zalo
Tổng hợp 10+ truyện thai giáo tiếng anh ba mẹ nên đọc cho con mỗi ngày
Giáo dục sớm

Tổng hợp 10+ truyện thai giáo tiếng anh ba mẹ nên đọc cho con mỗi ngày

Phương Đặng
Phương Đặng

17/03/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Để chuẩn bị hành trang cho con bước vào đời, ba mẹ nào cũng có những trăn trở trong việc giáo dục từ trong bụng mẹ. Hiện nay, đọc truyện thai giáo tiếng anh là phương pháp giáo dục đang được áp dụng cho thai nhi rộng rãi. Hãy cùng Monkey tìm hiểu phương pháp giáo dục hiệu quả cũng như tham khảo những mẫu truyện thai giáo bằng tiếng anh ý nghĩa nhất.

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Thai giáo tiếng anh là gì? 

Đọc truyện thai giáo tiếng anh là một phương pháp thai giáo ngoại ngữ , không những có thể giúp cho con khi chào đời tăng khả năng nhận thức về ngoại ngữ, sự thông minh về ngôn ngữ, mà còn sự nhạy bén của con trong cuộc sống. Có thể nói, đây là một phương pháp giáo dục tiên tiến mà mẹ bầu nào cũng nên biết để áp dụng, thúc đẩy sự tiến bộ trong suy nghĩ của con.

Thai giáo tiếng anh giúp con tăng khả năng nhận thức về ngoại ngữ. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Khi nào nên thai giáo ngoại ngữ cho bé?

Ở tuần thứ 30, đây là một thời điểm mà có bằng chứng thực nghiệm trong việc thai giáo ngoại ngữ sẽ đạt hiệu quả tốt nhất. Lúc này, bé đã có khả năng phân biệt những ngôn ngữ khác so với tiếng mẹ đẻ. Một giáo sư người Anh đã dành ra 7 năm nghiên cứu về thai giáo bằng ngoại ngữ khi còn trong những giai đoạn cuối thai kỳ, và kết quả là những đứa bé sinh ra đều có khả năng học tốt ngoại ngữ hơn, phát âm cũng rất chuẩn.

Bé có thể học tốt tiếng Anh nếu được tiếp xúc từ khi còn là thai nhi. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Từ nghiên cứu trên cũng cho ta thấy được, tầm quan trọng trong việc cho con làm quen ngoại ngữ từ sớm, giúp con có thể tiếp thu dễ dàng hơn trong việc học tập một ngôn ngữ mới khác với tiếng mẹ đẻ.

Những lợi ích từ việc đọc truyện thai giáo tiếng anh cho thai nhi

Đọc truyện thai giáo tiếng anh giúp bé tiếp xúc được với các ngôn ngữ khác từ sớm, từ đó bé có thể làm quen được với đa ngôn ngữ. Khi sinh ra, bé sẽ có xu hướng biết nói từ sớm. Đây cũng chính là nền tảng để bé học ngoại ngữ một cách dễ dàng. 

Ngoài ra, việc đọc truyện thai giáo tiếng anh còn thúc đẩy cơ quan thính giác của bé phát triển, khả năng ghi nhớ cũng được cải thiện khi bé sinh ra. Được âu yếm thông qua những lời kể truyện ngọt ngào của mẹ, bé cũng sẽ cảm nhận được tình yêu thương. Bé sinh ra cũng sẽ là một người giàu cảm xúc và sẽ là người dễ dàng hòa nhập được với cộng đồng.

Top những mẩu truyện thai giáo ngoại ngữ hay nhất cho bé

Tiếng Anh ngày nay được sử dụng rộng rãi ở nhiều đất nước, và việc hội nhập cũng được đẩy mạnh. Hãy cùng Monkey tham khảo những mẩu truyện thai giáo bằng tiếng anh hay nhất!

A balloon on the Tall (Quả bóng bay trên cái đuôi) 

Today is New Year’s Day. In the morning, Kerry, a little mouse and her mother are going to grandmother’s. She is very happy because she is wearing nice clothes.

“Good morning, Kerry,” a little rabbit sees them, “You look pretty today.”

“Thank you.”

“But, look at your beautiful tail.” says the rabbit, ‘’It is touching the ground.”

“Oh, my god.” says Kerry and she carries her long tail with hands.

Then there comes a dog with a big balloon. “You can’t tail, Kerry?” asks the dog.

“Because it touches the ground. It will be dirty.” “Oh, don’t worry. I can help you.” Then the dog ties a big balloon on Kerry’s tail.

“That’s OK.” says the dog, “Your tail won’t touch the ground again.”

Mẫu truyện trên có thể tóm tắt lại như sau: Một buổi sáng của ngày năm mới, cô chuột nhỏ Kerry đến nhà bà của cô ấy nhưng cô ấy phải cầm lấy đuôi của mình vì nó quá dài. Cũng nhờ sự giúp đỡ của một chú chó, buộc quả bóng bay vào đuôi cô ấy, nên cái đuôi ấy không còn phải chạm mặt đất nữa.

Is it time for supper? (Đến giờ ăn tối phải không?)

Last week I went out to have lunch with my friend, George. George is very fat. He likes good food and eats a lot of it. We sat at a big table in the restaurant. After a big meal we had some cakes and drank a few cups of coffee. “We must go now, George.” I said. “We have been here for more than three hours. It’s four thirty.”

“What do you mean?” asked George in surprise, ” We can’t leave now. It’s nearly time for supper.”

“Đến giờ ăn tối phải không?” nằm top những mẫu truyện mà mẹ bầu thích đọc. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Truyện kể về một người bạn George với sức ăn đáng nể phục, khi tôi cùng anh ấy đi đến một nhà hàng để ăn trưa. Trải qua được vài tiếng cùng nhau ăn, một mình anh ấy có thể ăn được nhiều thứ trên bàn. Vậy mà đến khi tôi ngỏ ý để đi về, thì anh ấy lại nói rằng: “Ồ không, chúng ta không thể rời đi vì gần đến giờ ăn tối rồi.”

Honest (Sự thành thật)

“One afternoon, I went to a shop to buy some ink. There was only one young shop assistant in it. He was reading a book.

“I want to buy a bottle of ink,” I said. There was no answer. He was still going on reading his book. Then I asked again.

He stood up and gave me a bottle of ink. When I was out of the shop, I found the change he gave me was too much. So I went back to the shop. The man pulled a long face when he saw me again.

“Now, what do you want to buy?” he said angrily.

“Nothing,” I said, “you gave me too much change just now. I want to give you back the money.”

“Ah, ah, thank you,” the man said with a red face.”

Câu chuyện bắt đầu từ một buổi chiều khi tôi đi mua một lọ mực trong một cửa hàng, nhưng đổi lại là sự không vui từ vị trí người bán hàng. Tuy nhiên, gương mặt anh ta đỏ ửng vì xấu hổ chỉ vì tôi trả lại tiền thừa khi anh ta đưa dư tiền thối cho tôi.

Who’s broken the window (Ai đã làm vỡ kính cửa sổ)

Billy and Bobby were small boys. They were brothers, and they often fight with each other. Last Saturday their mother said to them, ‘Tm going to cook our lunch now. Go out and play in the garden… and be good. “Yes, Mummy,” the two boys answered and they went out. They played for half an hour, and then Billy ran into the kitchen. 

“Mummy,” he said, “Bobby’s broken a window in Mrs Allen’s house.” Mrs Allen was one of their neighbors. “He’s a bad boy,” his mother said, “How did he break it?”. “I threw a stone at him,” Billy answered, “and he quickly moved down.

Chuyện kể về 2 anh em Billy và Bobby, khi đang chơi trong vườn thì Billy vào mách với mẹ rằng Bobby đã làm vỡ cửa sổ nhà bà Allen. Khi mẹ hỏi lý do tại sao thì Billy trả lời rằng: “Khi con ném đá vào Bobby thì Bobby tránh đi”

Phương pháp đọc truyện thai giáo tiếng anh cho thai nhi CHUẨN nhất mà ba mẹ nào cũng nên biết

 Đọc truyện thai giáo tiếng Anh cần đúng phương pháp. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Việc đầu tiên, trước khi bắt đầu tiến hành kể truyện, ba mẹ nên gọi tên con báo rằng đã đến giờ kể chuyện để con quen với thời gian và nhịp độ sinh hoạt. Đến một thời điểm con đã quen với việc này, có thể con sẽ đá nhẹ để nhắc nhở khi mẹ yêu lỡ quên. Chú ý đến giọng đọc mang tính biểu cảm nhé như giọng trong veo của chú thỏ, hay giọng trầm ấm của bác gấu.

Nếu mẹ bầu là người nói tiếng Anh tốt, có thể ngoài việc đọc truyện thai giáo tiếng anh, thì có thể trò chuyện cùng con, lúc nói nên nói câu rõ ràng, ngắn gọn để cho con có thể lắng nghe. 

Nhưng nếu tiếng Anh của mẹ chưa được tốt lắm mẹ có thể nhờ đến sự trợ giúp của các ứng dụng Monkey - Tổ hợp giáo dục với bộ ứng dụng học tiếng anh cho bé từ 0 tuổi với nhiều phương pháp đọc truyện tranh, chơi game, v.v... Mẹ có thể dễ dàng tìm thấy những mẩu truyện ý nghĩa trong mỗi bài học của Monkey - Monkey Stories.

Mong rằng những thông tin cũng như mẫu truyện thai giáo tiếng anh mà Monkey cung cấp, sẽ giải đáp được các thắc mắc và giúp mẹ có một kỳ thai trải qua nhẹ nhàng hơn!

Xem thêm: Tuyển chọn truyện thai giáo tháng thứ 9 cho con yêu vui khỏe chào đời

Phương Đặng
Phương Đặng

Tôi là Phương - Biên tập viên Content Marketing hơn 3 năm kinh nghiệm đa dạng lĩnh vực.

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online