zalo
Top 4 bộ sách kỹ năng giao tiếp cho bé hay nhất
Kỹ năng sống

Top 4 bộ sách kỹ năng giao tiếp cho bé hay nhất

Hồng Nhung
Hồng Nhung

27/06/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Sách kỹ năng giao tiếp cho bé luôn là một trong những phương pháp hiệu quả để cha mẹ có thể rèn luyện và phát triển kỹ năng giao tiếp cho con. Tuy nhiên, việc lựa chọn được sách tốt, sách hay cũng không dễ dàng. Do đó, hôm nay Monkey xin gợi ý đến cha mẹ top 4 bộ sách kỹ năng giao tiếp cho bé hay nhất qua bài viết dưới đây.  

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Sử dụng sách kỹ năng giao tiếp cho bé sẽ mang lại những lợi ích gì? 

Sử dụng sách kỹ năng giao tiếp cho bé là một biện pháp giúp rèn luyện và phát trát tiền kỹ năng giao tiếp cực kỳ hiệu quả. Vậy cha mẹ thật sự đã biết  phương pháp đem lại những lợi ích gì? 

Lợi ích của việc sử dụng sách kỹ năng giao tiếp cho bé (Ảnh: Sưu tầm Internet)

 • Đầu tiên hướng dẫn con đọc sách giúp thắt chặt hơn mỗi quan hệ giữa cha mẹ và con cái. Khi bé lớn bé luôn hiếu động,  nghịch ngợm, thích chạy nhảy và khám phá. Còn đối với cha mẹ, một ngày dài làm việc khiến cha mẹ gần như không còn thời gian cho con. Thông qua đọc sách, cha mẹ và bé có khoảng thời gian bên nhau, tạo ra nhiều kỷ niệm hơn trong cuộc sống.  

 • Sử dụng sách kỹ năng sống như là một phương pháp tạo nên nền tảng phát triển khả năng học tập của bé, bé hình thành được thái độ tích cực đối với việc học cũng như môi trường học tập. 

 • Kỹ năng giao tiếp của bé không chỉ được rèn luyện dựa trên nội dung của cuốn sách mà còn rèn luyện được thông qua quá trình đọc sách. Bé sẽ làm chủ được ngôn ngữ, làm chủ được tình huống, làm chủ được cảm xúc thông qua các câu chuyện, các nhân vật trong sách 

 • Phân tích ý nghĩa câu nói trong sách sẽ giúp bé phát triển tư duy một cách logic. 

 • Hình thành khả năng tập trung cho trẻ nhờ quá trình đọc sách

 • Cuối cùng và quan trọng nhất chính là rèn luyện được kỹ năng giao tiếp cho bé thông qua nội dung của những câu chuyện.  

 • Thông qua đọc sách về kỹ năng giao tiếp, bé có nhiều thông tin hơn, tiếp thu được nhiều kiến thức và cũng sẽ có nhiều chủ đề hơn để trò chuyện với mọi người xung quanh

Những điểm cha mẹ cần lưu ý khi lựa chọn bộ sách kỹ năng giao tiếp cho bé 

Để lựa chọn được những quyển sách hay đem lại hiệu quả đối với các bé cha mẹ cần lưu ý những điều sau đây: 

Khi lựa chọn sách kỹ năng giao tiếp cho bé cần lưu ý những gì?. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Lựa chọn sách với độ tuổi của con 

Không phải tất cả các sách kỹ năng giao tiếp cho bé nào cũng phù hợp với con trẻ của bố mẹ. Các cuốn sách về kỹ năng giao tiếp thường được phân chia cấp bậc tăng dần theo độ tuổi. Điều này cần thiết bởi khả năng đọc hiểu và tiếp nhận thông tin qua sách ở các độ tuổi là khác nhau. Hơn nữa, các tình huống mà các lứa tuổi gặp phải trong cuộc sống cũng khác nhau. 

Ví dụ: 

 • Ở lứa tuổi từ 1-2 tuổi: Nên chọn những bộ sách kỹ năng giao tiếp cho bé có nhiều hình tranh  ảnh gần gũi như: Căn phòng, con vật, đồ chơi, đồ dùng sinh hoạt, cây cối,... hay những hoạt động sinh hoạt thân thuộc hàng ngày. Những bức tranh ảnh không quá nhiều đường nét, màu sắc sặc sỡ,... 

 • Ở lứa tuổi từ 2-3 tuổi: Ở lứa tuổi này cha mẹ nên lựa chọn những cuốn sách có tranh ảnh kết hợp cùng những dòng chữ ngắn gọn chú thích bên dưới. Những dòng chữ nên là những câu từ dễ hiểu, có câu vần để trẻ dễ bắt chước. Các bức tranh có thể rắc rối hơn, trừu tượng hơn, đồ vật, con vật trong bức tranh không cần giống thật 100% để bé phát huy trí tưởng tượng 

 • Ở độ tuổi từ 3-4 tuổi: Hãy lựa chọn những cuốn sách thiên về mặt chữ hơn. Bé sẽ tập làm quen với mặt chữ thông qua bộ sách. Nội dung của cuốn sách nên là những bài thơ. câu chuyện sinh động, phong phú, dễ hiệu để có thể dẫn dắt bé đến những quan niệm đạo đức đúng đắn,... 

 • Ở độ tuổi từ 4-5 tuổi: Ở độ tuổi này, cha mẹ hãy lựa chọn những câu chuyện cổ tích, những câu chuyện thần thoại, ngụ ngôn,... Bởi nội dung trong các đề tài này sẽ góp giúp bé nâng cao nhận thức, nâng cao trí tưởng tượng của bé với môi trường xung quanh chúng. Một số câu chuyện như: “Sự tích tích chu”, “Rùa và thỏ”, “Cóc kiện trời”,... 

 • Ở độ tuổi 5-6 tuổi: Khi bé ở khoảng độ tuổi 5-6 tuổi, lúc này cha mẹ cần giúp bé phát huy trí tưởng tượng, mở rộng kiến thức, nâng cao kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tư duy của trẻ. Cha mẹ có thể chọn những ,loại sách có nội dung phong phú và phức tạp như truyện về thần thoại, những bộ truyện phiêu lưu, hài hước, hoặc những câu truyền dài có một chút tính triết lý,.. 

 • Ở độ tuổi từ 6-9 tuổi: Khi bước vào độ tuổi này, cha mẹ có thể lựa chọn những cuốn sách về chủ đề gia đình, bạn bè, trường học. Nội dung của những cuốn sách kỹ năng giao tiếp này nên đơn giản, dễ hiểu, dễ đọc, dễ đánh vần, có tranh ảnh triều tương. Vừa giúp bé nâng cao kỹ năng giao tiếp, vừa nâng cao khả năng học tập và trí tưởng tượng của các bé. 

 • Ở độ tuổi từ 9-12 tuổi: Khi này bé đã có thể đọc hiểu và đã có nhận thức tốt hơn, vậy cha mẹ có thể lựa chọn những cuốn sách về các chủ đề bé yêu thích. Tốt nhất lúc này, cha mẹ nên cùng bé đi lựa chọn sách, để bé chọn được cuốn sách ứng ý, từ đó bé sẽ thích thú đọc và thấu hiểu nội dung cuốn sách tốt hơn. 

Lựa chọn những cuốn sách có nội dung lành mạnh cho con 

Hiện nay có rất nhiều loại sách tuy nội dung là về kỹ năng giao tiếp nhưng lại chứa những từ ngữ, hình ảnh bạo lực, không phù hợp với trẻ em. Nếu cha mẹ bỏ qua lưu ý này có thể bé sẽ tiếp xúc với những tiêu cực trong cuốn sách. Từ đó, hình thành nên những thói quen không lành mạnh trong lời nói và hành động, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của trẻ 

Lựa chọn sách cho bé vốn không phải điều đơn giản (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Lựa chọn sách có nội dung, hình ảnh thu hút 

Như Monkey có phân tích ở mục lựa chọn sách theo độ tuổi, hầu như ở các độ tuổi từ cấp tiểu học trở xuống, các bé thường thích những cuốn sách có nội dung và hình ảnh thu hút. Đặc biệt là có nhiều tranh với màu sắc sinh động, sự sinh động ở mọi bức tranh trong cuốn sách sẽ  thu hút và kích thích sự tò mò của bé hơn. Nhờ vậy, bé yêu thích và trở nên chủ động trong việc đọc sách. 

Lựa chọn những cuốn sách kỹ năng giao tiếp cho trẻ có nội dung hướng dẫn thực hành  

Sách có nội dung hướng dẫn thực hành sẽ giúp bé được áp dụng lý thuyết vào thực tế. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Mỗi nội dung, mỗi bài học đều là trên lý thuyết, và tiếp nhận kiến thức qua lý thuyết thường rất khó để áp dụng vào thực tế. Chính vì vậy, cha mẹ không nên chỉ chọn những cuốn sách rèn  luyện kỹ năng giao tiếp trên lý thuyết, mà cần có thêm nội dung thực hành. Khi thực hành, bé sẽ áp dụng trực tiếp những kiến thức đã được tiếp thu trước đó qua sách vở. Qua đó bé nhớ nhanh, nhớ lâu hơn những gì mình đã được học trong sách và biết cách áp dụng chúng vào thực tế. 

Top 4 bộ sách kỹ năng giao tiếp cho bé hay nhất 

Dưới đây Monkey gợi ý đến cha mẹ top 4 bộ sách kỹ năng giao tiếp cho bé hay nhất, được nhiều bậc phụ huynh yêu thích, cha mẹ có thể tham khảo: 

Top 4 bộ sách kỹ năng giao tiếp cho bé hay nhất cha mẹ nên chọn. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Sách “42 bí quyết giúp trẻ tự tin và dũng cảm trong các mối quan hệ bạn bè” 

Kỹ năng giao tiếp với bạn bè quan trọng với bé như thế nào? 

Đến độ tuổi nhất định bé sẽ cần được đến trường và gặp gỡ những người bạn mới tại đây. Bé thoát khỏi vòng tay bao bọc 24/24 của cha mẹ, để tiếp xúc với những người xa lạ, đặc biệt là với bạn bè. Chính vì vậy trang bị một kỹ năng giao tiếp tốt với bạn bè sẽ là hành trang tốt cho bé.
42 bí quyết giúp trẻ tự tin và dũng cảm trong các mối quan hệ bạn bè. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Khi được trang bị một kỹ năng giao tiếp tốt, bé sẽ biết cách truyền đạt thông tin đến bạn bè một cách rõ ràng và dễ hiểu nhất. Không chỉ dừng lại ở việc truyền đạt thông tin tốt, trẻ khi biết cách giao tiếp sẽ bắt đầu biết cách lắng nghe và thấu hiểu được những vấn đề mà người khác đang muốn truyền đạt cho bé. 

Kỹ năng giao tiếp tốt thật sự cần thiết trong tình huống bé cần sự giúp đỡ của bạn bè, người lớn. Ngoài ra, bé cũng sẽ học hỏi được khả năng giao tiếp khéo léo và thông minh khi giao tiếp với người lạ mặt. 

Vì vậy, có thể thấy kỹ năng giao tiếp thật sự quan trọng và cần thiết đối với trẻ đặc biệt là trẻ ở bậc tiểu học, trung học. Đây sẽ là nền tảng tốt giúp bé bước chân vào xã hội khi trưởng thành. 

Bộ sách kỹ năng giao tiếp cho trẻ “42 kỹ năng giúp trẻ tự tin và dũng cảm trong quan hệ bạn bè” sẽ cung cấp kỹ năng giao tiếp, kỹ năng sống cơ bản nhất, cần thiết nhất trong xã hội. Cuốn sách phân tích chi tiết từng vấn đề mà bé cần phải học, phải rèn luyện để nâng cao kỹ năng giao tiếp ở trẻ nhỏ. 

42 kỹ năng giúp trẻ tự tin và dũng cảm trong quan hệ bạn bè bao gồm những nội dung sau đây: 

Nội dung cuốn sách dễ hiểu giúp bé dễ dàng nắm bắt thông tin. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Cuốn sách kỹ năng giao tiếp cho trẻ này sẽ bao gồm các nội dung sau đây: 

 • Chương 1: Nắm bắt cơ hội 

Nội dung chương này sẽ giúp bé biết cách nắm bắt và chủ động hơn trong các tình huống như: 

 • Làm gì khi gặp gỡ bạn bè vào buổi sáng 

 • Khi phải tự giới thiệu về bản thân với người khác 

 • Khi phải chia tay bạn bè đã quen biết từ trước 

 • Khi muốn tham gia vào một nhóm đã có từ trước 

 • Khi đề nghị gia nhập vào nhóm nhưng bị đối phương từ chối 

 • Khi bé muốn mời một bàn vào chơi cùng 

 • Chương 2: Hướng dẫn truyền tải cảm xúc và suy nghĩ của bản thân

Qua chương này bé sẽ biết cách truyền tải cảm xúc và suy nghĩ của bản thân cũng như hiểu được cảm xúc của bạn bè. Ngoài ra, tại chương 2 bé cũng sẽ học được cách làm sao để có thể mạnh dạn đưa ra ý kiến của bản thân một cách thông minh, khéo léo. Nội dung của chương 2 sẽ gồm những phần sau: 

 • Khi muốn bạn bè hiểu được cảm giác hạnh phúc của mình 

 • Khi muốn bạn bè hiểu được tâm trạng buồn bã của mình 

 • Khi muốn truyền tải điều mình muốn nói 

 • Khi muốn làm lành sau cuộc cãi vã 

 • Khi muốn người bạn đang nổi giận tha thứ 

 • Khi thất hứa vì có việc khẩn cấp 

 • Khi muốn đưa ra ý kiến đối lập 

 • Khi muốn phàn nàn với bạn bè 

 • Khi muốn khéo léo nhắc nhở bạn bè 

 • Chương 3: Cách để bé làm dịu cảm xúc của bản thân 

Thông qua chương 3 bé sẽ học được cách làm dịu cảm xúc của bản thân, khi đó bé sẽ dễ dàng giải quyết những vấn đề xảy ra trong cuộc sống của bé. Nội dung chương 3 bao gồm những phần sau đây: 

 • Khi bạn bè cười vì thất bại 

 • Khi phải hợp tác hoạt động cùng với người mà mình không ưa 

 • Khi mời mà bị từ chối 

 • Khi bị thất hứa 

 • Khi nổi giận 

 • Khi không kiềm chế được cảm giác uất ức. 

Review bộ sách " Bộ sách Kỹ năng giao tiếp - Dành cho bé 2-6 tuổi- Nhà xuất bản Kim Đồng

Dạy giao tiếp khi trẻ còn nhỏ quan trọng như thế nào? 

Từ khi còn bé, khả năng tiếp thu của bé rất tốt, và độ tuổi từ 2-6 tuổi cũng là thời gian phù hợp nhất để phát triển khả năng giao tiếp, bởi đây là độ tuổi bé hoàn thiện ngôn ngữ. 

Nếu khả năng giao tiếp bị hạn chế sẽ tạo nên những tổn thất rất lớn cả về tâm lý lẫn sinh lý của mỗi người và mỗi đứa trẻ nói riêng. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý trong việc phát triển ngôn ngữ và hình thành kỹ năng giao tiếp cho bé. 

Bộ sách Kỹ Năng giao tiếp- Dành cho bé 2-6 tuổi của nhà xuất bản Kim Đồng sẽ giúp bé nhanh chóng phát triển được kỹ năng. Cuốn sách sẽ chứa những tình huống, những câu chuyện nhỏ thú vị, cha mẹ có thể tham khảo 

 Review bộ sách " Bộ Sách Kỹ Năng Giao Tiếp - Dành Cho Bé 2-6 Tuổi- Nhà xuất bản Kim Đồng. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Nội dung “Bộ sách Kỹ năng giao tiếp - Dành cho bé 2-6 tuổi” Nhà xuất bản Kim Đồng 

Bộ sách gồm 10 cuốn với nội dung chính lần lượt như sau: 

 • Lời hứa: Qua đây bé biết sử dụng lời hứa và thực hiện lời hứa của mình 

 • Lời an ủi: Bé biết cách an ủi, động viên mọi người khi họ gặp chuyện buồn 

 • Lời chào : Qua cuốn sách bé biết cách nói lời chào đi kèm thái độ khi gặp người lớn tuổi, bố mẹ, bạn bè hay người lạ mặt 

 • Lời chúc: Trẻ thông qua cuốn sách sẽ biết nói những lời chúc như chúc ngủ ngon, chúc ngày mới vui vẻ, chúc sức khỏe,... 

 • Lời từ chối: Bé sẽ học được cách từ chối khéo léo những gì bé không muốn làm hoặc không thể làm khi nhận được lời mời nào đó. 

 • Lời tạm biệt: Bé sẽ biết cách nói lời tạm tạm biệt cùng thái độ phù hợp khi nói lời tạm biệt trong hoàn cảnh cụ thể 

 • Lời khen: Bé sẽ biết cách nói lời khen ngợi để tán dương về một sự việc nào đó, có thể là khen bộ váy mới của mẹ, khen đồ chơi của bạn bè,... 

 • Lời mời: Qua cuốn sách bé sẽ biết cách nói lời mời như lời mời trước bữa ăn, lời mời khách, bạn bè vào nhà, lời mời uống nước,... 

 • Lời xin lỗi: Bé học được cách nói lời xin lỗi khi làm sai, làm người khác phải buồn lòng 

 • Lời cảm ơn: Và cuối cùng qua cuốn sách này bé biết được cách nói lời cảm ơn ở nhiều tình huống chẳng hạn như được tặng quà, được giúp đỡ. Được quan tâm,...

Xem thêm: Top 6 lớp học kỹ năng giao tiếp cho trẻ uy tín, chất lượng tại Hà Nội

Sách Kinh nghiệm đến từ người Nhật - 43 kỹ năng kiểm soát tức giận 

Giới thiệu tổng quan về sách  

Một trong những kỹ năng giao tiếp quan trọng chính là kiểm soát được sự tức giận của bản thân. Sự tức giận đôi khi sẽ gây ra sự bất lợi, mất đi những cơ hội trong cuộc sống hay có thể mất đi một mối quan hệ tốt đẹp nào đó. Do đó, kỹ năng kiểm soát tức giận trong bất kỳ tình huống nào cũng cần được rèn luyện từ sớm. 

Kinh nghiệm đến từ người Nhật - 43 kỹ năng kiểm soát tức giận. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

việc kiểm soát sự tức giận của bản thân không đồng nghĩa với việc không nên nổi nóng ở bất cứ hoàn cảnh nào, mà chính là bản thân chi phối không để cơn tức giận nuốt chửng mình. Điều này không phải đơn giản đối với các bé, do đó Monkey gợi ý cuốn sách kinh nghiệm đến từ người Nhật - 43 kỹ năng kiểm soát tức giận. Qua cuốn sách bố mẹ sẽ cho con biết được tức giận là gì, cảm xúc này tốt xấu như thế nào? Từ đó giúp bé thoát ra được những cảm xúc tiêu cực, những cơn nóng giận và phòng tránh được vấn nạn bạo lực học đường. 

Nội dung sách bao gồm: 

Dưới đây là những nội dung có trong cuốn sách “Kinh nghiệm đến từ người Nhật - 43 kỹ năng kiểm soát tức giận”: 

 • Chương 1: Tức giận là gì 

Chương 1 này sẽ giúp bố mẹ và các bé tìm hiểu cặn kẽ được tức giận, những cảm xúc tức tối, nóng giận thông qua các mục sau: 

 • Tức tối, giận giữ là cảm xúc như thế nào? 

 • Tức giận không xấu 

 • 4 kiểu tức giận thường gây rắc rối 

 • Cùng tìm hiểu cơ chế của sự tức giận 

 • Bản thân mình chính là nhân tố kiểm soát tức giận 

 • Chương 2: Luyện tập để không nổi giận theo cảm tính 

Thông qua chương 2, bé học được cách không nổi giận theo cảm tính ở nhiều trường hợp khác nhau trong cuộc sống thực tế, nội dung bao gồm: 

 • Nguyên tắc 6 giây trước khi tức giận 

 • Khi bị bạn bè chơi khăm 

 • Khi bị bạn giành mất đồ chơi 

 • Khi không thống nhất với ý kiến của nhau 

 • Bé bị chen ngang khi đang xếp hàng 

 • Khi bị người khác nổi giận vô lý 

 • Khi bé bị bắt làm việc mình không muốn 

Cuốn sách giúp các bé kiểm soát được sự tức giận đúng cách. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

 • Chương 3: Thay đổi cách nghĩ 

Nội dung chương 3 sẽ giúp bé thay đổi được suy nghĩ của mình khi gặp các tình huống cụ thể 

 • Đâu là nguồn cơn của sự tức giận 

 • Hãy mở rộng lòng bao dung 

 • Khi tranh cãi với người khác 

 • Khi phải ngồi cạnh người bạn bé không ưa 

 • Khi bạn bè bỗng nhiên nổi giận 

 • Khi các bạn không cho mình chơi cùng 

 • Khi tức giận vì bị thầy cô la mắng 

 • Khi cảm thấy chỉ có mình bị thiệt 

 • Chương 4: Tức giận đúng cách 

Vậy khi tức giận chúng ta phải tức giận, phải biểu lộ như thế nào để người khác biết mình đang tức giận, nhưng không gây ảnh hưởng đến đối phương? 

 • Nguyên tắc cần nhớ khi tức giận là gì? 

 • 4 điều kiêng kỵ khi tức giận  

 • Khi bạn mượn đồ của mình mà không trả lại 

 • Khi bị bắt phải nghe theo ý của bạn 

 • Khi bị một đứa bạn gây phiền phức 

 • Khi bị chế nhạo 

 • Khi bạn bè không giữ lời hứa 

 • Khi bị lừa dối 

Chương 5: Hãy tự quyết định bản thân cần làm gì sau khi nổi giận 

Ở chương 5 bé sẽ học được những điều sau đây: 

 • Làm sao để quyết định nên làm gì khi tức giận 

 • Khi bị các bạn xung quanh nghi ngờ 

 • Khi luyện tập cũng không cải thiện được tình hình 

 • Khi thầy cô không tin lời em nói 

 • Khi bị bạn bè nói xấu 

 • Khi thành tích học tập không tiến bộ như mong muốn 

 • Khi cảm thấy tức giận mà không hiểu nguyên nhân tại sao 

 • Chương 6: Tổng hợp kiểm soát tức giận 

Ở chương 6 sẽ tổng hợp những đồ vật, những câu nói giúp bé kiểm soát được sự tức giận 

 • Hãy khám phá kỹ năng của riêng mình 

 • Danh sách những đồ vật khiến bản thân bình tĩnh 

 • Thuật ngữ về cảm xúc 

 • Danh sách những điều cần nhìn lại (Những việc chưa tốt) 

 • Danh sách những điều cần nhìn lại (Những điều tốt) 

 • Câu hỏi về kiểm soát tức giận 

Cuốn sách cho trẻ “49 bí quyết giúp trẻ lắng nghe và truyền đạt” 

Lắng nghe và truyền đạt thông tin ở trẻ 

Biết cách lắng nghe và truyền đạt thông tin một cách rõ ràng, dễ hiểu chính là điều mà bố mẹ cần rèn luyện cho trẻ từ nhỏ. 

49 bí quyết giúp trẻ lắng nghe và truyền đạt (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Việc không biết lắng nghe, không biết diễn đạt ý nghĩ của mình một cách rõ ràng khiến bé không thể biểu hiện được cảm xúc của bản thân. Từ đó trẻ không thể tự mình giải quyết những vấn đề thông quan giao tiếp. 

Vậy cuốn sách kỹ năng giao tiếp cho bé “49 bí quyết giúp bé lắng nghe và truyền đạt” này, sẽ giúp cho trẻ mẹ có những phương pháp để trẻ rèn luyện được kỹ năng trên một cách tốt nhất. 

Nội dung cuốn sách “49 bí quyết lắng nghe và truyền đạt” 

Sau đây là toàn bộ nội dung có trong sách 49 bí quyết lắng nghe và truyền đạt : 

 • Chương 1: Hãy lắng nghe thật tốt câu chuyện của người khác 

Nội dung của chương 1 giúp bé lắng nghe tốt câu chuyện của người khác ở nhiều tình huống khác nhau: 

 • Có nhiều cách lắng nghe câu chuyện 

 • Bí quyết để lắng nghe câu chuyện của người khác 

 • Để lắng nghe câu chuyện của người bạn đang ủ rủ 

 • Để lắng nghe câu chuyện của người bạn đang gặp rắc rối 

 • Để lắng nghe câu chuyện của người bạn đang khóc 

 • Để lắng nghe câu chuyện của người bạn đang bị bắt nạt 

 • Để khen ngợi và cổ vũ bạn bè 

 • Đúng thế nhỉ! - Biên tập giao tiếp nhóm 

 • Hãy thử thực hành “Phỏng vấn” - Bài tập giao tiếp nhóm 

 • Chiếc ghế ma thuật của vua và nữ hoàng - Bài tập giao tiếp nhóm 

 • Bạn thật tuyệt vời - Bài tập giao tiếp nhóm 

 • Tấm thiệp cảm ơn - Bài tập giao tiếp nhóm 

Biết lắng nghe và biết truyền đạt là kỹ năng quan trọng nên được rèn luyện từ bé. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Chương 2: Hãy truyền đạt khéo léo cảm xúc của bản thân 

Nội dung chương 2 gồm những mục sau đây: 

 • Có rất nhiều cách nói khác nhau để bày tỏ cảm xúc 

 • Để chào hỏi xã giao giỏi 

 • Để biết nói lời cảm ơn 

 • Để nói được lời “Xin lỗi” chu đáo 

 • Để bắt chuyện tốt với người mới gặp lần đầu 

 • Để nói chuyện lễ phép với người lớn 

 • Để truyền đạt tốt suy nghĩ của bản thân 

 • Khi muốn gia nhập vào nhóm bạn bè 

 • Khi muốn mượn đồ hoặc nhờ vả bạn bè 

 • Khi được bạn bè mượn đồ và nhờ vả 

 • Để từ chối lời rủ rê làm điều xấu 

 • Khi bạn bè nói những lời khó chịu 

 • Nếu như được ai đó cho biết “Cậu đang bị nói xấu đấy” 

 

Vậy là bài viết trên đã khép lại tại đây, Monkey đã gợi ý đến bố mẹ top 4 sách kỹ năng giao tiếp cho bé hay nhất. Hy vọng, qua bài viết trên, bố mẹ có thể lựa chọn được quyển sách hay và phù hợp để cải thiện kỹ năng giao tiếp cho bé. 

Hồng Nhung
Hồng Nhung

Tôi là Hồng Nhung, biên tập viên có nhiều năm kinh nghiệm làm việc bên lĩnh vực mẹ và bé. Hy vọng sẽ đem lại nhiều kiến thức bổ ích cho người đọc.

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online