Công cụ học tiếng Việt lớp 1 online cho bé
Học tiếng việt

Công cụ học tiếng Việt lớp 1 online cho bé

Nguyễn Linh
Nguyễn Linh

28/01/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Khi bé bắt đầu bước vào lớp 1, việc đọc hiểu ngôn ngữ tiếng Việt là cực kỳ quan trọng. Khi đã thành thạo tiếng mẹ đẻ thì bé mới có thể tự tin hơn trong học tập và giao tiếp với người xung quanh. Tuy nhiên, để tìm được một công cụ tốt dạy tiếng Việt cho bé lại khiến không ít bậc phụ huynh đau đầu. Theo dõi bài sau để biết công cụ học tiếng Việt lớp 1 online cho bé.

Giáo dục ngôn ngữ từ sớm có những tác dụng nào với trẻ nhỏ?

Trẻ ở độ tuổi mầm non, lớp 1 là đối tượng cần được giáo dục ngôn ngữ sớm và đúng cách. Chú trọng vào quá trình dạy học tiếng Việt lớp 1 cho bé sẽ mang lại các tác dụng về phát triển tư duy, trí tuệ như: 

Bé biết cách nói những gì mình muốn với cha mẹ

Nhờ việc hiểu tiếng Việt mà các bé ở độ tuổi 5 đến 6 tuổi sẽ biết cách thể hiện câu từ ngắn gọn hơn. Thông qua đó bé có thể nói lên những gì mình mong muốn một cách chính xác cho người lớn hiểu. Đây cũng là lý do nhiều bậc cha mẹ tìm kiếm công cụ học tiếng Việt lớp 1 online cho bé để dạy con.

Tư duy bé phát triển hơn khi hiểu tiếng Việt

Trẻ ở độ tuổi lớp 1 vốn vô cùng hiếu động và luôn luôn tò mò về thế giới xung quanh mình. Bé sẽ không ngừng đặt ra các câu hỏi về sự vật, sự việc và muốn người lớn trả lời. Thế nhưng đôi khi câu hỏi của bé chưa rõ ràng vì trẻ không hiểu nghĩa tiếng Việt cũng như chưa có vốn từ đa dạng.

Dạy bé học tiếng Việt lớp 1 sẽ giúp bé trau dồi thêm vốn từ và khi đặt câu hỏi cho người lớn cũng dễ hiểu hơn. Đồng thời, việc người lớn giải thích cho trẻ hiểu những gì bé đang thấy sẽ giúp bé tiếp thu nhanh. Và dưới sự hướng dẫn bằng ngôn ngữ này tư duy của bé phát triển toàn diện hơn.

Xem thêm: Cách dạy con học Tiếng Việt lớp 1 tại nhà hiệu quả

Một số công cụ học tiếng Việt lớp 1 online cho bé

Thời buổi dịch bệnh Covid - 19 có nhiều diễn biến phức tạp thì việc dạy bé học tiếng Việt lớp 1 ở nhà ngày càng phổ biến. Điều này có thể dễ dàng với các bé lớp 3, 4, lớp 5 vì lúc này trẻ đã có thể đọc thông viết thạo. Còn với những bé mới vào học lớp 1 thì dạy học cho các bé là cả một thách thức với cha mẹ.

Bởi việc làm sao tìm được cách dạy tiếng Việt vừa đúng chuẩn lại giúp bé tiếp thu nhanh không hề dễ. Và dưới đây là những trang web, ứng dụng giúp bé học tiếng Việt lớp 1 online hiệu quả:  

VMonkey - Phần mềm học tiếng Việt tốt nhất cho trẻ mầm non và lớp 1

VMonkey là ứng dụng học tiếng Việt số 1 tại Việt Nam cho bé mầm non và tiểu học. Chương trình học bám sát theo chương trình GDPT mới, có 700+ truyện tranh tương tác, 1500+ câu hỏi tương tác và 300+ sách nói. 

VMonkey - Phần mềm học tiếng Việt tốt nhất cho trẻ mầm non và lớp 1. (Ảnh: Monkey)

Các bài học trên VMonkey đều bám rất sát chương trình đào tạo của sách giáo khoa lớp 1. Bên cạnh đó, trong mỗi bài học còn được lồng ghép các trò chơi tương tác giúp bé tiếp thu nhanh hơn. Học tiếng Việt với VMonkey sẽ mang đến cho trẻ lớp 1 những công dụng như:

Học vần nhanh và chuẩn xác theo chương trình GDPT mới

VMonkey cung cấp cho các bé những bài học bằng cách đọc, nghe truyện và tham gia các trò chơi tương tác. Nhờ đó mà lượng kiến thức lưu vào trong trí não bé sẽ nhanh hơn. Đồng thời, bé cũng làm quen dần với âm tiết tiếng Việt và tự tin truyền tải lời nói một cách đầy đủ, sinh động.

Giúp trẻ hiểu rõ được các quy luật chính tả của tiếng mẹ đẻ

Thông qua việc học tập bằng các trò chơi tương tác, VMonkey giúp bé nghe và viết đúng chính tả. Nội dung bài học mới cũng luôn nhắc lại các bài cũ để tăng khả năng ghi nhớ cho bé. Trẻ ở độ tuổi lớp 1 sẽ vừa tiếp thu được kiến thức mới lại vừa không quên kiến thức cũ. 

Vuihoc.vn - Trang web dạy tiếng Việt từ lớp 1 đến lớp 12

Nếu như cha mẹ đang không biết cho bé học tiếng Việt lớp 1 online ở đâu thì có thể tìm đến Vuihoc.vn. Đây là website chuyên cung cấp các kiến thức về đa dạng môn học từ tiểu học đến THPT. Trong đó, khóa học tốt tiếng Việt 1 của web này được nhiều người đánh giá cao về chất lượng sư phạm.

Khóa học tiếng Việt lớp 1 tại Vuihoc.vn sẽ giúp các bé làm quen với các chữ cái, thanh dấu và âm vần. Phần tập đọc của khóa học còn chèn thêm dấu ghi thanh điệu vào bài để bé hiểu từ ngữ, nội dung văn bản. 

Một khóa học tiếng Việt lớp 1 tại website sẽ gồm 150 video bài giảng kèm 2000 bài luyện tập. Trong thời gian buổi học, bé sẽ có các thầy cô có nghiệp vụ sư phạm tốt hỗ trợ giảng dạy trong vòng 20 phút. Khi kết thúc khóa học, bé chắc chắn sẽ hiểu và vận dụng tiếng Việt một cách tốt hơn. 

KidsUp - Phần mềm học tiếng Việt giúp bé phát triển tư duy ngôn ngữ

Một công cụ học tiếng Việt lớp 1 online cho bé khác cũng hữu dụng không kém đó là Kids Up. Phần mềm này được xây dựng và phát triển theo hướng dạy học cho bé thông qua các trò chơi tương tác. Từ đó thúc đẩy tư duy, ngôn ngữ và tăng vốn từ tiếng Việt của trẻ một cách tốt hơn.

Phần mềm Kids Up sẽ đưa ra loạt bài học tiếng Việt được xây dựng chi tiết theo cơ sở khoa học. Đồng thời áp dụng các phương pháp giáo dục sớm như Montessori vào giảng dạy cho bé. Nhờ vậy mà bé sẽ tiến bộ lên từng ngày khi học tiếng Việt lớp 1 với phần mềm này. 

Phần mềm Kidsup. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Trong phần mềm Kids Up có kết hợp trí tuệ nhân tạo giúp điều chỉnh lại lộ trình bài học 1 cách phù hợp. Ứng dụng dựa vào trình độ của từng bé và vạch ra chương trình học tiếng Việt giúp bé tiếp thu nhanh. Việc học bằng âm thanh và hành động với phần mềm Kids Up còn giúp bé phát triển được tư duy logic. 

Các bậc phụ huynh có thể tải ứng dụng Kids Up này trên máy điện thoại hoặc máy tính bảng chạy Android. Phần mềm cho phép cha mẹ tạo nhiều tài khoản trên cùng 1 thiết bị giúp tiện lợi hơn cho nhà đông trẻ nhỏ. Đặc biệt, bạn còn có thể lưu quá trình học tập để không bị mất dữ liệu sau khi học trên Kids Up.

luyenthi123.com - Trang web dạy học tiếng Việt lớp 1 trực tuyến miễn phí

Nếu bạn đang tìm kiếm công cụ học tiếng Việt lớp 1 online cho bé thì đừng bỏ qua luyenthi123. Đây là một trong những trang web chuyên về dạy học tiếng Việt cho trẻ lớp 1 cực bổ ích. Các bài học của website này sát với chương trình sách giáo khoa và cực kỳ phong phú, đa dạng.

Web luyện thi 123. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Những bài học tiếng Việt trên website được phân chia thành từng cấp độ khác nhau. Cha mẹ có thể cho bé nhà mình học từ cấp độ dễ, trung bình đến khó để bé làm quen dần với tiếng Việt. Đồng thời, những bài học này đều có tương tác âm thanh sống động thúc đẩy sự hứng thú của trẻ.

Mỗi bài học tại đây đều có hướng dẫn giải đáp câu hỏi giúp bé nhận ra thiếu sót của bản thân. Hình ảnh minh họa cho bài được chăm chút, đầu tư tỉ mỉ làm bé có thêm động lực học tập. 

Olm.vn - Website dạy học tiếng Việt cho các bé mới vào lớp 1

Công cụ học tiếng Việt lớp 1 online cho bé tiếp theo cha mẹ có thể tham khảo là olm.vn. Website này chuyên cung cấp các kiến thức liên quan đến bộ môn tiếng Việt cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12. Olm.vn sở hữu hơn 550 bài học môn Tiếng Việt lớp 1 bám sát với nội dung của sách giáo khoa.

Website luyện thi Online Math. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Mỗi bài học tiếng Việt trên web đều có thêm 1 video bài giảng đính kèm giúp bé hiểu nội dung học tốt hơn. Phần âm thanh cùng bài tập tương tác đều có đầy đủ cho bé thực hành nghe, nhận diện mặt chữ. Nội dung bài học trên Olm.vn đa dạng, bám sát thực tế và không gây khó khăn cho bé khi học tập.

Trên đây là những công cụ học tiếng Việt lớp 1 online cho bé mà cha mẹ nên tham khảo và sử dụng. Liên hệ Monkey nếu bạn còn có thắc mắc cần giải đáp về phần mềm Vmonkey.

Nguyễn Linh
Nguyễn Linh

Tôi đã có 2 năm kinh nghiệm viết bài đa lĩnh vực: Giáo dục, sức khỏe, mẹ và bé... Tôi mong muốn chia sẻ những kiến thức nuôi dạy trẻ hữu ích đến độc giả của Monkey.

Bài viết liên quan

Bạn đang quan tâm đến các kiến thức nuôi dạy con đúng cách và hiệu quả?

Nhận tư vấn Monkey