zalo

Gợi ý thời khóa biểu giúp con giỏi toàn diện với Monkey trọn bộ

10245 views

Monkey gửi đến ba mẹ cách xây dựng thời khóa biểu giúp ba mẹ và bé tiết kiệm thời gian và tối ưu hiệu quả học tập cùng Monkey Trọn bộ.

Monkey Trọn bộ là giải pháp học tập giúp các con phát triển toàn diện ngôn ngữ - tư duy với bốn ứng dụng hỗ trợ ba môn học cơ bản là Monkey Math (môn Toán), VMonkey (môn Tiếng Việt), Monkey Junior và Monkey Stories (môn Tiếng Anh). Để phối hợp các ứng dụng một cách hiệu quả và khoa học nhất, các chuyên gia của Monkey khuyên ba mẹ nên lập một thời khóa biểu - giúp con tạo lập thói quen học tập, tối ưu thời gian - lợi ích cũng như tránh nhàm chán khi học.

Lưu ý rằng, dưới đây chỉ là thời khóa biểu mẫu mà Monkey gợi ý, ba mẹ nên đọc kĩ các lời khuyên, kết hợp với việc hiểu năng lực - tâm lý của con để lập ra một thời khóa biểu phù hợp nhất với lịch sinh hoạt và học tập của bé cũng như của gia đình, ba mẹ nhé. 

[THÔNG BÁO] Chương trình học Monkey Junior 3.0 được chuyển đổi hoàn toàn sang khóa học Monkey ABC nằm trong siêu ứng dụng Monkey Junior với nhiều tính năng vượt trội hơn, tuy nhiên lộ trình và các kiến thức đã học của trẻ vẫn sẽ được giữ nguyên. Xem chi tiết NGAY TẠI ĐÂY!

Thời khóa biểu gợi ý

Monkey gợi ý thời khóa biểu ba mẹ có thể sử dụng cho con trong một tuần như sau:

Thời khóa biểu xen kẽ các ngày với nhau. Ảnh: Monkey.

Ba mẹ có thể kết hợp bài học giữa các ngày với nhau, như một cách nhắc đi nhắc lại, giúp kiến thức hằn sâu vào bộ não của bé. Ví dụ, với thời khóa biểu gợi ý ở trên, khi học Monkey Stories vào thứ 5, ba mẹ có thể ôn lại kiến thức mà con đã học ở ứng dụng Monkey Stories từ thứ 2.

Một ví dụ khác, ba mẹ có thể chọn những câu chuyện có chủ đề tương tự để bé học VMonkey vào thứ 4 và thứ 7 mỗi tuần. Điều này giúp kiến thức được nhắc lại mà không gây ra sự nhàm chán trong học tập cho trẻ. Ba mẹ lưu ý, với mỗi ứng dụng học tập của Monkey sẽ có những cách tiếp cận và phương pháp học tập khác nhau. Ba mẹ cần chú ý sử dụng thời khóa biểu linh hoạt, phù hợp với phương pháp của từng ứng dụng học tập.

Nếu ba mẹ có thể dành thời gian học cùng bé 2 lần/ngày, ba mẹ có thể tham khảo thời gian biểu như sau:

Thời khóa biểu 2 tiết trong 1 ngày. Ảnh: Monkey.

Với thời gian biểu có 2 tiết học trong ngày, ba mẹ nên chia ra hai thời điểm cách xa nhau ít nhất 2 tiếng, để bé có thời gian ngấm kiến thức mà không cảm thấy nhàm chán. Việc học với thời gian sát nhau hoặc quá dài có thể khiến bé mất hứng thú học tập, thậm chí có thể tạo ra cảm giác sợ học cho trẻ. Ba mẹ có thể cho bé học một tiết vào buổi sáng, một tiết vào buổi tối, điều này giúp bé có thể tiếp thu được kiến thức mà vẫn hứng thú với những lần học tiếp theo.

Các lưu ý trong quá trình sử dụng thời khóa biểu 

Sử dụng thời khóa biểu là cách giúp ba mẹ tiết kiệm thời gian, giúp bé học hứng thú và chất lượng hơn. Tuy nhiên, việc sử dụng thời khóa biểu nếu không đúng cách có thể khiến bé sợ học, nhanh chán và mất dần hứng thú học tập.

Vì vậy, ba mẹ hãy hình thành thói quen học tập Monkey đều đặn theo thời khóa biểu và giữ sự háo hức học tập cho bé theo một vài lưu ý sau:

Những lưu ý khi sử dụng thời khóa biểu từ Monkey. Ảnh: Monkey.

Monkey hi vọng với những gợi ý trên, ba mẹ sẽ có thêm công cụ để giúp bé học tập hiệu quả và ngập tràn niềm vui.

Ba mẹ hãy nhanh tay tham gia group Đồng hành cùng con học Monkey, để cùng lắng nghe và chia sẻ những kinh nghiệm nuôi dạy con bổ ích từ các ba mẹ khác trong cộng đồng Monkey.

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online