zalo

Bé Hương Mai

Đến ngày hôm nay khi chứng kiến cô bé Hương Mai xuất hiện trên chương trình “Mặt trời tý hon” tự tin bắn tiếng Anh như gió thì bất kỳ ai cũng phải ngã mũ thán phục những nỗ lực tuyệt vời của bà mẹ nông dân - chị Lê Thu Hương.


Học viên tiêu biểu
Thông tin học viên

Tuổi của bé:

Quê quán: Ninh Bình

Thời gian bắt đầu học: Đạng cập nhật

Cảm nhận hiệu quả:
Monkey Junior
Monkey Math
Monkey Stories
VMonkey

Là một người mẹ đậm chất nông dân, nửa chữ tiếng Anh không biết lại mù tịt về công nghệ, thế nhưng chị vẫn tự mình “dạy” con nói tiếng Anh thành thạo và phát âm chuẩn như người bản xứ.

Là nông dân, nhưng chị Lê Thu Hương đã sớm nhận ra rằng: Nếu không có ngoại ngữ, con sẽ không thể bay cao, bay xa và chạm đến ước mơ hay công việc mà con mơ ước. Vì vậy dù khó khăn chồng chất, dù chỉ có một mình nuôi con nhưng chị vẫn quyết tâm kiên trì bền bỉ đồng hành cùng con trên con được chinh phục ngôn ngữ tiếng Anh. Sinh ra ở vùng quê nghèo thuộc tỉnh Ninh Bình, Hương Mai cũng như những đứa trẻ cùng trang lứa, không có nhiều cơ hội để tiếp xúc với tiếng Anh. Tiếng Anh mà các em tiếp xúc, chỉ là những con chữ ngoại ngữ ở trường, với cách tiếp cận thuần túy theo cách mà các thầy cô Việt Nam vẫn dạy. Phát âm không chuẩn, con chỉ học vẹt mà không có hứng thú... mẹ Thu Hương đã sớm nhận ra điều đó.

Bé Mai Hương học Monkey Stories. (Ảnh: Monkey)

Bé Mai Hương học Monkey Stories

Thất bại đầu tiên

Giống như tâm lý bình thường của các bà mẹ khác, khi bản thân “mù” tiếng Anh chị nghĩ ngay đến việc cho con đi học thêm. Một tuần 2 lần chị đèo con hơn 10km đến nhà cô để học ngoại ngữ. Không chỉ con học mà bản thân chị cũng học cùng con, ghi chép lại tất cả những gì cô dạy để về nhà ôn tập với con. Tuy nhiên cô chỉ dạy ngữ pháp và với tuổi của con thì việc chỉ học ngữ pháp như vậy sẽ không thể tiếp thu tốt được. Chị quyết định dừng lại và tìm tòi trên mạng, học hỏi từ những chia sẻ của những bậc phụ huynh khác để tìm ra con đường đi đúng cho con mình.

Hành trình tự học tiếng Anh tại nhà bắt đầu. (Ảnh: Monkey)

Hai mẹ con trở lại vạch xuất phát và bắt đầu lại từ con số 0. Ngày ngày đều đặn, tận dụng mọi thời gian rảnh rỗi, lúc ngủ dậy, lúc đi học về rồi trước giờ đi ngủ chị cho con nghe, xem, đọc bằng tiếng Anh.
Bé Mai Hương được mẹ cho “tắm” trong tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi. Mỗi khi con đi học là chị ở nhà vừa bán hàng vừa tìm tòi trên mạng những bài học mới. Chị tập đọc trước sau đó dạy lại con. Không chỉ vậy chị còn mua cho con một tài khoản tiếng Anh online để luyện đọc, luyện phát âm.
Để con có môi trường nói tiếng Anh thực tế, chị còn làm hướng dẫn viên du lịch miễn phí cho du khách nước ngoài. Thời gian đầu mẹ nói tiếng Việt, con dịch lại bằng tiếng Anh. Cứ như vậy suốt hai năm trời kiên trì nắng cũng như mưa, bé Mai Hương tiến bộ vượt bậc, không chỉ ở khả năng ngoại ngữ mà còn thông tường địa lý, lịch sử về các di tích, danh lam thắng cảnh ở Ninh Bình. 

Đến nay dù khả năng ngoại ngữ của bé đã đạt tới trình độ lưu loát như người bản xứ nhưng chị vẫn khuyến khích bé luyện tập hàng ngày trên Monkey Stories. Bởi chị hiểu trẻ con học nhanh nhưng sẽ quên rất nhanh nếu không được luyện tập thường xuyên.

Không chỉ học cho mình, hai mẹ con còn cùng nhau quay lại các video clip giới thiệu với các bạn nhỏ về chương trình tiếng Anh thú vị mà bản thân đã được trải nghiệm để giúp các bạn đồng trang lứa có thêm những bí quyết mới để giỏi ngoại ngữ.

... Và cuối cùng, trái ngọt đã tới!

Cuối cùng, sau tất cả những nỗ lực của bản thân và của cả ba mẹ, 2 mẹ con bé Hương Mai đã trở thành nguồn cảm hứng bất tận của các ba mẹ bắt đầu trên hành trình đồng hành phát triển cùng con. Monkey tin rằng, mọi nỗ lực của ba mẹ và bé, sớm muộn sẽ được đền đáp xứng đáng.

Hi vọng, qua câu chuyện đầy cảm hứng này, ba mẹ sẽ vững vàng hơn trên con đường đã chọn, kiên trì đồng hành cùng con trên con đường này!

see_more_students

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online