Nên cho con học Monkey Junior theo chủ đề hay theo bài học?

609 lượt xem

Học theo chủ đề nhưng để cho trẻ hứng thú hơn với việc học tiếng Anh ba mẹ nên chọn chủ đề học phù hợp với trẻ. Đối với trẻ thuộc độ tuổi mầm non, bố mẹ có thể chọn những chủ đề mà con yêu thích. Việc này không những khiến trẻ hứng thú hơn với việc học mà khả năng tiếp thu của trẻ cũng tốt hơn.

Khi sử dụng Monkey Junior - Phần mềm học tiếng Anh cho trẻ từ 0-10 tuổi, nhiều ba mẹ phân vân giữa việc nên cho con học theo bài học hay học theo chủ đề mới khiến con tiếp thu tốt, học hứng thú hơn. Trong bài viết này, Monkey sẽ giải đáp cho ba mẹ nhé.

2 cách học trong chương trình Monkey Junior

Hiện tại, trong chương trình Monkey Junior có hai cách học là: học theo bài học và học theo chủ đề.

Với trẻ nhỏ dưới 3 tuổi ba mẹ có thể để trẻ học Monkey Junior theo bài học, theo đúng lộ trình bài học của Monkey Junior.

Monkey Junior dạy trẻ học đọc thông qua việc giới thiệu các nội dung học một cách đều đặn, có hệ thống và lặp đi lặp lại. Điều này sẽ có tác dụng bồi dưỡng và kích thích sự phát triển trí não của trẻ. Bố mẹ nên duy trì thói quen cùng ngồi với trẻ học Monkey Junior mỗi ngày, một ngày ít nhất 1 - 2 bài.
Tốt hơn nên dạy trẻ với cường độ thường xuyên rồi từ từ tăng số lượng bài tùy vào phản ứng của trẻ, thay vì học nhiều bài nhưng không đều đặn.

nen-cho-con-hoc-monkey-junior-theo-chu-de-hay-theo-bai-hoc-1

Sự khác nhau giữa 2 cách học trong Monkey Juior

Học theo bài học

Với trẻ nhỏ lớn hơn 3 tuổi, ba mẹ có thể cho trẻ học Monkey Juior theo chủ đề thay vì học theo bài học thông thường. Monkey Junior có tất cả trên 30 chủ đề khác nhau như: Phương tiện giao thông, động vật, nghề nghiệp, trái cây...

Để đạt được hiệu quả tốt cho việc học tiếng Anh của trẻ nói chung và việc tiếp thu của con nói riêng, ba mẹ nên cho con học một chủ đề tiếng Anh mỗi ngày. Điều này khiến trẻ tập trung vào từng chủ đề nhất định, tăng khả năng ghi nhớ.

nen-cho-con-hoc-monkey-junior-theo-chu-de-hay-theo-bai-hoc-2

Học theo chủ đề

Học theo chủ đề nhưng để cho trẻ hứng thú hơn với việc học tiếng Anh ba mẹ nên chọn chủ đề học phù hợp với trẻ. Đối với trẻ thuộc độ tuổi mầm non, bố mẹ có thể chọn những chủ đề mà con yêu thích. Việc này không những khiến trẻ hứng thú hơn với việc học mà khả năng tiếp thu của trẻ cũng tốt hơn.
Đối với những trẻ đã bắt đầu đi học cấp I, bố mẹ có thể ưu tiên chọn những chủ đề trẻ được học trên trường để trẻ được học trước. Điều này giúp bổ trợ cho việc học trên trường của trẻ và trẻ sẽ cảm thấy thân quen khi tiếp xúc với chủ đề đó lần thứ 2.

Monkey vừa thông báo cập nhật bảng giá mới 2022 dành cho gói học 1 năm. Bên cạnh đó, khi đăng ký mua Monkey Stories đợt này, khách hàng sẽ được tặng thêm một khóa học offline Monkey Class. Với lớp học này sẽ bao gồm chuỗi buổi học với giáo viên nước ngoài dành cho con và các buổi chuyên đề với chuyên gia của Monkey dành cho ba mẹ. 

Đặc biệt, với chuỗi buổi học với giáo viên nước ngoài các con sẽ được giáo viên chủ nhiệm đồng hành, theo dõi và đánh giá tiến độ học tập, động viên khích lệ và tạo động lực thông qua các hoạt động tương tác (mini game, thử thách..), thi đua. Đảm bảo thông qua Monkey Class, các con sẽ biết cách học cùng Monkey, ba mẹ hiểu cách tạo động lực, hứng thú và xây dựng thói quen học tập hiệu quả. 

Chúc ba mẹ và các bạn nhỏ có thể khai thác hiệu quả chương trình Monkey Junior.

Bạn đang quan tâm đến các kiến thức nuôi dạy con đúng cách và hiệu quả?

Nhận tư vấn Monkey