zalo
Giáo dục kỹ năng sống cho trẻ: Bật mí sách hay ba mẹ nên tham khảo
Dạy con

Giáo dục kỹ năng sống cho trẻ: Bật mí sách hay ba mẹ nên tham khảo

Monkey
Monkey

18/08/20233 phút đọc

Mục lục bài viết

Giáo dục kỹ năng sống cho trẻ rất quan trọng do trẻ nhỏ thường chưa nhận thức sâu sắc với những vấn đề xảy ra xung quanh. Giáo dục con kỹ năng sống tốt giúp trẻ độc lập, tự tin giải quyết vấn đề và bảo vệ bản thân khỏi những tình huống nguy hiểm trong cuộc sống. 

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Giáo dục kỹ năng sống cho trẻ quan trọng như thế nào?

Ông bà ta có câu “Dạy con từ thuở còn thơ”, cho thấy tầm quan trọng của việc giáo dục sớm cho trẻ. Những năm tháng đầu đời là khoảng thời gian bé học hỏi, khám phá, hình thành nên nhân cách tốt đẹp. Do vậy, các con cần có được sự dạy dỗ, uốn nắn cần thiết và đúng lúc ở giai đoạn này. Trẻ nhỏ cũng luôn hiếu động và thích thú với việc khám phá cuộc sống xung quanh mình. Tuy nhiên, nếu không được hướng dẫn cụ thể thì rất có thể trẻ sẽ gặp phải những nguy hiểm khó lường trước. 

Do vậy, giáo dục kỹ năng sống cho trẻ đang trở thành một yêu cầu quan trọng, có ý nghĩa lớn với sự phát triển toàn diện của trẻ. Với trẻ mầm non, giáo dục kỹ năng sống là giúp trẻ có những hành động, nhận thức để đáp ứng nhu cầu bản thân và xử lý các tình huống phát sinh trong cuộc sống. Các nhóm kỹ năng sống mà ba mẹ có thể dạy cho con như: tự phục vụ, tự bảo vệ bản thân, kỹ năng tự lập, giao tiếp, tự tin... Tùy theo độ tuổi của bé mà ba mẹ ưu tiên các kỹ năng phù hợp.

 

Tìm sách hay cho con (Ảnh: internet)

"Bạn sẽ làm gì" - Cuốn sách giáo dục kỹ năng sống tuyệt vời cho trẻ

Có nhiều cách để giáo dục kĩ năng sống cho trẻ. Không chỉ có thầy cô ở trường học, ba mẹ chính là những người gần gũi và có thể dạy con hiệu quả nhất. Vậy ba mẹ nên giáo dục kỹ năng sống cho con ra sao? Cuốn sách “Bạn sẽ làm gì” mà Monkey gợi ý dưới đây sẽ giúp ba mẹ hướng dẫn con xử lý những tình huống thường gặp trong cuộc sống một cách đơn giản nhất, giúp ba mẹ đồng hành cùng con trẻ trong quá trình lớn lên mỗi ngày.

Cuốn sách đã đưa ra 44 tình huống khó xử thường gặp. Ở mỗi tình huống, sách chia hai phương án và đặt câu hỏi trẻ sẽ chọn cách này, hay cách kia; sau đó đưa ra lựa chọn của bạn nhỏ trong sách. Không còn là những nguyên tắc khô cứng và khó nhớ nữa, với từng trang sách của cuốn sách “Bạn sẽ làm gì” sẽ giúp trẻ biết được các kỹ năng sống một cách thực tế và dễ hiểu nhất. Cuốn sách đặc biệt cần thiết khi bố mẹ muốn trang bị cho con những kỹ năng sống cơ bản để giữ an toàn và tự giải quyết vấn đề. Cuốn sách này sẽ cung cấp được đầy đủ cho trẻ dấu hiệu của nguy hiểm hoặc tình huống khó khăn, các cách xử trí trẻ có thể nghĩ tới và các bước tự thực hiện khi không có bố mẹ bên cạnh. 

 

Giáo dục kỹ năng sống cho con (Ảnh: Monkey)

Từng tình huống trong “Bạn sẽ làm gì” được khéo léo lồng ghép qua các câu chuyện gần gũi, thân thiện với trẻ nhỏ. Cha mẹ dễ dàng dạy cho con trẻ thông qua việc kể chuyện, hỏi đáp. Đặc biệt, hình ảnh trong cuốn sách cũng được trình bày khoa học, minh họa rực rỡ để trẻ học kỹ năng sống một cách vui vẻ và hiệu quả. Sách cũng nhấn mạnh những điều quan trọng trẻ cần ghi nhớ, chẳng hạn như “An toàn là ưu tiên hàng đầu”. Ba mẹ hãy dành thời gian mỗi tối cùng đọc với trẻ vừa giúp con tăng kiến thức, kỹ năng sống vừa giúp ba mẹ hiểu con hơn. 

Hi vọng sau bài viết này, cuốn sách “Bạn sẽ làm gì” sẽ xuất hiện trên tủ sách của nhiều gia đình, để việc giáo dục kỹ năng sống cho con yêu không còn là nỗi lo với ba mẹ.

Monkey
Monkey

Monkey là ứng dụng số 1 Việt Nam mang đến các chương trình Giáo dục chất lượng cao chuẩn quốc tế, với chi phí bình dân cho trẻ em.

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online