zalo

Hướng dẫn học Monkey Junior hiệu quả nhất cho bé

1301 views

Monkey Junior là ứng dụng học tiếng Anh bắt đầu cho các bé tuổi rất nhỏ, từ 0 đến 10 tuổi. Chính vì thế, vai trò của ba mẹ khi đồng hành cùng con trong khóa học này rất quan trọng. Dưới đây là hướng dẫn học Monkey Junior hiệu quả nhất cho bé mà ba mẹ cần biết để giúp con có một nền tảng ngoại ngữ tốt hơn.

Thông tin về ứng dụng Monkey Junior

Chắc hẳn nhiều ba mẹ đã không còn xa lạ với Monkey Junior - một ứng dụng học tiếng Anh sớm cho trẻ được phát triển bởi hệ thống Monkey nổi tiếng. Đây là một ứng dụng cơ bản, được sử dụng cho các bé trong độ tuổi nhỏ và mang đến cho bé nhiều trải nghiệm thú vị trong quá trình học. 

Monkey Junior là phần mềm học tiếng Anh cho trẻ 0-10 tuổi. (Ảnh: Monkey)

Hiện nay, nhiều cha mẹ đã lựa chọn ứng dụng Monkey Junior cho con nhờ các đặc điểm nổi bật sau:

 • Monkey Junior là một ứng dụng học tiếng Anh sớm cho các bé trong độ tuổi nhỏ từ 0 đến 10 tuổi. Ứng dụng này dạy trẻ bằng phương pháp học phát âm chuẩn âm bản ngữ và củng cố lượng từ vựng cho bé thông qua các chủ đề thường gặp trong đời sống hàng ngày.

 • Monkey Junior là ứng dụng được nghiên cứu, phát triển bởi các chuyên gia ngôn ngữ người Việt nên rất phù hợp với khả năng và cách tiếp nhận của trẻ em Việt Nam.

 • Ứng dụng này tương thích hầu hết với các thiết bị điện tử như điện thoại, ipad, máy tính bảng, máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay.

 • Ứng dụng có nhiều cấp độ học từ cơ bản đến nâng cao để các bé có thể lựa chọn cấp độ phù hợp nhất.

 • Sau quá trình nghiên cứu, Monkey Junior phát triển phương pháp “ghi nhớ lặp lại ngắt quãng” trong quá trình học tiếng Anh để bé có thể ghi từ nhớ nhanh, lâu dài hơn.

 • Các thao tác sử dụng ứng dụng trên thiết bị điện tử rất dễ dàng, thậm chí các bé nhỏ tuổi cũng có thể tự chủ động học, tương tác với chương trình.

 • Nhờ thiết kế ấn tượng với nhiều hệ thống thưởng sticker sau khi con hoàn thành bài học, các trò chơi giáo dục, Monkey Junior tạo nhiều hứng thú trong học tập cho trẻ. 

Xem thêm: Bắt đầu học tiếng Anh với Monkey Junior

Hướng dẫn học Monkey Junior chi tiết cho bé

Do đặc thù của ứng dụng là sử dụng cho trẻ trong độ tuổi nhỏ, mới bắt đầu học tiếng Anh nên rất cần ba mẹ cần đồng hành để quá trình học của con không bị nhàm chán. Điều kiện tiên quyết để giúp con học với Monkey Junior hiệu quả là ba mẹ phải tạo được hứng thú cho con, khơi dậy tình yêu với tiếng Anh và thích thú với các bài học.

Ba mẹ nên hướng dẫn con học Monkey Junior để con có khởi đầu tốt hơn. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Trong quá trình nghiên cứu và phát triển ứng dụng, nhóm sáng lập cũng đã đưa ra một bộ hướng dẫn học Monkey Junior sao cho hiệu quả nhất. Các ba mẹ có thể tham khảo hướng dẫn học Monkey Junior sau đây để định hướng con học tốt:

 • Đồng hành cùng con: Ba mẹ học cùng với con là cách tốt nhất để khai thác hiệu quả của ứng dụng Monkey Junior. Khi học cùng con, ba mẹ sẽ trở thành người đồng hành, hướng dẫn và hỗ trợ con tìm hiểu ứng dụng. Bên cạnh đó, ba mẹ cần sẵn sàng giải đáp câu hỏi cho con, giúp con tự tin và hứng thú hơn trong quá trình học.

 • Tương tác học cùng con: Trong quá trình học cùng con, ba mẹ nên tương tác để bé dễ hiểu hơn. Việc tương tác không chỉ gói gọn trong khuôn khổ sử dụng ứng dụng mà ba mẹ nên thực hiện trong mọi hoàn cảnh.

 • Điều chỉnh thời gian học phù hợp: Ba mẹ nên dành thời gian học cùng con hàng ngày. Dựa trên khả năng tiếp nhận và sự hào hứng của con, ba mẹ có thể điều chỉnh thời lượng học phù hợp vif nếu học quá nhiều, bé sẽ cảm thấy mệt và nhanh chán nản. Hướng dẫn học Monkey Junior này dựa trên phương pháp học “ghi nhớ lặp lại ngắt quãng” của ứng dụng.

 • Tạo môi trường học thoải mái: Luôn giúp bé được thoải mái nhất khi học với Monkey Junior. Ba mẹ cần bắt đầu với những chủ đề bé yêu thích nhất, không tạo áp lực cho bé và giúp bé tiếp nhận kiến thức một cách tự nhiên nhất có thể.

 • Duy trì thói quen học hàng ngày: Việc học với Monkey Junior cần được duy trì hàng ngày để giúp kích thích não bộ của bé, bé sẽ nhớ nhanh và lâu hơn.

 • Kiên trì đồng hành: Ba mẹ cần kiên trì học cùng con, không nên quá vội vàng hoặc kỳ vọng quá lớn vào con khiến con bị áp lực.

 • Học theo chương trình đã cá nhân hóa: Chương trình học đã được thiết kế theo quy chuẩn dựa trên những nghiên cứu khoa học nên ba mẹ cần hướng dẫn bé tuân thủ chương trình, học theo các bài học.

 • Chú ý đến sự hào hứng của trẻ: Hãy cho trẻ học khi trẻ đang trong trạng thái vui vẻ, không bắt ép trẻ học. Đặc biệt, ba mẹ có thể dừng bài học khi trẻ vẫn đang hào hứng để trẻ có cảm giác mong chờ các buổi học tiếp theo, kích thích trẻ tiếp thu bài tốt hơn.

 • Môi trường học yên tĩnh: Ba mẹ cần tạo một môi trường học tập tốt cho trẻ bằng cách loại bỏ những yếu tố có thể khiến bé dễ xao nhãng, đủ yên tĩnh để bé tập trung tốt.

 • Không kiểm tra con: Đừng bao giờ kiểm tra bài tập của bé mà cần khéo léo ôn tập cùng với bé trong quá trình học. Ba mẹ cần tin tưởng vào khả năng của bé để bé có động lực học tốt hơn.

Trên đây là hướng dẫn học Monkey Junior bắt đầu cho các bé trong độ tuổi đầu đời. Việc học tiếng Anh cần phải kiên trì và ba mẹ nên cho bé học càng sớm càng tốt để bé có thể tiếp nhận ngôn ngữ một cách tự nhiên.

Xem thêm: Truyện mới cập nhật dạy bé kỹ năng phòng tránh dịch bệnh Covid-19

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online