Monkey Math áp dụng cách học mới phối hợp với cách học truyền thống như thế nào?
Phương pháp học

Monkey Math áp dụng cách học mới phối hợp với cách học truyền thống như thế nào?

Mục lục bài viết

Trong bài viết này, ba mẹ sẽ được tìm hiểu về cách Monkey Math phối hợp giữa chương trình học trong ứng dụng và sách bài tập bổ trợ Monkey Math Workbook để giúp trẻ học Toán và phát triển các kỹ năng vận động một cách tốt nhất.

1. Học thông qua ứng dụng và trò chơi. Học mà chơi, chơi mà học (play-based learning) 

Cùng với tiếng Việt, Toán từ lâu đã là môn học được nhiều phụ huynh tại Việt Nam coi là nền tảng cơ bản và quan trọng để xây dựng kiến thức nền vững chắc cho trẻ, đặc biệt ở cấp học Mầm non & Tiểu học. Ở Việt Nam, trẻ em thường chỉ học Toán thông qua cách nghe thầy cô giảng bài trên lớp và sau đó thực hành bằng cách làm bài tập. Tuy nhiên, hạn chế của phương pháp này là người học thường nặng về kiến thức hàn lâm, có thể giỏi giải Toán nhưng chưa hiểu bản chất của Toán học và tính ứng dụng thực tế không cao.

Thực tế trên thế giới, tại những quốc gia phát triển, Toán cũng như những môn học khác, đặc biệt là những môn khoa học tư duy, trẻ em đang được tiếp cận những phương pháp mới thúc đẩy và phát triển tư duy hơn là chỉ tập trung vào việc giải Toán. Một trong số đó là phương pháp Học mà chơi, chơi mà học (Play-based learning). Đây là phương pháp mà ứng dụng Monkey Math đang áp dụng khi biến những bài học khô khan thành các dạng game tương tác, khiến cho bé cảm giác như đang chơi trò chơi mà vẫn được luyện tập các kiến thức được học.

Khác với cách học truyền thống khi chỉ có thầy cô giáo đứng lớp và truyền đạt kiến thức, với ứng dụng Monkey Math, trẻ sẽ vượt qua các thử thách Toán học - chính là các hoạt động với sự gợi ý và đồng hành của Khỉ con tinh nghịch. Khi đó, trẻ không tiếp cận Toán như một môn học mà sẽ giống như một thử thách hay một cuộc thám hiểm. Trong ứng dụng Monkey Math, mỗi chủ đề Toán học sẽ được chia thành nhiều bài luyện tập khác nhau dưới các dạng game khác nhau khiến cho bé không cảm thấy nhàm chán khi luyện tập liên tục một phạm trù kiến thức. Các kiến thức được truyền tải thông qua các hoạt động tương tác ấn chạm cũng là điểm nhấn giúp trẻ duy trì hứng thú học dài lâu. 

Ứng dụng học tập Monkey Math có hơn 10.000 hoạt động tương tác xuyên suốt hơn 60 chủ đề Toán học. Các hoạt động đa dạng từ nối số và chữ thích hợp, kéo thả các vật đồng dạng vào cùng ô trống cho đến những hoạt động lựa chọn đúng, sai hay thực hiện đo lường cho một vật cụ thể.

 

2. Sách bài tập bổ trợ Monkey Math workbook 

Nhờ kết hợp giữa màu sắc, âm thanh và hình ảnh sinh động, học qua ứng dụng là một cách rất thú vị và hiệu quả với các bé ngày nay. Tuy nhiên, học Toán không chỉ là để phát triển tư duy mà còn là một cơ hội tuyệt vời để con phát triển các kỹ năng vận động tinh và vận động thô thông qua việc giải quyết các bài toán trong thực tế. Do đó, đi cùng với ứng dụng Monkey Math, Monkey cung cấp thêm cho ba mẹ một phương án học tập và ôn luyện là Bộ sách bài tập bổ trợ Monkey Math Workbook

Bộ sách Monkey Math Workbook được biên soạn và hiệu đính bởi các chuyên gia giáo dục hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực Toán tiểu học. Bên cạnh đó, hình ảnh trong sách được thiết kế bởi đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp của Monkey Math, nắm bắt và thấu hiểu thị hiếu của trẻ em để cho ra đời những trang học liệu bắt mắt và đặc sắc. Bộ sách này đóng vai trò như một công cụ hiệu quả để giúp bé ôn lại các kiến thức vừa học trong ứng dụng bằng cách trực tiếp dùng kỹ năng vận động tinh và kỹ năng vận động thô để giải quyết các bài Toán thông qua các hoạt động viết, vẽ tranh, tô màu. 

Monkey Math Workbook được sắp xếp và tổ chức theo trình tự các bài học trong ứng dụng, do đó, trẻ có thể học trên ứng dụng trước rồi sau đó làm bài tập tương ứng trong bộ sách. Tuy nhiên, nếu con nóng lòng muốn khám phá bộ sách trước, ba mẹ cũng có thể cho con thử sức nhé.

 

Chúc ba mẹ và các con có những khoảng thời gian học Toán thật vui và hiệu quả cùng Monkey Math! 
 

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey