zalo
Giúp con học tiếng Việt thật dễ với VMonkey
Hướng dẫn học

Giúp con học tiếng Việt thật dễ với VMonkey

Mục lục bài viết

Tiếng Việt là ngôn ngữ mẹ đẻ nhưng không phải ai cũng có thể dùng tiếng Việt chuẩn và hay. Khi trẻ ở độ tuổi Mầm non & Tiểu học, khả năng sử dụng tiếng Việt của trẻ lại càng cần được bố mẹ lưu tâm, vì đây là công cụ quan trọng nhất để giúp trẻ có thể biểu đạt suy nghĩ, cảm xúc, ý kiến của mình, giao tiếp hiệu quả với mọi người xung quanh. Trong bài viết này, Monkey sẽ giúp ba mẹ biết cách học tiếng Việt dễ dàng hơn với VMonkey, đặc biệt là khi con bước vào độ tuổi Mầm non & Tiểu học.

Rèn các kĩ năng tiếng Việt ở Mầm non & Tiểu học với VMonkey

Độ tuổi trước khi trẻ đi học trường Mầm non là thời điểm phù hợp để con học VMonkey. VMonkey được biết đến là một ứng dụng giáo dục tiếng Việt dành riêng cho trẻ em, giúp các em phát triển khả năng ngôn ngữ thông qua các câu chuyện tương tác, bài tập vui nhộn và các trò chơi học tập. Được thiết kế bởi các chuyên gia giáo dục hàng đầu, VMonkey không chỉ giúp trẻ em yêu thích học tiếng Việt mà còn rèn luyện tư duy logic, khả năng sáng tạo và trí tưởng tượng phong phú.

Trẻ có thể bắt đầu rèn luyện khả năng đọc hiểu thông qua các câu chuyện tương tác thú vị ở phần Đọc. Cụ thể, VMonkey mang đến cho bé những câu chuyện với các chủ đề tương tự và rộng hơn thế nữa. Kho truyện hình đồ sộ của VMonkey bao gồm hơn 500 truyện thuộc 10 chủ đề, đảm bảo bất cứ bạn nhỏ nào cũng có thể tìm được những câu chuyện phù hợp với sở thích của mình. 

Bên cạnh phần Đọc, Kho Sách nói gồm hơn 300 truyện của VMonkey luôn sẵn sàng để ba mẹ giúp bé làm quen với tốc độ và ngữ điệu đọc bằng giọng đọc chuẩn. Ba mẹ có thể bật Audiobooks với chế độ tắt màn hình để trẻ nghe trước giờ đi ngủ, vừa có thể giúp con thực hành kĩ năng Nghe - Hiểu, vừa là một “món ăn tinh thần” tuyệt vời cho tâm hồn con mỗi ngày.

Một phần quan trọng để trẻ rèn luyện khi vào lớp 1 là phần Học vần. Bám sát chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo áp dụng từ năm học 2020-2021, chương trình Học vần trong VMonkey sẽ thay ba mẹ giúp trẻ học đánh vần nhanh và chuẩn nhất vì sẽ có những điểm khác biệt giữa cách đánh vần mới với cách bố mẹ đã được học trong chương trình cũ. VMonkey còn tặng kèm học liệu sau mỗi bài học, ba mẹ có thể tải về và in ra cho con tương tác, giúp con ghi nhớ, liên kết với bài học trên ứng dụng hiệu quả hơn.

Cách học tiếng Việt hiệu quả cùng Vmonkey

Khi bắt đầu sử dụng VMonkey để dạy tiếng Việt cho bé yêu, điều quan trọng là tạo ra thói quen học tập hàng ngày. Hãy thiết lập một khung giờ cố định mỗi ngày để trẻ sử dụng ứng dụng. Ví dụ, bạn có thể chọn khoảng thời gian trước khi đi ngủ hoặc sau bữa tối. Điều này giúp bé xây dựng thói quen học tập đều đặn và duy trì kỷ luật. Hãy chắc chắn rằng không gian học tập của trẻ thoải mái, yên tĩnh và không bị xao nhãng bởi các yếu tố khác.

Việc học sẽ trở nên thú vị hơn nếu bạn biết kết hợp giữa học và chơi. VMonkey có nhiều trò chơi tương tác hấp dẫn, hãy khuyến khích trẻ tham gia vào các trò chơi này để trẻ vừa học vừa chơi, tạo ra sự hứng thú và động lực. Bạn cũng có thể cùng trẻ đọc các câu chuyện cổ tích và truyện ngụ ngôn trong ứng dụng, giúp trẻ cảm nhận niềm vui từ việc đọc.

Tùy chỉnh mức độ khó của bài học để phù hợp với khả năng của trẻ là một điều cần thiết. Bắt đầu với những bài học dễ dàng và từ từ nâng cao mức độ khó khi trẻ tiến bộ. Theo dõi tiến độ học tập của trẻ bằng các báo cáo trong ứng dụng, từ đó bạn có thể điều chỉnh lộ trình học tập cho phù hợp với trẻ.

Khuyến khích sự tự lập trong học tập là một cách giúp trẻ phát triển khả năng tự học. Hãy để trẻ tự chọn các bài học và trò chơi mà mình yêu thích. Điều này giúp trẻ cảm thấy tự chủ và có trách nhiệm với việc học của mình. Đừng quên động viên và khen ngợi trẻ khi trẻ hoàn thành một bài học hay đạt được một thành tích, điều này sẽ giúp trẻ tự tin và hứng thú hơn.

Tận dụng các tính năng đa dạng của VMonkey để nâng cao hiệu quả học tập. Cho trẻ nghe và học thuộc các bài hát trong ứng dụng để giúp trẻ ghi nhớ từ vựng và ngữ pháp một cách tự nhiên. Khuyến khích trẻ hoàn thành các bài tập tương tác để củng cố kiến thức đã học.

Để việc học trở nên toàn diện hơn, bạn có thể kết hợp học tập trên ứng dụng với các phương pháp học truyền thống. Khuyến khích trẻ đọc các sách tiếng Việt ngoài đời thực để bổ sung thêm kiến thức và kỹ năng đọc. Bạn cũng có thể cho trẻ thực hành viết từ vựng và câu trong sổ tay để nâng cao kỹ năng viết.

Tạo sự kết nối với gia đình cũng là một yếu tố quan trọng. Thỉnh thoảng hãy ngồi cùng trẻ khi học để tạo sự kết nối và hỗ trợ khi cần thiết. Chia sẻ những thành tích và tiến bộ của trẻ với các thành viên trong gia đình để tạo thêm động lực học tập cho trẻ.

Cuối cùng, hãy kiên trì và kiên nhẫn. Mỗi trẻ em có tốc độ học khác nhau, hãy tránh tạo áp lực về thành tích và tập trung vào quá trình học tập và sự tiến bộ của trẻ. Đồng hành cùng trẻ trên con đường học tập, bạn sẽ thấy sự phát triển vượt bậc và niềm vui của bé khi học tiếng Việt với VMonkey bố mẹ nhé.

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online