Nền tảng tiếng Việt vững chắc hỗ trợ việc học trên lớp của trẻ

3670 lượt xem

Với VMonkey, thông qua việc đọc - nghe truyện và chơi trò chơi tương tác, trẻ không chỉ “đọc thông viết thạo”, mà còn được làm quen, rèn luyện, dần sử dụng linh hoạt ngôn ngữ mẹ đẻ. Từ đó, trẻ tự tin truyền đạt một cách đầy đủ, sinh động thông điệp của mình qua ngôn ngữ tiếng Việt muôn sắc màu.

1. Nền tảng vững chắc để trẻ học tiếng Việt theo Chương trình GDPT mới

Nhờ chương trình đạt chuẩn đầu ra môn Tiếng Việt theo chương trình GDPT Mới và dành riêng cho các trẻ ở độ tuổi Mầm non & Lớp 1, trẻ được chuẩn bị đầy đủ các kĩ năng: Đọc - Hiểu ngay trước thềm Tiểu học: 

Phần Học vần, trẻ được học về các âm, vần, dấu thanh trong tiếng Việt và cách đánh vần, tạo từ/câu. Trẻ nói-viết đúng chính tả nhờ các trò chơi luyện từ “khó”, “đặc biệt” trong tiếng Việt.
Phần Nghe là kho sách nói khổng lồ với giọng đọc truyền cảm cùng hiệu ứng âm thanh và nhạc nền sinh động giúp trẻ trau dồi thêm vốn từ và thêm yêu ngôn ngữ mẹ đẻ.

Phần Đọc là kho truyện tranh tương tác đồ sộ để trẻ rèn luyện kĩ năng đọc- hiểu tiếng Việt. Nội dung truyện xoay quanh nhiều chủ đề với hình ảnh đẹp mắt, hoạt hình sinh động cùng tương tác ấn chạm, chữ hiển thị theo giọng đọc… giúp béhiểu nội dung câu chuyện dễ dàng. Sau mỗi truyện là phần câu hỏi tương tác, trẻ vừa được giải trí, vừa được ôn lại nội dung câu chuyện một cách thú vị.

Nền tảng vững chắc để trẻ học tiếng Việt theo Chương trình GDPT mới

2. Khả năng đọc trôi chảy, từ vựng phong phú, diễn đạt linh hoạt

Không chỉ việc học trên ghế nhà trường được cải thiện, VMonkey còn giúp trẻ trau dồi vốn tiếng Việt trong đời sống hàng ngày. Từ đó, trẻ sẽ giao tiếp tốt hơn. 

Đọc trôi chảy: Sau khi biết đọc từ, câu và hiểu các đoạn văn ngắn trong phần Học vần, trẻ có thể đến với phần Đọc gồm những văn bản hoàn chỉnh, được thể hiện dưới nhiều dạng và về nhiều chủ đề. 

Vốn từ vựng phong phú: Con tích lũy được vốn từ vựng của nhiều lĩnh vực, nhiều dạng từ: danh từ, động từ, tính từ, trạng từ,...  Do đó, câu nói của con cũng sẽ đầy đủ cấu trúc, “có đầu có cuối” và hay hơn. 

Tiếp cận đa dạng chủ đề: VMonkey cung cấp 10 chủ đề như: Động vật, Thực vật, Cuộc sống xung quanh bé, Gia đình, Kiến thức hay… nhằm bên cạnh việc được học tiếng Việt, trẻ sẽ được bổ sung thêm kiến thức của nhiều lĩnh vực trong cuộc sống. 

Giao tiếp linh hoạt: Càng học VMonkey, trẻ sẽ càng biết được nhiều từ vựng, mẫu câu, cách dùng từ,... để tự tin và chủ động thể hiện suy nghĩ và cảm xúc của mình. Ví dụ, khi mẹ hỏi “Con đang cảm thấy như thế nào?”, con sẽ có nhiều hơn hai từ “Vui” và “Buồn” để biểu đạt đúng tâm trạng của mình: Lo lắng, Sợ hãi, Xấu hổ, Phấn khích,...

Tuy là ngôn ngữ mẹ đẻ, nhưng trình độ sử dụng tiếng Việt của mỗi người là khác nhau. VMonkey ra đời nhằm giúp các con học tiếng Việt chuẩn, thú vị và hiệu quả, giảm bớt những áp lực không đáng có của môn Tiếng Việt trong những năm học Mầm non & Tiểu học; đồng thời xây dựng được nền tảng để biến tiếng Việt thành công cụ “sắc bén” cho trẻ trong học tập và công việc sau này.

Chúc ba mẹ cùng bé có những phút giây học tập hiệu quả cùng VMonkey!

Bạn đang quan tâm đến các kiến thức nuôi dạy con đúng cách và hiệu quả?

Nhận tư vấn Monkey