zalo

Monkey ABC đã ứng dụng phương pháp rèn luyện tư duy logic cho trẻ như thế nào?

149 views

Tư duy logic là một trong những kỹ năng quan trọng nhất của trẻ trong giai đoạn phát triển. Monkey ABC là một khóa học tiếng Anh cho trẻ từ 0-6 tuổi thuộc siêu ứng dụng Monkey Junior, được thiết kế dựa trên phương pháp giáo dục sớm giúp trẻ phát triển ngôn ngữ và tư duy logic. Vậy, Monkey ABC đã ứng dụng phương pháp rèn luyện tư duy logic cho trẻ như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay!

Tư duy logic là gì?

Tư duy logic là khả năng suy luận, phân tích, tổng hợpđưa ra kết luận dựa trên các dữ kiện và thông tin có sẵn. Từ đó, tư duy logic sẽ giúp chúng ta giải quyết vấn đề một cách hiệu quả, đưa ra nhiều quyết định đúng đắn và hiểu rõ hơn thế giới xung quanh.

Tầm quan trọng của tư duy logic đối với trẻ

Tư duy logic đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển của trẻ em, cả về thể chất và tinh thần. Cụ thể, việc học cách tư duy logic từ sớm sẽ giúp trẻ:

 • Học tập hiệu quả hơn: Tư duy logic giúp trẻ tiếp thu kiến thức một cách dễ dàng và nhanh chóng. Khi trẻ có tư duy logic tốt, trẻ sẽ dễ dàng hiểu được các khái niệm trừu tượng, giải quyết các bài toán khó và vận dụng kiến thức vào thực tế.

 • Giải quyết vấn đề tốt hơn: Tư duy logic giúp trẻ suy nghĩ một cách sáng tạo và linh hoạt để tìm ra giải pháp cho các vấn đề. Khi trẻ có tư duy logic tốt, trẻ sẽ ít gặp khó khăn trong việc giải quyết các vấn đề trong cuộc sống và học tập.

 • Phát triển tư duy phản biện: Tư duy logic giúp trẻ phân tích và đánh giá thông tin một cách khách quan, tránh bị ảnh hưởng bởi cảm xúc hoặc định kiến. Khi trẻ có tư duy phản biện tốt, trẻ sẽ có khả năng đưa ra quyết định sáng suốt và đúng đắn.

 • Nâng cao khả năng sáng tạo: Tư duy logic giúp trẻ phát triển khả năng tư duy độc lập, suy nghĩ theo nhiều hướng khác nhau. Chính vì thế, việc nâng cao tư duy logic còn giúp trẻ có nhiều ý tưởng sáng tạo hơn.

Tầm quan trọng của tư duy logic đối với trẻ

Bên cạnh ngôn ngữ, Monkey cũng nhận thức được tầm quan trọng của tư duy logic đối với sự phát triển của trẻ em. Chính vì thế, khóa học Monkey ABC do chúng tôi phát triển không chỉ tập trung vào việc phát triển ngôn ngữ, mà còn giúp trẻ rèn luyện và tăng cường tư duy logic ngay trong quá trình học.

Khóa học Monkey ABC có gì nổi bật?

Monkey ABC là khóa học thuộc siêu ứng dụng Monkey Junior, được thiết kế dành cho các bé từ 0 - 6 tuổi với mục tiêu giúp trẻ phát triển ngôn ngữ và tư duy logic theo phương pháp giáo dục sớm. Trong đó, khóa học Monkey ABC nổi bật với những “điểm sáng” như:

 • Monkey ABC áp dụng các phương pháp giáo dục sớm đã được kiểm chứng trên thế giới, gồm: Phương pháp chụp hình nguyên từ, phương pháp đánh vần tiếng Anh, phương pháp đa giác quan, phương pháp học thông qua trò chơi.

 • Tích lũy kho từ vựng và mẫu câu tiếng Anh đồ sộ, lên đến 2000 từ vựng được chọn lọc theo chủ đề phù hợp với từng độ tuổi.

 • Các trò chơi của Monkey ABC được cá nhân hóa theo độ tuổi của trẻ, giúp trẻ dần hình thành và phát triển khả năng suy luận, tư duy logic và khả năng tương tác.

 • Công nghệ M-Speak của Monkey ABC giúp trẻ phát âm chuẩn Anh - Mỹ ngay từ đầu, bằng cách tích hợp công nghệ nhận diện giọng nói, giúp trẻ kiểm tra, chấm điểm phát âm  chính xác đến từng âm vị ngay trong quá trình học.

Khóa học Monkey ABC

Trong đó, hệ thống trò chơi tương tác giúp tăng cường rèn luyện tư duy logic cho trẻ đang được các bậc phụ huynh đánh giá cao, đồng thời nhận được sự yêu thích từ hàng ngàn trẻ em thuộc nhiều lứa tuổi khác nhau. Vậy, khóa học Monkey ABC đã ứng dụng phương pháp rèn luyện tư duy logic cho trẻ như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tiếp tục tìm hiểu ngay trong phần bài viết dưới đây!

Monkey ABC với hệ thống trò chơi tương tác tăng cường rèn luyện tư duy

Monkey ABC không chỉ giúp trẻ phát triển ngôn ngữ, mở rộng vốn từ, mà còn chú trọng rèn luyện tư duy logic thông qua các trò chơi tương tác được cá nhân hóa. 

Khi đăng ký khóa học, ba mẹ sẽ cung cấp thông tin về độ tuổi của bé. Dựa vào thông tin này, hệ thống sẽ tự động chọn lọc các trò chơi tư duy logic phù hợp với trình độ và sở thích của từng bé. Nhờ vậy, mỗi bé trong gia đình đều có thể được tiếp cận với các trò chơi đa dạng, giúp phát triển tư duy toàn diện.

Trong đó, hệ thống trò chơi tương tác tăng cường rèn luyện tư duy logic cho trẻ, bao gồm:

 • Kích thích trí nhớ và tư duy hình ảnh của trẻ: Các game như Memorize Card (Thẻ nhớ), Matching (Nối hình)... sẽ khuyến khích trẻ gợi mở suy nghĩ và ghi nhớ các hình ảnh một cách tự nhiên nhất.

 • Kích thích khả năng tiếp nhận thông tin và tư duy phân tích của trẻ: Thông qua các game Spelling (Đánh vần), Listen & Choose (Nghe & chọn đáp án đúng), Multiple choices (Chọn đáp án đúng)... não bộ của trẻ được tiếp nhận, xử lý thông tin, liên kết vấn đề và đưa ra câu trả lời giúp tăng khả năng tư duy và phân tích của trẻ.

 • Kích thích khả năng tương tác của trẻ: Các trò chơi này giúp trẻ xác định các quy luật cơ bản của trò chơi để đưa ra hành động và đáp án chính xác nhất, từ đó giúp tăng khả năng tương tác của trẻ.

Xem thêm chi tiết về khóa học Monkey ABC và cách thức đăng ký mua để nhận ngay ưu đãi lên đến 40% NGAY TẠI ĐÂY!

Như vậy, bài viết này đã giới thiệu đến bạn đọc tầm quan trọng của tư duy logic đối với trẻ em. Đồng thời, cung cấp cách thức mà khóa học Monkey ABC đã và đang ứng dụng các phương pháp rèn luyện tư duy logic vào hệ thống trò chơi của mình như thế nào. Chúc bé học giỏi!

Ngân Hà
Ngân Hà

Tôi là Ngân Hà (Aly Ngân), biên tập viên đã có hơn 2 năm đảm nhận vị trí Content Marketing chuyên nghiệp, có kiến thức và kinh nghiệm viết bài về lĩnh vực giáo dục và sức khỏe,...

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online