zalo

Bé Đức Toàn

Hành trình từ một cậu bé chậm nói đến giao tiếp thành thạo cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt khi mới 4 tuổi.


Học viên tiêu biểu
play
Thông tin học viên

Tuổi của bé: 4 tuổi

Quê quán: Đang cập nhật

Thời gian bắt đầu học: Đang cập nhật

Cảm nhận hiệu quả:
Monkey Junior
Monkey Math
Monkey Stories
VMonkey

Từ một cậu bé chậm nói, Đức Toàn đã có cả một hành trình để gặt được những trái ngọt - giao tiếp thành thạo cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt khi mới 4 tuổi.

Nếu nhìn bé Đức Toàn của hiện tại, lanh lợi, hoạt bát, nói năng lưu loát cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt thì không ai có thể ngờ rằng, cách đây hơn 2 năm cậu bé từng bị chậm nói.

Mẹ bé kể lại “Lúc đó bé được gần 2 tuổi nhưng gần như không biết nói, những từ đơn giản như bà, ba mẹ bé cũng không thể nói được”. 

Người ngoài thì lời ra tiếng vào nói bé có vấn đề, chậm phát triển. Gia đình đang lúc hoang mang lại nghe được những điều đó lại càng thêm lo lắng, sốt ruột hơn.

Chỉ có mẹ bé, bằng tình yêu và bản năng của một người mẹ là tin tưởng con mình không sao cả, con hoàn toàn bình thường.

Chị lật tìm mọi thông tin để tìm hiểu vấn đề con mình đang gặp phải là gì và quyết tâm giúp con tập nói.

Hành trình tập nói cho con bắt đầu

Chị tin rằng không ai hiểu con hơn mẹ nên chị chủ động cắt bớt công việc để dành nhiều thời gian hơn cho con.

Thời gian đầu khá vất vả, dù con hiểu những gì mẹ nói và biết làm theo nhưng nhất quyết không chịu nói. Nhiều khi con còn cáu, gào khóc không chịu hợp tác. Chị bảo nhiều lúc stress lắm vừa thương vừa giận con mà không biết phải làm sao.

Nhưng rồi may mắn cũng đến. Cuối cùng chị cũng tìm được Monkey Junior phương pháp khiến con cảm thấy thích thú mỗi lần học.

Bé Đức Toàn và mẹ háo hức cùng nhau học Monkey. (Ảnh: NVCC)

Chị kể lúc mới học Monkey Junior bé chưa nói ngay được nhưng miệng bé bắt đầu mấp máy như muốn nói theo những hình ảnh, âm thanh sống động của chương trình. Thấy con có tiến triển nên chị kiên trì cho con học.

Học Monkey Junior được 1 tháng thì bé bắt đầu biết nói, chịu nói. Bé không chỉ nói tiếng Việt mà còn biết nói cả tiếng Anh nữa. 

Ròng rã 2 năm trôi qua, đều đặn mỗi ngày mẹ con bé Đức Toàn vẫn chăm chỉ sáng 15-30 phút học tiếng Việt. Tối 15-30 phút học tiếng Anh. Và đến giờ hai mẹ con đã gặt được những trái ngọt. Bé Đức Toàn có thể nói lưu loát cả tiếng Anh và tiếng Việt, bé cũng thường xuyên đạt điểm 10 và được cô khen.

Mong rằng những gia đình có con bị chậm nói sẽ không bỏ cuộc, tiếp tục kiên trì chọn đúng phương pháp để gặt trái ngọt như mẹ con bé Đức Toàn.

see_more_students

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online