zalo

Một số lưu ý chung khi ba mẹ bắt đầu cho con học Monkey Trọn bộ

7311 views

Monkey Trọn bộ là giải pháp giúp trẻ phát triển toàn diện tư duy và ngôn ngữ. Để học cả 4 ứng dụng của Monkey, ba mẹ hãy lưu tâm những hướng dẫn dưới đây để giúp con học hiệu quả. 

1. Nên học ứng dụng nào trước, ứng dụng nào sau? 

Tùy vào độ tuổi, nhận thức, tâm lý hay sở thích của từng trẻ mà ba mẹ có thể lựa chọn ứng dụng phù hợp để cho con học trước. Dưới đây, Monkey đề xuất thứ tự tham khảo, phù hợp với phần lớn các con để ba mẹ cân nhắc khi muốn cho bé làm quen với các ứng dụng của Monkey.

Nên học ứng dụng nào trước, ứng dụng nào sau?

Ứng dụng mà ba mẹ có thể cho con tiếp xúc ngay từ khi con còn nhỏ chính là VMonkey. Nổi bật ở VMonkey là kho truyện bằng tiếng Việt, bên cạnh việc giúp con học tiếng Việt còn giúp bồi dưỡng nhận thức và tâm hồn cho con. Do đó, ngay từ khi con mới sinh ra, ba mẹ cũng đã có thể cho con nghe truyện VMonkey mỗi tối trước khi đi ngủ, hoặc bất cứ thời gian nào mà ba mẹ cảm thấy con đang thoải mái.

Sau đó, ba mẹ hãy cho con làm quen với ứng dụng học tiếng Anh cho trẻ mới bắt đầu Monkey Junior. Nhờ áp dụng các phương pháp giáo dục sớm như: Phương pháp kích thích não phải và chụp hình nguyên tử Glenn Doman, phương pháp Phonics kích thích tối đa tư duy và tiềm năng của não trái, phương pháp đa giác quan,...

Monkey Junior là người bạn lý tưởng trong những năm tháng đầu đời của trẻ, đặc biệt là trong giai đoạn “cửa sổ cơ hội” từ 0-6 tuổi. Hình ảnh chân phương nhưng không kém phần sinh động và hấp dẫn, một bài học Monkey Junior mỗi ngày sẽ giúp ba mẹ “xây móng” cho con thật vững chắc theo phương pháp, lộ trình đã được các chuyên gia xây dựng. Ba mẹ lưu ý, trẻ được tiếp xúc với nhiều ngôn ngữ càng sớm thì càng tốt, do đó, ba mẹ cố gắng giới thiệu Monkey Junior với con trong khoảng từ 0-3 tuổi ba mẹ nhé. 

[THÔNG BÁO] Chương trình học Monkey Junior 3.0 được chuyển đổi hoàn toàn sang khóa học Monkey ABC nằm trong siêu ứng dụng Monkey Junior với nhiều tính năng vượt trội hơn, tuy nhiên lộ trình và các kiến thức đã học của trẻ vẫn sẽ được giữ nguyên. Xem chi tiết NGAY TẠI ĐÂY!

Ba mẹ hãy cho con làm quen với ứng dụng học tiếng Anh cho trẻ mới bắt đầu Monkey Junior

Song song với đó, ba mẹ có thể cho con “tắm nghe” tiếng Anh với Monkey Stories. Việc “nghe thụ động” chính là cơ sở để con tích lũy để có thể “nói” tiếng Anh tốt về sau, do đó, phần Nghe trong Monkey Stories cũng có thể bắt đầu cùng lúc khi bé bắt đầu học tiếng Anh với Monkey Junior. Khi con đã tích luỹ đủ lượng từ vựng với Monkey Junior, con đã sẵn sàng cho thế giới truyện tranh muôn màu và kì thú của Monkey Stories. Ba mẹ lúc này có thể cho con đọc các truyện trong phần Đọc của Monkey Stories. Việc này không chỉ giúp bé hứng thú hơn với cách tiếp cận kiến thức mới, mà còn giúp bé ôn luyện được các từ vựng đã học ở Monkey Junior, tạo phản xạ và giúp bé luyện tập học các câu.

Cuối cùng, bé sẽ sẵn sàng để học Monkey Math khi bé đã làm quen với tiếng Anh thông qua Monkey Junior và Monkey Stories, hoặc khi bé trên 4 tuổi. Là ứng dụng học Toán theo chương trình THPT mới cho trẻ Mầm non & Tiểu học, Monkey Math còn có điểm hay là sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh. Con sẽ không chỉ được học Toán, mà còn hình thành thói quen sử dụng tiếng Anh như một công cụ cho việc học tập. 

2. Lưu ý cho ba mẹ khi sử dụng kết hợp các ứng dụng của Monkey

Dù lựa chọn thứ tự ứng dụng để giới thiệu cho trẻ như thế nào, để có thể giới thiệu một ứng dụng mới cho bé một cách hiệu quả nhất mà không tạo áp lực lên con, ba mẹ hãy lưu tâm những điều sau nhé: 

Trước tiên, ba mẹ hãy tạo cho bé cảm giác đây là một trò chơi, hay một phần thưởng cho một việc làm tốt của bé. Ba mẹ nên chọn thời gian giới thiệu app mới cho bé vào lúc tâm trạng bé đang thoải mái nhất và không nên gượng ép. Ngoài ra, ba mẹ hãy chuẩn bị tâm lý cho trường hợp hoàn toàn có thể xảy ra là bé chưa hợp tác trong thời gian đầu. Điều này là hoàn toàn bình thường và ba mẹ không nên ép buộc, dễ tạo ra phản ứng phản kháng và không thích học cho trẻ. Thay vào đó, ba mẹ có thể thử lại vào lần sau, bằng cách nói với bé rằng ba mẹ có một trò chơi rất hay, và chính ba mẹ sẽ là người ngồi chơi và trải nghiệm trò chơi đó. Tính tò mò của trẻ con thường rất cao và các bé luôn thích được làm chung công việc với ba mẹ. Chính vì vậy, khi thấy ba mẹ rất hào hứng với một trò chơi mới, trí tò mò sẽ thôi thúc bé cùng tìm hiểu với ba mẹ.

Lưu ý cho ba mẹ khi sử dụng kết hợp các ứng dụng của Monkey

Bên cạnh đó, con nên là người chủ động khai phá các ứng dụng, ba mẹ đóng vai như người gợi mở, khuyến khích và hướng dẫn khi cần. Điều này sẽ giúp nuôi dưỡng trí tò mò, một phần rất quan trọng trong sự phát triển của trẻ. Sự tò mò là một đặc điểm rất tự nhiên của con người và được thể hiện rất rõ ràng ở lứa tuổi nhỏ, giúp cho trẻ em khám phá thế giới xung quanh và đón nhận kiến thức mới. Một đứa trẻ có thể hỏi đến hàng trăm câu hỏi “Vì sao?” trong một ngày khiến ba mẹ phải đau đầu, tuy nhiên, khi đứa trẻ dần lớn lên theo thời gian, sự tò mò có thể sẽ dần bị mai một nếu không được nuôi dưỡng. Chính vì vậy, ba mẹ nên tạo môi trường để con thỏa thích thể hiện sự tò mò và chủ động tìm câu trả lời cho những thắc mắc đó. 

Xem thêm: Không có thời gian dạy con – Làm sao giúp bé học hiệu quả

Con nên là người chủ động khai phá các ứng dụng

Ba mẹ hãy đặt ra những câu hỏi gợi mở cho con như: “Phần này có gì thế nhỉ?”. “Bạn Monkey vừa đọc gì vậy?”, “Tại sao…?”

Thứ duy nhất Monkey khuyên ba mẹ nên giữ quyền kiểm soát khi con học chính là thời gian tương tác với ứng dụng của con. Ba mẹ có thể tìm thấy các phần giới hạn số lượng bài học cho mỗi lần học ở trong phần Cài đặt. Việc này sẽ đảm bảo tránh tình trạng “cả thèm chóng chán”, giúp duy trì sự tò mò, háo hức của bé trong những lần sử dụng sau.

Hiện nay, Monkey đã cập nhật giá bán mới dành cho hai sản phẩm Monkey Junior và Monkey Stories với ưu đãi hấp dẫn, ba mẹ có thể tham khảo ngay nhé:

 

 

Khóa học MABC/ Monkey Stories & ứng dụng Monkey Stories


 

Giá niêm yết

% Khuyến mại

Giá khuyến mại

Thời điểm áp dụng

599.000 VNĐ

0%

599.000 VNĐ

Từ ngày 20/11/2023

 

1.199.000 VNĐ

40%

699.000 VNĐ

2.999.000 VNĐ

50%

2.999.000 VNĐ

Xem thêm: Thông Báo: Điều chỉnh giá gói 1 năm sản phẩm Monkey Junior và Monkey Stories từ 499.000 VNĐ lên 699.000 VND ngày 20/10/2022

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online