zalo
Sách 40 tuần thực hành thai giáo, 12 tháng thắp sáng thiên tài có đáng đọc?
Giáo dục sớm

Sách 40 tuần thực hành thai giáo, 12 tháng thắp sáng thiên tài có đáng đọc?

Thúy Anh
Thúy Anh

23/02/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

40 tuần thực hành thai giáo, 12 tháng thắp sáng thiên tài’ là những kiến thức và lời khuyên chuẩn chỉnh của bác sĩ Vương Kỳ. Sách là cẩm nang gối đầu trong lộ trình mang thai và giáo dục con trong 1 năm đầu đời. Mẹ bầu sẽ biết cách giáo dục con từ trong bụng cho đến khi con chào đời theo từng tháng.

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Về tác giả Vương Kỳ

Tác giả của sách là Vương Kỳ, một nữ bác sĩ làm việc tại bệnh viện Phụ sản Bắc Kinh. Đồng thời bà cũng công tác tại Viện Bảo vệ sức khỏe bà mẹ và trẻ em. Tác giả còn đảm nhiệm nhiều chức vụ: Phó giáo sư, Chuyên viên Ủy ban các vấn đề Y tế Bắc Kinh, Chuyên gia pháp lý Hiệp hội Y khoa Trung Quốc tại Bắc Kinh. Bà còn là khách mời, diễn giả của nhiều trang mạng và chương trình sức khỏe sinh sản.

Quyển sách là những chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm trong quá trình dài đúc kết được của Vương Kỳ. Để mẹ bầu có được những thông tin chuẩn chỉnh trong thời gian đồng hành cùng con trong những tháng đầu đời 

40 tuần thực hành thai giáo - Cuốn sách gối đầu giường cho mẹ từ khi mang thai

Sách 40 tuần thực hành thai giáo của Vương Kỳ. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Để con có thể chào đời và phát triển khỏe mạnh nhất có thể. Mẹ bầu cần quan tâm và nắm được những kiến thức trong giai đoạn trước và sau sinh. Tại sao nên thai giáo sớm và tiến hành như thế nào? Thời gian thai giáo cho con được phát triển ra sao?

Hẳn đây sẽ là thắc mắc của các mẹ bỉm khi bắt đầu tìm hiểu về giáo dục thai nhi. Vì vậy quyển sách với thông tin chuẩn chỉnh về 40 tuần thai giáo này sẽ là người bạn đồng hành không thể thiếu của các mẹ.

Các phần của cuốn sách

Mục lục của sách. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Theo tác giả Vương Kỳ thì nội dung của sách sẽ được chia làm 2 phần chính.

Phần 1 (giai đoạn mang thai) có tên là “Nuôi trẻ thông minh bắt đầu từ thai giáo”. Ở phần này, tác giả sẽ giải thích về thai giáo là gì và tầm quan trọng của chúng. Những kinh nghiệm thai giáo trên thế giới từ xa xưa cho đến hiện đại. Mẹ bầu cũng sẽ biết được những khả năng cảm nhận của con khi còn trong bụng. 

Phần 2 (giai đoạn sau sinh) có tên là “Để bé yêu có sự khởi đầu vượt trội”. Theo các chuyên gia và cả tác giả thì 12 tháng đầu đời chính là giai đoạn hoàng kim phát triển cho trẻ. Mẹ bỉm sẽ nắm được những khoảng thời gian trọng điểm để giáo dục bé. Thang đo mức độ phản ứng của trẻ theo từng tháng cũng được Vương Kỳ chia sẻ. Từ đó mà mẹ có thể nhận biết và đánh giá được được năng lực của con để đưa ra phương pháp luyện tập thích hợp.

Tại sao đây là cuốn sách mẹ nào cũng nên sở hữu?

Mẹ nên có sự chuẩn bị những kiến thức đầy đủ về thai giáo. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Sự chuẩn bị trước khi chào đón một sinh linh mới luôn là điều cần thiết. Không chỉ tìm hiểu đủ, mà mẹ bầu còn cần phải tìm hiểu đúng. Và những kiến thức đến từ các thai giáo chính là lựa chọn gối đầu của nhiều người mẹ. Cuốn sách 40 tuần thực hành thai giáo của Vương Kỳ sở hữu nhiều lý do mà bất kỳ mẹ bầu nào cũng nên có:

 • Chứa đầy đủ và chi tiết về các mốc quan trọng của con. Từ đó mẹ bầu và người thân có thể theo dõi sự phát triển của trẻ theo từng giai đoạn.

 • Cung cấp những thông tin, kiến thức chính xác từ người có chuyên môn. Cụ thể là từ kinh nghiệm chuyên môn khi hoạt động dưới nhiều vị trí của tác giả. Từ đó góp nhặt và chia sẻ để trở thành những kiến thức quý báu dành cho mẹ bầu. 

 • Đưa ra các phương pháp khoa học để dạy con ngay từ trong bụng mẹ. Với nhiều hướng dẫn để phát triển từng kỹ năng giao tiếp, nhận biết, ngôn ngữ,... Gia đình và mẹ có thể an tâm áp dụng để giúp bé để phát triển toàn diện.

Mẹ nên mua sách 40 tuần thực hành thai giáo từ khi nào?

Khi nào nên mua 40 tuần thực hành thai giáo? (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Thai giáo là một quá trình quan trọng và diễn ra liên tục. Và cũng không có phương pháp cố định nào về thời gian thực hiện thai giáo. Mà phải dựa vào các cột mốc phát triển của trẻ để áp dụng. Khi đó bố mẹ cần có những kiến thức để chuẩn bị cho giai đoạn quan trọng này.

Vì thế ngay khi bắt đầu mang thai mẹ bầu nên đọc sách, hoặc khi có kế hoạch mang thai, mẹ cũng nên trang bị những kiến thức cho mình.

Ngoài cách truyền thống, sách còn được phát triển dưới định dạng ebook là 40 tuần thực hành thai giáo pdf. Tăng thêm tính tiện lợi để mẹ bầu có thể lựa chọn cách đọc phù hợp.

Link tải sách: 40 tuần thực hành thai giáo download.

Làm sao để áp dụng kiến thức trong sách hiệu quả nhất?

Một vài chú ý để có thể áp dụng những kiến thức từ trong sách hiệu quả:

 • Lựa chọn những kiến thức phù hợp với thời gian mang thai. Ví dụ nếu mẹ bầu đang mang thai tháng thứ 3 thì nên đọc từ chương tháng thứ ba trở về sau.

 • Không nên quá cứng nhắc khi áp dụng kiến thức từ sách vào thực tiễn. Mà phải dựa vào một số yếu tố như: Thể trạng của người mẹ, quỹ thời gian của mẹ dành cho thai giáo,...

 • Đọc đến thực hành đến đấy để việc thai giáo trở nên thường xuyên. Mẹ sẽ tạo được thói quen thai giáo và hình thành cho bé phản xạ ngay từ trong bụng mẹ.

Một số sách thai giáo khác

Bên cạnh quyển 40 tuần thực hành thai giáo của Vương Kỳ. Các mẹ cũng nên tham khảo thêm nhiều cuốn sách khác để có bổ sung thêm kiến thức. Monkey xin giới thiệu một số đầu sách thai giáo được yêu thích khác sau:

Thai Giáo Theo Chuyên Gia - 280 Ngày - Mỗi Ngày Đọc Một Trang 

Sách Thai Giáo Theo Chuyên Gia - 280 Ngày - Mỗi Ngày Đọc Một Trang. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Hành trình mang thai 280 ngày của các mẹ sẽ trở nên hạnh phúc và thú vị khi sở hữu quyển thai giáo này. Những thay đổi mỗi ngày của thai nhi sẽ được tác giả trình bày. Với từng sự phát triển đó sẽ có từng kiến thức thai giáo cần thiết được áp dụng. Vì thế chuỗi ngày mang thai sẽ không quá vất vả với mẹ bầu nữa.

Xem thêm: Dạy em bé 2 tuổi thông minh: 12 nguyên tắc mẹ nên biết!

Phương pháp giáo dục con của người Do Thái – Trần Hân

Sách phương pháp giáo dục con của người Do Thái. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Người Do Thái được biết đến là những người sở hữu trí thông minh đáng kinh ngạc. Đặc biệt họ có những phương pháp riêng để giáo dục trẻ em trở nên thông minh và nhanh nhẹn. Mà quá trình giáo dục đó đã bắt đầu từ khi trẻ còn trong bụng mẹ. Cuốn sách sẽ cho bạn biết và học hỏi được nhiều điều từ những quan niệm thai giáo của người Do Thái.

Thai Giáo – Dạy Con Từ Trong Bụng Mẹ

Sách Thai Giáo - Dạy con từ trong bụng mẹ. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Quyển sách này là thành quả từ việc nghiên cứu những ảnh hưởng của quá trình thai giáo đến trẻ. Việc đầu tư vào giáo dục thai kỳ sẽ giúp tạo hành trang thật tốt cho con khi chào đời. Con trẻ phát triển khỏe mạnh sẽ là niềm hạnh phúc của cả gia đình. Vì thế mà cha mẹ nên có quyển sách “Thai giáo - Dạy con từ trong bụng mẹ” này.

Ngoài ra cha mẹ có biết rằng giai đoạn vàng để con phát triển ngôn ngữ chính là khi con còn trong bụng mẹ. Trong 40 tuần thực hành thai giáo này, nếu con có được phương pháp giáo dục phù hợp sẽ tăng khả năng giao tiếp cho con. 

Một phương pháp hiệu quả có thể kể đến cha mẹ cùng con nghe sách nói. Hiện Monkey đang phát triển truyện và sách nói trên đa nền tảng và ngôn ngữ. App Monkey Stories với các đầu truyện và sách nói tiếng Anh. App VMonkey với kho truyện và sách nói tiếng Việt.

Trên đây là những chia sẻ để giúp bạn nắm được một số thông tin về cuốn sách “40 tuần thực hành thai giáo” của Vương Kỳ. Cũng như cách áp dụng những kiến thức có được từ sách một cách hiệu quả nhất. Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn chọn được một nguồn kiến thức về thai giáo phù hợp.

Thúy Anh
Thúy Anh

Với kinh nghiệm 3 năm viết bài đa lĩnh vực và thực hành nuôi dạy con thông qua ứng dụng Monkey hàng ngày. Tôi mong muốn chia sẻ những kiến thức dạy trẻ tốt nhất cho các phụ huynh đang đọc bài viết của mình

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online