zalo

Giải Nhất Nhân Tài Đất Việt

8663

(VnMedia) - Ứng dụng Monkey Junior đã xuất sắc thuyết phục thành công Hội đồng giám khảo cuộc thi Nhân tài Đất Việt 2016 để giành giải Nhất trong nhóm sản phẩm Hệ thống Sản phẩm Công nghệ Thông tin Ứng dụng trên thiết bị di động.

Theo quán quân Nhân tài Đất Việt 2016 lĩnh vực CNTT di động, việc đạt giải NTĐV sẽ là cơ hội để Monkey Junior có thêm điều kiện tiếp cận hơn nữa với người dùng, qua đó hoàn thiện thêm về sản phẩm, cập nhật thêm tính năng và xa hơn nữa là đem Monkey Junior phát triển mạnh hơn nữa ở các thị trường khác trên thế giới.

Ứng dụng Monkey Junior đã xuất sắc thuyết phục thành công Hội đồng giám khảo cuộc thi Nhân tài Đất Việt 2016 để giành giải Nhất trong nhóm sản phẩm Hệ thống Sản phẩm Công nghệ Thông tin Ứng dụng trên thiết bị di động.

Đây là ứng dụng do nhóm tác giả thuộc Công ty Cổ phần Early Start phát triển từ năm 2014. Ứng dụng cung cấp một hệ thống học ngoại ngữ cho các bé từ 0 đến 10 tuổi với kho dữ liệu đa phương tiện khổng lồ bao gồm 2.000 video hoạt hình và video thật, 6.000 hình ảnh và 10.000 file âm thanh để miêu tả nội dung học.

Tính đến thời điểm hiện tại, ứng dụng đã thiết kế được 1.200 bài học chia ra tổng cộng hơn 50 chủ đề khác nhau trong cuộc sống, từ đơn giản, gần gũi đối với bé như bộ phận cơ thể, quần áo, thức ăn cho đến các chủ để nâng cao như thể thao, nghề nghiệp, nơi chốn, chương trình cung cấp cho bé một khối lượng thông tin vô tận về thế giới xung quanh.


- Ứng dụng giáo dục là một lĩnh vực vừa gần gũi, cần thiết với mọi gia đình nhưng lại khá "khó nhằn" tại Việt Nam khi tâm lý mua phần mềm chưa hình thành văn hóa, đa số mọi người vẫn thích dùng miễn phí. Xin hỏi anh sao anh và nhóm vẫn quyết định chọn hướng đi này?

Glenn Doman, nhà khoa học hàng đầu về não bộ của trẻ phát biểu rằng, trẻ nhỏ là các thần đồng về ngôn ngữ. Nghĩa là với một phương pháp và chương trình phù hợp, các bé sẽ ngôn ngữ đấy rất dễ dàng, dễ rất nhiều so với người lớn của chúng ta. Tuy nhiên, ở Việt Nam không nhiều các gia đình có điều kiện cho cho con nhỏ học tiếng Anh. Lý do là bố mẹ thường không biết tiếng Anh, có biết cũng không có phương pháp, không có thời gian để dạy con và cho con đi học các trung tâm thì rất tốn kém.

Monkey Junior ra đời để giúp ích cho hàng triệu các trẻ em nhỏ Việt Nam và trên thế giới có cơ hội được tiếp xúc với môi trường học tiếng Anh và các ngôn ngữ khác một cách hàng ngày ở nhà và ngay cả bố mẹ không giỏi ngôn ngữ đấy mà vẫn có thể dạy con được. Đồng thời Monkey Junior có một mức giá rất hợp lý nhằm tiếp cận với đại đa số các bậc phụ huynh.

Bản thân tôi nhận định rằng trong vài năm trở lại đây, xu thế này ít nhiều đã có thay đổi, và có một bộ phận không nhỏ người Việt Nam sẵn sàng đầu tư mua phần mềm giáo dục miễn là nó thực sự có tính giáo dục và được đầu tư bài bản.

 

- Không hề cho phép hiển thị quảng cáo khi người dùng ứng dụng Monkey Junior, nhóm có gặp nhiều khó khăn trong việc có nguồn vốn đầu tư cho sự phát triển chương trình hay không?

Cách thức chúng tôi tiếp cận với khách hàng là cho phép người dùng tải và cài đặt Monkey Junior miễn phí, học thử các bài học mẫu miễn phí và chúng tôi không bao giờ hiển thị quảng cáo trong quá trình học. Cá nhân tôi cực lực phản đối việc hiển thị quảng cáo trong các chương trình giáo dục, đặc biệt là giáo dục em nhỏ mặc dù việc không hiển thị quảng cáo cũng sẽ làm giảm doanh thu của chúng tôi rất nhiều.

Tuy nhiên nó cũng có ý nghĩa tích cực vì khi không có quảng cáo, trải nghiệm của người dùng sẽ tốt hơn, các bé sẽ được tập trung hơn với nội dung học và bố mẹ sẽ không phải lo lắng là bé có thể tiếp xúc với các nội dung quảng cáo không phù hợp với lứa tuổi trẻ nhỏ. Khi ấy việc thuyết phục người dùng mua các gói nội dung sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

- Đây là năm thứ 2 Monkey Junior tham dự giải thưởng Nhân tài Đất Việt, xin anh cho biết đánh giá về giải thưởng này? 

Nhân tài Đất Việt là một giải thưởng uy tin trong lĩnh vực CNTT, việc giành được giải thưởng cao quý này là một nguồn động viên khích lệ to lớn với đội ngũ phát triển Monkey Junior và cũng là một bệ phóng giúp cho Monkey Junior tiến xa hơn.

 

- Anh có kỳ vọng giải thưởng Nhân tài Đất Việt sẽ mang lại điều gì cho việc hoàn thiện phát triển sản phẩm trong tương lai?

Việc đạt giải NTĐV sẽ là cơ hội để Monkey Junior có thêm điều kiện tiếp cận hơn nữa với người dùng, qua đó hoàn thiện thêm về sản phẩm, cập nhật thêm tính năng và xa hơn nữa là đem Monkey Junior phát triển mạnh hơn nữa ở các thị trường khác trên thế giới.

- Tập đoàn VNPT là nhà tài trợ chính của cuộc thi Nhân tài Đất Việt 2016. Trong quá trình phát triển, ông đã nghĩ đến một sự hợp tác nào với tập đoàn VNPT như kêu gọi đầu tư hoặc phân phối sản phẩm qua các kênh phân phối của VNPT hay chưa?

Sắp tới chúng tôi mong muốn sẽ có cơ hội làm việc với Tập đoàn VNPT. Chúng tôi tin rằng có rất nhiều điểm mà Monkey Junior có thể hợp tác trong việc phân phối nội dung học của Monkey Junior đến với người dùng ở các tỉnh, quận huyện xa trung tâm thông qua mạng lưới mà VNPT đang vận hành.

 

- Anh kỳ vọng sản phẩm Monkey Junior sẽ phát triển như thế nào trong tương lai?

Hiện tại chúng tôi đang gấp rút để ra mắt chương trình học tiếng Tây Ban Nha, tiếng Trung và tiếng Nga. Hi vong sẽ được ra mắt trong thời gian ngắn sắp tới. Sau đấy chúng tôi sẽ ra mắt bộ truyện tranh tương tác, gồm hàng trăm các đầu truyện ở các ngôn ngữ khác nhau, đây là bộ truyện tranh có rất nhiều điểm nổi bật cả về tính năng, nội dung và cách thức truyền đạt so với các bộ truyện tranh hàng đầu khác trên thế giới. Chúng tôi kỳ vọng rằng bộ truyện tranh này sẽ tạo một tiếng vang và sẽ được các bạn nhỏ đón nhận nhiệt liệt.

- Xin anh chia sẻ thêm về đội ngũ phát triển ứng dụng này?

Monkey Junior là sự kết hợp giữa các chuyên gia ngôn ngữ, chuyên gia giáo dục sớm trên thế giới và đội ngũ kỹ sư, thiết kế ở Việt Nam. Chúng tôi tự hào rằng Monkey Junior đang có một đội ngũ tràn đầy nhiệt huyết, sáng tạo cao và có chuyên môn tốt.

 

- Anh có thể chia sẻ một kỷ niệm anh thấy nhớ nhất trong quá trình gắn bó phát triển Monkey Junior từ ngày đầu thành lập đến nay?

Kỷ niệm lớn nhất đó là khi được nhận giải nhất Sáng Kiến Toàn Cầu của chính phủ Mỹ tại Silicon Valley. Hôm đấy là khoảng 6 giờ chiều ở Mỹ và 9 giờ sáng ở VN, chương trình được phát sóng trực tiếp trên Internet và tất cả anh em trong công ty, toàn bộ gia đình mọi người ở VN đều đang dõi theo. Mọi người chờ mãi, bao nhiêu đội được lên nhận giải mà mãi không thấy tên Monkey Junior được nhắc đến. Mọi người thì đều nghĩ rằng phen này không có giải gì rồi, cuối cùng tất cả vỡ òa lên sung sướng khi nghe Monkey Junior được xướng tên.

-  Xin cám ơn anh vì cuộc trò chuyện thú vị!

Các bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online