zalo

Khởi động Dự án truyện miễn phí Vì Cộng đồng #MonkeyNotCoVy

8290 views

Lấy cảm hứng từ những câu chuyện người thật việc thật liên quan đến dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra tại Việt Nam, Dự án truyện vì cộng đồng #MonkeyNotCoVy muốn truyền tải những thông điệp giáo dục nhân văn giúp các bạn nhỏ nâng cao ý thức, hành vi bảo vệ bản thân và gia đình trong tình hình dịch bùng phát, đồng thời với việc cung cấp hoàn toàn miễn phí cho tất cả cộng đồng, Monkey mong muốn có thể san sẻ nỗi lo của các ba mẹ khi tìm phương án học - chơi cho con trong những ngày các con đang chưa thể tới trường.

Tối qua, thứ 6 ngày 13, hai ứng dụng Monkey Stories và VMonkey đã cùng ra mắt truyện “Bé Vy ghét Cô Vy” (Little Vy hates Covid) - truyện đầu tiên thuộc Dự án truyện vì cộng đồng #MonkeyNotCoVy - hoàn toàn miễn phí cho cộng đồng. 

1. "Dự án truyện vì Cộng đồng #MonkeyNotCoVy" là gì?

Chúng ta đang sống trong những ngày tin tức về dịch Corona nóng hơn bao giờ hết, công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Covid-19 được Thủ tướng Chính phủ cập nhật hàng ngày, hàng giờ tới mọi nhà. Dịch bệnh đã tác động rất lớn tới hoạt động sản xuất của người dân cũng như học tập của học sinh, sinh viên. Các em nhỏ chưa thể tới trường, khu vui chơi được hạn chế để tránh tụ tập đông người. Giữa mùa dịch, ba mẹ trăm ngàn nỗi lo từ công việc, cập nhật thông tin về dịch bệnh, sắp xếp thời gian, truyền đạt thông tin cho con thế nào... để dù các con ở nhà vẫn duy trì được việc ôn tập kiến thức, hiểu đúng về dịch bệnh, không sa đà vào internet, tivi, trò chơi điện tử,... 

Hiểu được những vấn đề bức thiết đó của các bậc cha mẹ, là một doanh nghiệp giáo dục luôn đồng hành cùng ba mẹ và các con, đồng thời mong muốn chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh, mang lại giá trị lành mạnh, tuyên truyền tới tất cả mọi người về ý thức phòng chống dịch, đặc biệt là các em nhỏ, Monkey đã bắt tay vào xây dựng Dự án truyện vì Cộng đồng #MonkeyNotCoVy. Dự án sẽ gồm các câu truyện về các vấn đề khác nhau xoay quanh dịch bệnh Covid-19, được lấy cảm hứng từ những sự kiện có thật, được sản xuất bằng cả hai thứ tiếng: tiếng Anh và tiếng Việt - đăng tải miễn phí trên hai ứng dụng học tập Monkey Stories và VMonkey, ba mẹ có thể tìm hiểu và tải hai ứng dụng để đọc truyện tại: https://monkeynotcovy.monkey.edu.vn/Qua loạt truyện này, các con sẽ có cái nhìn chân thực, nhẹ nhàng và nhân văn về các vấn đề về dịch bệnh, đồng thời qua việc đọc truyện, trẻ cũng có cơ hội nâng cao vốn ngôn ngữ - kiến thức xã hội của mình. 

Với đặc thù giáo dục cho trẻ em thông qua hình thức truyện tranh tương tác của Monkey Stories và VMonkey, Monkey mong muốn sẽ truyền tải thông điệp giáo dục liên quan đến bệnh dịch Covid-19 đến các bạn nhỏ - nhằm giúp các em nâng cao nhận thức, ý thức và hành vi chống dịch bệnh cho trẻ em Việt Nam. Đồng thời, với việc cung cấp miễn phí loạt truyện này cho cộng đồng, Monkey hy vọng có thể đồng hành cùng các gia đình, phụ huynh - san sẻ bớt nỗi lo về hoạt động chơi - học cho con trong những ngày các con đang chưa thể tới trường. 

2. "Dự án truyện vì Cộng đồng #MonkeyNotCoVy" có gì?

Các truyện trong #MonkeyNotCoVy được lấy cảm hứng từ những câu chuyện người thật việc thật trong bối cảnh toàn dân Việt Nam đang chống dịch Covid-19. Để phù hợp với mục tiêu giáo dục trẻ em, đội ngũ tác giả luôn tôn trọng bản chất sự thật của thông tin, tính cập nhật - cấp thiết của vấn đề truyền tải, nhưng đồng thời cũng tìm cách thể hiện sao cho dễ hiểu - hấp dẫn - sinh động - thú vị và trên cả là truyền tải thông điệp nhân văn và thiết thực cho các con. Monkey cũng đã có kế hoạch làm truyện với nhiều thể loại: truyện hình, truyện icon, truyện animation,... để “đổi khẩu vị” cho các bé. Như thường lệ, toàn bộ nội dung truyện tiếng Anh đều có sự tham gia cố vấn của đội ngũ chuyên gia ngôn ngữ và các tác giả viết truyện thiếu nhi nước ngoài, đồng thời được đọc bởi các diễn viên lồng tiếng chuyên nghiệp của Mỹ, để đảm bảo tiêu chuẩn về phát âm của Monkey Stories. 

Khởi động cho dự án truyện, từ tối ngày 13/3/2020, Monkey giới thiệu tới ba mẹ và các bé truyện “Bé Vy ghét Cô Vy” - câu chuyện về một cô bé với niềm háo hức được tới trường sau chuỗi ngày dài nghỉ học vì dịch Corona, nhưng tin bất ngờ về một bệnh nhân mới trong thành phố nhiễm bệnh và có nguy cơ lây lan rất rộng ra cộng đồng đã khiến mọi hi vọng về ngày được đến trường cùng bạn bè, thầy cô của bé Vy tan biến. Vy và ba mẹ đã làm gì? Từ câu chuyện Vy đã rút ra được bài học về sự trung thực trong khai báo y tế như thế nào? Diễn biến hấp dẫn của truyện xin mời ba mẹ và các bé đọc miễn phí trên ứng dụng học tập Monkey Stories và VMonkey.

Sau khi ra mắt truyện đầu tiên trong seri #MonkeyNotCoVy, Monkey sẽ chính thức ra mắt Dự án này dự kiến vào ngày 21/03 tới đây, đồng thời tiếp tục cập nhật truyện hàng tuần với lịch trình đều đặn vào thứ 6 hàng tuần. Ba mẹ và các bé hãy theo dõi thông tin trên fanpage Monkey Việt Nam, website https://monkey.edu.vn/ và group Đồng hành cùng con học Monkey để đón đọc sớm nhất những câu chuyện mới. 

3. Quà tặng ba mẹ và bé - Học liệu #MonkeyNotCoVy 

Song hành với việc ra mắt truyện miễn phí mang nội giáo dục cho trẻ em, Monkey không quên gửi tới ba mẹ những học liệu vô cùng hấp dẫn về từ vựng tiếng Anh nằm trong các câu chuyện của seri #MonkeyNotCoVy, chắc chắn học liệu sáng tạo sẽ giúp các bé hào hứng, mong muốn khám phá nội dung truyện đầy ý nghĩa.

Học liệu của từng tuần sẽ được cập nhật hàng tuần tại bài viết này ba mẹ nha: 

- Học liệu tuần 1: http://bit.ly/MonkeyNotCoVy-HLT1 (truyện Little Vy Hates Covid)

- Học liệu tuần 2: https://bit.ly/MonkeyNotCoVy-HLT2 (truyện The Dragon Fruit Bread; The Face Mask Hero; Wash Hands, Prevent Corona) 

- Học liệu tuần 3: http://bit.ly/MonkeyNotCoVy-HLT3 (truyện The Right Way to Sneeze; Corona, Far away!)

- Học liệu tuần 4: https://bit.ly/MonkeyNotCoVy-HLT4 (truyện Let's Fight the Virus!; How to Wear a Face mask)

- Học liệu tuần 5: https://bit.ly/MonkeyNotCoVy-HLT5 (truyện The Greedy Virus; 14 Days in Quarantine)

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online