13+ bài nhạc thiền thai giáo mp3 hay nhất cho mẹ bầu và bé
Giáo dục sớm

13+ bài nhạc thiền thai giáo mp3 hay nhất cho mẹ bầu và bé

Alice Nguyen
Alice Nguyen

10/03/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Nhạc thai giáo không chỉ kích thích trí não phát triển mà còn nuôi dưỡng tâm hồn mỗi đứa trẻ trở nên phong phú và giàu tình yêu thương. Vì thế, ba mẹ đừng bỏ qua danh sách 15+ bài nhạc thiền thai giáo mp3 hay nhất Monkey đã tổng hợp dưới đây.

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng anh cho trẻ mới bắt đầu
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Nhạc thai giáo là gì?

Trước khi tham khảo và áp dụng danh sách 13+ bài nhạc thiền thai giáo mp3 hay nhất cho mẹ bầu và bé thì các bậc phụ huynh cần phải nắm được định nghĩa cơ bản về nhạc thai giáo lẫn nhạc thiền thai giáo mp3. Đây là định nghĩa nói về thể loại nhạc được dùng để giáo dục về trí não và cảm xúc cho mẹ bầu và thai nhi từ khi còn nằm trong bụng mẹ.

Nhạc thai giáo là gì? (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Nhạc thai giáo là việc giáo dục trẻ thông qua công cụ là âm nhạc. Bởi vậy, mỗi vần điệu, ca từ, âm thanh trong bản nhạc ấy đều có tác động trực tiếp đến trí tuệ, cảm xúc và tình cảm của bé. Nhạc thiền thai giáo mp3 là một trong những thể loại nhạc dùng để giáo dưỡng tâm hồn dành cho mẹ bầu và thai nhi phổ biến hiện nay. Mỗi đứa trẻ được lắng nghe nhạc thiền thai giáo mỗi ngày đều có một tâm hồn đẹp, biết quan tâm, biết sẻ chia và yêu thương mọi người.

Nhạc thai giáo dạng thiền mp3 là những file âm thanh dưới dạng đơn giản, được nghe thông qua các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại, máy tính bảng, ipad… kết nối mạng. 

8 lợi ích khi nghe nhạc thiền thai giáo mp3 cho mẹ và bé

Âm nhạc là tài sản quý giá của nhân loại dành cho thế hệ tương lai. Những bản nhạc với giai điệu du dương cùng lời ca ý nghĩa sẽ nuôi lớn tâm hồn của bao thế hệ. Dưới đây là những lợi ích tuyệt vời nhạc thiền thai giáo mp3 đem lại: 

Nhạc thiền thai giáo mp3 giúp mẹ bầu có sức khỏe tốt suốt thai kỳ

Đây được xem là ý nghĩa đầu tiên mà bất kỳ ai thực hiện thai giáo nói chung và thai giáo bằng nhạc thiền thai giáo mp3 nói riêng có thể nhận thấy được. Bởi vì, khi nghe nhạc thiền với những cảnh tượng bồng lai tiên cảnh hiện ra trước mắt sẽ khiến tâm hồn của mẹ bầu bỗng trở nên thoải mái, nhẹ nhàng.

 Nhạc thiền thai giáo mp3 giúp mẹ bầu có sức khỏe tốt suốt thai kỳ. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Chưa hết, sự thay đổi về cơ thể lẫn tâm sinh lý với những cơn nghén, đau lưng, mệt mỏi, thèm ăn, nhạy cảm với mùi, dễ tủi thân của người mang thai dễ dàng bị xua tan nếu thường xuyên nghe nhạc thiền. Đây là cách tĩnh tâm được nhiều bà bầu đang áp dụng mang đến hiệu quả bất ngờ. 

Nhạc thiền thai giáo mp3 giúp mẹ bầu có giấc ngủ ngon, sâu giấc

Nghe nhạc thiền không chỉ giúp cho sức khỏe ổn định, tránh được nhiều nguy cơ bệnh trong thai kỳ mà còn giúp bà bầu có được giấc ngủ ngon lành, bình yên. Chỉ cần bật mỗi ngày từ 20 – 30 phút, mỗi ngày 2 – 3 lần lúc yên tĩnh, nghỉ ngơi thì bạn sẽ cảm nhận thấy giấc ngủ dễ dàng hơn, ngủ ngon và sâu giấc hơn bình thường.

Đây được xem là phương pháp ru ngủ dành cho những bà bầu đang mang chứng bệnh mất ngủ hoặc ngủ hay giật mình thức giấc. Nhất là khi nghe nhạc thiền thai giáo mp3 thì cả mẹ và bé đều được chìm đắm trong không gian âm nhạc nên cả hai mẹ con đều được ngủ ngon, con không quấy mẹ về đêm nhiều. Sau này, khi em bé sinh ra cũng sẽ nghe lời bố mẹ hơn so với những em bé còn lại.

Nhạc thiền thai giáo mp3 giúp người mẹ có tinh thần thoải mái

Tinh thần của người mẹ có vai trò đặc biệt quan trọng đối với cảm xúc của thai nhi trong bụng mẹ từ tháng đầu tiên. Nếu mẹ vui thì trẻ cũng vui, mẹ buồn rầu thì thai nhi cũng buồn theo.

 Nhạc thiền thai giáo mp3 giúp người mẹ có tinh thần thoải mái. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Khi tinh thần của mẹ thoải mái và vui vẻ thì thai nhi cảm nhận được điều đó. Đây là một trong những lợi ích lớn nhất mẹ nhận được khi nhạc thiền. 

Nhạc thiền thai giáo mp3 giúp trẻ phát triển trí não tối đa

Nhạc thiền thai giáo thường có sự lặp lại về vần điệu, cấu trúc âm thanh nhẹ nhàng, dễ đi vào cảm xúc nên rất hợp cho thai nhi. Đặc biệt, đối với những đứa trẻ đang trong giai đoạn phát triển trí não khi có thính giác từ tuần 16. Nếu kích thích đúng thời điểm thì khả năng nghe và cảm nhận âm nhạc sẽ được kích thích trong hệ thần kinh của bé.

Theo đó, thời kỳ thực hiện nghe nhạc thiền thai giáo mp3 tốt nhất là khi tai của bé đã được hình thành. Giai đoạn này, hệ thần kinh của bé được phát triển với tốc độ cấp số nhân. Vùng ký ức trong bán cầu não bé cũng đã có khả năng ghi nhớ. Bởi vậy, bé rất nhạy cảm với những thể loại nhạc quen thuộc, đã được nghe trước đó. Cho bé nghe nhạc thiền thai giáo mp3 lúc này là thời điểm lý tưởng để giáo dục nhân cách và cảm xúc của bé.

Xem thêm: TOP bài nhạc thai giáo tiếng Anh có lời giúp mẹ thư giãn, kích thích khả năng ngôn ngữ cho con

Nhạc thiền thai giáo kích thích mọi giác quan của thai nhi

Ngoài việc mang đến cho bé cơ hội phát triển trí não thì việc cho bé nghe nhạc thiền thai giáo mp3 đúng cách còn giúp 5 giác quan bao gồm: Thính giác, vị giác, xúc giác, khứu giác và cảm giác được kích thích tối đa. Đó là sự tổng hợp tác động được chỉ đạo từ não bộ tới các bộ phận khác trong cơ thể bé.

Nhạc thiền thai giáo kích thích mọi giác quan của thai nhi. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Nhạc thiền thai giáo mp3 giúp hình thành tâm hồn đẹp cho bé

Nhạc thiền thai giáo mp3 thường có bản nhạc không lời, ngôn từ lặp lại nhưng lại chất chứa nhiều đạo lý làm người. Sự du dương, nhẹ nhàng ấy giúp cho tâm hồn mỗi người thoải mái hơn. Đặc biệt đối với thai nhi và trẻ nhỏ, đang hình thành nhân cách và cảm xúc thì nhạc thiền còn tạo cơ hội để có được tâm hồn đẹp.

Đó là trái tim biết yêu thương mọi người, biết yêu đồng loại, yêu động vật và thiên nhiên. Chưa hết, âm nhạc thiền còn giúp làm phong phú hơn cho đời sống tinh thần của bé. Bé sẽ cảm nhận thông qua những bản nhạc mẹ nghe khi mang bầu.

Nhạc thiền thai giáo mp3 giúp bé hình thành khả năng ngôn ngữ

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và khẳng định rằng mặc dù nghe nhạc thiền thai giáo mp3 với những bản nhạc không lời chỉ có âm thanh thì em bé vẫn học được ngôn ngữ. Đó là ngôn ngữ của cảm xúc, ngôn ngữ của âm thanh, giai điệu…Em bé nghe nhạc để học được cách giao tiếp bằng cảm xúc. Và bằng nhạc thiền thai giáo mp3 nhiều mẹ bầu biết cách trò chuyện với con nhẹ nhàng hơn.

 Nhạc thiền thai giáo mp3 giúp bé hình thành khả năng ngôn ngữ. (Nguồn: Ảnh sưu tầm Internet)

Bởi vậy, nếu mẹ thực hiện thai giáo bằng âm nhạc đúng cách thì bé sẽ biết đọc sớm, nói sớm, biết giao tiếp tốt, tự tin hơn khi trò chuyện với người khác. Kỹ năng hòa đồng cũng được hình thành. 

Sử dụng nhạc thiền thai giáo giúp thai nhi có hệ tiêu hóa khỏe mạnh

Nhạc thiền có đặc tính là nhẹ, ai cũng nghe được và nghe lâu không bị khó chịu như những thể loại nhạc khác. Bởi vậy, nếu mẹ cho bé nghe đúng cách thì hệ tiêu hóa và đường ruột của bé sẽ hoạt động nhịp nhàng hơn. Đó cũng chính là cơ chế giúp cơ thể mỗi đứa trẻ được thai giáo trở nên khỏe mạnh những bé khác. 

Tổng hợp 15+ bài nhạc thiền thai giáo mp3 dễ nghe nhất cho mẹ bầu

Tổng hợp 15+ bài nhạc thiền thai giáo mp3 dễ nghe nhất cho mẹ bầu. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

 • Niệm Phật 4 Chữ - A Di Đà Phật - Thích Trí Thoát: Là bản nhạc niệm 4 chữ A Di Đà Phật lặp đi lặp lại có kèm tiếng trống gõ mõ trong chùa nghe thanh tịnh và an yên.

 • Lạy Phật Dược Sư - Nguyễn Đức: Bài nhạc nói về ngài Dược sư cầu mong cho cuộc đời bình an và sống vui. Nghe bài hát này, mẹ bầu cảm thấy nhẹ lòng hơn.

 • Chú Đại Bi - Kim Linh: Là bài hát nói về Phật pháp rất hay và phổ biến. Nếu mẹ bầu nghe nhiều sẽ cảm nhận được nhịp nhạc hòa với nhạc gõ mõ rất bình yên.

 • Chú Đại bi 21 Tiếng Biến Phạn Peto Quán Âm Nghìn Mắt Nghìn Tay: Là bản nhạc về Phật bằng tiếng Phạn âm điệu nhẹ nhàng, du dương giúp mẹ thư giãn, thai nhi ngủ ngon.

 • Phật Là Ánh Từ Quang - Quang Hà: Nói về ý nghĩa tuyệt vời của Phật giáo giúp con người vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

 •  Sám Hối (Nhạc Phật Giáo) - Phương Dung: Nói về việc sám hối về những điều sai trái mà con người đã làm mong Phật bỏ qua và giúp cho lòng trong tâm sáng.

 • Phật Dạy Đời này Muốn Cầu Được Ước Thấy Hãy Nghe Và Làm Theo Điều Này: Đây là dạng bài nhạc thiền thai giáo mp3 có lời nói về câu chuyện của Phật pháp vô cùng ý nghĩa.

 • Án Ma Ni Bát Di Hồng (Tiếng Phạn): Là bản nhạc lặp đi lặp lại một giai điệu bằng tiếng Phạn vô cùng phổ biến đối với những người theo Phật pháp.

 • Nam mô bổn sư thích ca mâu ni phật - Chùa Hoằng Pháp: Bài hát có lời nói về niệm phật với những từ “Nam mô bổn sư thích ca mâu ni phật” lặp đi lặp lại.

 • Nam Mô A Di Đà Phật - Lynh Linh: Bài hát có lời chỉ bao gồm các từ “Nam mô a di đà phật” được lặp lại và có giai điệu nghe rất du dương.

 • Trường Ca Kinh A Di Đà - Võ Tá Hân: Kể về câu chuyện về phật giáo giúp người nghe hiểu ra nguồn gốc của Phật giáo. Nhạc kèm theo tiếng gõ mõ nhịp nhàng.

 • Niệm Phật 4 Chữ Theo Tịnh Tông Học Hội: Bài hát với tính lặp lại nhịp nhàng không cần nhạc mà chỉ dùng tiếng chuông gõ mõ trong chùa.

 • Phật Giáo Hòa Hảo - Dặn Dò Bổn Đạo: Nói về đạo lý trên đời đối với cha mẹ, với mọi người xung quanh, dạy con người sống sao cho đúng đạo.

 • Lạy Phật Quan Âm: Nói về việc khấn quan âm bồ tát để có được cuộc sống bình yên, được Bồ Tát phù hộ và độ trì cho người dân trên khắp thế giới.

 • Quan Thế Âm Bồ Tát , kinh A Di Đà, kinh Địa Tạng và chú Đại bi….Là bài nhạc có lời hoặc không lời được dùng trong những buổi Phật pháp.

Những lưu ý quan trọng khi nghe nhạc thiền thai giáo mẹ nên biết

Khi thực hiện nghe nhạc thiền thai giáo mp3 thì các bạn cần chú ý thực hiện một số nguyên tắc cơ bản dưới đây để đạt được hiệu quả cao nhất:

Thời điểm nghe trong ngày

Mẹ nên cố định thời điểm nghe trong ngày để đảm bảo rằng trẻ có một giờ quen thuộc để nghe nhạc thiền thai giáo. Điều này giúp hình thành thói quen khoa học cho bé và mẹ. Khi mẹ được nghỉ ngơi và sẵn sàng nghe nhạc thì hoocmon hạnh phúc sẽ được sinh ra và con cảm nhận được thông qua nhau thai cuống rốn.

Những lưu ý quan trọng khi nghe nhạc thiền thai giáo mẹ nên biết. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Tốt nhất, mẹ bầu nên nghe nhạc thiền thai giáo mp3 vào buổi sáng khi vừa mới ngủ dậy và buổi sáng trước khi đi ngủ.

Âm lượng của nhạc thiền vừa phải không quá to quá nhỏ

Thính giác của thai nhi trong bụng mẹ đang trong quá trình hoàn thiện nên không thể nghe nhạc ở mức âm lượng quá lớn. Vì thế, nhằm tránh tác động tiêu cực đến tai bé, tốt nhất mẹ nên cho bé nghe nhỏ hơn mức mẹ bình thường của mẹ một chút. 

Tần suất nghe hợp lý

Nghe nhạc thiền hay bất kỳ nhạc thai giáo nào cũng cần vừa đủ, không nên quá nhiều hay quá ít. Tốt nhất các bác sĩ sản khoa khuyên mẹ bầu nên cho con nghe từ 2 – 3 lần mỗi ngày, mỗi lần từ 20 – 30 phút mỗi lần vừa phải và không khiến cả mẹ và bé khó chịu.

Tư thế ngồi nghe thật thỏai mái

Mẹ có thể chọn ngồi trên ghế sofa, dựa vào thành giường duỗi 2 chân thoải mái để nghe. Ngoài tư thế thoải mái, mẹ hãy chú ý chọn một nơi thật yên tĩnh để nghe nữa nhé!

Thiết bị nghe nhạc an toàn đối với mẹ bầu và thai nhi

Mẹ có thể mua máy nghe nhạc hoặc dùng loa kết nối bluetooth. Cách nghe nhạc này vừa an toàn lại chủ động điều chỉnh âm lượng và chọn bài nhạc sao cho phù hợp với tâm trạng, sở thích của mẹ và bé.

Thiết bị nghe nhạc an toàn đối với mẹ bầu và thai nhi. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Ngoài nhạc thiền thai giáo, mẹ có thể nghe những loại nhạc nào khác?

Nhạc thai giáo có mục đích giáo dục trẻ bằng âm nhạc với những giai điệu cảm xúc và lời hát. Bởi vậy, không chỉ dùng nhạc thiền thai giáo mp3 mà bạn còn có thể sử dụng một số thể loại nhạc dưới đây:

 • Nhạc giao hưởng cổ điển: Đó là những thể loại nhạc thính phòng không lời có giai điệu lặp đi lặp lại tạo nên nguồn năng lượng kích thích sóng não phát triển tốt hơn. Trẻ nghe nhiều nhạc giao hưởng sẽ có cảm thụ âm nhạc tốt, hiểu được âm điệu phức tạp, nhớ được giai điệu tốt. 

 • Nhạc thiếu nhi có ca từ vui vẻ: Để giúp mẹ có được tinh thần vui vẻ, tưởng tượng về đứa con sau này thì tốt nhất mẹ bầu nên thai giáo bằng nhạc thiếu nhi với lời bài hát vui tươi, tích cực và đáng yêu. Nghe nhiều sẽ khiến tâm hồn trẻ lại, thai nhi cảm nhận được niềm vui từ người mẹ.

 • Nhạc nhẹ nhàng du dương: Những bài hát nhẹ nhàng, du dương với lời hát ca ngợi tình yêu, quê hương và gia đình cũng nên được dùng để thai giáo bên cạnh nhạc thiền thai giáo mp3. Mẹ nên chọn bài hát vui vẻ để kích thích tâm hồn, hạn chế nghe bài nhạc buồn, chia tay, lời não nề.

 • Nhạc tiếng Anh: Đây là cách giúp bé học tiếng Anh tốt hơn từ trong bụng mẹ. Từ khi còn là thai nhi, bé đã có ký ức và trí nhớ nên nghe nhạc tiếng Anh sẽ giúp con học ngoại ngữ tốt hơn.

goài nhạc thiền thai giáo, mẹ có thể nghe những loại nhạc nào khác? (Nguồn: Ảnh sưu tầm Internet)

Ngoài nhạc để cảm nhận cuộc sống và kích thích giác quan, mẹ có thể cho bé nghe truyện, thơ. Mẹ có thể tham khảo kho truyện, sách nói bằng tiếng Anh với  Monkey Stories hoặc truyện, sách nói tiếng Việt với VMonkey. Đây cũng là 2 ứng dụng học tập giúp ích cho bé rất nhiều sau này. 

Nhạc thiền thai giáo mp3 có tác dụng tích cực đối với sự phát triển toàn diện của trẻ và mẹ bầu trong quá trình mang thai. Mẹ hãy tìm hiểu thật kỹ để áp dụng thành công phương pháp thai giáo này nhé. Monkey luôn đồng hành cùng ba mẹ trên hành trình nuôi dưỡng và giáo dục con yêu của mình. 

Alice Nguyen
Alice Nguyen
Biên tập viên tại Monkey

Các chuyên gia trẻ em nói rằng thời điểm vàng uốn nắn con trẻ là khi bé còn nhỏ. Vì vậy tôi ở đây - cùng với tiếng Anh Monkey là cánh tay đắc lực cùng cha mẹ hiện thực hoá ước mơ của mình: “yêu thương và giáo dục trẻ đúng đắn”. Ước mơ của bạn cũng là ước mơ của chúng tôi cũng như toàn xã hội.

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 3 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 10% và nhận quà tặng kèm (khóa học/ học liệu/ túi tote) khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 10% và nhận quà tặng kèm (khóa học/ học liệu/ túi tote) khi thanh toán online