zalo

Vai trò của ba mẹ trong việc giúp con bắt đầu học tiếng Anh hiệu quả cùng Monkey Junior

8517 views

Thực tế cho thấy, trẻ có ba mẹ đồng hành, việc học Monkey Junior sẽ có hiệu quả vượt trội và nhanh chóng hơn so với các trẻ khác chỉ tiếp cận với ứng dụng một mình. Do đó, các chuyên gia của Monkey luôn cố gắng lưu ý và khuyến khích ba mẹ dành thời gian cùng con, dù chỉ 10 phút mỗi ngày.

Nắm vững chương trình học, phương pháp và các hướng dẫn học Monkey Junior

Là người song hành cùng con trong suốt giai đoạn vàng của sự phát triển não bộ, ba mẹ là nhân tố quan trọng ảnh hưởng tới kiến thức và tư duy của con. Việc hiểu đủ, hiểu đúng và hiểu sâu về ứng dụng học tập mà con sắp học, sẽ giúp ba mẹ có định hướng, kỳ vọng và hành xử phù hợp nhất khi con bắt đầu học tiếng Anh.

Đầu tiên, ba mẹ cần nắm vững chương trình học của ứng dụng học tập Monkey Junior. Điều này trước hết giúp ba mẹ biết được con sẽ được học gì, được tiếp xúc với kiến thức nào, áp dụng tiêu chuẩn nào. Với những ba mẹ chưa từng tiếp xúc với tiếng Anh, việc nắm vững nội dung học còn giúp ba mẹ biết được lộ trình học, từ đó có thể dễ dàng hơn trong việc đồng hành cùng con. 

Ứng dụng giúp theo dõi quá trình học của con hiệu quả. (Ảnh: Monkey)

Tiếp theo, ba mẹ cần hiểu các phương pháp được áp dụng trong ứng dụng học tập Monkey Junior. Nếu chỉ dừng lại ở việc hiểu nội dung, chương trình học của ứng dụng, mà không tìm hiểu thêm về phương pháp áp dụng, ba mẹ sẽ dễ dàng mắc những lỗi không đáng có khi học cùng con.

Ví dụ, khi không hiểu rõ về phương pháp kích thích não phải và chụp hình nguyên từ Glenn Doman và cách xây dựng chương trình trong Monkey Junior, ba mẹ có thể mắc sai lầm cho con học đi học lại một bài học, vô tình làm giảm sự hứng thú học tập của trẻ - điều tối kỵ khi áp dụng các phương pháp giáo dục sớm. Tìm hiểu về phương pháp giúp ba mẹ hiểu và có cơ sở hơn trong việc đặt niềm tin vào ứng dụng, đồng thời giúp ba mẹ có những hành động, kỳ vọng phù hợp với trẻ.

Cuối cùng, nếu chỉ dừng lại ở chương trình học và phương pháp, ba mẹ mới dừng lại ở phần “lý thuyết”. Tại sao ư? Bởi hướng dẫn học chính là những trải nghiệm, kinh nghiệm để con khai thác được những lợi ích tối ưu nhất - được các chuyên gia Monkey đưa ra trên cơ sở nội dung - phương pháp của chương trình kết hợp với những câu chuyện thành công mà cộng đồng học Monkey đã áp dụng thực tế. 

Ba mẹ luôn là người bạn tốt nhất của con

Ba mẹ là người gần gũi, thân thiết, tiếp xúc hàng ngày và hiểu rõ con nhất trong giai đoạn đầu của sự phát triển. Một ứng dụng dù có hay và hấp dẫn đến mấy cũng không thể thay thể được vai trò hướng dẫn và định hướng của ba mẹ trong quá trình nuôi dạy trẻ.

Vai trò của Monkey trong quá trình học tập của trẻ, là cung cấp chương trình học khoa học, đạt chuẩn quốc tế, là công cụ giúp ba mẹ và trẻ tiếp cận với lượng kiến thức khổng lồ, kỹ năng cần thiết cho cuộc sống sau này. Ba mẹ trong quá trình này đóng vai trò định hướng, khơi gợi, hướng dẫn, giúp bé tự tin khám phá các kiến thức trong ứng dụng.

Ví dụ, ba mẹ có thể ngồi cùng con khi học, gợi mở hay đặt câu hỏi kích thích sự tò mò của trẻ trước mỗi bài học, trong mỗi trang của bài học, khuyến khích bé tương tác. Ba mẹ hoàn toàn các thể đọc theo những từ được phát âm trong ứng dụng để khuyến khích bé “bắt chước” theo. Hành động này vừa tạo kết nối giữa ba mẹ và bé, vừa khiến bé thêm hào hứng khi học tập, biến việc học trở nên thú vị hơn.

Thời gian đầu, bố mẹ cùng con học sẽ giúp trẻ dễ hiểu hơn. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Tạo thói quen học tập cho con

“Suy nghĩ tạo nên hành động. Hành động tạo nên thói quen. Thói quen tạo nên tính cách. Tính cách tạo nên số phận.” Xây dựng được thói quen cho trẻ ngay từ nhỏ sẽ xây dựng được tính cách của trẻ về sau. Thói quen ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai của trẻ sau này. Có được thói quen tốt sẽ phần nào giúp trẻ phát triển tốt hơn.

Ba mẹ có thể hình thành cho trẻ nhỏ thói quen học tập từ 3 yếu tố: thời gian học cố định trong ngày, thời lượng bài học cố định và không gian học tập cố định. Đây là 3 yếu tố quan trọng giúp trẻ nhỏ hình thành thói quen học tập từ nhỏ.

Hãy tạo cho trẻ thói quen học đúng giờ - chơi đúng lúc. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Giống như việc tạo thói quen ăn - ngủ đúng giờ theo các phương pháp nuôi con hiện đại, cứ đến một giờ cố định trong ngày, ba mẹ hãy lấy ứng dụng học tập Monkey Junior và học tập cùng bé nhé. Điều này sẽ dần dần ghim vào đầu bé về việc cứ đến khung giờ này là sẽ được thực hiện hoạt động học với ba mẹ. Dần dần, bé sẽ có phản xạ trong việc chỉ cần đến khoảng thời gian đó sẽ chủ động trong việc thực hiện hoạt động đó không cần ba mẹ nhắc.

Không gian học tập cố định cũng có tác dụng như một dấu hiệu báo cho trẻ biết về việc sắp được tham gia hoạt động học tập cùng ba mẹ. Thời lượng học tập cố định là yếu tố quan trọng trong việc hình thành thói quen, mà lợi ích lớn nhất của nó là giúp trẻ duy trì được hứng thú học tập của mình. Bên cạnh đó, việc giữ thời lượng học tập cố định còn rèn cho trẻ khả năng tập trung khi làm những công việc khác sau này, tránh xao nhãng ở trẻ nhỏ. 

Kiên trì là chìa khóa thành công 

Nhiều ba mẹ mắc sai lầm khi nghĩ rằng, chỉ cần có một công cụ tốt, trẻ sẽ thích nghi, cảm thấy hứng thú và có hiệu quả học tập ngay trong những lần đầu tiếp xúc. Đây là quan điểm sai lầm phổ biến của người lớn. Trẻ nhỏ cũng giống như những hạt giống, cần được tưới tắm, chăm sóc và cần có thời gian để phát triển. “Dục tốc bất đạt”, ba mẹ nên bình tĩnh và kiên trì trong quá trình nuôi dạy con, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Hãy luôn kiên nhẫn vì không đứa trẻ nào giỏi ngay từ đầu cả. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Ba mẹ cần hiểu đặc điểm tâm lý của lứa tuổi, để hiểu và tin tưởng rằng: mọi đứa trẻ đều là thần đồng. Niềm tin này sẽ giúp ba mẹ bình tĩnh, không nóng vội muốn thấy kết quả. Việc sốt ruột mong muốn con có sự tiến bộ ngay, khiến ba mẹ dễ sa đà vào hành động kiểm tra, vô tình khiến trẻ thấy áp lực, mệt mỏi và dần không còn hứng thú học tập nữa. Ba mẹ hãy cứ kiên trì, từng chút từng chút một học tập cùng con. Đến một ngày không ngờ tới, ba mẹ sẽ hái được quả ngọt cùng những bất ngờ về khả năng của con mình.

Bên cạnh đó, nếu trong một giai đoạn học tập nào đó, bé mất hứng thú, không chịu học nữa, ba mẹ cũng cần bình tĩnh, cho con nghỉ 1-2 hôm và bắt đầu lại. Nếu cứ tiếp tục áp, chỉ khiến bé chống đối và sợ việc học tập hơn mà thôi. Nhẹ nhàng và bình tĩnh, khéo léo bắt đầu lại và kiên trì với con, ba mẹ và con sẽ vượt qua được những giai đoạn khó khăn trong hành trình học tập. Rất nhiều phụ huynh trong cộng đồng ba mẹ đồng hành cùng con học Monkey đã vượt qua những giai đoạn khó khăn trong hành trình này.

Đừng bỏ lỡ CƠ HỘI VÀNG phát triển tài năng của bé. Đăng ký ngay hôm nay để nhận được những ưu đãi lớn nhất dành riêng cho độc giả bài viết này.

Hành trình đồng hành nuôi dạy trẻ luôn là hành trình đầy gian nan nhưng cũng vô cùng thú vị. Ba mẹ cần hiểu được rõ vai trò của mình trong hành trình này, để luôn bên cạnh con, hỗ trợ, định hướng, dắt con đi những bước đầu tiên trong hành trình này.

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online