Giúp con học tiếng Việt thật dễ khi kết hợp siêu ứng dụng Monkey Junior với VMonkey
Hướng dẫn học

Giúp con học tiếng Việt thật dễ khi kết hợp siêu ứng dụng Monkey Junior với VMonkey

Mục lục bài viết

Tiếng Việt là ngôn ngữ mẹ đẻ nhưng không phải ai cũng có thể dùng tiếng Việt chuẩn và hay. Khi trẻ ở độ tuổi Mầm non & Tiểu học, khả năng sử dụng tiếng Việt của trẻ lại càng cần được bố mẹ lưu tâm, vì đây là công cụ quan trọng nhất để giúp trẻ có thể biểu đạt suy nghĩ, cảm xúc, ý kiến của mình, giao tiếp hiệu quả với mọi người xung quanh. Trong bài viết này, Monkey sẽ giúp ba mẹ biết cách phối hợp siêu ứng dụng Monkey Junior và VMonkey để giúp con học tiếng Việt dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả nhất, đặc biệt là khi con bước vào độ tuổi Mầm non & Tiểu học.

Được đông đảo ba mẹ biết đến là ứng dụng học tiếng Anh cho trẻ mới bắt đầu, nhưng siêu ứng dụng Monkey Junior còn có thêm 5 ngôn ngữ khác bên cạnh tiếng Anh, trong đó có tiếng Việt. Ngoài ra, siêu ứng dụng Monkey Junior còn chứa 2 khóa học: Monkey ABC, Monkey Stories giúp bé học tiếng Việt dễ dàng hơn từ cấp độ từ, câu, đoạn văn. Với hơn 3.000 từ vựng thuộc 48 chủ đề, phần ngôn ngữ tiếng Việt trong khóa học Monkey ABC thuộc siêu ứng dụng Monkey Junior cũng bài bản và đồ sộ không kém tiếng Anh. Ngoài ra trẻ sẽ được học từ, cụm từ, các câu - về nhiều chủ đề khác nhau để có nền tảng tiếng Việt tốt nhất trong các khóa học Monkey Stories. Cũng giống như ngôn ngữ tiếng Anh, các bài học tiếng Việt trong Monkey ABC, Monkey Stories cũng áp dụng các phương pháp giáo dục sớm để trẻ ghi nhớ từ vựng nhanh và hiệu quả nhất. Thời gian lý tưởng để bắt đầu cho con học tiếng Việt với Monkey Junior là khi con trong độ tuổi 0 - 6 tuổi ba mẹ nhé.

2. Rèn các kĩ năng tiếng Việt ở Mầm non & Tiểu học với VMonkey

Độ tuổi trước khi trẻ đi học trường Mầm non là thời điểm phù hợp để con học VMonkey. Trẻ có thể bắt đầu rèn luyện khả năng đọc hiểu thông qua các câu chuyện tương tác thú vị ở phần Đọc. Nếu ở siêu ứng dụng Monkey Junior, bé được học các chủ đề từ vựng phong phú và đa dạng như Động vật, Thực vật... thì VMonkey cũng mang đến cho bé những câu chuyện với các chủ đề tương tự và rộng hơn thế nữa. Kho truyện hình đồ sộ của VMonkey bao gồm hơn 500 truyện thuộc 10 chủ đề, đảm bảo bất cứ bạn nhỏ nào cũng có thể tìm được những câu chuyện phù hợp với sở thích của mình. Việc gặp lại các từ đã học từ siêu ứng dụng Monkey Junior trong ngữ cảnh, tình huống truyện vừa giúp con đọc hiểu câu chuyện tốt hơn, vừa gợi mở cho con cách sử dụng từ trong ngữ cảnh thực tế.
Nếu con đã đi học, ba mẹ cũng nên tìm những câu chuyện cùng chủ đề mà con đã được học ở trường, như một cách củng cố và mở rộng kiến thức, ngôn ngữ cho con, ba mẹ nhé. 

Bên cạnh phần Đọc, Kho Sách nói gồm hơn 300 truyện của VMonkey luôn sẵn sàng để ba mẹ giúp bé làm quen với tốc độ và ngữ điệu đọc bằng giọng đọc chuẩn. Ba mẹ có thể bật Audiobooks với chế độ tắt màn hình để trẻ nghe trước giờ đi ngủ, vừa có thể giúp con thực hành kĩ năng Nghe - Hiểu, vừa là một “món ăn tinh thần” tuyệt vời cho tâm hồn con mỗi ngày.

Một phần quan trọng để trẻ rèn luyện khi vào lớp 1 là phần Học vần. Bám sát chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo áp dụng từ năm học 2020-2021, chương trình Học vần trong VMonkey sẽ thay ba mẹ giúp trẻ học đánh vần nhanh và chuẩn nhất vì sẽ có những điểm khác biệt giữa cách đánh vần mới với cách bố mẹ đã được học trong chương trình cũ. VMonkey còn tặng kèm học liệu sau mỗi bài học, ba mẹ có thể tải về và in ra cho con tương tác, giúp con ghi nhớ, liên kết với bài học trên ứng dụng hiệu quả hơn.

3. Hướng dẫn phối hợp 2 ứng dụng

Khi kết hợp học siêu ứng dụng Monkey Junior và VMonkey, ba mẹ có thể cho bé học theo Chủ đề trên Monkey ABC, sau đó tìm theo từ khóa để đọc truyện có chủ đề tương tự hoặc liên quan trên VMonkey. Tuy nhiên, tuỳ vào quỹ thời gian, độ tuổi, khả năng, sở thích và cách tiếp cận của trẻ với các ứng dụng này, ba mẹ có thể tham khảo các cách sau:

Phối hợp trong ngày: Ba mẹ có thể phối hợp cả 2 ứng dụng khi cho con học. Ví dụ buổi sáng thì ba mẹ có thể cho con học 1 bài học trong khóa học Monkey ABC để con nắm được các từ vựng trong một số chủ đề cụ thể. Buổi tối ba mẹ có thể cho con nghe một truyện trong VMonkey ở cấp độ dễ hoặc vừa phải để bé có thể tiếp thu dễ dàng hơn và bên cạnh đó không tạo áp lực hay sự nhàm chán cho trẻ. Ngày tiếp theo, ba mẹ hãy “nâng cấp” dần dần độ khó cho con cho con kết hợp qua lại ở 2 ứng dụng. Monkey khuyên ba mẹ với mỗi ngày học, ba mẹ chỉ nên cho bé học 1 bài Monkey ABC, đọc từ 1 - 2 truyện VMonkey. Một lượng kiến thức vừa phải sẽ giúp bé tiếp thu nhanh hơn và duy trì sự hứng thú.

Phối hợp trong tuần: Ba mẹ có thể thử cách kết hợp cả 2 ứng dụng theo tuần bằng cách cách 1 ngày lại cho bé học 1 bài trong 1 ứng dụng. Monkey khuyên ba mẹ nên cho học so le, thay vì liên tục ứng dụng thứ nhất cho 3 ngày đầu tuần và ứng dụng thứ hai cho 3 ngày cuối tuần. Ví dụ: Thứ 2, thứ 4, thứ 6, ba mẹ hãy cho bé học 1 bài Monkey ABC, sau đó đến thứ 3, thứ 5, thứ 7 ba mẹ cho bé học VMonkey. Việc học kết hợp cả 2 ứng dụng với nhau sẽ là phương pháp tuyệt vời để tăng sự tiếp xúc của bé với tiếng Việt, từ từ, cụm từ, câu, đoạn câu, sau đó là truyện.

Monkey khuyên ba mẹ mỗi ngày chỉ nên cho bé học 1 bài trên siêu ứng dụng Monkey Junior, đọc 1 truyện trên VMonkey. Tốt nhất ba mẹ hãy vừa học cùng con và vừa tương tác với con, không chỉ là học đơn thuần để bé có thể tiếp thu được nhiều nhất lượng kiến thức vừa học được cũng như duy trì sự thích thú cho ứng dụng ở những lần sau.

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 3 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 10% và nhận quà tặng kèm (khóa học/ học liệu/ túi tote) khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 10% và nhận quà tặng kèm (khóa học/ học liệu/ túi tote) khi thanh toán online