zalo

Bé Nguyên Khang Học viên Monkey Stories

“Dù là mình có biết tiếng Anh hay không thì có nhiều cách để đồng hành cùng con, mình biết thì dạy lại và nói chuyện với con; không biết thì vừa hướng dẫn, vừa cùng học. Cứ thế lặp đi lặp lại, hai mẹ con cùng tốt hơn. Cái quan trọng nhất vẫn là ba mẹ đồng hành ở bên và khích lệ cho con.” - Chị Lành, mẹ của bé Nguyên Khang đạt giải TOP 15 BẠN NHỎ XUẤT SẮC NHẤT của chương trình Thử thách thuyết trình "Nhà của Tớ" do Monkey tổ chức.


Học viên tiêu biểu
Thông tin học viên

Tuổi của bé: 5,5 tuổi

Quê quán: Đắk Lắk

Thời gian bắt đầu học: 7/2019

Cảm nhận hiệu quả:
Monkey Junior
Monkey Math
Monkey Stories
VMonkey

 Nguyên Khang đạt giải trong cuộc thi kể chuyện của Monkey. (Ảnh: NVCC)

Là một giáo viên tiếng Anh đang dạy tại trường cấp 3, chị Lành hiểu được tầm quan trọng của việc thành thạo tiếng Anh cũng như những khó khăn sẽ gặp phải khi cho con học. Tuy vậy, chị lại công tác xa nhà, bé được gửi ở trường mầm non tư nhân. Chị chỉ có thể tranh thủ dạy con học vào buổi tối. Đó cũng là lúc chị lo lắng, vừa không có nhiều thời gian, vừa không có kinh nghiệm dạy cho trẻ mới 3 tuổi (mẹ chỉ dạy học sinh cấp 3). Đến cuối năm 2019, chị Lành tìm hiểu thêm công cụ hỗ trợ từ các mẹ khác, bắt đầu cho Nguyên Khang làm quen với ứng dụng học tiếng Anh Monkey Stories cho trẻ 2 - 10 tuổi.

Sự “vỡ òa” của người mẹ sau 15 - 30 phút học cùng con mỗi tối

Mặc dù đi học mầm non, con được tiếp cận tiếng Anh nhưng không thường xuyên và không đa dạng cách học nên con chậm hiểu và không nhớ được lâu. Từ khi có Monkey Stories, mỗi ngày mẹ cho con học 15 - 30 phút, cứ thế đều đặn thành thói quen. Lúc nào con bé cũng tràn đầy niềm vui và ham học với ứng dụng. 

Điều mẹ thấy bất ngờ nhất về hiệu quả sau một thời gian, con biết đọc được truyện và những quyển sách tiếng Anh khác. Nguyên Khang thích nhất phần đọc truyện và làm bài tập dạng game sau khi đọc hiểu truyện. Những câu chuyện cũng mang ý nghĩa để các con không chỉ học tiếng Anh mà còn học về kỹ năng trong đời sống hàng ngày. Mẹ nhớ mãi trong một lần cùng chơi trò chơi thì bé có nói với mẹ một câu tiếng Anh “Practice makes perfect” (Luyện tập tạo nên sự hoàn hảo). Có lẽ vậy, từ khi học với ứng dụng, con không bỏ ngày nào, nếu có muộn giờ một chút là sẽ nhắc mẹ ngay.

Bé Nguyên Khang là học viên tiêu biểu của Monkey Stories. (Ảnh: NVCC)

Từ đó, bé tự hình thành thói quen tự học và yêu thích học tiếng Anh nhiều hơn. Trên hành trình đó, chắc chắn cần đến sự khích lệ của ba mẹ và tạo môi trường để con luyện tập tiếng Anh hàng ngày.

Sự đồng hành của ba mẹ sẽ tạo nên “kỳ tích”

Hồi mới lên 3, Nguyên Khang còn chậm nói lại còn quá nhỏ nên mẹ cũng không ép con nhiều. Bởi vậy mà chị Lành cảm thấy hơi nuối tiếc là đã bỏ qua giai đoạn đầu, cứ nghĩ con còn nhỏ quá nên chưa dám cho học. Quả thực khi biết đến Monkey với cách học như chơi nhận ra đã bỏ phí một khoảng thời gian rất dài để đồng hành cùng con.

Bé Nguyên Khang và mẹ. (Ảnh: NVCC)

Khi chia sẻ những thành quả đọc sách, thuyết trình hay nói chuyện tiếng Anh trôi chảy của Nguyên Khang, chị Lành cũng nhận được nhiều câu hỏi, có người còn bảo mẹ là giáo viên thì kiểu gì con chẳng giỏi… Lúc đó, chị chỉ nói thế này: “Dù là mình có biết tiếng Anh hay không thì có nhiều cách để đồng hành cùng con, mình biết thì dạy lại và nói chuyện với con; không biết thì vừa hướng dẫn, vừa cùng học. Cứ thế lặp đi lặp lại, hai mẹ con cùng tốt hơn. Cái quan trọng nhất vẫn là ba mẹ đồng hành ở bên và khích lệ cho con.” Đây cũng là điều không chỉ chị Lành mà hơn 10 triệu phụ huynh đã tin dùng Monkey Stories tại 108 quốc gia cùng thấu hiểu “Ba mẹ - người bạn học tốt nhất của con”.

Bé Nguyên Khang đến nay đã 5 tuổi rưỡi, con may mắn khi được mẹ tìm cho một người bạn như Monkey Stories. Mỗi ngày mẹ và bé đều cùng nhau học 15 - 30 phút/ngày. Cả nhà đều vui mừng vì học với Monkey Stories giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc, mà hiệu quả thì vô cùng rõ rệt, con không bị áp lực. Hi vọng với niềm vui học tiếng Anh của Nguyên Khang, bé sẽ ngày càng đạt nhiều thành tích cao và tự tin hơn nữa nhé!

see_more_students

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online