Học vần chuẩn & nhanh nhất theo chương trình GDPT mới

5211 lượt xem

Với phần Học vần ra mắt vào tháng 8/2020, ba mẹ hoàn toàn yên tâm cho trẻ học vần theo đúng chuẩn của Bộ GD&ĐT được áp dụng từ năm học 2020 - 2021.

Với người lớn, tiếng Việt được xem như là “vốn”, là dĩ nhiên, và hầu hết chúng ta đều lãng quên cách mình đã học tiếng Việt như thế nào. Dù vậy, đôi khi nhiều người lớn vẫn gặp những khó khăn trong giao tiếp. Bởi tuy đã “đọc thông viết thạo”, nhưng chưa chắc họ đã có thể vận dụng tiếng Việt một cách chuẩn xác, linh hoạt và thông minh để diễn đạt đúng mục đích. Trong khi đó, với trẻ em, tiếng Việt là một thế giới đầy mới mẻ, là ngôn ngữ đầu tiên và xuyên suốt với đa số các bạn nhỏ trong suốt cuộc đời. Vì vậy, ba mẹ đừng xem nhẹ việc trang bị vốn tiếng Việt cho con ngay từ nhỏ, để con sớm làm chủ được ngôn ngữ mẹ đẻ - có thể trước hoặc song song với việc làm chủ các ngoại ngữ khác.

Với VMonkey, thông qua việc đọc – nghe truyện và chơi trò chơi tương tác, trẻ không chỉ “đọc thông viết thạo”, mà còn được làm quen, rèn luyện và dần sử dụng linh hoạt ngôn ngữ mẹ đẻ. Từ đó, trẻ sẽ tự tin truyền tải một cách đầy đủ, sinh động thông điệp của mình qua tiếng Việt muôn sắc màu.

Học vần chuẩn và nhanh nhất 

Thông qua Phần Học vần bám sát theo chương trình GDPT mới áp dụng từ năm học 2020 - 2021, VMonkey giúp trẻ:

- Biết đọc, nhận biết và phân biệt 37 âm, 5 thanh và 149 vần trong tiếng Việt: thông qua 7 hoạt động tương tác bao gồm Nghe truyện, chơi các trò chơi Nhận diện, Phân biệt, Tập tô, Tìm từ/tiếng, Tạo từ/tiếng, Đánh vần và Tạo câu. Qua đó, trẻ được học và ôn luyện nhuần nhuyễn để sử dụng thành thạo tiếng Việt.

- Dễ dàng đánh vần tiếng Việt theo chuẩn chương trình GDPT Mới: Trẻ được học cách đánh vần từ dễ đến phức tạp kết hợp đánh vần các tiếng thông qua hiển thị chữ theo giọng đọc cùng hoạt hoạ sống động trong các trò chơi. Nhờ vậy, trẻ được luyện kĩ năng Đánh vần, Tạo từ.

- Hiểu rõ các quy luật chính tả trong tiếng Việt: các trò chơi luyện nghe như Nghe truyện, Tìm từ và Tạo từ sẽ dạy trẻ học và luyện nói, viết đúng chính tả.

- Biết đọc nhanh hơn: cách dạy thông qua trò chơi đa dạng, sinh động giúp trẻ cảm thấy hứng thú khi học. Đồng thời, nội dung các bài học mới luôn có phần nhắc lại bài học cũ để trẻ được ôn và so sánh. Nhờ việc kế thừa song song với tiếp thu cái mới, trẻ sẽ biết đọc nhanh hơn.

Tuy là ngôn ngữ mẹ đẻ, nhưng trình độ sử dụng tiếng Việt của mỗi người là khác nhau. VMonkey ra đời nhằm giúp các con học tiếng Việt thật chuẩn, thú vị và hiệu quả, giảm bớt những áp lực không đáng có của môn Tiếng Việt trong những năm học Mầm non & Tiểu học; đồng thời xây dựng nền tảng để biến tiếng Việt thành công cụ “sắc bén” cho trẻ trong học tập và công việc sau này.

Chúc ba mẹ cùng bé có những phút giây học tập hiệu quả cùng VMonkey!

Bạn đang quan tâm đến các kiến thức nuôi dạy con đúng cách và hiệu quả?

Nhận tư vấn Monkey