Hướng dẫn bé cách phòng tránh Covid-19 qua series #MonkeyNotCoVy

2792 views

Tuần này ba mẹ và các bé hãy cùng Monkey khám phá 2 truyện mới nằm trong seri #MonkeyNotCoVy phiên bản tiếng Anh trên Monkey Stories và phiên bản tiếng Việt trên VMonkey. 

Tuần này, hai truyện mới đều thuộc cấp độ Tiểu học - Lớp 2 gồm có: Xa ta ra, Corona! (Corona, Far away!); Hắt hơi đâu dễ như chơi (The Right Way to Snezze). Với nội dung đơn giản, hai truyện được lấy cảm hứng từ những tình huống thật đang diễn ra hàng ngày xoay quanh dịch Covid-19. Monkey hy vọng, thông điệp giáo dục trong mỗi câu chuyện sẽ giúp các em hiểu rõ hơn về dịch bệnh và có ý thức chủ động tuyên truyền cho chính những người thân, bạn bè thực hiện phòng tránh dịch theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ.

Truyện Hắt hơi đâu dễ như chơi (The Right Way to Snezze)

Truyện "Hắt hơi đâu dễ như chơi" (The Right Way to Snezze) là tình huống về hai bạn nhỏ Vy và Bi vô tình gặp nhau trên đường, Vy chú ý tới Bi vì tiếng hắt hơi rất to của bạn. Thấy bạn không đeo khẩu trang, cũng chưa vệ sinh tốt Vy ngay lập tức đã hướng dẫn Bi rất chi tiết về cách hắt hơi vừa lịch sự lại có thể tránh phát tán virus trực tiếp hoặc gián tiếp sang những người xung quanh.

Giáo dục kỹ năng các nề nếp thói quen vệ sinh và các hành vi văn minh cho trẻ có ý nghĩa quan trọng trong việc giáo dục con người mới phát triển toàn diện. Thông qua truyện, Monkey muốn truyền tải thông điệp về giáo dục những kỹ năng văn hóa vệ sinh cho trẻ là điều vô cùng cần thiết, việc làm này sẽ tạo cho trẻ thói quen tốt. Khi trẻ xây dựng được thói quen vệ sinh cơ bản sẽ chặn được sự lây lan của dịch bệnh.

Truyện Xa ta ra, Corona! (Corona, Far away!)

Truyện Xa ta ra, Corona! (Corona, Far away!) là những dòng thơ vần điệu, dễ thuộc, ngôn từ gần gũi với các em nhỏ. Truyện định nghĩa virus Corona theo cách rất dễ hiểu, bên cạnh đó là hướng dẫn cho trẻ em các phương pháp phòng tránh bệnh theo thông tin chính thống được Thủ tướng Chính phủ truyên truyền, hướng dẫn. 

Monkey mong rằng, giữa giai đoạn quyết định của dịch Covid-19, tất cả toàn dân, ngay từ các em nhỏ được cung cấp các kỹ năng và nâng cao ý thức phòng chống để chiến thắng dịch bệnh.

Seri truyện #MonkeyNotCoVy được tiếp tục cập nhật đều đặn vào mỗi Thứ 7 hàng tuần trên hai ứng dụng Monkey Stories và VMonkey. Ba mẹ hãy theo dõi thông tin thường xuyên trên fanpage Monkey Việt Nam, website https://monkey.edu.vn/ và group Đồng hành cùng con học Monkey để nhận được thông báo về những truyện mới sớm nhất nhé!

Mong rằng ba mẹ và các bé sẽ cùng Monkey chung tay tuyên truyền cho cộng đồng về ý thức phòng chống dịch Covid-19 vì một tương lai không còn dịch bệnh!

Xem thêm: Thể lệ chương trình "Bắt hoa tặng cô 20/11”

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 3 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 10% và nhận quà tặng kèm (khóa học/ học liệu/ túi tote) khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 10% và nhận quà tặng kèm (khóa học/ học liệu/ túi tote) khi thanh toán online