zalo
Top 7+ ứng dụng học toán trên điện thoại tốt nhất hiện nay
Học toán

Top 7+ ứng dụng học toán trên điện thoại tốt nhất hiện nay

Ngân Hà
Ngân Hà

17/05/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Cùng với sự đổi mới và phát triển vượt bậc của công nghệ hiện nay, ứng dụng học toán trên điện thoại ngày càng đa dạng và sáng tạo. Không còn là sự đọc chép ghi nhớ thông thường truyền thống, thay vào đó là những cách thức tiếp cận toán thông minh với hình ảnh sinh động và nhiều màu sắc; là âm thanh hấp dẫn cùng với các trò chơi ứng dụng đi kèm. 

Tuy nhiên để tìm được ứng dụng dạy toán chất lượng và phù hợp với trình độ cho trẻ là điều khiến nhiều phụ huynh đau đầu. Nhằm giúp các bậc phụ huynh giải quyết vấn đề trên, sau đây là top 7 ứng dụng uy tín hàng đầu dạy toán được đánh giá tốt nhất hiện nay.

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Một số tiêu chí cần biết để lựa chọn phần mềm học toán trên điện thoại

Để đánh giá toàn diện chất lượng của một ứng dụng học toán trên điện thoại cụ thể, cần phải xem xét nhiều yếu tố khách quan sau đây:

Tính năng đồng bộ chương trình học giữa các thiết bị

Tính năng đồng bộ chương trình học giữa các thiết bị (như laptop, điện thoại, máy tính) tạo điều kiện cho bé tiếp cận với kiến thức toán học một cách linh hoạt và chủ động. Ở bất kỳ địa điểm nào, miễn có các kết nối thiết bị mạng, bé đều có thể học toán với chương trình đã được lưu trữ từ trước. 

Việc này giúp quá trình học của bé được diễn ra trôi chảy và tự nhiên. Đồng thời đảm bảo chất lượng đầu vào ổn định và nhất quán. Tránh tình trạng nội dung học bị trùng lặp nhiều lần ở các thiết bị đăng nhập khác nhau.

Hơn thế nữa, tính năng đồng bộ ở các ứng dụng học toán trên điện thoại còn hỗ trợ quá trình cập nhật chương trình giáo dục diễn ra nhanh và chuẩn xác nhất. Điều này nhằm tối ưu hóa việc tiếp cận thông tin của trẻ. Tạo ra môi trường giáo dục đổi mới và sáng tạo không ngừng.

Cân nhắc tính năng đồng bộ của thiết bị. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Nhà phát hành uy tín

Điều kiện tiên quyết thứ hai cần được cân nhắc chính là tên tuổi của nhà phát hành phần mềm. Nghịch lý thay, có rất ít người dành thời gian tìm hiểu nhà phát hành phần mềm trước khi quyết định nhấp chuột tải xuống. 

Tuy vậy, đây mới là mấu chốt quyết định chất lượng sản phẩm mà quý khách hàng nhận được. Một tên tuổi với thương hiệu lâu đời hoặc một công ty với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục chính là minh chứng cho một ứng dụng toán học uy tín với giao diện và cấu trúc bài giảng đạt tiêu chuẩn.

Do đó, thay vì tùy tiện tải về một ứng dụng học toán trên điện thoại thì hãy cân nhắc đến các tên tuổi lớn trong các mảng giáo dục hiện nay để tạo lập một môi trường học tập thông minh và an toàn dành cho trẻ nhỏ.

Nội dung được thiết kế hợp lý theo từng độ tuổi của trẻ

Không gò bó và rập khuôn theo quy củ xưa, phương pháp giáo dục và cách tiếp cận kiến thức ngày nay thường được điều chỉnh để tiếp cận đúng với nhu cầu của đối tượng học. Trẻ em cũng không phải là ngoại lệ.

Với từng giai đoạn phát triển ở trẻ, ứng dụng học toán trên điện thoại sẽ có những điểm khác nhau. Điều này nhằm giúp trẻ ở các độ tuổi khác nhau dễ dàng tiếp xúc với toán học và tiếp thu kiến thức một cách nhanh chóng. Vì thế, trước khi đến tay con trẻ, các bậc phụ huynh nên kiểm tra trước và rà soát nội dung bài giảng để đảm bảo bài học được thiết kế đúng với độ tuổi của trẻ.

Lựa chọn phù hợp với lứa tuổi của trẻ. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Các ứng dụng học toán trên điện thoại hay nhất hiện nay

Sau đây là top 7 ứng viên sáng giá trong lĩnh vực ứng dụng học toán trên điện thoại được giới học thuật đánh giá cao.

Monkey Math

Với nhiều giải thưởng danh giá về giáo dục, Monkey càng ngày khẳng định thương hiệu với chất lượng nâng cấp không ngừng. Chương trình của Monkey đặc biệt chú trọng và bám sát nội dung toán học theo chương trình GDPT Mới, giúp trẻ nắm bắt được kiến thức trọng tâm trên lớp và trong thực tiễn. 

Với kho tài liệu đồ sộ lên đến hơn 10 000 hoạt động toán học, Monkey Math hứa hẹn sẽ kích thích trí tò mò và hứng thú ở trẻ với sự đa dạng vốn có của mình. Ngoài ra, thông qua trò chơi sống động và thú vị, Monkey khơi dậy trong trẻ trí tượng tưởng phong phú và màu sắc.

Monkey Math hiện đang có mặt trên 2 ứng lớn CH PlayApp Store. Chỉ với một cú nhấp chuột, chỉ chưa đến 2 giây, bé yêu nhà bạn đã được trải nghiệm ngay thế giới toán học đầy thử thách thú vị cùng sự đồng hành của chú khỉ thông minh. Còn chần chờ gì nữa mà không cùng bé tải ngay, thử ngay nào!

Monkey Math đồng hành giải toán thông minh cùng bé. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Elephant Learning

Elephant Learning là phần mềm học toán dành cho trẻ em từ 2-16 tuổi. Tại đây, phần mềm giúp trẻ nhận ra các nhược điểm của bản thân trong quá trình học toán. Qua đó, đưa ra các dạng bài tập để trẻ có thể sửa chữa những điểm yếu ấy. Ngoài ra, Elephant Learning còn trang bị hệ thống thực hành với các trình độ từ cao đến thấp cho trẻ thoải mái lựa chọn.

Học toán cùng Elephant Learning. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Prodigy

Prodigy là một trò chơi toán học, bao gồm tất cả các chủ đề toán học chính với hơn 1.400 kỹ năng dành cho các lớp từ 1 đến 8. Lấy ý tưởng từ các nhân vật và yếu tố gây cấn từ các trò chơi nhập vai (RPG) như Pokemon. Để giành chiến thắng, trẻ phải trả lời đấu trí một loạt câu hỏi liên quan đến toán.

Khám phá thế giới toán học cùng Prodigy. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Khan Academy

Khan Academy là phần mềm hỗ trợ toán học nói riêng và các môn học khác nói chung. Với vô số tài liệu và bài tập để trẻ em tập làm quen, học hỏi và nâng cao kiến ​​thức của mình, Khan Academy là cái tên sáng giá cho bé và phụ huynh cùng khám phá. 

Từ các bài tập thực hành đến toàn bộ tài liệu hướng dẫn bằng video, tất cả đều được thực hiện bởi các chuyên gia toán học hàng đầu tại Việt Nam và thế giới. Ngoài ra, phần mềm còn ứng dụng công nghệ thích ứng giúp xác định điểm mạnh của trẻ và đạt được hiệu quả học tập tối ưu.

Học toán cùng Khan Academy. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Maths Solver

Maths Solver là ứng dụng giải toán phổ biến trên thiết bị di động vì nó mang đến cho trẻ những trải nghiệm tuyệt vời với kết quả nhanh chóng và chính xác. Ngoài ra, giao diện và cách giải của ứng dụng Maths Solver rất gần gũi với học sinh Việt Nam, giúp việc học toán trở nên thuận tiện hơn.

Phần mềm học toán hiệu quả với Maths Solver. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Twelve a Dozen

Twelve a Dozen là một trò chơi học toán giúp trẻ phát triển tư duy về chủ đề toán học. Khi trẻ nhỏ tham gia, phần mềm sẽ mang đến cho các bé những trò chơi theo chủ đề toán học vui tươi và thú vị. Mục đích là giúp trẻ thực hành các kỹ năng toán học của mình trong thực tế. Và biến các con số tưởng chừng nhàm chán trở nên sống động và đầy thú vị.

Xem thêm: Top 7+ các trò chơi toán học cho trẻ 5-6 tuổi mới lạ giúp tăng hứng thú học

Phần mềm học toán Twelve a Dozen. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Một số lưu ý cần nắm khi sử dụng phần mềm học toán trên điện thoại

Để có được hiệu quả tốt nhất, các bậc phụ huynh nên lưu ý cho con trẻ những điều sau đây.

Tư thế ngồi học

Nhiều cha mẹ quan niệm rằng việc học qua các ứng dụng học toán trên điện thoại khá thoải mái nên thường cho trẻ thư giãn bằng cách vừa nằm vừa học; hoặc có thể ngồi tự do theo ý thích. Tuy nhiên, việc này lâu dài sẽ không những ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ mà còn thay đổi nhận thức và thái độ của trẻ đối với việc học.

Việc nằm dài hoặc ngồi không đúng tư thế trong một thời gian dài sẽ gây ra các biến chứng liên quan đến cột sống. Chính các thói quen tưởng chừng vô hại về lâu dài sẽ khiến xương sống của trẻ dần trở nên xiêu vẹo và khó phát triển thẳng theo như bình thường. 

Ngoài ra, cách tiếp xúc với cự ly gần với màn hình máy tính và điện thoại tác động không nhỏ lên mắt trẻ. Đây chính là nguyên nhân chính gây ra các bệnh liên quan đến thị giác (cận thị, viễn thị, loạn thị,...), đồng thời làm giảm độ nhạy của mắt.

Do đó cha mẹ nên nhắc nhở và tạo cho bé thói quen học tập nghiêm túc ngay từ ban đầu để trẻ đi vào nề nếp và nhận thức được tầm quan trọng của việc học dù dưới bất kỳ các hình thức nào.

Điều chỉnh tư thế ngồi học ở trẻ. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Thời gian học 

Thời gian học cũng là yếu tố khá quan trọng. Mức độ tập trung của trẻ nhỏ sẽ có sự khác biệt so với người lớn. Vì thế, thay vì cho trẻ học liên tục trong vòng 1 tiếng, hãy chia nhỏ múi thời gian ra nhiều lần. Giữa các giờ học là thời gian nghỉ giải lao từ khoản từ khoảng 5 đến 7 phút - để trẻ thả lỏng cơ thể và có thời gian ghi nhớ lượng kiến thức mới. 

Cha mẹ nên hướng dẫn con cách nghỉ mắt đơn giản từ 30 giây đến 1 phút với nhiều động tác xen kẽ khác nhau. Việc này không những bảo vệ đôi mắt bé thơ mà còn tạo điều kiện giúp trẻ học các kỹ năng mềm dù chỉ là nhỏ nhất.

Rèn luyện tính kiên trì

Toán là bộ môn đòi hỏi cao về khả năng tư duy, sự sáng tạo và tính cách kiên trì. Do đó, đôi khi trẻ rất dễ mất tập tập trung và dễ bị chi phối bởi các yếu tố khách quan quan bên ngoại. Vì thế, đến với toán, không chỉ có con, mà ba và mẹ đều phải kiên nhẫn đồng hành cùng con trong suốt quá trình giải toán. 

Về lâu dài, học thông qua các ứng dụng học toán trên điện thoại sẽ là yếu tố đặt nền móng cho sự phát triển nhân cách ở trẻ. Tập cho trẻ sự bình tĩnh và kiên định trước các tình huống tính toán. Hơn thế nữa, là khả năng xử lý con số cực nhạy.

Rèn tính kiên nhẫn ở trẻ. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Hy vọng rằng với top 7 gợi ý ứng dụng học toán trên điện thoại mà Monkey gợi ý cho mọi người, đặc biệt là cho các bậc phụ huynh, sẽ phần nào giúp cha mẹ tìm được người bạn đồng hành cùng con học toán thông minh trong chặng đường dài phát triển tuổi thơ. Cùng Monkey xây dựng cho trẻ một môi trường học toán lành mạnh và sáng tạo ngay bây giờ nào!

Ngân Hà
Ngân Hà

Tôi là Ngân Hà (Aly Ngân), biên tập viên đã có hơn 2 năm đảm nhận vị trí Content Marketing chuyên nghiệp, có kiến thức và kinh nghiệm viết bài về lĩnh vực giáo dục và sức khỏe,...

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online