So sánh Kidsup và Monkey Junior? Nên cho con học ứng dụng nào?

463 lượt xem

Khá nhiều ba mẹ đắn đo so sánh Kidsup và Monkey Junior bởi không biết ứng dụng nào mới thực sự tốt cho bé. Cùng Monkey tham khảo bài viết so sánh 2 phần mềm cho trẻ Kidsup và Monkey Junior dưới đây để có cái nhìn khách quan hơn ba mẹ nhé!

Giới thiệu về Kids up và Monkey Junior

Về bản chất, Kidsup và Monkey Junior là hai trong rất nhiều ứng dụng, phần mềm giáo dục sớm cho trẻ được rất nhiều ba mẹ tin tưởng lựa chọn trong thời gian gần đây. Trước khi so sánh Kids Up và Monkey Junior, chúng ta cần hiểu rõ về cả 2 ứng dụng này.

Kids Up - Ứng dụng giúp trẻ phát triển tư duy

Kidsup dành cho bé 2 - 7 tuổi . (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Với Kidsup, đây là ứng dụng dành cho trẻ từ 2-7 tuổi với mục đích phát triển tư duy toàn diện về ngôn ngữ, toán học, âm nhạc, nghệ thuật cho bé dựa trên các phương pháp giáo dục sớm dựa trên tiêu chuẩn Common Core State Standards của Mỹ.

Ứng dụng cung cấp trên 100.000 hoạt động học mà chơi cực kỳ hấp dẫn, lý thú, giúp bé trang bị kiến thức vững chắc về ngôn ngữ (Tiếng Anh, Tiếng Việt), tư duy Toán học (số đếm, hình khối, thời gian,...), kích thích trí tưởng tượng, ghi nhớ và tiếp thu thông tin tốc độ cao, tăng cường khả năng tập trung

Hơn 1000 bài học của Kidsup được xây dựng một cách bài bản, dưới sự tư vấn của các chuyên gia giáo dục sớm hàng đầu trong và ngoài nước. Mỗi bài học kéo dài khoảng 5 đến 7 phút, được thiết kế sinh động, trực quan, giúp các con có thể tiếp cận kiến thức một cách tự nhiên, đầy hứng thú.

Ứng dụng số 1 cho trẻ mới bắt đầu học tiếng Anh - Monkey Junior

Monkey Junior được rất nhiều ba mẹ tin tưởng và trở thành ứng dụng học tiếng Anh cho trẻ nhỏ phổ biến nhất hiện nay. Ứng dụng sở hữu kho từ vựng khổng lồ với 6 ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới cùng 8 chương trình học: Anh-Mỹ, Anh-Anh, tiếng Việt giọng Bắc, tiếng Việt giọng Nam, tiếng Trung, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Nga. Ngoài ra, Monkey Junior còn cung cấp các audio chuẩn Anh-Mỹ, lộ trình học bài bản được áp dụng các phương pháp giáo dục sớm, giúp bé bắt đầu học ngôn ngữ dễ dàng, hiệu quả hơn.

Monkey Junior phù hợp với trẻ bắt đầu học tiếng Anh 0 - 10 tuổi. (Ảnh: Monkey)

Ứng dụng này được các chuyên gia đánh giá là có tính tương tác cao, các bé có thể nghe, nhìn, đọc, ấn chạm và nói. Đặc biệt tính năng nhận diện giọng nói AI giúp đánh giá khả năng phát âm của bé một cách chính xác. Các bài học đều được cá nhân hóa dựa trên sở thích, độ tuổi và năng lực tiếp thu của từng bé.

Thêm vào đó, điều giúp Monkey Junior thu hút và nhận được sự yêu thích của các bạn nhỏ là video, hình ảnh minh họa rất hấp dẫn, nhiều màu sắc, khơi gợi trí tưởng tượng, tò mò của trẻ nhỏ. Cùng với đó là hàng ngàn game tương tác hấp dẫn, giúp các con vừa học vừa chơi, không còn thấy quá căng thẳng với việc học. 

Xem thêm: 4 lợi ích vượt trội khi cho con học Monkey Junior

So sánh Kidsup và Monkey Junior - Giống và khác nhau như thế nào?

Có thể nói, cả Monkey Junior và Kids Up đều mang lại những hiệu quả, lợi ích cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Để ba mẹ dễ dàng lựa chọn ứng dụng phù hợp với con, dưới đây là sự so sánh Kidsup và Monkey Junior giống và khác nhau như thế nào.

So sánh Kidsup và Monkey Junior. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Giống nhau

Như đã từng đề cập ở phần trên, cả Monkey Junior và Kidsup để là hai ứng dụng giáo dục sớm cho trẻ. Vì vậy, có khá nhiều nét tương đồng:

  • Sử dụng trên nhiều các thiết bị điện tử khác nhau: 2 ứng dụng có thể dùng trên điện thoại, laptop, máy tính bảng, PC một cách đơn giản, dễ dàng mà có thể không cần kết nối Internet.
  • Phương pháp học: Monkey Junior và Kidsup đều dạy theo phương pháp học mà chơi, chơi mà học giúp bé phát triển ngôn ngữ, tư duy mà không quá áp lực, hay nhàm chán.

Khác nhau

Tất nhiên, dù có những điểm khá tương đồng thì hai ứng dụng vẫn sẽ có những điểm khác nhau để phù hợp với từng đối tượng, nhu cầu của ba mẹ và các bé. Dưới đây là bảng so sánh Kidsup và Monkey Junior dựa trên những tiêu chí khách quan nhất:

  Kids Up Monkey Junior
Độ tuổi 2-7 tuổi  0-10 tuổi
Mục đích

- Giúp con phát triển tư duy về ngôn ngữ, toán học, âm nhạc, nghệ thuật

- Hỗ trợ sự phát triển của hai bán cầu não trái và phải hiệu quả. Giúp bé nói nhanh và sớm hơn.

- Giúp trẻ tích lũy kho từ vựng khổng lồ, làm nền tảng vững chắc để phát triển các kỹ năng nghe, nói, đọc viết.

- Dạy bé phát âm tiếng Anh chuẩn như người bản xứ

- Phát triển tư duy nhạy bén thông qua các trò chơi tương tác.

Nội dung giảng dạy

- Bao gồm hơn 1.000 bài học về nhiều lĩnh vực khác nhau: Ngôn ngữ (tiếng Việt, tiếng Anh), toán học, âm nhạc, hội họa.

- Chương trình học được chia thành 3 cấp độ khác nhau: Mẫu giáo (PreK), Mầm non (KinderGarten) và lớp 1 (Grade 1).

- Hệ thống kho từ vựng khổng lồ lên tới 6 ngôn ngữ gồm 5.500+ bài học, hơn 18.000 từ vựng cùng luật phát âm, hình ảnh, video, audio sống động.

- Bé có thể tự do học theo chủ đề mình yêu thích.

- Nội dung được cập nhật, làm mới định kỳ giúp còn luôn giữ được hứng thú với các bài học.

- Lộ trình học chia thành 3 cấp độ: Cơ bản - Trung bình - Nâng cao, phù hợp với trẻ mới bắt đầu.

Phương pháp

- Áp dụng phương pháp giáo dục sớm tiêu chuẩn Common Core State Standards của Mỹ.

- Các bài học được đúc kết từ giáo trình Kumon (Nhật Bản), phương pháp Shichida, Glenn Doman,... giúp tăng cường hoạt động của hai bán cầu não về cả tưởng tượng, trực giác và tư duy khéo léo, ngôn ngữ,..

- Phương pháp chụp hình nguyên từ (Whole words) - Tráo thẻ nhanh Glenn Doman kích thích trẻ học từ vựng thông qua ghi nhớ mặt chữ viết và hình ảnh đại diện cùng với cách phát âm.

- Phương pháp đánh vần tiếng Anh (Phonics), được xây dựng dựa trên phương pháp Synthetic Phonics: Các từ được tách ra thành các đơn vị nhỏ gọi là âm vị, các âm vị này khi được ghép với nhau sẽ thành từ. Từ đó, trẻ có thể phát âm một từ dù chưa từng tiếp xúc trước đó.

- Phương pháp đa giác quan của Tiến sĩ Robert Titzer (Mỹ): Trẻ được nghe, được nhìn, được chạm, tương tác với bài học.

- Phương pháp học thông qua các trò chơi: Mỗi bài học sẽ có từ 5-12 hoạt động, trò chơi tương tác nhằm kích thích tư duy và hứng thú học của bé.

Ngôn ngữ hỗ trợ Tiếng Anh và tiếng Việt Tiếng Anh, tiếng Việt, tiếng Nga, tiếng Trung, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp
Chi phí

- Có bản dùng thử và tính phí

- 490.000 đ/ 1 năm sử dụng. 

- 1.290.000 đ/ 1 gói sử dụng trọn đời

- Mỗi tài khoản được kích hoạt trên 2 thiết bị

- Có bản dùng thử và tính phí

- 499.000 đ/ gói 1 năm sử dụng

- 699.000 đ/ gói 2 năm sử dụng

- 1.499.000 đ/ gói sử dụng trọn đời

- Mỗi tài khoản được kích hoạt trên 2 thiết bị

Giải thưởng  

- Giải nhân tài Đất Việt 2016

- Giải Vàng ASEAN ICT Awards

- Giải Nhất Sáng kiến Toàn cầu tại thung lũng Silicon do Tổng thống Mỹ Barack Obama trao tặng 

Nên cho bé học Kidsup hay Monkey Junior tốt hơn?

Vừa rồi, Monkey đa đưa ra những sự so sánh Kidsup và Monkey Junior một cách khách quan nhất. Tuy nhiên, chắc hẳn ba mẹ vẫn còn băn khoăn không biết nên lựa chọn cái nào mới phù hợp và tốt cho con.

Monkey Junior huy động mọi giác quan của trẻ tham gia vào quá trình học. (Ảnh: Monkey)

Trên thực tế, cả hai ứng dụng đều có những ưu điểm, lợi ích, hỗ trợ sự phát triển của bé. Ba mẹ cần hiểu được nhu cầu, khả năng của con thì mới đưa ra được lựa chọn. Nếu ba mẹ chỉ cần con rèn luyện, phát triển tư duy thôi thì Kids Up là lựa chọn phù hợp. Nhưng nếu muốn con cải thiện cả khả năng ngoại ngữ, đồng thời vẫn rèn luyện tư duy nhạy bén, ba mẹ nên lựa chọn Monkey Junior

Hiện nay, trước xu thế hội nhập, toàn cầu hóa, tiếng Anh đóng vai trò như một phương tiện giúp chúng ta có thể kết nối, học hỏi và phát triển hơn. Vì vậy, ba mẹ nên xem xét yếu tố này và lựa chọn Monkey Junior - ứng dụng phát triển 2in1 cho bé (cả về ngoại ngữ lẫn tư duy). Truy cập ngay TẠI ĐÂY để được tư vấn kỹ hơn, ba mẹ nhé!

Hi vọng rằng, với những so sánh Kidsup và Monkey Junior ở trên, ba mẹ đã có thể yên tâm lựa chọn một ứng dụng tốt nhất cho bé. Nếu ba mẹ có điều kiện cũng có thể sử dụng cả hai phần mềm song song cho bé nhưng hãy xem xét tới yếu tố áp lực và khả năng của con. Chúc ba mẹ thành công

Đào Vân
Đào Vân

Tôi là Đào Vân, biên tập viên có hơn 4 năm kinh nghiệm viết bài nhiều lĩnh vực như giáo dục, sức khỏe, công nghệ...

Bạn đang quan tâm đến các kiến thức nuôi dạy con đúng cách và hiệu quả?

Nhận tư vấn Monkey