Hành trình 240 giờ tạo ra 1 câu chuyện Monkey Stories

1586 lượt xem

Với mong muốn giúp mọi trẻ em Việt Nam được phát triển toàn diện 4 kỹ năng tiếng Anh thông qua đọc truyện - phương pháp học tự nhiên, hiệu quả đã được kiểm chứng, Monkey đã xây dựng quy trình 5 bước đầy tâm huyết để “khai sinh” 1 câu chuyện Monkey Stories.

Monkey Stories là ứng dụng số 1 Việt Nam giúp trẻ giỏi tiếng Anh trước 10 tuổi. Để đảm bảo mang đến nội dung chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn quốc tế cho tất cả trẻ em Việt Nam, 5 bước sản xuất 1 câu chuyện trong Monkey Stories luôn được đầu tư nhiều tâm huyết và thực hiện trực tiếp bởi các tác giả bản xứ.

Mỗi câu chuyện tiếng Anh Monkey Stories được tạo ra sau 240 giờ làm việc liên tục của đội sáng tạo Monkey cùng các tác giả truyện thiếu nhi tại Mỹ, Anh. Quy trình sản xuất bao gồm 5 bước: lên ý tưởng, viết truyện bởi tác giả bản xứ, thu âm bởi “người đọc truyện” bản xứ, vẽ minh họa và đăng tải truyện lên ứng dụng. 

240 giờ làm việc liên tục để tạo nên một bộ truyện chất lượng từ đội ngũ Monkey. Ảnh: Monkey.

"Làm sao để làm ra những câu chuyện của Monkey Stories không chỉ là tiếng Anh mà còn là "bức tranh cuộc sống" đầy màu sắc, bổ ích, thiết thực và hấp dẫn các bạn nhỏ Việt Nam?" - Đó là câu hỏi luôn thường trực trong các buổi thảo luận ý tưởng của đội ngũ sáng tạo Monkey. Từ đó, những câu chuyện tiếng Anh nhưng nội dung thật thân thuộc, thật Việt Nam về truyền thống dân tộc, nét đẹp văn hóa vùng miền, chủ quyền biển đảo,... đã ra đời trong 7 ngày “gieo mầm” ý tưởng.

Lên ý tưởng cho truyện Monkey Stories. Ảnh: Monkey.

Để đảm bảo ngôn ngữ trong Monkey Stories luôn chuẩn xác, tự nhiên như truyện của trẻ em bản xứ, truyện Monkey Stories được viết bởi các tác giả truyện thiếu nhi tại Mỹ dựa trên ý tưởng của đội ngũ sáng tạo Monkey. Sau khi viết hoàn chỉnh, truyện sẽ được kiểm tra lần 2 bởi chuyên gia ngôn ngữ tại Mỹ. 

Các chuyên gia bắt đầu thảo luận và viết truyện. Ảnh: Monkey.

Sau khi viết hoàn chỉnh, truyện sẽ được thu âm bởi những “người đọc truyện” chuyên nghiệp tại Mỹ để đảm bảo giọng đọc chuẩn, tự nhiên, truyền cảm. Nhờ vậy, bé có được môi trường nghe chuẩn, không nhàm chán khi học cùng Monkey Stories.

Thu âm giọng chuẩn Mỹ. Ảnh: Monkey.

Song song với việc thu âm, truyện Monkey Stories sẽ được vẽ minh họa và làm các hiệu ứng hoạt hình sinh động bởi đội ngũ họa sĩ Monkey. Nhờ sự chau chuốt trong từng hình ảnh, hiệu ứng âm thanh mà mỗi trang truyện đều hấp dẫn như phim hoạt hình với tính năng tương tác độc đáo. 

Vẽ minh họa từ đội ngũ thiết kế hàng đầu. Ảnh: Monkey.

Sau khi được hoàn thiện và duyệt lại lần cuối với chuyên gia ngôn ngữ, truyện Monkey Stories sẽ được đội ngũ kỹ thuật đưa lên ứng dụng để gửi tới tất cả các bạn nhỏ. 

Cập nhật truyện lên ứng dụng. Ảnh: Monkey.

Không chỉ đơn giản là con số hay khoảng thời gian, 240 giờ tạo nên 1 câu chuyện Monkey Stories còn là tâm huyết, nỗ lực của tất cả đội ngũ sáng tạo Monkey để mang đến những sản phẩm giáo dục chất lượng cao với chi phí mà đa số gia đình đều có khả năng chi trả cho mọi trẻ em Việt.

Chúc ba mẹ và các bé sẽ có những giây phút học mà chơi hiệu quả cùng Monkey Stories.

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey