zalo

Phần "Học vần" - cập nhật mới của VMonkey giúp bé đánh vần chuẩn theo chương trình GDPT mới

3603 views

"Học vần" là chương trình mới được Monkey cập nhật vào tháng 8/2020 và hoàn toàn miễn phí cho các trẻ đang sử dụng VMonkey. Với nội dung đã được kiểm duyệt bởi Tiến sĩ Ngôn ngữ học Nguyễn Liên Hương, ba mẹ có thể hoàn toàn yên tâm con sẽ học đánh vần chuẩn và nhanh nhất theo chương trình GDPT mới cùng VMonkey.

1. Nhiệm vụ của phần Học vần trong VMonkey

Với mong muốn giúp trẻ học tốt phần nền tảng ban đầu của bộ mông Tiếng Việt, đây cũng đồng thời là “chướng ngại vật” của đa số phụ huynh thời nay, VMonkey đã cho ra mắt thêm nội dung Học vần.

Dù tiếng việt là ngôn ngữ mẹ đẻ của trẻ, nhưng dạy trẻ học vần tiếng Việt sao cho chuẩn vẫn là đề tài gây tranh cãi của nhiều bậc phụ huynh. Việc đánh vần thế nào không ảnh hưởng quá nhiều với người lớn, nhưng với trẻ em thì khác. Sự khác biệt trong cách dạy của thầy cô giáo ở trường và ba mẹ ở nhà sẽ có thể khiến trẻ hoang mang, không biết nên làm theo cách nào. Việc ba mẹ đồng hành cùng con học ở mông Tiếng Việt ở nhà tưởng chừng đơn giản, mà lại có nhiều trở ngại nhất định. 

Do đó, VMonkey hy vọng giúp ba mẹ có thêm một công cụ để hỗ trợ con học và ôn tập ngay tại nhà, với nội dung Học vần của VMonkey, áp dụng phương pháp chuẩn theo chương trình GDPT mới của Bộ GD&ĐT. Ba mẹ có thể tin tưởng vào ứng dụng, dành thời gian đồng hành, khuyến khích và tạo thói quen học tập cùng VMonkey cho con. Thông qua phần Học vần, trẻ sẽ đọc đúng âm, vần, tiếng, từ, câu, đoạn văn và bài văn ngắn, từ đó, rèn luyện kỹ năng nói chuẩn, viết đúng chính tả, khiến trẻ tự tin khi giao tiếp và biết cách hành văn.

Nhiệm vụ của phần Học vần trong VMonkey

2. Điểm ưu việt của Học vần trong VMonkey

Phần Học vần của VMonkey được xây dựng theo phương pháp học vần của SGK Tiếng Việt 1 với các ưu điểm sau:

  • Chuẩn nhất, bám sát theo chương trình mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo áp dụng từ năm học 2020-2021.
  • Học thông qua các trò chơi thú vị, đa dạng.
  • Học từng bước từ cơ bản đến mở rộng. 
  • Hình ảnh minh hoạ đẹp mắt, phong phú.
  • Giọng đọc chuẩn, rõ ràng.
  • Học liệu bổ ích, minh họa đẹp mắt tặng kèm sau mỗi bài học.

3. Cấu trúc chương trình Học vần của VMonkey

Chương trình Học vần của VMonkey gồm 112 bài học: 42 bài đầu tiên dạy các nguyên âm, phụ âm và dấu thanh; 70 bài tiếp theo dạy các vần. Các bài học được cập nhật hàng tuần.

Mỗi bài học gồm 3 phần chính:

Phần 1 - Truyện: Trẻ được nghe đọc một câu chuyện ngắn chứa nhiều âm/ thanh/ vần của bài học có nội dung gắn với cuộc sống hàng ngày của trẻ, về các hiện tượng, cây cối, con vật… Nhờ vậy, trẻ sẽ dễ dàng nhận diện được âm/thanh/vần đó.

Phần 2 - Các trò chơi: Trẻ được “chơi mà học” thông qua các trò chơi về âm, vần hấp dẫn với các hình ảnh và hoạt hoạ sinh động. 

Phần 3 - Học liệu: Dài khoảng 16 trang, kèm sau mỗi bài học. Đây là tài liệu hỗ trợ ba mẹ dạy trẻ đánh vần theo đúng chuẩn GDPT mới. Ba mẹ cũng có thể in tài liệu làm sách tham khảo cho trẻ thông qua các bài học, trò chơi, câu đố, giúp trẻ trau dồi vốn từ, kĩ năng viết văn và rèn luyện tư duy ngôn ngữ.

4. Độ tuổi phù hợp: 3 - 7 tuổi

Từ 3 - 7 tuổi là thời điểm bán cầu não trái của trẻ tiếp thu tốt nhất nên việc học ngôn ngữ ở giai đoạn này sẽ rất hiệu quả. Khi sử dụng VMonkey, trẻ có công cụ hữu ích để học và rèn luyện ngữ âm tiếng Việt, nâng cao kĩ năng giao tiếp.

5. Học liệu cập nhật hàng tuần sau mỗi bài học 

Đây là phần tài liệu bố sung hữu ích cho mỗi bài học để ba mẹ có thể in ra cho trẻ luyện tập thêm các kĩ năng đọc và viết. Mỗi học hiệu gồm 16-18 trang, chia thành 2 phần: Ba mẹ học cùng bé và Ba mẹ chơi cùng bé.

Với phần Ba mẹ học cùng bé, ba mẹ có thể dạy bé đánh vần theo đúng chuẩn GDPT mới. Trong phần này còn có mẫu chữ viết thường và viết hoa giúp bé biết cách viết, và học thêm các từ ngữ tạo thành từ các âm, thanh trong bài học. 

Với phần Ba mẹ chơi cùng bé, ba mẹ có thể tìm thấy kho trò chơi rất đa dạng để trẻ vận dụng và ghi nhớ kiến thức đã học ở trên. Trẻ luyện tập bằng cách tìm tòi, phán đoán, tư duy thông qua trò chơi, giúp trẻ nhớ sâu sắc bài học.

Ba mẹ nên cho trẻ học phần Học vần kết hợp với phần Đọc – Cấp độ Mầm non và Lớp 1, phần Nghe của các độ tuổi 0 - 8 tuổi cũng trong ứng dụng VMonkey này, để trẻ phát triển vốn từ, rèn kỹ năng tư duy và biết cách sử dụng ngôn từ linh hoạt. Nội dung Học vần của VMonkey được xây dựng theo chương trình GDPT mới áp dụng từ năm học 2020-2021, được kiểm duyệt bởi Tiến sĩ Ngôn ngữ học Nguyễn Liên Hương, hiện đang đảm nhiệm chức vụ Phó trưởng Ban Biên tập, Tạp chí Văn hóa Nghệ thuật, Bộ VHTT&DL.

Ba mẹ có thể hoàn toàn yên tâm con sẽ đánh vần chuẩn và nhanh nhất theo chương trình GDPT mới cùng phần Học vần của VMonkey!

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online