zalo
Tham khảo 20+ trường học phí rẻ ở HCM: Lựa chọn hợp lý cho gia đình có con học cấp 1
Chọn trường

Tham khảo 20+ trường học phí rẻ ở HCM: Lựa chọn hợp lý cho gia đình có con học cấp 1

Phương Đặng
Phương Đặng

28/07/20233 phút đọc

Mục lục bài viết

Nhằm giảm bớt áp lực kinh tế, tăng thêm chi phí cải thiện chất lượng sinh hoạt hàng ngày, nhiều ba mẹ tại TP.HCM đã quyết định chọn trường có mức học phí thấp. Một số ba mẹ lại lựa chọn như vậy vì muốn đầu tư cho con học thêm ngoài và phát triển kỹ năng khác. Cùng Monkey tìm hiểu danh sách các trường học phí rẻ ở HCM nhé!

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Các tiêu chí để xác định trường học phí rẻ

Hầu hết ba mẹ đều biết chi phí sinh sống tại các thành phố lớn như Hồ Chí Minh (HCM) đều rất đắt đỏ, đặc biệt là những gia đình phải thuê nhà thì chi phí lại càng cao. Vì vậy, lựa chọn trường có mức học phí rẻ phù hợp với điều kiện tài chính sẽ giúp gia đình giảm bớt gánh nặng về kinh tế. Ba mẹ có thể căn cứ vào 3 tiêu chí dưới đây để xác định trường có mức học phí thấp:

Các tiêu chí để xác định trường học phí rẻ. (Ảnh: Internet)

Mức học phí so với trung bình khu vực

Trên địa bàn các quận đều có đủ các loại trường Tiểu học từ công lập, tư thục đến quốc tế. Ba mẹ có thể lựa chọn một danh sách các trường phù hợp, sau đó hỏi thông tin học phí từ Nhà trường để cân nhắc. 

Cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên

Ngoài mức phí cụ thể của từng trường, ba mẹ cũng cần quan tâm đến cơ sở vật chất của Nhà trường. Bạn có thể đến tham quan trường để có đánh giá trực quan nhất. Thông thường, với trường học phí thấp thì cơ sở vật chất không được đầu tư quá nhiều nhưng vẫn cần đảm bảo tiêu chí về điều kiện phòng học (ánh sáng, độ thông thoáng, bàn ghế,...), khu nhà ăn và vệ sinh sạch sẽ, khu vui chơi an toàn, v.v…

Về đội ngũ giáo viên, ba mẹ có thể cho con học thử để biết chất lượng dạy học của trường. Ngoài ra, phụ huynh cũng cần hỏi thêm ý kiến từ nhiều ba mẹ đang có con theo học để nắm được tình hình chính xác nhất.

Chất lượng giáo dục và thành tích học tập

Hầu hết các trường học hiện nay đều cung cấp website thông tin đầy đủ, vì vậy ba mẹ có thể tham khảo chương trình đào tạo để cân nhắc xem có hợp với con không. Mặt khác, phụ huynh cũng nên xem thêm các giải thưởng, thành tích của những học sinh đã, đang học tại trường để đưa ra đánh giá chất lượng dạy học hiệu quả nhất.

Tổng hợp danh sách các trường Tiểu học phí rẻ ở HCM

Dưới đây là danh sách các trường có mức học phí bình dân tại thành phố Hồ Chí Minh. Thông tin học phí cụ thể, ba mẹ cần liên hệ trực tiếp Ban tuyển sinh hoặc Quản lý Nhà trường để nắm rõ bởi các thông tin này thường bảo mật và có thay đổi theo năm.

Danh sách trường công lập học phí rẻ ở HCM

Có thể ba mẹ đã biết, hầu hết trường công lập hiếm khi công khai hoặc cho biết thông tin về học phí nên tốt nhất là ba mẹ nên hỏi thăm các phụ huynh khác. Ngoài ra, theo Khoản 3 Điều 99 Luật giáo dục 2019, học sinh Tiểu học tại trường công sẽ được miễn học phí nên ba mẹ cũng không cần quá lo lắng. Hơn nữa, trong một số trường hợp khó khăn theo quy định thì chỉ cần đóng một vài khoản phụ trợ.

Theo đó, ba mẹ khi chọn trường Tiểu học công lập tại Thành phố Hồ Chí Minh, ba mẹ chỉ cần chú trọng đến chất lượng trường học. Dưới đây là những trường công chất lượng tại TP.HCM:

Trường Tiểu học Trần Hưng Đạo 

Địa chỉ: 250 Trần Hưng Đạo| 81 Trần Đình Xu - Phường Nguyễn Cư Trinh - Quận 1

Điện thoại: 02839200281

Website: https://thtranhungdao.hcm.edu.vn/

Một buổi hoạt động ngoại khóa tại trường. (Ảnh: Nhà trường)

Trường Tiểu học Trần Hưng Đạo được thành lập cách đây khoảng hơn 80 năm. Trường có quy mô hiện nay 2 dãy phòng học 1 trệt 2 lầu và một dãy phòng học 1 trệt 3 lầu.  

Trường đảm bảo thực hiện đúng theo chương trình tiểu học của Bộ GD&ĐT Việt Nam, đảm bảo đủ 05 khối lớp học. Trường tổ chức dạy chương trình tiểu học quốc tế Cambridge năm 2010, ngoài ra trường còn đưa phần mềm Dyned hỗ trợ giảng dạy tiếng Anh vào ứng dụng.

Bên cạnh các hoạt động học tập, nhà trường cũng chú trọng việc xây dựng môi trường học thân thiện, hiện đại; học sinh tích cực, văn minh. Thường xuyên tổ chức các hoạt động rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh để hình thành nhân cách, phát triển năng khiếu, các hoạt động sinh hoạt truyền thống, tham quan dã ngoại, giáo dục môi trường, công tác xã hội từ thiện,…

Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi 

Địa chỉ: Số 6, Đường A4, Khu Phố 3, Phường Bình Trưng Đông, TP. Thủ Đức

Điện thoại: 028 36 366 338

Website: https://thnguyenvantroiq2.hcm.edu.vn/homegd3 

Lễ tổng kết Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi. (Ảnh: Nhà trường)

Với phương châm “Thầy dạy tốt - Trò học giỏi lên hàng đầu”, Nhà trường luôn tạo điều kiện và cơ hội để giáo viên nâng cao trình độ nghiệp vụ, rèn luyện đạo đức nghề nghiệp để đào tạo những lớp học sinh tài năng. Hầu hết các tiết học đều ứng dụng CNTT, sử dụng giáo án điện tử giúp bài học phong phú hơn.

Song song với chương trình dạy các môn cơ bản của Bộ Giáo dục, trường cũng tăng cường phổ cập và nâng cao năng lực sử dụng tiếng Anh cho học sinh bằng các phương pháp như: Dạy học theo dự án, đọc và kể chuyện, học tiếng Anh với người nước ngoài, hoạt động “Open house”… với nhiều hình thức phong phú đa dạng, đã giúp các em học ngày càng tốt hơn.

Trường Tiểu học Lê Hồng Phong 

Địa chỉ: Số 266, Phạm Ngũ Lão, Khu 2, Hiệp Thành, Tp .TDM, Bình Dương

Điện thoại: (0274) 3.871.636

Website: http://thlehongphong.tptdm.edu.vn 

Trường Tiểu học Lê Hồng Phong. (Ảnh: Nhà trường)

Trường Tiểu học Lê Hồng Phong được thành lập từ tháng 7 năm 2002. Được sự quan tâm của Ủy Ban Nhân Dân Tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Dương, Thị ủy, Ủy Ban Nhân Dân Thành phố Thủ Dầu Một, Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Thủ Dầu Một đầu tư xây dựng cơ sở vật chất cho nhà trường, đến nay trường đã có một cảnh quan sư phạm hoàn chỉnh khang trang với 02 dãy phòng học (01 trệt, 02 lầu), tổng số phòng học tầng trệt 08 phòng, 01 dãy hành chính (01 trệt, 01 lầu), có nhà ăn cho học sinh.

Tất cả giáo viên trong nhà trường nhiệt tình, có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy, Hội đồng sư phạm đoàn kết, có ý thức xây dựng tập thể vững mạnh.

Trường Tiểu học Nguyễn Du 

Địa chỉ: 139 Nguyễn Du, P.Bến Thành, Quận 1, Tp.HCM

Điện thoại: 028.38298731

Website: https://thcsnguyenduq1.hcm.edu.vn/homegd11 

Trường Tiểu học Nguyễn Du. (Ảnh: Nhà trường)

Được thành lập từ năm học 1989 – 1990 với tên gọi là Trường Chuyên Quận 1. Nhiệm vụ được giao là đào tạo và bồi dưỡng học sinh giỏi. Năm 1997 Trường được đổi tên thành Trường THCS Nguyễn Du Quận 1 cho đến nay.

Đội ngũ CB-GV-CNV được đào tạo chính quy, có trình độ chính trị, chuyên môn vững vàng, có nghiệp vụ sư phạm cao, năng động sáng tạo trong việc thực hiện đổi mới phương pháp giảng dạy, hết lòng yêu nghề, yêu trẻ, có tâm huyết nên luôn đạt kết quả cao trong sự nghiệp trồng người.

Toàn thể CBGV và học sinh đã xây dựng trường học thân thiện theo chỉ đạo của BGD&ĐT, hình thành truyền thống dạy tốt và học tốt, thường xuyên đổi mới phương pháp dạy và học. Thực hiện tốt chủ trương xã hội hoá giáo dục, nhiều công trình của Cha Mẹ học sinh đã góp phần hiện đại hóa nhà trường như: phòng học vi tính, phòng thư viện, phòng nghe nhìn, phòng thí nghiệm Lý Hoá Sinh và  phòng học Công nghệ, bảng tương tác....

Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm

Địa chỉ: 2 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Bến Nghé, quận 1, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0283 829 2846

Website: http://thnguyenbinhkhiem.hcm.edu.vn/

Hoạt động tại Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm. (Ảnh: Nhà trường)

Thành lập năm 1998, trường TH Nguyễn Bỉnh Khiêm là một trong những ngôi trường có chất lượng đào tạo được xếp hàng đầu tại TP.HCM. Năm học 2019 - 2020, trường đã được Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM công nhận đạt Kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 1.

Với diện tích 4321m2, trường đã xây dựng 42 phòng học và các phòng chức năng như: phòng tin học, phòng Tiếng Anh, phòng y tế, phòng thư viện... tạo điều kiện để các em học tốt nhất. Song song với việc cung cấp kiến thức nền tảng, Nhà trường còn tổ chức nhiều buổi tập huấn, rèn luyện kỹ năng sống vô cùng bổ ích dành cho các em học sinh và giáo viên.

Trường Tiểu học Võ Thị Sáu

Địa chỉ: 68/18 Nguyễn Thị Búp, khu phố 3, phường Hiệp Thành, quận 12, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0286 255 0086

Website: http://thvothisauq12.hcm.edu.vn/ 

Hoạt động Sách trao yêu thương tại trường. (Ảnh: Nhà trường)

Là một trong những trường được nhiều phụ huynh gửi gắm con em, học sinh tại trường không chỉ được giáo dục tốt về kiến thức mà còn được huấn luyện để trở thành người có ích cho xã hội. Thầy cô tại trường đều là những người dày dặn kinh nghiệm, thấu hiểu tâm lí học sinh, luôn có phương pháp dạy phù hợp cho các em.

Nhà trường thường tổ chức định kỳ các cuộc đánh giá chất lượng học sinh qua nhiều năm. các hoạt động ngoại khóa như bảo vệ môi trường, an toàn giao thông đều được nhà trường kết hợp trong chương trình dạy, mang tính ứng dụng cao trong đời sống.

Trường Tiểu học Chu Văn An

Địa chỉ: Số 2 đường 3 CX Chu Văn An, Phường 26, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0283 899 4204 - 0703 212 621

Website: http://thchuvanan.hcm.edu.vn/ 

Hoạt động môn tiếng Việt của các con lớp 1. (Ảnh: Nhà trường)

Tiền thân là trường TH Cầu Sơn, đến năm học 2001 - 2002 thì đổi tên như hiện tại nhưng chất lượng giáo dục vẫn không thay đổi. So với ngôi trường ban đầu, trường đã di chuyển vị trí mới và được trang bị hệ thống cơ sở vật chất khang trang hơn đảm bảo phục vụ nhu cầu dạy và học của giáo viên, học sinh. 

Đội ngũ thầy cô tại trường có chuyên môn sư phạm tốt, luôn linh hoạt áp dụng nhiều phương pháp giảng dạy với để việc học tập tại đây trở nên hiệu quả hơn. Ngoài ra, nhà trường còn tổ chức học bán trú để chăm lo đầy đủ cho các con tốt nhất.

Trường Tiểu học Kim Đồng

Địa chỉ: 321 Trần Văn Kiểu, Phường 3, Quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0283 967 0662

Website: https://thkimdongq6.hcm.edu.vn/ 

Thư viện trường học. (Ảnh: Nhà trường)

Chương trình giảng dạy của trường được thiết kế theo xu hướng mới nhưng vẫn đảm bảo được tiêu chí phù hợp và đánh giá chuẩn xác năng lực để các em học sinh luôn đến trường với tâm lý vui tươi, thoải mái.

Ngoài kiến thức cơ bản, các con còn được tự do lựa chọn những môn ưa thích để phát triển năng lực của bản thân. Đặc biệt, chương trình học tại trường còn kết hợp nhiều môn ngoại ngữ như tiếng Anh, tiếng Trung,... để nâng cao ý thức hội nhập và đây cũng là sự chuẩn bị kỹ lưỡng để mai sau các em trở thành công dân toàn cầu.

Danh sách trường tư thục học phí rẻ ở HCM

Khác với trường công, trường tư thục thường chủ động về tài chính nên mọi khoản học phí đều do Nhà trường quyết định, vì vậy ba mẹ có thể hỏi được mức học phí của các trường. Tuy nhiên, vì trên địa bàn TP.HCM có rất nhiều trường nên Monkey đã giúp ba mẹ tổng hợp một số trường Tiểu học tư thục có mức phí rẻ mà vẫn đảm bảo chất lượng dưới đây:

Trường Tiểu học Ngô Thời Nhiệm 

Địa chỉ: 65D Hồ Bá Phấn, P. Phước Long A, Tp. Thủ Đức, Tp. HCM

Điện thoại: (028) 3731 0522 - (027) 4388 0088

Website: https://ngothoinhiem.edu.vn/ 

Video: Hoạt động STEM tại trường

Học phí ngoại trú bao gồm tiền học phí. Học phí Bán trú: gồm tiền học phí + ăn trưa (từ thứ 2 đến thứ 6) + Ăn xế (áp dụng cho học sinh tiểu học). Học phí Nội trú: gồm tiền học phí + tiền ăn sáng, trưa, chiều + phí quản lý nội trú và học tối + phí các dịch vụ sinh hoạt trong nội trú (từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần đối với học sinh tiểu học, từ thứ 2 đến trưa thứ 7 đối với học sinh trung học). 

Trường cũng có chính sách giảm học phí lần lượt là 2% (nếu đóng trước 3 tháng), 5% (nếu đóng trước 6 tháng) và 10% (nếu đóng trước cả năm học).

Trường Tiểu học Pathway Tuệ Đức

Địa chỉ: Số 1/5 Lương Định Của, P. An Khánh, TP. Thủ Đức, TP.HCM

Điện thoại: 0961 370 188

Website: https://pathway.edu.vn/ 

Phòng học trường Tiểu học Pathway Tuệ Đức. (Ảnh: Nhà trường)

Bậc tiểu học tại trường có mức học phí năm học 2022 - 2023 là 77.9/ triệu đồng/năm, phí ăn 11.4 triệu đồng/năm; Phí dịch vụ bán trú 5.7 triệu đồng/học sinh/năm; Phí cơ sở vật chất 5 triệu đồng/năm; Phí học tập trải nghiệm 1 triệu đồng/năm; Phí bảo hiểm... Ngoài ra, học sinh còn đóng thêm các khoản phí khác như Phí khảo sát đầu vào 2 triệu đồng/lần; Phí sách thông báo đầu năm học, Phí dịch vụ đưa đón, giữ học sinh ngoài giờ…

Trường Tiểu học - THCS - THPT Vạn Hạnh

Địa chỉ

 • 781E Lê Hồng Phong (Nối Dài) P.12 Q.10 Tp. Hồ Chí Minh

 • 18A Trần Thiện Chánh P.12 Q.10 Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 38.631.566 – 38.631.568

Website: https://thptvanhanh.edu.vn/ 

Lớp học tại trường Tiểu học - THCS - THPT Vạn Hạnh. (Ảnh: Nhà trường)

Tiểu học, THCS và THPT Vạn Hạnh dạy học sinh tiểu học theo chương trình của Bộ GD-ĐT kết hợp tiếng Anh giao tiếp với nước ngoài, luyện thi chứng chỉ Cambridge. Học phí bậc học này năm 2020 - 2021 ở mức 1.5 - 1.8 triệu đồng/tháng. Phí học Anh văn giao tiếp với giáo viên bản ngữ là 600.000 đồng/tháng. Học sinh tiểu học đóng ngày 65.000 đồng tiền ăn 3 bữa tại trường.

Trường Tiểu học - THCS - THPT Thanh Bình

Địa chỉ: 192/12 Nguyễn Thái Bình, Phường 12, Quận Tân Bình, TPHCM

Điện thoại: (028) 38 44 78 10 – (028) 38 11 03 07

Website: https://thanhbinh.edu.vn/ 

Hội xuân cho các bé tại trường. (Ảnh: Nhà trường)

Trường được xây dựng trên khuôn viên hơn 6000m2 gồm 62 phòng học, 26 phòng ngủ và 8 phòng chức năng, có thể nhận nuôi dạy tốt trên 2800 học sinh từ lớp 1 đến lớp 12. Khu vực vui chơi, giải trí tại Hóc Môn với tổng diện tích trên 15.000 m2.

Hiện tại, học sinh tiểu học học 2 buổi/ngày. Học phí năm học 2020 - 2021 là 4.2 - 4.7 triệu đồng/tháng cho học sinh bán trú và 7 - 7.5 triệu đồng/tháng cho học sinh nội trú.

Trường Tiểu học - THCS - THPT Nguyễn Tri Phương

Địa chỉ: 112/48 Bùi Quang Là, Phường 12, Quận Gò Vấp.

Điện thoại: (028) 542 77 888

Website: https://ntp.edu.vn/ 

Học sinh trường Tiểu học - THCS - THPT Nguyễn Tri Phương. (Ảnh: Nhà trường)

Với việc xây dựng và hình thành hiệu quả cho sự phát triển đồng đều về tri thức - thể chất – khí chất, Nhà trường cùng đồng hành, hỗ trợ học sinh được tham gia song song vào chương trình học tập của Bộ GD-ĐT và chương trình tiếng Anh theo chuẩn Cambridge.

Hiện tại, học phí bậc tiểu học tại trường dao động từ 20 triệu đồng/năm đến 42 triệu đồng/năm (bán trú) và từ 37 triệu đồng/năm đến 68 triệu đồng/năm (nội trú). Chi tiết học phí xem TẠI ĐÂY

Trường Tiểu Học, THCS - THPT Hoa Sen

Địa chỉ: 674/7 Xa lộ Hà Nội, P. Hiệp Phú, TP. Thủ Đức, Tp.HCM (VP tuyển sinh)

Điện thoại: 0901379685

Website: https://trunghochoasen.com/ 

Hoạt động tập thể của trường. (Ảnh: Nhà trường)

Trường Hoa Sen có nhiều cơ sở, cả TP.HCM và 1 cơ sở ở Bình Dương. Học phí năm 2023 - 2024 lớp 10 của trường từ 3,1 triệu đồng (hai buổi), 4,4 triệu đồng (bán trú) đến hơn 7,1 triệu đồng (nội trú). 

Biểu phí đã bao gồm: Học phí, phí quản lý; Học phí cho các chương trình: Tăng cường Tiếng Anh, Tin học quốc tế IC3/MOS; Tiền ký túc xá Bán trú; Tiền ăn Bán trú (ăn trưa từ thứ 2 đến thứ 6); Tiền ký túc xá Nội trú chuẩn; Tiền ăn Nội trú (ăn sáng/trưa/chiều từ thứ 2 đến thứ 6). 

Danh sách trường quốc tế học phí rẻ ở HCM

So với trường công lập và trường tư thục, học phí trường Quốc tế luôn cao hơn vì được đầu tư tập trung vào cơ sở vật chất, thực đơn dinh dưỡng của học sinh,... Ngoài ra, tiêu chuẩn tuyển dụng giáo viên Việt Nam và quốc tế cũng yêu cầu khắt khe nên chi phí đầu tư cho giáo viên chất lượng cũng góp phần làm học phí trường Quốc tế cao hơn mặt bằng các trường khác.

Theo đó, nếu ba mẹ mong muốn cho con học trường Quốc tế với mức học phí không quá cao thì có thể tham khảo danh sách các trường dưới đây:

Trường Tiểu học Anh Văn Việt Mỹ

Địa chỉ: 298A – Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại: (08) 3940 2100

Website: https://avm.ntt.edu.vn/ 

Lớp học ngoại ngữ Trường Tiểu học Anh Văn Việt Mỹ. (Ảnh: Nhà trường)

Trường Anh Việt Mỹ là hệ thống trường trực thuộc trường Đại học Nguyễn Tất Thành. Trường có 2 hệ thống giáo dục chính là Mầm non và Tiểu học. 

Chương trình giảng dạy tại trường gồm chương trình tiếng Việt theo chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam ban hành và chương trình tiếng Anh phát triển cho trẻ kỹ năng Nghe, Đọc, Nói, Viết do giáo viên nước ngoài và giáo viên người Việt Nam giảng dạy. Đặc biệt, cuối mỗi buổi học (từ 16h-16h30), nhà trường dành thời gian để thầy, cô bồi dưỡng thêm cho học sinh (không thu phí)

Cơ sở vật chất hiện đại, các phòng học đến phòng chức năng: phòng vi tính, phòng đàn, thư viện, phòng ăn, phòng ngủ nam, nữ riêng. Tất cả các phòng học đều được bố trí máy lạnh, máy chiếu, internet, camera…tiện ích, khang trang và sạch sẽ.

Trường Tiểu học Anh Quốc

Địa chỉ: 48 Võ Oanh (đường D3 cũ), Phường 25, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0772 666 988 – 028 7302 5588

Website: https://uka.edu.vn/ 

Học sinh trường tiểu học Anh Quốc. (Ảnh: Nhà trường)

Trường Quốc tế Học Viện Anh Quốc (UK Academy) được thành lập vào năm 2016, là trường liên cấp từ bậc Mầm non lên Trung học phổ thông với 7 cơ sở.

Trường cung cấp cho học sinh nền tảng phát triển toàn diện, từ học vấn, kỹ năng đến thể chất thông qua sự kết hợp của 4 chương trình học của Bộ GD & ĐT, phối hợp cùng các chương trình Quốc tế và phương pháp học tập tiên tiến. Ngoài ra, các em sẽ được trang bị kiến thức chuẩn tiếng Anh đầu ra tương ứng với từng cấp học.

Hệ thống cơ sở hạ tầng dành cho khu nội trú được thiết kế với trang thiết bị hiện đại, đầy đủ tiện nghi theo tiêu chuẩn Quốc tế.

Trường Quốc tế Nam Mỹ (UTS)

Địa chỉ:

 • 69/68 Đặng Thùy Trâm, P.13, quận Bình Thạnh, TP.HCM

 • 80/68 Dương Quảng Hàm, P.5, quận Gò Vấp, TP.HCM

Điện thoại: (028) 710 78887

Website: https://utschool.edu.vn/ 

Hoạt động thể chất tại trường. (Ảnh: Nhà trường)

Tại trường Quốc tế Nam Mỹ UTS học phí dao động từ 158.000.000 đồng đến 269.600.000 đồng/năm tùy cấp học. Hiện tại, học phí Trường Quốc tế Nam Mỹ UTS ở bậc Tiểu học là từ 158.000.000 đồng đến 167.000.000/năm. Chi tiết xem TẠI ĐÂY.

Trường UTS được thành lập từ 2018, là cơ sở giáo dục uy tín có chương trình đào tạo kết hợp chương trình chuẩn của Bộ Giáo dục và chương trình chuẩn quốc tế (Chương trình Common Core của Hoa Kỳ hoặc Chương trình Oxford của Anh).

Trường Song ngữ Quốc tế Horizon

Địa chỉ: 6 - 6A- 8, Đường 44, Phường Thảo Điền, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: +84 (9)0 292 06 08

Website: https://www.horizon.edu.vn/ 

Bữa ăn tại trường của học sinh tiểu học. (Ảnh: Nhà trường)

Trường song ngữ Quốc tế Horizon là một trong những trường quốc tế ở TPHCM đào tạo từ bậc Mầm non đến THPT. Chương trình học được kết hợp giữa chương trình của Bộ Giáo dục và chương trình Quốc tế Cambridge của Anh. Học phí bậc Tiểu học tại trường hiện tại khoảng 199.082.000 - 206.595.000/năm. Chi tiết xem TẠI ĐÂY.

Trường Quốc tế Singapore (SIS)

Địa chỉ: 29, Đường số 3, Khu dân cư Trung Sơn, Khu phố 4, phường Bình Hưng, huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: +84 28 7301 3777

Website: https://saigonsouth.sis.edu.vn/ 

Bữa ăn Tết thiếu nhi 01/06 của các bé Tiểu học. (Ảnh: Nhà trường)

Trường Quốc tế Singapore (SIS) có chương trình giảng dạy quốc tế dành cho cả học sinh nước ngoài và học sinh Việt Nam. Trường có chương trình học quốc tế từ lớp 1 đến chương trình Cambridge quốc tế cấp độ A và chương trình đánh giá toàn cầu. Học phí trường quốc tế tphcm này dao động từ 304.000.000 – 499.000.000/năm.

Trường Quốc tế Australia (AIS)

Địa chỉ: 05 Trương Quốc Dung, Phường 8, Q. Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam (trung tâm Sài Gòn)

Điện thoại: (028) 398 98 999

Website: https://scotch-ags.edu.vn/ 

Trường Quốc tế Australia (AIS). (Ảnh: Nhà trường)

Trường Quốc tế Australia nhận đào tạo học sinh từ bậc Mầm non đến THPT. Chương trình giáo dục phổ thông của trường Quốc tế AIS được phát triển dựa trên chương trình Tú tài quốc tế và chương trình Cambridge.Học phí bậc THPT của trường cao nhất là 646.000.000/năm. Cấp Tiểu học đến THCS, mức học phí dao động từ 419.000.000 – 600.000.000/năm. 

Trường Quốc tế Mỹ (TAS)

Địa chỉ: 6 Đường Song Hành,Đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây, Phường An Phú, Quận Thủ Đức, TP.HCM

Điện thoại: 028 3519 2223

Website: https://tas.edu.vn/ 

Trường Quốc tế Mỹ (TAS). (Ảnh: Nhà trường)

Trong nhiều năm qua, trường Quốc tế Mỹ TAS được xem là một trong những trường quốc tế ở TPHCM được nhiều bậc phụ huynh đánh giá cao về chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất. Học phí bậc Mầm non của trường dao động từ 251.500.000 – 346.500.000/năm, học phí bậc Tiểu học từ 404.500.000 –  410.500.000/năm, học phí bậc THCS khoảng 457.500.000/năm, học phí bậc THPT từ 507.500.000 – 549.500.000/năm.

Hệ thống Trường Penn School

Địa chỉ: 10 Ba Tháng Hai, P. 12, Q. 10, TP.HCM

Hotline: 0902 999 644 | (028) 710 258 58

Website: https://pennschool.edu.vn/

Hệ thống Trường Penn School. (Ảnh: Nhà trường)

Trường được thành lập vào năm 2020 hiện đang triển khai hai hệ đào tạo bao gồm Hệ song ngữ tích hợp kết hợp và Hệ Quốc tế Mỹ. Hệ song ngữ tích hợp kết hợp giữa chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, với các môn học cốt lõi theo khung Tiêu chuẩn chung của Hoa Kỳ và tiêu chuẩn của Bang Pennsylvania.

Với môi trường chuẩn quốc tế cùng cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, học phí tại Penn School luôn ở mức phù hợp để phụ huynh có thể cho con theo học tại đây. Mức học phí dao động 120 triệu – 230 triệu/năm đối với Chương trình Song ngữ và 230 triệu – 370 triệu/năm dành cho Chương trình Quốc tế.

Hướng dẫn chọn trường học phí rẻ ở HCM phù hợp nhất

Qua các bước tham khảo chi phí, ba mẹ đã có thể chọn được một danh sách 3 - 4 trường để cân nhắc. Ở bước cuối cùng, để quyết định chọn trường phù hợp với điều kiện tài chính gia đình cũng như phù hợp với con thì ba mẹ nên quan tâm thêm các tiêu chí sau:

Cách chọn trường học phí rẻ chất lượng tốt ở HCM. (Ảnh: Internet)

Chất lượng giáo dục

Chương trình giảng dạy cần phù hợp với độ tuổi và trình độ của con, nhất thiết phải có đủ các môn cơ bản. Ngoài ra, phương pháp dạy học cần được linh hoạt thay đổi để tạo điều kiện cho các con phát triển toàn diện về tư duy, sự sáng tạo, giao tiếp & xử lý thông tin.

Song song với chương trình giảng dạy các môn cơ bản, hoạt động ngoài giờ cũng đóng vai trò quan trọng. Để các con phát triển tốt, chuỗi hoạt động tại trường cần có sự đa dạng và phù hợp với sở thích, năng khiếu của các con. Hoạt động ngoại khóa nên kết hợp bộ môn thể thao, nghệ thuật, âm nhạc, trò chơi tập thể,...

Cơ sở vật chất 

Về cơ sở vật chất, các trường cấp 1 tốt ở HCM đều đảm bảo hệ thống cơ sở hạ tầng đạt chuẩn về số lượng phòng, diện tích phòng, ánh sáng trong phòng, thiết bị dạy học,...Vì vậy, những trường tiểu học chất lượng không chỉ có đầy đủ phòng học, phòng chức năng, phòng hội họp câu lạc bộ,...mà còn đảm bảo các điều kiện theo tiêu chuẩn quy định.

Đội ngũ giáo viên

Thầy cô giảng dạy phải những giáo viên có kiến thức chuyên môn tốt, kỹ năng sư phạm lâu năm. Hơn thế nữa, thầy cô cần phải thấu hiểu tâm lý học sinh để vừa có thể dạy tốt vừa khuyến khích, hỗ trợ các con học tập hiệu quả.

Thầy cô tận tình giúp con học tốt. (Ảnh: Internet)

Thành tích học tập và giảng dạy

Đa số website của trường đều cung cấp thông tin về giải thưởng của học sinh và giáo viên, vì vậy ba mẹ có thể tham khảo để đánh giá được chất lượng giảng dạy tại trường. Với thầy cô, ba mẹ có thể nắm được trình độ dạy học của giáo viên thông qua bằng cấp, chương trình đào tạo trong & giải thưởng trong quá trình công tác.

Đối với các bạn học sinh, phụ huynh có thể đánh giá được lực học của học sinh trong trường đồng thời nắm được hiệu quả trong phương pháp dạy học của thầy cô. Tuy nhiên, với tiêu chí này thì ba mẹ cũng cần hỏi thêm ý kiến phụ huynh đang cho con theo học để biết chính xác nhất.

Vị trí địa lý

Theo ý kiến từ nhiều bậc phụ huynh, ba mẹ nên chọn trường cấp 1 ở gần nhà. 

 • Thứ nhất, địa điểm gần rất thuận tiện đưa đón con, tiết kiệm thời gian để ba mẹ đi làm đúng giờ. 

 • Thứ hai, việc di chuyển ít sẽ giúp các con bớt mệt mỏi, đặc biệt là khi trời mưa hoặc nắng nóng thì quãng đường đi càng ngắn con càng đỡ nhiễm cảm cúm, say nắng,...

 • Ngoài ra, trong trường hợp con ốm thì ba mẹ cũng có thể sắp xếp đưa con về nhà nhanh chóng, tránh đi lại lâu ảnh hưởng đến sức khỏe của con.

Phản hồi từ phụ huynh

Đây là tiêu chí khó tìm nhưng cũng là tiêu chí chân thực nhất để quyết định học ở trường nào tốt với con. Ba mẹ trước khi đăng ký có thể đến trường tham quan và hỏi thêm thông tin với các thầy cô tuyển sinh. Ở đây, ba mẹ cũng sẽ gặp được phụ huynh có con đang theo học tại trường nên có thể tham khảo ý kiến của họ.

Phản hồi chất lượng dạy học từ phụ huynh là đánh giá tốt nhất. (Ảnh: Internet)

Như vậy, với những đề xuất và hướng dẫn trên, ba mẹ có thể cân nhắc chọn trường học phí rẻ ở HCM cho bé. Bên cạnh đó, ba mẹ cần chuẩn bị tâm lý và kiến thức cho con để tránh khỏi bỡ ngỡ trước khi vào lớp 1. Hiểu được điều này, thầy cô Monkey cung cấp giải pháp "Tiền tiểu học" giúp con dần hình thành thói quen học tập có kỷ luật với chuỗi chương trình vừa học vừa chơi gồm 3 môn: Toán, Tiếng Anh, Tiếng Việt. 

Tính đến nay, cộng đồng phụ huynh và học sinh Monkey đạt tới con số hàng chục triệu. Đây là nơi giúp ba mẹ tham khảo nhiều phương pháp dạy do các ba mẹ khác chia sẻ, hỏi đáp cách dùng chương trình tối ưu, hơn hết là chia sẻ thành tích của các con và động viên nhau cùng cố gắng. 

Ba mẹ quan tâm có thể xem thêm thông tin chi tiết chương trình học TẠI ĐÂY. Đặc biệt, khi ba mẹ đăng ký trọn bộ sẽ nhận được đặc quyền ưu đãi tới 50%, tiết kiệm tới 2.000.000 VNĐ.

Chuỗi chương trình 3 môn tiền tiểu học & Tiểu học của Monkey. (Ảnh: Tác giả)

Trên đây là tổng hợp danh sách trường học phí rẻ ở HCM cũng như các hướng dẫn chi tiết để ba mẹ chọn trường cho con. Mọi thông tin chi tiết, ba mẹ vui lòng liên hệ đến ban tuyển sinh mỗi trường để được tư vấn chính xác. Nếu ba mẹ còn nhiều băn khoăn về việc chọn trường, hãy theo dõi Blog Nuôi dạy con của Monkey để đón đọc các bài viết hữu ích về vấn đề này nhé!

Phương Đặng
Phương Đặng

Tôi là Phương - Biên tập viên Content Marketing hơn 3 năm kinh nghiệm đa dạng lĩnh vực.

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online