zalo

Học tiếng Việt chuẩn miễn phí tại nhà cho trẻ mùa dịch cùng VMonkey

6347 views

Không chỉ là cách giúp các con ôn luyện tiếng Việt miễn phí tại nhà trong mùa dịch, VMonkey còn bám sát chuẩn đầu ra của Chương trình Giáo dục Phổ thông mới - là “trợ thủ” đắc lực của bố mẹ có con trong độ tuổi Mầm non & Tiểu học - giúp các con rèn kỹ năng Nghe - Đọc hiểu ngay tại nhà. Ba mẹ hãy cùng Monkey tìm hiểu kĩ hơn về VMonkey trong bài này nhé!

1. VMonkey là chương trình gì?

VMonkey là ứng dụng Rèn kỹ năng Nghe - Đọc hiểu cho trẻ Mầm non & Tiểu học theo Chương trình Giáo dục Phổ thông mới, bám sát chuẩn đầu ra cấp Tiểu học.

VMonkey mang tới cho trẻ trải nghiệm đọc truyện thú vị, mang tính tương tác cao và độc đáo, giúp ba mẹ đồng hành cùng con yêu nuôi dưỡng tâm hồn và phát triển ngôn ngữ trong độ tuổi từ 0-11. Kho truyện VMonkey bao gồm truyện tranh tương tác giúp trẻ luyện kĩ năng Đọc và kho sách nói giúp trẻ luyện kĩ năng Nghe.

Rèn luyện kỹ năng nghe tiếng Việt cho bé. (Ảnh: Monkey)

- Kho truyện tương tác (Đọc)

VMonkey mang đến những câu chuyện, bài thơ chọn lọc, giàu tính giáo dục và nhân văn giúp trẻ có cái nhìn mở rộng, sâu sắc hơn về các vấn đề trong gia đình, nhà trường, xã hội... Đồng thời, VMonkey giúp trẻ hiểu hơn về những sự tích, truyền thuyết trong kho tàng Văn học dân gian Việt Nam và những truyện kinh điển nổi tiếng thế giới dưới nhiều hình thức thể hiện mới mẻ, phong phú phù hợp với Văn hóa Việt Nam.

- Kho sách nói (Nghe)

Kho sách nói của VMonkey lên đến hơn 100 sách nói, bao gồm các truyện dành cho các độ tuổi: 0-2 tuổi; 2-4 tuổi; 4-6 tuổi; 6-8 tuổi, 8-10 tuổi; trên 10 tuổi. Việc phân chia các cấp độ dựa trên cấu trúc câu; tình tiết, nội dung trong truyện. Số lượng và nội dung sách nói hiện đang được tiếp tục được cập nhật.

2. VMonkey hỗ trợ con học tiếng Việt theo chương trình GDPT mới như thế nào?

Chương trình GDPT mới môn Tiếng Việt có nhiều nội dung đòi hỏi các bé phải thực hành nhiều hơn, vận dụng được những kĩ năng, kiến thức đã học vào đời sống. 

VMonkey với những lợi ích thực tiễn, giúp con được tiếp cận với tiếng Việt theo cách học tự nhiên nhất, hào hứng nhất.

2.1. Tập trung phát triển năng lực ngôn ngữ và năng lực văn học

- Năng lực ngôn ngữ

Các loại truyện, đặc biệt là truyện tranh hoạt hình mang đến cho trẻ niềm yêu thích đặc biệt. Với VMonkey, mỗi câu chuyện không chỉ có nội dung chọn lọc, hấp dẫn, mà những nội dung đó còn được truyền tải qua những hình ảnh đẹp mắt, chuyển động linh hoạt và giọng đọc truyền cảm cùng các game tương tác hấp dẫn. 

Trẻ thường thích bắt chước giọng đọc và âm điệu ngôn ngữ mới. Vì vậy, khi có điều kiện tiếp xúc với ngôn ngữ ngay từ nhỏ và hàng ngày, trẻ sẽ rèn luyện được cách phát âm và viết chuẩn. 

Ngoài ra, giọng đọc truyện đa dạng với nhiều sắc thái khác nhau của VMonkey sẽ giúp trẻ tăng khả năng thẩm âm và rèn luyện giọng điệu tự nhiên, truyền cảm. 

Những vấn đề về phát âm sai hay viết chính tả sai do chịu tác động từ thói quen của vùng miền cũng sẽ có thể được cải thiện nếu bé được tiếp xúc với phát âm chuẩn, nhận biết mặt chữ chuẩn của VMonkey ngay từ nhỏ. 

- Năng lực văn học

Qua từng trang truyện, VMonkey giúp trẻ rèn luyện khả năng đọc hiểu, ghi nhớ, phát triển ngôn ngữ thông qua việc nhìn, chạm, nghe, đọc những từ ngữ, câu chữ được viết trong truyện và được lặp lại nhiều lần trong quá trình trẻ trải nghiệm.

Khi đọc truyện, trẻ được làm quen với nhiều nhân vật trong truyện, cùng nhân vật trải qua nhiều tình huống khác nhau với những hình thức thể hiện nội dung khác nhau như văn xuôi, thơ, văn vần, bài hát,... 

Bên cạnh câu dẫn truyện, còn có các câu thoại sinh động, gần gũi; thể loại truyện phong phú giúp trẻ học được các cấu trúc câu đa dạng, từ dễ đến khó để vận dụng linh hoạt và sử dụng câu giao tiếp phù hợp với từng văn cảnh.

Truyện VMonkey không chỉ là những câu chuyện cổ tích, truyện đạo đức giúp bồi dưỡng nhân cách và tâm hồn trẻ, mà còn có những câu chuyện khoa học, truyện kỹ năng giới thiệu với trẻ những lồng ghép các kĩ năng, kiến thức, bài học giúp trẻ phát huy nhận thức. 

Kho truyện tranh tương tác khổng lồ. (Ảnh: VMonkey)

2.2. Tăng cường thực hành và trải nghiệm

Hình ảnh đẹp mắt và các game tương tác trong truyện giúp trẻ cảm thấy hứng thú khi đọc truyện, hiểu chính xác nội dung truyện, từ đó tăng cường khả năng đọc hiểu và phát triển ngôn ngữ cho trẻ. VMonkey sử dụng hình ảnh sinh động và cực kỳ đẹp mắt gồm 3 loại: truyện tranh hoạt hình, truyện tranh vẽ và truyện ảnh thật.

Trong các trang truyện, chữ hiển thị theo giọng đọc giúp trẻ dễ theo dõi và hiểu mối liên hệ giữa ngôn ngữ đọc và chữ viết và giới thiệu từ vựng bằng tính năng tương tác chạm vào các nhân vật độc đáo trong từng trang truyện, giúp gia tăng trải nghiệm trong quá trình học, khiến trẻ được vận dụng nhiều giác quan hơn, từ đó nhớ bài lâu hơn.

Đổi màu chữ theo giọng đọc của bé. (Ảnh: Monkey)

Với phần sách nói, giọng đọc truyền cảm kết hợp cùng hiệu ứng âm thanh, nhạc nền phong phú đưa trẻ hòa mình vào câu chuyện, phát huy trí tưởng tượng phong phú. Nhờ vậy, trẻ dần được bồi đắp, trau dồi thêm kiến thức, vốn từ và hoàn thiện hơn về ngôn ngữ.

Khi theo dõi các trang sách nói, tính năng hiển thị chữ theo giọng đọc giúp trẻ dễ theo dõi và hiểu mối liên hệ giữa ngôn ngữ đọc và chữ viết. Ngoài ra, tính năng chạy sách nói ngay cả khi đã tắt màn hình ru bé vào giấc ngủ mỗi đêm.

Các câu đố, trò chơi tương tác xuất hiện sau khi đọc truyện sẽ giúp trẻ tóm tắt và ôn lại bài học một cách nhanh chóng, vừa rèn phản xạ và tư duy suy luận nhanh nhạy cho trẻ, đòi hỏi các bé phải hiểu và nhớ nội dung truyện mới có thể trả lời tốt được.

Ba mẹ tham khảo giới thiệu chi tiết trong video dưới đây nha!

3. Học tiếng Việt tại nhà với VMonkey hoàn toàn miễn phí

Khi tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay, trẻ không thể đến trường mà phải nghỉ học ở nhà dài hạn khiến nhiều ba mẹ lo lắng: kinh tế gia đình gặp khó khăn, con ở nhà mải chơi quên bài vở, thiếu tư liệu và phương pháp chuẩn để dạy con tại nhà,...

Hiểu được những nỗi lo của ba mẹ, CEO Đào Xuân Hoàng đã quyết định tài trợ 100% ứng dụng học tiếng Việt VMonkey, giúp trẻ có thể học tiếng Việt miễn phí tại nhà mà vẫn đáp ứng được chuẩn đầu ra của chương trình GDPT mới. 

VMonkey sẽ miễn phí cho đến khi hết dịch Covid-19!

Ba mẹ hãy tải miễn phí VMonkey ngay tại CH Play hoặc App Store để Monkey có thể đồng hành cùng ba mẹ giúp con ôn luyện và củng cố kiến thức môn Tiếng Việt ngay tại nhà trong mùa dịch bệnh Covid-19 này nhé!

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online