zalo

Nội dung phần Đọc trong chương trình học của Monkey Stories có gì?

7396 views

Sau Monkey Junior dành cho trẻ mới bắt đầu học tiếng Anh, Monkey Stories tiếp tục được Monkey xây dựng để hướng đến mục tiêu giúp trẻ giỏi tiếng Anh trước tuổi lên 10. Phần Đọc là phần tiêu biểu cho phương pháp đặc trưng: học qua truyện tranh tương tác của Monkey Stories. Bài viết này sẽ giới thiệu cho ba mẹ những nội dung quan trọng mà chúng ta cần hiểu rõ trước khi bắt đầu học, ba mẹ nhé.

Ba mẹ thân mến, Monkey Junior được phát triển để hướng tới trẻ mới bắt đầu học tiếng Anh, còn nhiều bỡ ngỡ và đặc biệt là có vốn từ vựng chưa phong phú. Qua thời gian, khi trẻ đã tích lũy được vốn từ vựng đa dạng của nhiều chủ đề quen thuộc, Monkey Stories sẽ là một bước tiếp nối cần thiết để giúp các con phát triển toàn diện các kỹ năng tiếng Anh trước tuổi lên 10. Trong Monkey Stories, Đọc là hoạt động học vô cùng quan trọng để trẻ có thể gặp lại các từ vựng đã học và học được cách diễn đạt tự nhiên như người bản xứ thông qua ngữ cảnh truyện.

1. Vì sao Monkey Stories lại có phần “Đọc” và điểm ưu việt của “truyện tranh tương tác”? 

Đọc truyện như một phương pháp học ngôn ngữ nói chung và học tiếng Anh nói riêng đã được áp dụng ở nhiều nền giáo dục tiên tiến, ngay cả tại các quốc gia nói tiếng Anh. Thông qua việc học tiếng Anh qua truyện, trẻ sẽ có cơ hội phát triển vượt trội về kiến thức và kỹ năng của bản thân, bao gồm vốn từ vựng (đặc biệt là nhờ những từ khóa được lặp đi lặp lại trong truyện), kỹ năng ghép câu hoàn chỉnh, kỹ năng nghe nói - đặc biệt là cách phát âm của từ và âm điệu của câu, khả năng vận dụng trí sáng tạo cùng tư duy logic để phân tích, phán đoán chuỗi các sự kiện và hiểu biết của trẻ về thế giới xung quanh, trải nghiệm sống cũng như các mối quan hệ trong cuộc sống. Đặc biệt, các câu truyện sẽ là những bài tập rèn luyện cho trẻ trí nhớ tốt hơn. Hiểu được những lợi ích to lớn đó, Monkey Stories đã thiết kế riêng một phần Đọc - với vô vàn các câu chuyện thuộc nhiều thể loại để các con có thể phát triển tiếng Anh thông qua hình thức học tập đầy hấp dẫn và hứng thú này. 

Monkey Stories hấp dẫn trẻ nhỏ bởi truyện đọc thú vị

Không chỉ vậy, Monkey Stories còn là ứng dụng tiên phong trong việc áp dụng truyện tranh tương tác vào học ngôn ngữ. Truyện tranh tương tác là bước phát triển tiếp nối của truyện truyền thống, nổi bật hơn với phần âm thanh và tính năng cho phép bé tương tác với các nhân vật, chi tiết trong truyện.

So sánh với truyện truyền thống, truyện tranh tương tác vẫn giữ được phần ảnh minh họa đầy màu sắc và lôi cuốn, cùng với phần văn bản là các từ, câu và đoạn hội thoại. Tuy nhiên, phần văn bản này sẽ được hiển thị trên màn hình theo giọng đọc bản ngữ, giúp trẻ hình thành mối liên hệ giữa dạng viết của từ, hình ảnh minh họa từ và phát âm của từ theo chuẩn Anh - Mỹ. Thêm vào đó, trẻ còn có thể ấn - chạm vào các sự vật trên màn hình truyện để nghe lại ghi âm của tên sự vật đó.

Truyện tranh tương tác kích thích niềm vui và sự say mê học tiếng Anh trong trẻ. Cùng với đó, đây còn là phương pháp tăng cường sự chủ động của trẻ trong việc tìm tòi và khám phá kiến thức mới.  

2. Các cấp độ truyện trong Monkey Stories

Kho truyện tranh tương tác khổng lồ của Monkey Stories được chia thành bốn cấp độ từ Cơ bản đến Nâng cao, theo độ tuổi cũng như khả năng tiếp thu ngôn ngữ của trẻ. Như vậy, cho dù trẻ chưa từng học tiếng Anh, chưa tiếp xúc với tiếng Anh trước đây cũng sẽ dễ dàng tìm được cho mình một câu chuyện dễ tiếp cận và lôi cuốn. 

3. Các thể loại truyện tương tác trong Monkey Stories 

Truyện vẽ tĩnh: là các câu chuyện với các nhân vật, đối tượng và bối cảnh là các hình vẽ 2D.

Truyện hình vẽ 2D

Truyện hoạt họa: là các câu truyện mà nhân vật cử động sau khi/trong khi đang đọc mỗi trang truyện kết hợp cùng các hiệu ứng âm thanh và nhạc nền sinh động. Loại hình này kích thích bé tương tác với các nhân vật trong truyện và câu chuyện trở nên chân thực, sống động hơn qua từng chi tiết.

Truyện icon: là loại truyện mà trong đó một số từ ngữ chỉ nhân vật và sự vật trong văn bản truyện được mô tả bằng hình ảnh. Loại truyện này giúp bé phát huy khả năng phán đoán, trí tưởng tượng, sáng tạo, biết cách gọi tên sự vật, sự việc, hiện tượng và biết liên hệ giữa âm thanh và hình ảnh.

Truyện ảnh thật:  là các câu truyện mà nhân vật, đối tượng và bối cảnh là ảnh thật. Loại truyện này thường được sử dụng trong các truyện về kiến thức, khoa học giúp bé tư duy trực quan để hiểu đúng bản chất của sự vật, hiện tượng mà không bị ảnh hưởng bởi những yếu tố khác.

Ảnh thật trong ứng dụng

Truyện âm nhạc: là các video âm nhạc (music video) với các bài hát gần gũi, phù hợp với độ tuổi các bé. Học tiếng Anh qua bài hát là một cách học mang lại sự vui vẻ, hứng thú mà lại rất hiệu quả với nhiều người học tiếng Anh, đặc biệt với các bé lại càng hữu ích vì nhờ những giai điệu, em bé sẽ dễ ghi nhớ hơn. Bé không chỉ được học ngôn ngữ mà còn biết thêm về văn hóa của đất nước đó qua âm nhạc của họ, cũng như phát triển khả năng thẩm âm tốt hơn.

Truyện series: Mỗi series xoay quanh một chủ đề với một tuyến nhân vật thống nhất và xuyên suốt, đồng hành cùng bé qua các câu chuyện khác nhau để dạy bé các bài học cuộc sống gần gũi và bổ ích. (VD: Back to school series).

Truyện series trong ứng dụng

4. Các chủ đề truyện trong Monkey Stories

Monkey Stories tin rằng chủ đề của truyện là một trong những yếu tố then chốt quyết định tới sức hút của truyện đối với trẻ. Để trẻ luôn hào hứng và chủ động hình thành thói quen đọc hàng ngày, chủ đề truyện cần phải gần gũi, quen thuộc và thiết thực nhưng vẫn thú vị và mang lại nhiều hứng khởi. 

Hiện tại, Monkey Stories có hơn 900 truyện thuộc 11 chủ đề khác nhau, bao gồm:

Các chủ đề nêu trên từ lâu đã không còn xa lạ, tuy nhiên, những khía cạnh đặc sắc vẫn luôn được khai thác để đem lại giá trị cũng như những bài học bổ ích cho trẻ dưới nhiều lăng kính khác nhau. Ví dụ, “Gia đình” và “Bạn bè” luôn được nhắc tới trong thơ ca, vậy nhưng đây vẫn là hai chủ đề có lượng tương tác lớn trong kho truyện của Monkey Stories. Các truyện ngắn thuộc hai chủ đề này luôn được các con đón nhận và yêu thích. Ngoài ra, Monkey Stories còn trang bị thêm những chủ đề mới, phù hợp để giúp các bé có thêm kiến thức hướng tới việc trở thành một công dân toàn cầu thế kỷ 21 như “Sống vui sống khỏe”, “Con sáng tạo”, “Trái Đất và Bầu trời” hay “Giao thông và Công nghệ”. Những chủ đề này sẽ cắt nghĩa các khái niệm trừu tượng để trẻ vẫn có thể tiếp thu và ứng dụng. Đặc biệt, “Cùng Monkey tìm hiểu về COVID 19” là một chủ đề mang tính thời sự, được phát triển ngay trong đợt dịch COVID 19 để giúp trẻ có cái nhìn rõ hơn về cuộc sống và thế giới xung quanh, cũng như giúp ba mẹ trang bị cho trẻ kiến thức quan trọng để bảo vệ sức khỏe bản thân.

5. Câu hỏi tương tác sau truyện

Để giúp trẻ tiếp thu được tốt nhất nội dung các câu chuyện, Monkey Stories đã bổ sung một tính năng mới cho phần Đọc, đó chính là câu hỏi tương tác sau truyện. Sau khi đọc xong một câu chuyện ở phần Đọc, bé sẽ được ôn tập lại kiến thức thông qua 2 - 4 trò chơi tương tác. Các trò chơi đa dạng và phong phú sẽ giúp bé củng cố kiến thức về từ vựng, cấu trúc câu cũng như luyện tập khả năng đọc hiểu và ghi nhớ về tình tiết truyện. Đây là một trong những công cụ hỗ trợ ba mẹ đắc lực trong quá trình đồng hành cùng con học Monkey Stories. Thông qua phần câu hỏi tương tác này, ba mẹ hoàn toàn có thể nắm được con có tập trung khi đọc truyện hay không và con hiểu được bao nhiêu phần trăm câu chuyện, mà không cần thực hiện các hình thức kiểm tra, đánh giá gây căng thẳng cho trẻ.

Sau khi đã hiểu về nội dung chương trình học, ba mẹ hãy cùng tìm hiểu thêm các hướng dẫn để học phần Đọc này thật hiệu quả nhé!

Ba mẹ có thể đăng ký gói học Monkey Stories, Monkey Junior để trải nghiệm những tính năng tuyệt vời với mức giá ưu đãi như sau:

 

Thời gian

Monkey ABC & Monkey Stories

Giá niêm yết

% Khuyến mại

Giá khuyến mại

Thời điểm áp dụng

1 năm

GIÁ CŨ

1.199.000 VNĐ

40%

699.000 VNĐ

Từ ngày 27/11/2023

Trọn đời

GIÁ MỚI

2.999.000VNĐ

50%

1.499.000 VNĐ

Monkey cảm ơn ba mẹ và bé đã cùng đồng hành!

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online