zalo
[FULL] Tổng hợp thông tin về chứng chỉ TOEFL tiếng Anh
Học tiếng anh

[FULL] Tổng hợp thông tin về chứng chỉ TOEFL tiếng Anh

Đào Vân
Đào Vân

07/06/20233 phút đọc

Mục lục bài viết

Bạn đang quan tâm tới chứng chỉ TOEFL nhưng lại chưa hiểu rõ về loại chứng chỉ này? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp tất cả những thắc mắc về mục đích, cấu trúc bài thi, đối tượng dự thi và những bí kíp, tài liệu ôn tập để chinh phục kỳ thi dễ dàng.

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Giải đáp chứng chỉ TOEFL là gì?

Chứng chỉ TOEFL (Test of English as a Foreign Language) là chứng chỉ tiếng Anh quốc tế do Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) phát triển. Chứng chỉ này là tiêu chuẩn để đánh giá và đo lường khả năng sử dụng tiếng Anh của những người không phải là người bản xứ tiếng Anh. Đây là một trong những chứng chỉ tiếng Anh phổ biến nhất trên thế giới và được chấp nhận rộng rãi bởi nhiều trường đại học, tổ chức giáo dục và công ty trên toàn cầu.

Tìm hiểu về chứng chỉ TOEFL. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Chứng chỉ TOEFL dành cho nhiều đối tượng dự thi khác nhau, từ học sinh Tiểu học, THCS, sinh viên, người đi làm… tùy từng loại chứng chỉ TOEFL cụ thể. Các kỹ năng ngôn ngữ tiếng Anh chính có thể xuất hiện trong bài thi gồm đọc, viết, nghe và nói.

Chứng chỉ TOEFL được sử dụng rộng rãi cho mục đích du học, công việc, nâng cao học vấn, đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh trong các tình huống hàng ngày và giao tiếp chuyên ngành.

Các dạng chứng chỉ TOEFL phổ biến và thông tin chi tiết

Như đã chia sẻ trên đây, chứng chỉ TOEFL có nhiều dạng đề thi khác nhau, mỗi loại dành cho đối tượng cụ thể với hình thức và cấu trúc đề thi có sự khác biệt. Cụ thể:

Chứng chỉ TOEFL phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau, tùy thuộc vào loại bài thi. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

TOEFL Primary

TOEFL Primary thuộc hệ thống “gia đình TOEFL”. Chứng chỉ TOEFL Primary thường được sử dụng như một công cụ đánh giá tiếng Anh cho học sinh tiểu học, giúp giáo viên và phụ huynh có cái nhìn tổng quan về trình độ tiếng Anh của học sinh và theo dõi sự tiến bộ của trẻ trong việc học tiếng Anh.

Giới thiệu chung về TOEFL Primary

TOEFL Primary được viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) phát triển, được nhận định là tiêu chuẩn đánh giá uy tín nhất để xác định trình độ tiếng Anh của các bạn học sinh tiểu học. Thông qua kết quả của bài thi TOEFL Primary, các phụ huynh và nhà trường có thể dễ dàng xác định lộ trình học tập phù hợp sắp tới cho các bạn nhỏ, tạo nền tảng vững chắc cho tương lai sau này.

Thực tế, Tiểu học là bậc học nền tảng quan trọng quyết định rất nhiều đến quá trình tiếp nhận kiến thức ngôn ngữ sau này của trẻ. Có phương pháp xây dựng lộ trình học đúng đắn và bài bản sẽ giúp các bạn nhỏ nâng cao khả năng ngôn ngữ ngay từ nhỏ, dễ dàng chinh phục tiếng Anh hơn.

TOEFL Primary dành cho học sinh tiểu học. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Đối tượng thi chứng chỉ TOEFL Primary

Cũng tương tự như chứng chỉ Cambridge YLE, TOEFL Primary là tiêu chuẩn để đánh giá năng lực tiếng Anh của các bạn học sinh tiểu học. Kết quả bài thi là sao/ huy hiệu sẽ quy đổi ra điểm tương ứng. Sự ra đời của chứng chỉ TOEFL Primary của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) giúp hoàn thiện việc đánh giá trình độ tiếng Anh cho học sinh các cấp.

Lợi ích phiếu điểm chứng chỉ TOEFL Primary

Ôn luyện chứng chỉ TOEFL Primary, học sinh Tiểu học có rất nhiều lợi thế trong tuyển sinh cũng như xây dựng lộ trình học tập hợp lý. Cụ thể:

 • Đánh giá trình độ tiếng Anh của học sinh tiểu học: Phiếu điểm TOEFL Primary cung cấp thông tin chi tiết về trình độ tiếng Anh của học sinh trong các kỹ năng ngôn ngữ cơ bản như đọc hiểu, nghe. Điều này giúp phụ huynh và nhà trường xác định được khả năng, điểm mạnh/cần cải thiện của học sinh trong việc sử dụng tiếng Anh.

 • Định hướng học tập: Phiếu điểm TOEFL Primary cung cấp một khung tham chiếu rõ ràng về trình độ tiếng Anh của học sinh tiểu học, giúp định hướng học tập tiếng Anh cho trẻ. Kết quả từ phiếu điểm này là cơ sở để đưa ra các kế hoạch học tập phù hợp, thiết kế các bài học tương ứng với trình độ của học sinh và đề xuất các khóa học hay tài liệu học phù hợp.

 • Theo dõi tiến bộ: Phiếu điểm TOEFL Primary cung cấp một tiêu chuẩn đánh giá khách quan và sự so sánh với các tiêu chuẩn quốc tế. Điều này cho phép giáo viên và phụ huynh theo dõi sự tiến bộ của trẻ trong việc học tiếng Anh theo thời gian.

 • Lợi thế khi xin học với các chương trình quốc tế: Phiếu điểm TOEFL Primary có thể được yêu cầu khi học sinh muốn tham gia vào các chương trình học tiếng Anh hoặc chương trình học tập quốc tế. Kết quả chứng chỉ này có thể được coi là một tiêu chí để đánh giá khả năng tiếng Anh của học sinh và tăng cơ hội được nhận vào các chương trình này.

 • Động lực học tập: Đạt được một chứng chỉ TOEFL Primary có thể là một thành tựu quan trọng đối với học sinh, khuyến khích sự tự tin và tạo động lực trong việc học tiếng Anh cho trẻ.

Cấu trúc bài thi TOEFL Primary

TOEFL Primary có 2 cấp độ gồm TOEFL Primary cấp độ 1 và TOEFL Primary cấp độ 2.

Bài thi

Hình thức

Số câu hỏi

Thời gian

Kết quả

Thang điểm

Định hướng đánh giá

TOEFL Primary cấp độ 1

Trên giấy

72 câu/ 6 câu hỏi mẫu

60 phút

1-4 sao

100-109

Đánh giá mức độ thành thạo của học sinh tiểu học mới bắt đầu tiếp xúc với tiếng Anh.

Bài thi bao gồm các nội dung: Các công thức toán học quen thuộc, các từ vựng và cụm từ cơ bản, những bối cảnh quen thuộc (gia đình, trường học, hoạt động ngoại khóa…), các yêu cầu/ chỉ dẫn ngắn.

TOEFL Primary cấp độ 2

Trên giấy

72 câu/ 4 câu hỏi mẫu

60 phút

1-5 huy hiệu

100-115

Đánh giá khả năng thành thạo của học sinh Tiểu học đã có một thời gian ngắn để làm quen với tiếng Anh.

Bài thi bao gồm các nội dung: Thành ngữ, lời yêu cầu và các chỉ dẫn hay cụm từ cơ bản; từ vựng mới trong các bối cảnh khác nhau; đoạn truyện/ hội thoại ngắn; đoạn văn/ bài học phù hợp với khả năng của trẻ. 

Hiệu lực chứng chỉ TOEFL Primary

TOEFL Primary có giá trị 1 năm tính từ thời điểm thi. Theo khuyến nghị của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ, trình độ tiếng Anh của trẻ tiến bộ rất nhanh nên để đánh giá chính xác trình độ tiếng Anh của trẻ, phiếu điểm không nên sử dụng khi đã quá hạn 1 năm.

Giúp trẻ làm chủ tiếng Anh, chinh phục các kỳ thi chứng chỉ TOEFL với bộ ứng dụng học tập của Monkey gồm: 

 • Monkey Junior: Ứng dụng học tiếng Anh cho trẻ mới bắt đầu (0-10 tuổi) tập trung từ vựng và phát âm, giúp trẻ tích lũy 1.000 từ vựng mỗi năm chỉ với khoảng 10 phút học/ ngày. 
 • Monkey Stories: Giúp trẻ học toàn diện cả 4 kỹ năng nghe - nói - đọc và viết, thực hiện mục tiêu giỏi tiếng Anh trước tuổi lên 10. 

TOEFL Junior 

Những bài kiểm tra tiếng Anh đánh giá năng lực của học sinh theo từng cấp học giúp phụ huynh, giáo viên và các bạn học sinh chủ động để xây dựng kế hoạch học phù hợp. Đây cũng là lý do Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ ETS tổ chức thi cấp chứng chỉ TOEFL Junior.

Giới thiệu chung chứng chỉ TOEFL Junior 

TOEFL Junior là một phiên bản của kỳ thi TOEFL dành riêng cho học sinh trung học cơ sở. Chứng chỉ này được thiết kế để đánh giá và đo lường kỹ năng tiếng Anh của học sinh ở mức độ trung cấp. TOEFL Junior giúp đánh giá khả năng nghe, đọc, nói và viết của học sinh trong một môi trường học tập.

Đối tượng thi chứng chỉ TOEFL Junior 

Nếu như TOEFL Primary dành cho đối tượng học sinh tiểu học thì TOEFL Junior lại là bài đánh giá dành cho các bạn học sinh THCS. Bài thi đánh giá các kỹ năng nghe, đọc, từ vựng, ngữ pháp của học sinh, từ đó xác định điểm mạnh và điểm yếu của mỗi bạn để có gợi ý lộ trình học phù hợp nhất.

Lợi ích chứng chỉ TOEFL Junior 

Không chỉ đánh giá năng lực tiếng Anh của học sinh THCS, chứng chỉ TOEFL Junior còn là cơ sở để xây dựng lộ trình học hợp lý, giúp các bạn học sinh phát triển năng lực tiếng Anh tốt hơn. Cụ thể:  

 • Đánh giá năng lực và sắp xếp lớp học phù hợp: Chứng chỉ TOEFL Junior cung cấp tới học sinh, phụ huynh và nhà trường các thông tin về năng lực tiếng Anh của học sinh. Dựa vào đây, nhà trường có thể sắp xếp học sinh vào các lớp với trình độ phù hợp.

 • Lợi thế xét tuyển THPT: Chứng chỉ TOEFL Junior được Bộ GD&ĐT công nhận về chất lượng đánh giá đầu ra của học sinh THCS, giúp các bạn học sinh có lợi thế khi xin học bổng vào các trường cấp 3 trong và ngoài nước dễ dàng hơn.

Cấu trúc đề thi TOEFL Junior 

Bài thi TOEFL Junior được thực hiện trên giấy với cấu trúc 3 phần gồm nghe hiểu, từ vựng và ngữ pháp, đọc hiểu. Các tình huống ngôn ngữ của bài thi phù hợp với nhu cầu sử dụng tiếng Anh trong môi trường học tập ở bậc trung học, trình độ từ sơ cấp đến trung cấp.

Phần thi

Số câu hỏi

Thời gian

Thang điểm

Nội dung kiểm tra

Nghe hiểu

42

40 phút

200-300

Kỹ năng nghe hiểu các tình huống đơn giản.

Nghe hiểu các hướng dẫn trong môi trường học tập.

Nghe hiểu các vấn đề liên quan đến học thuật.

Từ vựng ngữ pháp

42

25 phút

200-300

Sử dụng thành thạo ngữ pháp, từ vựng với ngữ cảnh cụ thể.   

Đọc hiểu

42

50 phút

200-300

Đọc hiểu trong các ngữ cảnh liên quan học thuật hay ngoài môi trường học thuật.

 

Toàn bài thi

126

1 giờ 55 phút

600-900

 

TOEFL ITP

TOEFL ITP (Institutional Testing Program) là một phiên bản của kỳ thi TOEFL được thiết kế để đánh giá và đo lường kỹ năng tiếng Anh của người học tiếng Anh không phải là người bản xứ trong môi trường giáo dục.

Tìm hiểu TOEFL ITP. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Giới thiệu chung chứng chỉ TOEFL ITP

Chứng chỉ TOEFL ITP được nhiều trường THPT, Cao đẳng, Đại học hay các tổ chức đào tạo trên thế giới sử dụng để đánh giá sự tiến bộ của các học viên. Chứng chỉ này cũng được sử dụng để xét tuyển đầu vào cho chương trình học, xét tốt nghiệp, học bổng…

Đối tượng thi chứng chỉ TOEFL ITP

Chứng chỉ TOEFL ITP dành cho đối tượng học sinh THPT xét nghiệp Tú tài hoặc Cử nhân chuyển tiếp học cao học tại Việt Nam. Bài thi chứng chỉ TOEFL ITP có thể đánh giá trình độ tiếng Anh của các học viên từ bậc trung cấp đến cao cấp. Ngoài ra, chứng chỉ TOEFL ITP còn phù hợp với tất cả những người sử dụng tiếng Anh như một ngoại ngữ.

Lợi ích chứng chỉ TOEFL ITP

Học sinh, sinh viên, người đi làm sở hữu TOEFL ITP có rất nhiều lợi thế:

Đối với các bạn học sinh, sinh viên:

 • Chứng chỉ đánh giá sự tiến bộ của người học theo đúng tiêu chuẩn quốc tế.

 • Ưu tiên xét tuyển thẳng vào nhiều trường đại học lớn trong nước.

 • Đáp ứng tiêu chuẩn tốt nghiệp THPT, đầu vào cao đẳng, đại học…

 • Đạt TOEFL ITP từ 450 điểm trở lên, học viên có thể dự tuyển Thạc sĩ (Theo Thông tư số 23/2021/TT-BGDĐT).

Đối với người đi làm:

 • Đảm bảo yêu cầu tiếng Anh đầu vào tại nhiều doanh nghiệp, cơ quan nhà nước.

 • Đảm bảo tiêu chuẩn ngoại ngữ xét nâng bậc lương, chức danh nghề nghiệp cho cán bộ.

Cấu trúc đề thi TOEFL ITP

Phần thi

Thời gian

Số câu hỏi

Thang điểm

Nghe hiểu

35 phút

50

31-68

Cấu trúc và diễn đạt

25 phút

40

31-68

Đọc hiểu

55 phút

50

31-67

Toàn bài thi

115 phút

140

310-677

Lưu ý: Tổng điểm bài thi TOEFL ITP = (Tổng điểm 3 phần thi x 10)/ 3.

Từ thang điểm TOEFL ITP, chúng ta có thể quy đổi sang khung tham chiếu châu Âu CEFR và khung Năng lực Ngoại ngữ Việt Nam:

Điểm TOEFL ITP

CEFR

Khung Năng lực Ngoại ngữ Việt Nam

360-499

A2

Bậc 2

450-499

B1

Bậc 3

500-626

B2

Bậc 4

627-677

C1

Bậc 5

TOEFL iBT

Nếu TOEFL Primary, TOEFL Junior hay TOEFL ITP chỉ đánh giá một vài kỹ năng ngoại ngữ của học viên thì TOEFL iBT lại giúp người học đánh giá toàn diện cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết của người học.

Tìm hiểu TOEFL iBT. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Giới thiệu chung chứng chỉ TOEFL iBT

TOEFL iBT (TOEFL Internet-based Test) là một dạng kỳ thi TOEFL phổ biến và hiện đại nhất. Nó là một kỳ thi trên máy tính được tổ chức để đánh giá và đo lường kỹ năng tiếng Anh của người học tiếng Anh không phải là người bản xứ. TOEFL iBT được công nhận và chấp nhận rộng rãi trên toàn cầu bởi nhiều trường đại học, tổ chức giáo dục và cơ quan chính phủ.

Đối tượng thi chứng chỉ TOEFL iBT

Bài thi chứng chỉ TOEFL iBT hướng đến đối tượng học sinh THPT chuẩn bị đi du học, xét tuyển vào các trường đại học trong nước. Đây là chứng chỉ đánh giá khách quan năng lực học viên được các tổ chức quốc tế ưa thích.

Lợi ích chứng chỉ TOEFL iBT

Sở hữu chứng chỉ TOEFL iBT giúp bạn có nhiều lợi thế:

 • Chấp nhận rộng rãi quốc tế: TOEFL iBT được công nhận và chấp nhận rộng rãi bởi hàng ngàn trường đại học, tổ chức giáo dục và cơ quan chính phủ trên toàn thế giới. Chứng chỉ này giúp bạn đáp ứng yêu cầu đầu vào tiếng Anh cho việc xin học tại các trường đại học hay các chương trình học tập quốc tế.

 • Đánh giá trình độ tiếng Anh: TOEFL iBT cung cấp một đánh giá chính xác về trình độ tiếng Anh của bạn với đầy đủ các kỹ năng nghe, đọc, nói và viết. Điểm số và kết quả từ chứng chỉ TOEFL này giúp xác định trình độ hiện tại của bạn và khả năng sử dụng tiếng Anh trong môi trường học tập và làm việc.

 • Tăng cơ hội du học và học bổng: TOEFL iBT là một yêu cầu quan trọng khi xin học tại các trường đại học quốc tế. Khi có chứng chỉ này, bạn có cơ hội tăng khả năng được chấp nhận vào các chương trình du học và cơ hội nhận học bổng tiếng Anh.

 • Nâng cao cơ hội việc làm: Trình độ tiếng Anh cao được đánh giá thông qua TOEFL iBT là một lợi thế lớn trong sự nghiệp. Nhiều công ty quốc tế đòi hỏi nhân viên có khả năng giao tiếp và làm việc bằng tiếng Anh thành thạo. Chứng chỉ TOEFL iBT chứng minh khả năng tiếng Anh của bạn và tăng khả năng được tuyển dụng trong các môi trường làm việc quốc tế.

 • Phát triển kỹ năng tiếng Anh: Chuẩn bị cho TOEFL iBT đòi hỏi bạn cải thiện và phát triển các kỹ năng tiếng Anh. Qua quá trình học tập và ôn luyện, bạn sẽ nâng cao khả năng nghe, đọc, nói và viết của mình, củng cố vốn từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh.

Cấu trúc đề thi chứng chỉ TOEFL iBT

Phần thi

Thời gian

Số câu hỏi

Nội dung kiểm tra

Yêu cầu

Đọc hiểu

Khoảng 54-72 phút

30-40 câu

Trả lời câu hỏi liên quan 3-4 đoạn văn.

0-30 điểm

Nghe hiểu

Khoảng 41-57 phút

28-39 câu

Trả lời câu hỏi liên quan 2-3 cuộc hội thoại và 3-4 bài giảng.

0-30 điểm

Nghỉ giải lao

10 phút

 

 

 

Nói

Khoảng 17 phút

4

Trả lời 1 câu hỏi bày tỏ quan điểm cá nhân.

Trả lời 3 câu hỏi dựa vào bài nghe và đọc.

0-30 điểm

Viết

Khoảng 50 phút

2

Trả lời 1 câu hỏi liên quan bài đọc và bài nghe ngắn.

Viết luận chứng minh quan điểm cá nhân. 

0-30 điểm

Cách chuẩn bị cho kỳ thi lấy chứng chỉ TOEFL đạt điểm cao

Có sự chuẩn bị kỹ càng sẽ giúp bạn bước vào kỳ thi lấy chứng chỉ TOEFL tự tin nhất. Một vài lưu ý dưới đây có thể giúp bạn: 

 • Xác định mục tiêu: Đầu tiên, hãy xác định mục tiêu của bạn cho kỳ thi TOEFL là gì. Khi đặt mục tiêu nhất định về điểm số sẽ giúp tập trung ôn luyện để đạt mục tiêu đã đề ra.

 • Hiểu cấu trúc và yêu cầu của kỳ thi: Bạn nên tìm hiểu về số câu hỏi, thời gian làm bài, loại câu hỏi và kỹ năng được đánh giá trong mỗi phần để có sự chuẩn bị kiến thức cho từng phần thi phù hợp.

 • Luyện tập từng kỹ năng: Tùy từng dạng đề thi TOEFL mà cấu trúc các phần thi sẽ khác nhau. Dựa vào yêu cầu đề thi, bạn hãy phân bổ thời gian ôn luyện các kỹ năng hợp lý để đạt điểm cao nhất mỗi phần. 

 • Tìm tài liệu ôn luyện: Sử dụng tài liệu ôn luyện chính thức từ Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ ETS (Educational Testing Service) - nhà tổ chức kỳ thi TOEFL. Các sách giáo trình và bài tập của ETS cung cấp cho bạn những tài liệu chuẩn để làm quen với các dạng câu hỏi và nắm vững kiến thức cần thiết.

 • Làm các bài tập mẫu và đề thi mô phỏng: Làm các bài tập mẫu và đề thi TOEFL mô phỏng giúp bạn rèn luyện kỹ năng, làm quen với thời gian và làm chủ tâm lý khi thi thật.

Bí kíp chinh phục chứng chỉ TOEFL dễ dàng mọi thí sinh nên biết

Để đạt kết quả thi TOEFL đúng kỳ vọng, chiến lược làm bài cũng rất quan trọng. Bạn nên chú ý:

Bí kíp chinh phục kỳ thi TOEFL. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

 • Làm quen với áp lực thời gian và yêu cầu trong đề thi: Điều này giúp bạn không bị bỡ ngỡ khi nhận đề và hoàn thành bài thi tốt nhất có thể.

 • Xử lý câu hỏi khó và vượt qua các thử thách trong TOEFL: Gặp câu hỏi khó trong đề thi chứng chỉ TOEFL chắc hẳn sẽ khiến một vài bạn lo lắng. Tuy nhiên bạn đừng vì thế mà mất tinh thần ảnh hưởng đến hiệu quả làm bài sau đó. Hãy hít thở thật sâu, xem lại kỹ câu hỏi và các thông tin quan trọng đã gạch chân trước đó để tìm ra đáp án đúng.

 • Duy trì sự tự tin và kiểm soát căng thẳng khi thi: Sự chuẩn bị kỹ càng là cách tốt nhất để giúp bạn tự tin khi bước vào kỳ thi lấy chứng chỉ TOEFL. Ôn tập là cả một quá trình dài, đến thời điểm gần thi bạn hãy cố gắng thả lỏng và cho mình được nghỉ ngơi nhiều nhất có thể nhé!

Gợi ý địa điểm ôn luyện và đăng ký thi chứng chỉ TOEFL

Bạn có thể ôn luyện thi chứng chỉ TOEFL tại các trung tâm tiếng Anh uy tín, phù hợp với phong cách học của bản thân. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm thêm các sách ôn luyện từng kỹ năng để nâng cao khả năng ngôn ngữ của mình.

IIG Việt Nam là đơn vị đại diện duy nhất tỏ chức thi chứng chỉ TOEFL. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Ở Việt Nam, IIG thuộc Viện khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ Educational Testing Service – ETS là đơn vị đại diện duy nhất tổ chức thi chứng chỉ TOEFL. Để đăng ký và theo dõi lịch thi phù hợp, bạn nên liên hệ trực tiếp với đơn vị hoặc tham khảo tại website iigvietnam.com!

Trên đây là toàn bộ thông tin chúng tôi tổng hợp về kỳ thi chứng chỉ TOEFL. Các thông tin về kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh có thể được cập nhật theo thời gian, vì vậy để đảm bảo có thông tin mới và chuẩn xác nhất, bạn nên tham khảo thêm các thông tin chính thức từ đơn vị tổ chức thi nhé! Chúc các bạn ôn tập tốt và đạt kết quả bài thi TOEFL cao nhất!

Test of English as a Foreign Language - Ngày truy cập: 07/6/2023

https://en.wikipedia.org/wiki/Test_of_English_as_a_Foreign_Language

TOEFL iBT® Test - Ngày truy cập: 07/6/2023

https://www.ets.org/toefl/score-users/ibt/about.html

Đào Vân
Đào Vân

Tôi là Đào Vân, biên tập viên có hơn 4 năm kinh nghiệm viết bài nhiều lĩnh vực như giáo dục, sức khỏe, công nghệ...

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online