zalo
Vai trò của ba mẹ để giúp con đạt mục tiêu Giỏi tiếng Anh trước tuổi lên 10 cùng Monkey Stories
Hướng dẫn học

Vai trò của ba mẹ để giúp con đạt mục tiêu Giỏi tiếng Anh trước tuổi lên 10 cùng Monkey Stories

Mục lục bài viết

Kể cả khi không biết tiếng Anh, ba mẹ vẫn đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp con có cách tiếp cận chương trình, thói quen học đúng đắn. Đặc biệt là với một bạn nhỏ, sự kiên trì trong học tập cùng với hứng thú học lâu dài lại càng quan trọng trong hành trình chinh phục mục tiêu giỏi tiếng Anh trước tuổi lên 10.

1. Tạo môi trường và thói quen học tập cho con

Việc hình thành thói quen đọc sách cũng như học tiếng Anh mỗi ngày là một trong những bí quyết giúp trẻ học tiếng Anh tốt nhất. Ba mẹ cần tạo một khoảng thời gian cố định dành riêng cho việc đọc truyện và học tiếng Anh cũng như động viên và khuyến khích trẻ duy trì hoạt động này. Việc đồng hành của ba mẹ trong khoảng thời gian đầu tiên là rất quan trọng để hình thành thói quen cho bé. Thay vì thông báo với bé đã đến giờ học, ba mẹ có thể rủ trẻ cùng mở ứng dụng để chơi với Monkey sau mỗi giờ ăn tối. Thông qua việc này, ba mẹ có thể theo sát được việc học tập của bé ở giai đoạn bắt đầu, mà không khiến bé cảm thấy bị thúc giục hay giám sát. Khi thói quen đã được hình thành, việc học tập sẽ trở nên rất nhẹ nhàng với trẻ và là một phần không thể thiếu trong hoạt động sinh hoạt hàng ngày, và ba mẹ sẽ không còn phải nhắc nhở bé thường xuyên.
Tạo môi trường và thói quen học tập cho con

Bên cạnh thói quen học tập, môi trường học tập cũng là một yếu tố ba mẹ nên lưu ý. Trẻ em chỉ có thể tập trung trong một khoảng thời gian ngắn nhất định, vì vậy ba mẹ cần tránh và loại bỏ những thứ làm xao nhãng việc học tập của trẻ. Để có thể tập trung hơn vào bài học, trẻ nên có một không gian riêng cho hoạt động học. Điều này cũng giúp trẻ ý thức được nhiệm vụ của mình khi ngồi vào góc học tập. Một không gian học tập lý tưởng cần đảm bảo những yếu tố như: yên tĩnh (tránh các nơi có tiếng ồn lớn như phòng khách, phòng bếp,..), đủ ánh sáng, tạo cảm giác thoải mái cho trẻ. Ngoài ra, ba mẹ cũng có thể trang trí góc học tập của trẻ với các hình dán sticker mà trẻ yêu thích, hay tranh mà trẻ vẽ,... để tạo thêm niềm yêu thích cho con. Tạo dựng một không gian để trẻ "thực hiện các hoạt động học tập" như vậy, sẽ giúp trẻ vừa thoải mái với tâm lý học mà chơi, chơi mà học, vừa dần hình thành ý thức học tập.

Thói quen học tập cho trẻ được hình thành từ việc quy định thời gian học cố định và xây dựng một môi trường học tập chuẩn. Thành công trong việc xây dựng hai yếu tố này ở ngay giai đoạn bắt đầu sẽ giúp trẻ hợp tác và hứng thú hơn trong việc tiếp thu kiến thức và tạo nền tảng vững chắc cho việc học tập của bé ở bất kì môn học nào trong các giai đoạn về sau.

2. Kiên trì là chìa khóa thành công

Trẻ em có thiên tính hiếu động, hoạt bát và bị thu hút bởi những điều mới mẻ, do đó, chắc hẳn nhiều ba mẹ đã từng thấy mất kiên nhẫn khi kèm cặp con học tập. Với mong muốn giúp con phát huy tối đa tiềm năng, chính bản thân ba mẹ đôi khi cũng khó tránh khỏi sự nóng vội, đặc biệt là khi thấy con chưa đạt được những kỹ năng như mình kỳ vọng. Monkey hoàn toàn hiểu được tâm lý này của ba mẹ. Tuy nhiên, ba mẹ cũng nên lưu ý rằng, sự kỳ vọng và nóng lòng muốn con đạt thành công, một mặt có thể giúp ba mẹ dành nhiều thời gian và nỗ lực cho con hơn, nhưng cũng có thể vô tình tạo ra những áp lực không đáng có cho con khi học. Đôi khi những áp lực này thể hiện qua cách phản ứng, lời nói của ba mẹ với con trong quá trình học mà ba mẹ không để ý: “Con học đi nào”, “Sao con không tập trung gì cả”, “Từ này con học rồi mà, sao lại không nhớ”...

Kiên trì là chìa khóa thành công

Ba mẹ hãy tin rằng, mỗi trẻ em sinh ra đều là một thần đồng và chỉ cần có môi trường cũng như phương pháp học tập phù hợp, các con sẽ phát huy được tiềm năng của bản thân. Trong việc học một ngôn ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng, ở giai đoạn đầu, “đầu vào” quan trọng hơn “đầu ra”. Trẻ cần có thời gian tích lũy đủ, nghe đủ, đọc đủ, thì một thời gian sau mới có thể “bật” ra nói và viết tiếng Anh được. Do vậy, ba mẹ hãy luôn là người luôn tin tưởng và kiên nhẫn với con, cho con thời gian và điều kiện học tập. Sự kiên trì của ba mẹ sẽ ảnh hưởng tích cực đến tâm lý học của con, chính là điều kiện cần để con hình thành được thái độ và thói quen học tập đúng đắn.

Để trở thành một người bạn đồng hành đầy tâm lý và tuyệt vời với con trong quá trình học tập, ba mẹ cũng nên tìm hiểu về chương trình học của ứng dụng học tập Monkey Stories để hiểu rõ hơn về chương trình học này. Truy cập https://monkey.edu.vn/san-pham/monkey-stories ngay thôi nào!

Monkey chúc ba mẹ và bé sẽ có những giờ học thật hiệu quả, sáng tạo và đầy hứng thú!

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online