zalo
Tiêu chí chọn trường cấp 1 tốt ở Hà Nội & gợi ý danh sách trường học chất lượng nhất
Chọn trường

Tiêu chí chọn trường cấp 1 tốt ở Hà Nội & gợi ý danh sách trường học chất lượng nhất

Phương Đặng
Phương Đặng

15/07/20233 phút đọc

Mục lục bài viết

Trường cấp 1 tốt ở Hà Nội gồm 3 loại trường: Công lập, tư thục và quốc tế. Vậy đâu là môi trường tốt, phù hợp với các con trong giai đoạn bắt đầu học chữ, học số? Cùng Monkey tham khảo danh sách trường Tiểu học được đánh giá cao ở Hà Nội trong bài viết này!

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Tiêu chí đánh giá trường cấp 1 chất lượng ở Hà Nội 

Trên địa bàn Hà Nội, mỗi quận huyện đều có rất nhiều trường Tiểu học để ba mẹ lựa chọn. Đa số ba mẹ đều mong muốn con học trường chất lượng, có thầy cô giảng dạy tốt, có hệ thống cơ sở vật chất mới đẹp, nhiều hoạt động ngoại khóa,... Và cũng đúng như mục tiêu của ba mẹ, các tiêu chí để chọn trường cấp 1 phù hợp cho con cũng bao gồm những điều trên, cụ thể:

Chất lượng chương trình giáo dục

Nếu như ngày trước ba mẹ chúng ta thường quan tâm đến việc học trường đúng tuyến, gần nhà thì nay chất lượng giảng dạy được ưu tiên hơn cả. Cụ thể:

Chất lượng chương trình giáo dục được ưu tiên hàng đầu. (Ảnh: Internet)

 • Chương trình giảng dạy cần đảm bảo đồng bộ và phù hợp với các mục tiêu học tập và phát triển trong giai đoạn lớp 1. Song song với các môn học cơ bản, chương trình học cần có thêm các môn phát triển kỹ năng xã hội: Học cách làm việc nhóm, giao tiếp, giải quyết vấn đề,...

 • Nội dung chương trình cần hướng đến phát triển toàn diện với các môn học nghệ thuật, thể thao, tin học và các lớp năng khiếu khác.

 • Phương pháp giảng dạy đa dạng để khuyến khích tinh thần học tập của các con, đồng thời tạo cơ hội để con phát triển tư duy và sự sáng tạo trong năm học nền tảng.

 • Thầy cô cần có đam mê và kỹ năng sư phạm. Giáo viên giỏi không chỉ truyền đạt kiến thức một cách hiệu quả, mà còn tạo ra môi trường học tập đầy thách thức và hỗ trợ cho các con.

Sự phong phú trong hoạt động ngoại khóa

Ngoài hoạt động ngoài giờ trên lớp, những trường học chất lượng thường có thêm nhiều hoạt động ngoại khóa để học sinh vừa được giải trí vừa được học thêm bộ môn yêu thích. Một số trường hiện nay đã triển khai các hoạt động như:

 • Chơi các môn thể thao như bóng đá, bơi lội, võ thuật,...để rèn luyện sức khỏe.

 • Học các bộ môn về nghệ thuật & âm nhạc để tăng kỹ năng về cảm thụ, thẩm mỹ.

 • Tham gia câu lạc bộ đọc sách, nghiên cứu,...

 • Tham gia trải nghiệm các hoạt động tình nguyện hoặc đi cắm trại.

Cơ sở vật chất mới mẻ hiện đại

Hiện nay, các trường cấp 1 tốt ở Hà Nội hay ở tỉnh thành nào cũng cần đảm bảo hệ thống cơ sở hạ tầng đạt chuẩn về số lượng phòng, diện tích phòng, ánh sáng trong phòng, thiết bị dạy học,...Vì vậy, những trường tiểu học chất lượng không chỉ có đầy đủ phòng học, phòng chức năng, phòng hội họp câu lạc bộ,...mà còn đảm bảo các điều kiện theo tiêu chuẩn quy định.

Cơ sở vật chất mới mẻ thuận tiện cho việc học. (Ảnh: Internet)

Vị trí địa lý so với nơi ở

Theo ý kiến từ nhiều bậc phụ huynh, ba mẹ nên chọn trường cấp 1 ở gần nhà. 

 • Thứ nhất, địa điểm gần rất thuận tiện đưa đón con, tiết kiệm thời gian để ba mẹ đi làm đúng giờ. 

 • Thứ hai, việc di chuyển ít sẽ giúp các con bớt mệt mỏi, đặc biệt là khi trời mưa hoặc nắng nóng thì quãng đường đi càng ngắn con càng đỡ nhiễm cảm cúm, say nắng,...

 • Ngoài ra, trong trường hợp con ốm thì ba mẹ cũng có thể sắp xếp đưa con về nhà nhanh chóng, tránh đi lại lâu ảnh hưởng đến sức khỏe của con.

Mặt khác, nhiều ba mẹ vẫn muốn cho con học trường xa một chút vì trường có thầy cô dạy tốt, cơ sở vật chất đẹp,...thì có thể cân nhắc chọn trường nào có khoảng cách tối ưu nhất.

Môi trường học tập

Môi trường học tập tốt cần có sự tin cậy, khuyến khích và đa dạng, tạo điều kiện cho sự phát triển toàn diện của học sinh. Chẳng hạn như: 

 • Không gian học tập & sinh hoạt an toàn, thoải mái

 • Môi trường học có sự gắn kết giữa các học sinh, có sự tôn trọng giữa giáo viên, học sinh & cả phụ huynh.

 • Môi trường tích cực, đầy hứng khởi với sự khuyến khích học tập, sáng tạo, khám phá và khẳng định bản thân.

 • Ngôi trường cấp 1 cần ứng dụng công nghệ và tài nguyên hiện đại để nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập bởi việc sử dụng các thiết bị, phần mềm và ứng dụng công nghệ thông tin giúp thầy cô tăng cường sự tương tác và truyền đạt kiến thức một cách hiệu quả.

Môi trường học tập an toàn và gắn kết. (Ảnh: Internet)

Phản hồi từ phụ huynh và học sinh

Cuối cùng, đây là tiêu chí khó tìm nhưng cũng là tiêu chí chân thực nhất để quyết định học cấp 1 trường nào tốt ở Hà Nội. Ba mẹ trước khi đăng ký có thể đến trường tham quan và hỏi thêm thông tin với các thầy cô tuyển sinh. Ở đây, ba mẹ cũng sẽ gặp được phụ huynh có con đang theo học tại trường nên có thể tham khảo ý kiến của họ.

Ngoài ra, khi ba mẹ đã có danh sách khoảng 2 - 3 trường ưng ý nhưng chưa biết trường nào tốt nhất với con thì có thể cho bé đến thăm trường, vào lớp học thử, tương tác với thầy cô,...để nắm được ý muốn của con và đưa ra lựa chọn tốt nhất cho bé.

Các trường công lập cấp 1 tốt ở Hà Nội

Tại Hà Nội, nếu ba mẹ muốn con theo học trường công lập thì có thể tham khảo các trường dưới đây: 

Trường Tiểu học Thành Công B

Địa chỉ: 44 Khu H - Tập thể Thành Công - P. Thành Công - Q. Ba Đình - TP. Hà Nội (Ngõ 12 đường Láng Hạ)

Email: c1thanhcongb-bd@hanoiedu.vn

Điện thoại: 04.37723991 – 04.38351965

Website: http://c1thanhcongb.badinh.edu.vn

Cơ sở vật chất: Trường có diện tích 3234m2 với 37 phòng học/ 37 lớp được trang bị đầy đủ bàn ghế phù hợp với lứa tuổi HS theo quy định. Có các phòng chức năng:

Nhà thể chất tại trường Tiểu học Thành Công B 1. (Ảnh: Nhà trường)

Thư viện tại trường Tiểu học Thành Công B 1. (Ảnh: Nhà trường)

 • Nhà Thể chất: 200m2 gồm đầy đủ các trang thiết bị đáp ứng nhu cầu vận động, phát triển thể chất của HS.

 • 02 Phòng học Tiếng Anh: 50m2 gồm 40 cabin máy kết nối Internet và phần mềm học Tiếng Anh.

 • 02 Phòng Tin học: 72 máy kết nối Internet.

 • Thư viện: 120 m2 bao gồm đầy đủ trang thiết bị của Thư viện Xuất sắc, được bổ sung sách truyện hàng năm theo mô hình Thư viện thân thiện, có Thư viện mở để đáp ứng được các nhu cầu của HS, CBGV nhà trường. 

 • Các lớp học được trang bị đầy đủ phương tiện dạy học hiện đại: Bảng tương tác, phần mềm giáo án điện tử, máy chiếu, máy chiếu đa vật thể... 

Đội ngũ giáo viên: Thầy cô giảng dạy tại trường đều có chuyên môn giảng dạy tốt, kinh nghiệm đứng lớp lâu năm, nhờ vậy luôn có phương pháp dạy học phù hợp với các con. Ngoài ra, nhờ tiếp xúc với nhiều lứa học sinh nên thầy cô hiểu rõ tính cách, hành vi của các bé, luôn chủ động khuyên nhủ và hướng dẫn các con sửa đổi tận tình.

Thầy cô có kinh nghiệm giảng dạy & hiểu tâm lý học sinh. (Ảnh: Nhà trường)

Chương trình giáo dục: Mục tiêu của trường là giúp các con phát triển toàn diện về đạo đức và trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản,... Vì vậy, song song với việc cung cấp kiến thức cơ bản theo tiêu chuẩn kiến thức của Bộ GD&ĐT, trường còn tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa, bồi dưỡng học sinh tạo cơ hội để các con rèn luyện kỹ năng sống, phát huy tính sáng tạo và năng khiếu của bản thân.

Chương trình giáo dục giúp con phát triển toàn diện. (Ảnh: Nhà trường)

Ngoài ra, nhà trường còn liên kết với một số trường quốc tế giúp học sinh được giao lưu, hội nhập với bạn bè quốc tế. Đặc biệt, nhà trường cũng quan tâm đến vấn đề tâm lý học đường thông qua việc phối hợp với các trung tâm tư vấn tâm lý giáo dục giúp các em học sinh có tâm thế học tập thân thiện, tự tin và thoải mái nhất.

Trường Tiểu học Láng Thượng

Địa chỉ:  Số 1 Ngõ 185 Phố Chùa Láng - Đống Đa - Hà Nội

Email: c1langthuong-dd@hanoiedu.vn

Điện thoại: 024 3775 1170

Website: https://tieuhoclangthuong.com/ 

Cơ sở hạ tầng: Diện tích trường khoảng 2068m2 với hệ thống cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại. Tuy nhỏ nhưng không gian trường khá mát mẻ với nhiều cây xanh, có sân chơi để trẻ hoạt động, vui chơi, tổ chức các cuộc thi cho trẻ ở ngoài trời.

Khu giảng đường khang trang với phòng học, bàn ghế đạt tiêu chuẩn phục vụ cho việc học tập của các học sinh. Trường còn có nhà đa năng để sinh hoạt, học tập khi trời mưa. Khu nhà đa năng được thiết kế hiện đại, rộng rãi với sức chứa lớn. 

Đội ngũ giáo viên: Thầy cô tại trường đều có chuyên môn giảng dạy lâu năm, rất nhiệt tình và yêu trẻ. Các thầy cô không chỉ cung cấp kiến thức cơ bản mà còn chú trọng xây dựng những kỹ năng nền tảng, giúp trẻ phát triển cả về thể chất và đạo đức, trí tuệ theo mục tiêu giáo dục của Nhà trường. 

Đội ngũ thầy cô giảng dạy tại trường tiểu học Láng Thượng. (Ảnh: Nhà trường)

Chương trình giáo dục: Ngoài các chương trình chính khóa trên lớp, các con được tham gia vào các hoạt động ngoại khóa, tập thể để nâng cao các kỹ năng: làm việc nhóm, hợp tác và phát huy tính chủ động sáng tạo. 

Mỗi học sinh đều được quan tâm phát triển, tìm ra những điểm mạnh của bản thân. Chương trình cũng quan tâm đến việc giáo dục và rèn luyện đạo đức, trí thông minh cảm xúc cho trẻ từ khi còn nhỏ. 

 Hoạt động văn nghệ tại trường. (Ảnh: Nhà trường)

Trường tiểu học Đặng Trần Côn A

Địa chỉ: Số 9 - Phố Nguyễn Quý Đức, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Điện thoại: 024.38541457 - 024.35542069

Website: http://thdangtrancon.pgdthanhxuan.edu.vn 

Cơ sở hạ tầng: Trường có tổng diện tích là 7345m2, hệ thống cơ sở vật chất giảng dạy tại trường gồm:

 • 45 phòng học đạt chuẩn, trong lớp có đầy đủ trang thiết bị hiện đại, máy tính và máy chiếu Projector.

 • Các phòng học chức năng: phòng học ngoại ngữ, phòng học tin học, phòng thư viện, phòng học âm nhạc, phòng thể chất…

 • Các khu vệ sinh đủ cho giáo viên và học sinh theo tiêu chí sáng - sạch - hợp vệ sinh.

Phòng học tại trường Đặng Trần Côn A. (Ảnh: Nhà trường)

Đội ngũ giáo viên: Trường có đội ngũ giáo viên với trình độ chuyên môn vững vàng, yêu nghề, mến trẻ. Trong các năm học đã có nhiều giáo viên tham gia các cuộc thi giáo viên chủ nhiệm giỏi, giáo viên giỏi cấp Quận, Thành phố và đạt nhiều giải cao.

Các thầy cô của trường luôn sát sao với việc học tập, quan tâm đến sự phát triển của các con và luôn không ngừng trau dồi, nâng cao năng lực chuyên môn, đổi mới phương pháp giảng dạy để mang đến chất lượng đào tạo tốt nhất cho học sinh của Trường. 

Chương trình giáo dục: Nhà trường luôn tập trung cung cấp kiến thức cơ bản chuẩn chương trình của Bộ Giáo dục. Bên cạnh đó, để học sinh phát triển kỹ năng mềm, trường còn mở rộng các câu lạc bộ năng khiếu, tăng cường hoạt động thực nghiệm.

Song song với việc mở rộng hoạt động, chương trình bồi dưỡng nội bộ, nhà trường cũng thường xuyên cập nhật những kiến thức về dạy học mới nhất từ các nền giáo dục tiên tiến cả trong và ngoài nước để ứng dụng trong trình đào tạo giúp con phát triển cả trí tuệ và đạo đức, hành vi.

Hoạt động ngoại khóa tại trường. (Ảnh: Nhà trường)

Trường cấp 1 tư thục chất lượng nhất ở Hà Nội

So với trường công lập, một số ba mẹ ưu tiên chọn trường tư thục vì ngoài chương trình chính khóa còn có rất nhiều hoạt động trải nghiệm phong phú, khuôn viên và các phòng đều đẹp & rộng rãi.

Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm

Địa chỉ

 • Phường Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội - 024 3787 0338

 • Khu đô thị Bắc Cổ Nhuế - Chèm, Bắc Từ Liêm, Hà Nội - 024 6261 3838

Email: c1doanthidiem-ntl@hanoiedu.vn

Điện thoại: 1900 1545

Website: http://doanthidiem.edu.vn/ 

Cơ sở hạ tầng: Hệ thống cơ sở vật chất của trường bao gồm:

Hệ thống cơ sở vật chất tại trường. (Ảnh: Nhà trường)

 • 130 phòng học tiêu chuẩn chất lượng cao có đủ: Điều hòa nhiệt độ, máy tính, máy chiếu Projector, bảng trượt sử dụng linh hoạt, tủ đồ cá nhân cho học sinh.

 • Sân chơi an toàn: Liên kết với các trung tâm trải nghiệm gần trường, tạo điều kiện cho học sinh có không gian mở để rèn luyện thể chất: Cung điền kinh, Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ, Trung tâm thể thao dưới nước…

 • 5 Phòng tin học với 160 máy tính đủ để dạy học Tin học và tổ chức các cuộc thi qua mạng cho học sinh toàn trường.

 • 3 Phòng Đàn piano, 1 Phòng Dance-sport đảm bảo dạy học tăng cường kỹ năng và thể thao cho học sinh các lớp trong giờ chính khóa.

 • 2 Phòng Khoa học – STEM để GV và học sinh thực hiện các dự án khoa học.

 • 1 Phòng Đào tạo kỹ năng với không gian rộng, linh hoạt dễ tổ chức hoạt động.

 • 3 Phòng Y tế bố trí tại các tòa nhà của 2 cơ sở với trang thiết bị và thuốc cấp cứu ban đầu cho học sinh.

 • 5 thư viện với hàng chục ngàn đầu sách Tiếng Việt, Tiếng Anh, Tiếng Pháp thuộc nhiều thể loại khác nhau.

Đội ngũ giáo viên: Đội ngũ cán bộ giáo viên là những thầy, cô giáo giàu kinh nghiệm giảng dạy, yêu nghề, mến trẻ được học sinh, phụ huynh tin yêu.

 • Trường có 100% giáo viên tốt nghiệp Khoa Giáo dục Tiểu học – Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, hoặc Cao đẳng Sư phạm Hà Nội; Khoa Anh, Khoa Pháp – Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội,...

 • Giáo viên các lớp thuộc Dự án “Chương trình dạy tăng cường tiếng Pháp và bằng tiếng Pháp” do Ban điều hành Quốc gia – Bộ Giáo dục và Đào tạo tuyển chọn. Giáo viên nước ngoài là người bản ngữ, có đầy đủ tiêu chuẩn và chứng chỉ dạy tại Việt Nam:

 • Giáo viên của tổ chức Latitude (Vương quốc Anh) do Bộ Giáo dục và Đào tạo giới thiệu, giáo viên được đào tạo tại Đại học Cambridge.

Chương trình giáo dục: Chương trình giảng dạy hướng đến mục tiêu:

 • Giúp học sinh phát triển toàn diện: trí tuệ, thể chất, hình thành phẩm chất, tăng cường năng lực tư duy, khả năng tự học, tự nghiên cứu của học sinh.

 • Chú trọng giáo dục lòng nhân ái, tăng cường ngoại ngữ đáp ứng yêu cầu phát triển chung và hội nhập quốc tế.

Để đạt được mục tiêu, nhà trường không chỉ tiến hành giảng dạy tốt các bộ môn cơ bản mà còn mở rộng các chương trình bồi dưỡng như: Nâng cao Toán, Tiếng Việt, chương trình ngoại ngữ/ tiếng Anh theo tiêu chuẩn quốc tế Hoa Kỳ, giáo dục STEM, v.v…

Một buổi học trong chương trình Giáo dục STEM tại trường. (Ảnh: Nhà trường)

Trường Phổ thông liên cấp Olympia

Địa chỉ: Khu đô thị mới Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Email: tuyensinh@theolympiaschools.edu.vn

Điện thoại: 093 4525 889

Website: https://theolympiaschools.edu.vn/ 

Ngoại quan trường Olympia. (Ảnh: theolympiaschools.edu.vn)

Cơ sở vật chất: Khuôn viên trường PTLC Olympia trên khu đất rộng 10,000 m2 theo phong cách hiện đại, tạo không gian học tập, vui chơi, sáng tạo cho nhiều đối tượng học sinh, bao gồm: Khuôn viên (sân bóng, sân sắc màu, sân bóng rổ ngoài trời, vườn khoa học); các phòng chức năng (nhà thi đấu, bể bơi thư viện Olympus, phòng thí nghiệm); nhà ăn, nhà hát và nhiều khu phòng khác.

Phòng học tại trường Olympia. (Ảnh: theolympiaschools.edu.vn)

Phòng học đàn tại trường Olympia. (Ảnh: theolympiaschools.edu.vn)

Nhà ăn của trường Olympia. (Ảnh: theolympiaschools.edu.vn)

Nhà hát của trường Olympia. (Ảnh: theolympiaschools.edu.vn)

Đội ngũ giáo viên: Có sự kết hợp của thầy cô Việt Nam và nước ngoài đến từ 11 quốc gia khác nhau sẽ tham gia giảng dạy tùy theo chương trình học. Các thầy cô đều có từ 12 năm kinh nghiệm đứng lớp, vì phương pháp dạy học rất đa dạng & phù hợp với mọi trình độ của học sinh. 

Chương trình giáo dục

 • Đối với cấp Tiểu học, nhà trường cung cấp 2 hệ chương trình Song ngữTú tài Quốc tế IB - PYP. Mỗi chương trình đều có phương pháp giảng dạy khác nhau giúp các con tiếp thu kiến thức hiệu quả. 

 • Ngoài chương trình học thuật, nhà trường cũng mở rộng nhiều hoạt động trải nghiệm tại khuôn viên sáng tạo, tổ chức các câu lạc bộ theo năng khiếu, sở thích giúp bé phát triển thể chất và tinh thần một cách toàn diện.

 • Các chương trình trại hè độc đáo như: Trại hè Utopia - Smart Residents Eco Life hướng dẫn quản lý chi tiêu, tìm hiểu nghề nghiệp, khả năng sáng tạo, khám phá giá trị bản thân; trại hè Go and Grow - Trại hè trải nghiệm và khám phá rèn luyện kỹ năng tự lập, sinh tồn & hợp tác.

 • Bên cạnh việc tập trung mục tiêu học tập, phát triển kỹ năng, nhà trường còn cung cấp dịch vụ đưa đón học sinh để giảm bớt gánh nặng cho ba mẹ, tổ chức các chương trình tư vấn tâm lý, dinh dưỡng học đường giúp phụ huynh an tâm về sức khỏe toàn diện của con trong những năm học đầu tiên.

Hoạt động sáng tạo tại sân sắc màu. (Ảnh: theolympiaschools.edu.vn)

Trường Tiểu học Nguyễn Siêu

Địa chỉ: Tổ 59 đường Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Email: c3nguyensieu@hanoiedu.vn

Điện thoại: 024 3784 4889 

Website: https://www.nguyensieu.edu.vn/ 

Quan cảnh trường Tiểu học Nguyễn Siêu. (www.nguyensieu.edu.vn)

Cơ sở vật chất: Được chú trọng đầu tư chỉn chu, hệ thống cơ sở hạ tầng tại trường có đầy đủ các phòng học, phòng chức năng, phòng hội họp, thí nghiệm,... có phân khu rõ ràng. Đặc biệt, phòng học được trang bị đầy đủ máy chiếu, điều hòa, máy tính, tủ đồ cá nhân đáp ứng đầy đủ nhu cầu học tập cũng như nghỉ ngơi của con.

Phòng học cho cấp tiểu học tại trường Nguyễn Siêu. (Ảnh: www.nguyensieu.edu.vn)

Phòng học STEM cấp tiểu học. (Ảnh: www.nguyensieu.edu.vn)

Đội ngũ giáo viên

 • Đội ngũ thầy cô là người Việt Nam đạt chuẩn và trên chuẩn, tâm huyết, yêu nghề, được đào tạo nâng cao trình độ, nghiệp vụ hàng năm ở trong và ngoài nước. 

 • Thầy cô nước ngoài được lựa chọn kỹ càng, có đánh giá chuyên môn trước khi đứng lớp. Các thầy cô sẽ chịu trách nhiệm giảng dạy chương trình Cambridge cho các con.

Chương trình giáo dục

 • Nội dung giảng dạy cho học sinh Tiểu học gồm các bộ môn nền tảng theo Chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam kết hợp với chương trình hoạt động trải nghiệm phong phú.

 • Chương trình Quốc tế Cambridge  với 03 môn cơ bản: English, Maths, Science, hướng tới kỳ thi Cambridge Primary Checkpoint môn Maths và Science cuối lớp 5.

 • Chương trình Tiếng Anh học thuật tăng cường theo Khung tham chiếu Châu Âu CEFR, chuẩn bị cho các kì thi lấy chứng chỉ tiếng Anh Cambridge như Starters, Movers, Flyers, KET, PET, FCE…

 • Chương trình giáo dục tích hợp các môn cơ bản hoặc các môn kỹ năng dành cho Khối 1,2,3,4

 • Áp dụng phương pháp dạy song ngữ, phân hoá theo trình độ, dạy học tích hợp, dạy học ngoài trời, trải nghiệm, thực hành tại phòng thí nghiệm đạt chuẩn quốc tế, đẩy mạnh giao lưu hợp tác, ứng dụng CNTT, giáo dục kĩ năng sống theo các giá trị cốt lõi của Trường.

 • Hoạt động ngoại khóa phong phú với các chương trình giáo dục STEAM, hoạt động trải nghiệm, trại hè giáo dục tổ chức tại Singapore, Bắc Kinh, Anh, Mỹ; các câu lạc bộ năng khiếu - sở thích & câu lạc bộ học thuật. Chi tiết câu lạc bộ ba mẹ xem TẠI ĐÂY.

Học trường cấp 1 quốc tế nào tốt ở Hà Nội?

Với các ba mẹ muốn con được tiếp xúc học ngoại ngữ sớm, giao lưu cùng thầy cô và bạn bè ngoại quốc thường xuyên, ba mẹ có thể chọn trường quốc tế cho con theo học. Một số trường tốt ba mẹ có thể tham khảo dưới đây:

Trường quốc tế Singapore (SIS)

Địa chỉ: Đường số 2 Khu đô thị Gamuda Gardens, Km 4.4 Pháp Vân, quận Hoàng  Mai,  thành phố Hà Nội

Điện thoại: +84 24 7304 1777

Website: https://gamudagardens.sis.edu.vn/vi/ 

Quan cảnh trường quốc tế Singapore (SIS). (Ảnh: gamudagardens.sis.edu.vn)

Cơ sở vật chất: Diện tích trường khoảng 2,3 hecta được trang bị cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất. Các tòa nhà được thiết kế theo tiêu chuẩn xanh bền vững, tối đa hóa không gian hoạt động ngoài trời cho học sinh.

 • Khu học xá bao gồm ba tòa nhà, mỗi tòa 04 tầng bao gồm khu văn phòng, các lớp học đủ tiện nghi, thư viện, phòng âm nhạc và nghệ thuật, và phòng thực hành máy tính và nghiên cứu khoa học.

 • Khuôn viên trường còn có hội trường lớn đa chứng năng với sân khấu với công suất lên tới 1000 người,  sân bóng đá kích thước tiêu chuẩn, hai sân chơi dành cho học sinh tiểu học và học sinh mẫu giáo, bể bơi dành cho học sinh SIS và bể vầy dành cho học sinh mẫu giáo.

 • Khu vực căn-tin với bếp ăn được trang bị hiện đại, vệ sinh sạch sẽ đảm bảo an toàn.

Phòng học tại trường Singapore. (Ảnh: gamudagardens.sis.edu.vn)

Phòng thực hành tại trường Singapore. (Ảnh: gamudagardens.sis.edu.vn)

Phòng ăn tại trường Singapore. (Ảnh: gamudagardens.sis.edu.vn)

Bể bơi cho học sinh tiểu học tại trường Singapore. (Ảnh: gamudagardens.sis.edu.vn)

Đội ngũ giáo viên: Toàn thể thầy cô quản lý học vụ và giảng dạy tại trường đều có kinh nghiệm từ 12 - 26 năm, có bằng cấp từ Thạc sĩ trở lên. Đội ngũ thầy cô gồm giáo viên Việt Nam và nước ngoài dạy theo phương pháp song ngữ với hầu hết các môn tại trường. Ba mẹ có thể xem danh sách thầy cô TẠI ĐÂY.

Chương trình giáo dục: Mục tiêu trong chương trình giáo dục tại trường là giúp các em có thành tích học tập tốt, tự tin giao tiếp xã hội, có kỹ năng tư duy, hiểu biết về công nghệ & trở thành công dân năng động, có trách nhiệm. 

Theo đó, cấp Tiểu học tại trường cung cấp chương trình từ Lớp 1 đến Lớp 5 bao gồm các môn học dựa theo Giáo trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, Singapore và một số giáo trình Quốc tế như:

 • Các môn học theo Giáo trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam

 • Các môn học Tiếng Anh gồm môn Tiếng Anh, Xã hội học, Công nghệ Thông tin, Giáo dục Thể chất và Âm nhạc

 • Tiếng Hoa

 • Chương trình STEM (bao gồm Robot và Lập trình)

 • Chương trình Tiếng Anh DynEd (áp dụng cho học sinh từ Lớp 3 trở lên)

Ngoài chương trình học thuật, trường cũng có các hoạt động ngoại khóa (câu lạc bộ, khóa học bồi dưỡng ngoại ngữ & các môn cơ bản), tham quan dã ngoại để các con có cơ hội phát triển các kỹ năng mềm, tăng cường sáng tạo và tư duy. 

Trường song ngữ quốc tế Hanoi Academy

Địa chỉ: Lô D45-D46 Khu Đô thị Quốc tế Nam Thăng Long - Ciputra, Phường Phú Thượng, Quận Tây Hồ, Hà Nội

Email: info@hanoiacademy.edu.vn

Điện thoại: (+84) 24.3743.0135 - 0986940909

Website: https://hanoiacademy.edu.vn/ 

Cơ sở vật chất: Nằm trong quy hoạch của khu đô thị Quốc tế Ciputra với diện tích trên 26.000m2, trường học có hệ thống cơ sở vật chất khang trang, sạch đẹp, an toàn và hiện đại gồm các phòng học tiện nghi và các phòng chức năng,... đảm bảo môi trường học tập, rèn luyện tích cực theo định hướng Quốc tế.

 • Các tòa nhà trong khu đất đều là các công trình thấp tầng (không sử dụng thang máy) với tối đa 03 tầng nhằm đảm bảo sự an toàn tối đa cho học sinh (đặc biệt trong các điều kiện khẩn cấp như hoả hoạn, cháy nổ, điều kiện cần sơ tán khẩn cấp, v.v).

 • Tại các khối nhà học tập đều có bố trí phòng hội đồng sư phạm của giáo viên và phòng làm việc của Ban giám hiệu (với hệ thống thiết bị nghe, nhìn, theo dõi camera để đảm bảo công tác quản lý quá trình giáo dục) và kịp thời hỗ trợ học sinh và giáo viên trong quá trình dạy và học;

 • 7,800 m2 là diện tích sân chơi, vườn cây, thảm cỏ và các khu chức năng ngoài trời nhằm tạo nên mô hình “công viên trong trường học” với mục đích tạo cơ hội để học sinh được tự do chạy nhảy, được phát triển cả thể chất và nhận thức về thiên nhiên và thế giới tự nhiên xung quanh.

 • Các lớp học được được bố trí hệ thống đèn chiếu sáng hợp lý cùng hệ thống điều hòa và thông gió. Ngoài ra, các lớp học được trang bị hệ thống bàn ghế có kích thước tiêu chuẩn cho từng bậc học, máy chiếu, màn hình tivi/ màn chiếu thông minh, máy lọc không khí, hệ thống loa bluetooth và hệ thống internet phục vụ hiệu quả tối ưu trong giảng dạy và học tập.

Lớp học tại trường quốc tế Hanoi Academy. (Ảnh: hanoiacademy.edu.vn)

Bữa sáng tại trường học. (Ảnh: hanoiacademy.edu.vn)

Đội ngũ giáo viên

 • Thầy cô tại trường được gồm giáo viên Việt Nam và giáo viên quốc tế. Mỗi nhóm giáo viên đều được tuyển chọn theo những tiêu chí riêng. Tuy nhiên, các thầy cô đều phải đảm bảo có kinh nghiệm giảng dạy từ 3 năm trở lên, có bằng cấp Đại học, chứng chỉ liên quan đến kỹ năng sư phạm. 

 • Hơn nữa, ngoài chuyên môn vững vàng, các thầy cô cũng cần có sự tận tâm, nhiệt huyết, có tư duy đổi mới phương pháp dạy học, thành thạo sử dụng công nghệ trong giảng dạy,...

 • Song song với kỹ năng vốn có, nhà trường cũng tạo cơ hội để thầy cô được tham gia các chương trình đào tạo xây dựng bởi đội ngũ Quản lý Chuyên môn dày dặn kinh nghiệm giúp thầy cô phát triển về mặt kỹ năng chuyên môn, mở rộng kiến thức về tâm lý học đường hay tâm thế và phong thái, để có thể trở thành những người đồng hành thấu cảm trong từng giai đoạn phát triển của học sinh.

Chương trình giáo dục:

 • Là trường học có sĩ số lớp thấp với khoảng 25 học sinh/ lớp kết hợp từ 2 - 4 giáo viên giúp các con được kèm cặp sát sao. 
 • Tại trường, các bé cấp Tiểu học được phân chia thời gian học tập rõ ràng với chương trình học thuật và học kỹ năng với: 40% thời lượng học thuật bằng ngôn ngữ tiếng Anh + 33 - 40% học thuật chương trình Việt Nam + 20 - 28% thời lượng chương trình phát triển năng lực cá nhân và nhận thức xã hội.
 • Học sinh tại trường có thể dễ dàng lựa chọn và tham gia các câu lạc bộ thiên về thể chất như bóng đá, bóng rổ, cầu lông, bơi lội…hay các câu lạc bộ sáng tại, giải trí như âm nhạc, nhảy múa, phim ảnh. Ba mẹ có thể tham khảo chi tiết ý kiến phụ huynh có con theo học TẠI ĐÂY.

Câu lạc bộ năng khiếu tại trường. (Ảnh: hanoiacademy.edu.vn)

Trường phổ thông song ngữ liên cấp Wellspring

Địa chỉ: Số 95, phố Ái Mộ, P. Bồ Đề, Q.Long Biên, Hà Nội

Email: tuyensinh@wellspring.edu.vn

Điện thoại: 09 73 75 9229

Website: www.wellspring.edu.vn 

Chính thức đi vào hoạt động từ năm học 2011 - 2012, trường Phổ thông Song Ngữ Liên cấp Wellspring tự hào được Hội đồng Khảo thí Chương trình Phổ thông Quốc tế Đại học Cambridge – CIE – Vương quốc Anh trực tiếp công nhận chính thức là Trường chuẩn Cambridge cho cả 3 cấp học.

Quan cảnh trường phổ thông song ngữ liên cấp Wellspring. (Ảnh: www.wellspring.edu.vn)

Cơ sở vật chất: Với mục tiêu mang tới cho học sinh một môi trường giáo dục toàn diện và tràn đầy cảm hứng, trường PTSNLC Wellspring được thiết kế bởi các công ty kiến trúc hàng đầu tại Việt Nam như: Công ty Archipel (Pháp), công ty Real Architecture (Mỹ) và IDEA (Việt Nam). Cụ thể:

 • Khu học tập gồm 200 phòng học theo tiêu chuẩn dành cho 20 – 24 học sinh/ lớp được thiết kế theo tiêu chí lớp học linh hoạt, bàn ghế đơn dễ di chuyển và phù hợp với nhiều mô hình học tập khác nhau. Trang thiết bị hiện đại bao gồm bảng tích hợp, máy chiếu, máy tính kết nối mạng toàn trường cùng hệ thống chiếu sáng phù hợp, điều hòa nhiệt độ hai chiều,….

 • Phòng chức năng phục vụ dạy học các môn âm nhạc, mỹ thuật, tin học, hóa học ... đều được thiết kế với không gian lớn riêng biệt, trang thiết bị đồng bộ đạt chuẩn Quốc tế.

 • Thư viện cho 3 cấp học với hàng nghìn đầu sách bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh được thiết kế theo môn học, theo chủ đề và theo lứa tuổi, trình độ.

 • Khu thể thao gồm: 02 sân bóng cỏ nhân tạo, 02 bể bơi trong nhà, 03 sân bóng rổ, 01 nhà thi đấu thể thao sàn gỗ, 01 phòng tập thể hình... để học sinh có đầy đủ mọi điều kiện để thực hiện các hoạt động rèn luyện thể thao.

 • Khuôn viên có nhiều không gian thư giãn, vui chơi cho học sinh, bao gồm cả sân cứng và sân mềm (vườn, cây, cỏ). Sân chơi cứng với vật liệu chống trơn trượt và sự giám sát chung của giáo viên sẽ đảm bảo an toàn cho học sinh ngay cả trong giờ chơi. 

 • 2 khu canteen độc lập cho khu trường Tiểu Học và Trung học đảm bảo phục vụ đồng thời cho 2500 người. Khu vực Canteen được đầu tư hiện đại với khu nấu ăn các món Âu, Á riêng biệt. Khu vực nấu ăn đảm bảo đúng tiêu chuẩn vệ sinh công nghiệp.

Phòng học tại trường. (Ảnh: www.wellspring.edu.vn)

Phòng thí nghiệm khoa học Tiểu học. (Ảnh: www.wellspring.edu.vn)

Sân bóng rổ. (Ảnh: www.wellspring.edu.vn)

Khu vườn giải trí. (Ảnh: www.wellspring.edu.vn)

Phòng ăn uống cho học sinh. (Ảnh: www.wellspring.edu.vn)

Đội ngũ giáo viên: Đội ngũ giảng viên gồm thầy cô Việt Nam và các thầy cô nước ngoài đến từ các trung tâm dạy học quốc tế liên kết với nhà trường. Thầy cô đều có trung bình 3 năm kinh nghiệm đứng lớp trở lên, có bằng cấp và chứng chỉ theo tiêu chuẩn tuyển dụng từ nhà trường. 

Tương tự nhiều trường quốc tế khác, giáo viên tại Trường phổ thông song ngữ liên cấp Wellspring đều được tham gia đào tạo trong và ngoài nước để cập nhật phương pháp giảng dạy, mở rộng kiến thức về chăm sóc tâm lý trẻ em giúp các con không chỉ học tốt mà còn nâng cao tinh thần, sức khỏe.

Chương trình giáo dục: Ở bậc Tiểu học, trường cung cấp chương trình giảng dạy Tiểu học song ngữ Hoa Kỳ với mục tiêu đào tạo một thế hệ trẻ hiểu biết, độc lập, tự tin và tràn đầy niềm say mê cuộc sống. Nội dung chương trình kết hợp bao gồm:

 • Chương trình Việt Nam: Chương trình đạt chuẩn của Bộ GD&ĐT, được tối ưu, tăng cường ứng dụng thực tế và kết hợp các dự án liên môn. Phương pháp dạy và học tích cực, kết hợp công nghệ thông tin để tăng cường chất lượng học tập và tính chủ động của mỗi học sinh.

 • Chương trình Quốc tế Hoa Kỳ: Chương trình học được xây dựng theo chuẩn Common Core của Hoa Kỳ khoa học và với tài liệu cập nhật nhất với 80% thời lượng học cùng giáo viên bản ngữ có trình độ và kinh nghiệm giảng dạy. Lộ trình học tập được sắp xếp theo khả năng Tiếng Anh của học sinh. Các con được làm quen và tham dự các kỳ thi chuẩn hoá tiếng Anh quốc tế của Viện Khảo thí GD Hoa Kỳ và Cambridge English.

 • Chương trình Phát triển toàn diện: Với các môn Âm nhạc, Mỹ thuật, Thể thao và Thực hành kỹ năng, cùng hơn 30 CLB theo chủ đề, học sinh có cơ hội được thể hiện bản thân, phát triển các kỹ năng xã hội và cảm hứng đóng góp cho cộng đồng.

Hướng dẫn 3 bước chọn trường cấp 1 Hà Nội phù hợp nhất cho con

Ngoài các trường học nêu trên, địa bàn các quận Hà Nội cũng có rất nhiều trường Tiểu học tốt. Vì vậy, bên cạnh những trường học đã được giới thiệu, ba mẹ cũng nên tự tìm hiểu thêm thông tin và chọn trường cho con theo quy trình như sau:

Quy trình chọn trường phù hợp nhất cho con. (Ảnh: Internet)

 • Bước 1: Ba mẹ cần tham khảo qua website của trường đang muốn con theo học và tìm hiểu các thông tin về: Chương trình dạy học, các hoạt động chương trình ngoại khóa, cơ sở vật chất, ý kiến phụ huynh học sinh (nếu có), học phí,...

 • Bước 2: Liên hệ đến ban tuyển sinh của Nhà trường để hỏi thêm các thông tin cần thiết kết hợp hỏi lịch đến tham quan trường học. Sau đó, phụ huynh hãy cùng con đến trường tham quan khuôn viên, các phòng học, phòng chức năng. Nếu có thể, hãy đăng ký cho con trải nghiệm học tập 1 vài buổi nếu nhà trường cho phép. Từ đó, hãy hỏi ý kiến xem con thích môi trường nào để có lựa chọn tốt nhất.

 • Bước 3: Khi đã đưa ra quyết định, ba mẹ hãy đọc kỹ thông tin tuyển sinh và lưu lại thời gian xét tuyển của trường để chủ động tham gia đăng ký kịp thời. Bên cạnh đó, cũng cần tham khảo thủ tục chuẩn bị đơn đăng ký học, hồ sơ nhập học,...theo quy định Bộ Giáo dục và của Nhà trường.

Qua đây, ba mẹ có thể thấy việc quyết định cho con học cấp 1 trường nào tốt ở Hà Nội hay bất cứ tỉnh thành nào cũng có nhiều vấn đề cần cân nhắc. Do đó, ngoài việc kết hợp tham khảo thông tin từ bài viết, ba mẹ và bé cần thiết phải đi thăm trường lớp để có đánh giá trực quan nhất.

Chọn trường tốt chưa đủ ba mẹ cần chuẩn bị gì trước khi con vào lớp 1?

Một vấn đề quan trọng không kém việc chọn trường đó là chuẩn bị tâm lý, kiến thức cho trẻ trước khi vào lớp 1 để con không bị bỡ ngỡ. Theo xu hướng hiện nay, đa số ba mẹ đều đã cho bé học tiền tiểu học các môn toán, văn, anh,...Tuy nhiên, việc học trên lớp nhiều dễ khiến con chán nản vì bé đang trong giai đoạn chuyển giao giữa việc chơi nhiều hơn học. 

Xu hướng chung cho con học tiền tiểu học trước khi vào lớp 1. (Ảnh: Internet)

Như vậy, ba mẹ cần thay đổi hình thức học để tạo hứng thú, tăng tính tự giác. Một số hình thức ba mẹ nên tham khảo gồm: Học qua các kênh youtube, các trang website trực tuyến hoặc ứng dụng trên điện thoại, máy tính. Trong số các phương pháp này, học qua phần mềm được phụ huynh đánh giá có hiệu quả nhất bởi các app học đều tích hợp trò chơi giáo dục, áp dụng nhiều phương pháp giáo dục sớm phổ biến giúp con học vui, học hiệu quả.

Là người làm cha mẹ, khi chọn một chương trình học cho con cần có đánh giá thực từ các phụ huynh khác kết hợp với sự uy tín của thương hiệu đó. Tính đến nay, chuỗi chương trình học của Monkey với 3 môn chính: Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh hiện đang có cộng đồng phụ huynh và học sinh đạt tới con số hàng chục triệu. Đây là nơi giúp ba mẹ tham khảo nhiều phương pháp dạy do các ba mẹ khác chia sẻ, hỏi đáp cách dùng chương trình tối ưu, hơn hết là chia sẻ thành tích của các con và động viên nhau cùng cố gắng. 

Ba mẹ quan tâm có thể xem thêm thông tin chi tiết chương trình học TẠI ĐÂY. Đặc biệt, khi ba mẹ đăng ký trọn bộ sẽ nhận được đặc quyền ưu đãi tới 50%, tiết kiệm tới 2.000.000 VNĐ

Chương trình Monkey trọn bộ 3 môn tạo nền tảng vững chắc cho bé. (Ảnh: Monkey)

Qua những thông tin chia sẻ trên đây, việc ba mẹ chọn trường cấp 1 tốt ở Hà Nội cho con đã được đơn giản hơn nhờ các tiêu chí rõ ràng & quy trình lựa chọn cụ thể. Hơn thế nữa, với sự chuẩn bị thêm về tâm lý, kiến thức với chương trình học Monkey gợi ý sẽ giúp ba mẹ & các con có một khởi đầu thật thuận lợi.

Phương Đặng
Phương Đặng

Tôi là Phương - Biên tập viên Content Marketing hơn 3 năm kinh nghiệm đa dạng lĩnh vực.

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online