Bách khoa thai giáo - Sách hay về “phương pháp vàng” dạy con từ trong bụng mẹ
Giáo dục sớm

Bách khoa thai giáo - Sách hay về “phương pháp vàng” dạy con từ trong bụng mẹ

Thúy Anh
Thúy Anh

23/02/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Bách khoa thai giáo là nguồn kiến thức toàn diện giúp giải quyết nhiều vấn đề về giáo dục thai nhi. Và những chú ý để bố mẹ có thể áp dụng những kiến thức này một cách có hiệu quả. Gợi ý một vài đầu sách hay về phương pháp dạy thai nhi từ trong bụng mẹ.

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng anh cho trẻ mới bắt đầu
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Tác giả của “Bách khoa thai giáo” là những ai?

Sách Bách khoa thai giáo tập 1, tập 2. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Bách khoa thai giáo là thành quả nghiên cứu của các chuyên gia nổi tiếng đến từ Trung Quốc. Đặc biệt trong số đó có một cái tên quen thuộc đó chính là Vương Kỳ. Bà cũng là tác giả của quyển “40 tuần thực hành thai giáo”.

Với những trải nghiệm và kiến thức thức khoa học trong công tác bảo vệ sức khỏe mẹ và trẻ em. Các tác giả đã biên soạn nên tài liệu y học này. Mục đích chính là cung cấp kiến thức toàn diện về giáo dục thai nhi. Bên cạnh đó cách bảo vệ sức khỏe cho mẹ và bé cũng được tác giả hướng dẫn chi tiết.

“Bách khoa thai giáo” có những điểm khác biệt nào so với các cuốn sách khác?

Nếu bạn đã từng tìm hiểu về các sách thai giáo. Thì cái tên “Bách khoa thai giáo” cũng đã xuất hiện ít nhất một lần trong số những cuốn sách nên đọc cho mẹ bầu. Vậy vì lý do gì mà quyển sách lại nhận được nhiều đánh giá cao của đọc giả đến vậy?

Thông tin chính xác, khoa học bởi đội ngũ chuyên gia

Như Monkey đã giới thiệu về tác giả của quyển sách ở trên. Những tác giả tham gia biên soạn sách, đồng thời cũng là những chuyên gia trong lĩnh vực sức khỏe sinh sản. Vì thế những thông tin có được trong tài liệu hoàn toàn là tinh hoa y khoa được tổng hợp. 

Không những đầy đủ mà những kiến thức này còn đảm bảo về tính chính xác và khoa học. Bao gồm những quan điểm sinh, giáo dục tốt; đặc điểm dinh dưỡng để thúc đẩy việc phát triển lành mạnh và an toàn cho trẻ.

Nội dung của sách được chia theo mốc thời gian. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Các phần của sách cũng được tác giả sắp xếp có chủ đích. Từng giai đoạn sẽ được chia theo các mốc thời gian khi mang thai. Giúp bố mẹ có thể dễ dàng tra cứu thông tin phù hợp với thời điểm mang thai hiện tại.

Nội dung phong phú từ quá trình mang thai đến sau sinh

Tính phong phú và bao quát cũng chính là ưu điểm lớn của cuốn sách này. Các vấn đề từ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho cả thai nhi và thai phụ. Cho đến quy trình đảm bảo an toàn cho mẹ và bé trong khi mang thai và sau khi sinh cũng được trình bày chi tiết. 

Sách còn tổng hợp những phương pháp thai giáo đến từ khắp nơi trên thế giới. Một số quốc gia có thể kể đến như: Mỹ, Nhật Bản, Anh, Pháp, Nga,... Mỗi quốc gia sẽ có quan điểm thai giáo khác nhau, từ đó cha mẹ có thể chọn lọc cách phù hợp cho con mình. 

Có nhiều quan điểm về thai giáo trên thế giới. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Tại sao bạn nên sở hữu cuốn sách này?

Bất kỳ quyển sách nào cũng đem đến những giá trị riêng. Và Bách khoa thai giáo cũng có cho mình nhiều ưu điểm nổi bật. Với những kiến thức của sách, các cha mẹ sẽ cung cấp một cái nhìn tổng quan về quá trình trước, trong mang thai và sau khi sinh. 

Không chỉ giúp cho mẹ bầu mà cả bố cũng hiểu được tâm sinh lý của trẻ. Thông qua quá trình tìm hiểu cha mẹ sẽ chọn được phương pháp hợp với con. Điều này rất quan trọng cho việc phát triển về trí tuệ lẫn sức khỏe của trẻ trong tương lai.

Để chuẩn bị cho quá trình thai giáo một cách tốt nhất. Các bậc cha mẹ nên trang bị kiến thức sinh sản cho mình từ trước khi mang thai. Hoặc ngay từ khi bắt đầu mang thai chính là thời điểm nên đọc sách thai giáo.

Cần chuẩn bị tốt trước khi bắt đầu thai giáo. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Hiện sách được phát hành ở cả định dạng truyền thống và ebook. Với phiên bản sách giấy bạn có thể tìm mua ở các nhà sách hoặc các trang web online. Tuy nhiên bạn có thể sẽ mất kha khá thời gian để tìm kiếm được nơi bán. Thay vào đó bạn có thể chọn bách khoa thai giáo ebook. Đọc bất cứ đâu và bất cứ khi nào chính là ưu điểm của định dạng này.

Bạn có thể tải file sách Bách khoa thai giáo tập 1 tại đây.

Xem thêm: Sách 40 tuần thực hành thai giáo, 12 tháng thắp sáng thiên tài có đáng đọc?

Những lưu ý khi đọc Bách khoa thai giáo tập 1

Bách khoa thai giáo tập 1 chứa lượng lớn kiến thức về mẹ bầu và thai giáo từ những tháng đầu tiên. Vì thế Monkey sẽ đưa ra một số lưu ý cho bạn để có cách đọc hiệu quả nhất.

 • Có rất nhiều phương pháp thai giáo chuẩn hóa và khoa học được trình bày. Tuy nhiên thể trạng và đặc điểm của từng người hoàn toàn khác nhau. Vì thế dựa vào thể trạng của thai phụ và đặc điểm của thai nhi.

 •  Vì sách thai giáo không chứa quá nhiều thông tin hàn lâm. Đa phần là những kiến thức gần gũi câu văn đời thường. Nên cha mẹ có thể dành mỗi ngày từ 15-30 phút để đọc những kiến thức thai giáo. Thời điểm để tiếp thu thông tin tốt là trước khi đi ngủ hoặc các khoảng thời gian rảnh trong ngày.

Nên đọc sách trước khi ngủ. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

 • Một lưu ý khác khi học và tìm hiểu về kiến thức thai giáo thì mẹ bầu nên có một tâm trạng thoải mái nhất. Trong quá trình đọc, bạn có thể ghi lại hoặc đánh dấu những điểm cần lưu ý.

 • Thai phụ nên chia sẻ những kiến thức về thai giáo này với người thân trong gia đình, đặc biệt là người chồng. Chặng đường đồng hành bên con sẽ là quá trình dài và cần sự giúp đỡ của mọi người. Vì thế khi sẻ chia có thể giúp cho con có một môi trường phát triển toàn diện nhất.

Một số đầu sách hay về mang thai và sinh nở khác

Bên cạnh Bách khoa thai giáo tập 1, bạn có thể tìm đọc thêm tập 2 cùng tựa đề. Hoặc những kiến thức thai giáo theo từng mốc thời gian từ trước và sau sinh có trong “40 tuần thực hành thai giáo” của Vương Kỳ. Đây là bộ ba sách về thai giáo với nội dung chuẩn chỉnh, nổi tiếng tại xứ sở tỷ dân.

Bộ ba sách thai giáo của Vương Kỳ. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Tuy rằng không có mốc thời gian cố định để bắt đầu thai giáo. Nhưng bắt đầu từ tháng thứ 6 mẹ có thể đọc sách hoặc mở truyện nói cho con nghe. Khi này hầu hết các giác quan của thai nhi đã dần hoàn thiện. Con có thể nghe và tương tác với mẹ thông qua những cái xoa và chạm. Việc này sẽ ảnh hưởng tích cực đến quá trình hình thành khả năng ngôn ngữ cho con.

Monkey xin giới thiệu đến bạn ứng dụng sách, truyện nói rất phù hợp trong quá trình thai giáo. Bạn có thể cùng con nghe những khi rảnh hoặc làm việc với đa dạng ngôn ngữ.

 • App Monkey Stories với sách và truyện nói bằng tiếng Anh.

 • App VMonkey với sách và truyện nói bằng tiếng Việt.

Trên đây là một số chia sẻ của Monkey về tựa sách “Bách khoa thai giáo”. Với lượng thông tin bao quát, Monkey tin cuốn sách này sẽ là lựa chọn phù hợp với nhiều ông bố bà mẹ.

Thúy Anh
Thúy Anh

Với kinh nghiệm 3 năm viết bài đa lĩnh vực và thực hành nuôi dạy con thông qua ứng dụng Monkey hàng ngày. Tôi mong muốn chia sẻ những kiến thức dạy trẻ tốt nhất cho các phụ huynh đang đọc bài viết của mình

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 3 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 10% và nhận quà tặng kèm (khóa học/ học liệu/ túi tote) khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 10% và nhận quà tặng kèm (khóa học/ học liệu/ túi tote) khi thanh toán online