zalo

Ngưỡng mộ ông bố 30 tuổi học lại tiếng Anh từ đầu cùng con gái 3 tuổi

7650 views

Tiểu thuyết gia nổi tiếng George Eliot từng nói: “Không bao giờ muộn để bạn trở thành người mà bạn muốn trở thành”. Dù bạn 30 tuổi và cảm thấy khó khăn để học ngoại ngữ nhưng vẫn luôn có những phương pháp học tiếng Anh phù hợp. Anh Duy đã thay đổi chính bản thân mình bằng niềm đam mê với tiếng Anh, không chỉ vậy anh còn thành công trong việc truyền cho con gái niềm cảm hứng với tiếng Anh thành công. 

Hành trình đồng hành đầy thú vị cùng con gái 3 tuổi

Là một giáo viên dạy Lịch sử tại vùng quê hầu như xung quanh không có ai nói tiếng Anh, anh Duy - Ông bố 30 tuổi không ngại khó đã có một hành trình đồng hành đầy thú vị cùng con gái 3 tuổi - Linh Chi chinh phục tiếng Anh một lần nữa.

Quan tâm đến ngoại ngữ, anh Duy mong muốn con gái được tiếp xúc với tiếng Anh từ sớm để có hành trang tốt cho tương lai. Tuy nhiên, đã học tiếng Anh từ năm 11 tuổi nhưng tới độ tuổi 30 anh vẫn gặp khó khăn trong phần nói. Trăn trở trong việc giúp con học, anh đã quyết tâm học lại tiếng Anh cùng con.

Thời điểm ấy, Linh Chi chưa hề được tiếp xúc với tiếng Anh vì tại địa phương không có trung tâm tiếng Anh nào cũng như không ai nhận dạy tiếng Anh cho trẻ em ở độ tuổi nhỏ. Không thể bỏ lỡ thời kỳ phát triển ngôn ngữ tốt nhất của con, anh tìm hiểu qua bạn bè và quyết định cùng con gái 3 tuổi khởi đầu với Monkey Junior.

Linh Chi cực kỳ hứng thú với Monkey Junior, mỗi ngày anh Duy dành ra 10 phút cùng con học hoặc trước khi đi ngủ hai bố con nằm cạnh nhau học, tình cảm ngày càng thắt chặt giúp con cảm thấy ngôn ngữ được ngấm rất nhanh. 

Không bao giờ muộn để bạn trở thành người mà bạn muốn trở thành

Giữa hành trình dài tự học lại tiếng Anh, anh Duy đã có những lần tưởng chừng không làm nổi nữa. Thế nhưng nhìn con gái cũng đang háo hức với ngôn ngữ mới, ngọn lửa quyết tâm lại cháy lên. 

Sau môt thời gian được tiếp xúc với Monkey Junior, Linh Chi đã có sự thay đổi mà chính anh cũng không ngờ được, con bắt đầu chơi đồ chơi và tự nói tiếng Anh với các bạn búp bê. Anh Duy quá bất ngờ vì vẫn nghĩ rằng, con được tiếp xúc sớm với tiếng Anh rồi sau này sẽ cần học lại thì mới nói được, nhưng không thể tưởng tượng là con có thể nói một cách tự nhiên, thuần thục như nói tiếng Việt. 

Monkey Junior đã đặt một nền tảng vững chắc, tăng cường cho con vốn từ vựng, những cấu trúc câu. Thấy con đã hiểu được nhiều hơn, anh Duy cho Linh Chi học thêm Monkey Stories với những câu chuyện có phần tương tác rất hấp dẫn rồi kế tiếp là Monkey Math khiến con luôn hào hứng tiếp nhận. Trong giai đoạn này con cũng học được ngữ pháp theo cách hoàn toàn tự nhiên. Cứ thế, khi ba học được tiếng Anh tương đối thì Linh Chi đã tiến xa hơn rất nhiều.

Tiểu thuyết gia nổi tiếng George Eliot từng nói: “Không bao giờ muộn để bạn trở thành người mà bạn muốn trở thành”. Dù bạn 30 tuổi và cảm thấy khó khăn để học ngoại ngữ nhưng vẫn luôn có những phương pháp học tiếng Anh phù hợp. Anh Duy đã thay đổi chính bản thân mình bằng niềm đam mê với tiếng Anh, không chỉ vậy anh còn thành công trong việc truyền cho con gái niềm cảm hứng với tiếng Anh từ rất sớm. 

Đào Xuân Hoàng
Đào Xuân Hoàng

Founder - CEO của công ty cổ phần Early Start, là bố của 3 cô con gái và là người thắp lửa mang tiếng Anh đến mọi trẻ em cùng gần 300 cộng sự truyền lửa tại Monkey.

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online