zalo
Sách nuôi con theo phương pháp Easy: 7+ sách hay nhất mọi thời đại
Giáo dục sớm

Sách nuôi con theo phương pháp Easy: 7+ sách hay nhất mọi thời đại

Đào Vân
Đào Vân

16/09/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Khi bắt đầu hành trình làm mẹ, chắc hẳn bạn luôn đặt ra hàng ngàn câu hỏi “không hồi kết”. Đó là lý do tại sao sách nuôi con theo phương pháp Easy được nhiều người tìm kiếm. Cùng Monkey tìm hiểu 7+ sách hay nhất mọi thời đại giúp ba mẹ có thêm kiến thức giúp nuôi dạy con thành công. 

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

 3 tiêu chí giúp ba mẹ chọn sách nuôi con theo phương pháp Easy phù hợp

Thông qua những cuốn sách nuôi con theo phương pháp Easy, ba mẹ sẽ có  thêm những phương pháp hiệu quả để rèn thói quen cho con, giúp con nhanh chóng bắt nhịp với cuộc sống “ngoài bụng mẹ”. Qua đó, cũng giúp mẹ dễ dàng hơn trên hành trình nuôi dạy trẻ về sau. Ba mẹ hãy nắm vững 3 tiêu chí chọn sách sau đây nhé! 

3 tiêu chí giúp ba mẹ chọn sách nuôi con theo phương pháp Easy phù hợp. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

 • Sách phù hợp với giai đoạn phát triển của con: Trẻ trong mỗi giai đoạn phát triển có những đặc điểm, thói quen sinh hoạt khác nhau. Chính vì thế, phương pháp Easy được thiết kế khác biệt dành riêng cho từng tuần tuổi. Ba mẹ nên lựa chọn sách phù hợp với độ tuổi của bé để áp dụng phương pháp Easy thành công. 

 • Chọn sách dễ đọc, dễ áp dụng vào thực tiễn: Những ví dụ minh họa cụ thể, sát thực tế sẽ là “điểm cộng” đầu tiên khi chọn mua sách nuôi dạy con theo phương pháp này. 

 • Sách được đánh giá tốt bởi người đọc: Đánh giá của các mẹ bỉm sữa “đi trước” sẽ là một yếu tố đáng quan tâm khi ba mẹ lựa chọn sách nuôi con theo phương pháp Easy. Hiện nay, ba mẹ hoàn toàn có thể tìm hiểu những bài đánh giá thông qua các nhóm “review sách” hay mẹ bỉm sữa… Những cuốn sách nổi tiếng hoặc của những tác giả nổi tiếng, những cuốn sách bán chạy nhất hay được đánh giá tốt… cũng là những tiêu chí quan trọng để ba mẹ lựa chọn được cuốn sách chất lượng. 

Giới thiệu 7+ cuốn sách nuôi con theo phương pháp Easy nổi tiếng

Điều giá trị nhất của những cuốn sách nuôi con theo phương pháp Easy mang lại là giúp ba mẹ giảm bớt áp lực và bỡ ngỡ trong quá trình nuôi con. Cùng Monkey điểm danh 7+ cuốn sách nuôi con theo phương pháp Easy hay nhất mọi thời đại và tìm hiểu lý do vì sao nó lại được nhiều ông bố bà mẹ đón nhận tới vậy! 

7+ cuốn sách nuôi con theo phương pháp Easy nổi tiếng. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Nuôi con không phải cuộc chiến 

“Nuôi con không phải cuộc chiến” mang lại những góc nhìn và kinh nghiệm thực tế của những người mẹ, cụ thể là 3 tác giả Bubu Huong, Hachun Lyonnet và Mẹ Ong Bông. Họ không phải là bác sĩ hay chuyên gia với chuyên ngành liên quan đến trẻ em, đơn giản họ là những người mẹ dày dạn kinh nghiệm với nhiều kiến thức, với mong muốn hỗ trợ những bà mẹ khác trong hành trình nuôi dạy con nhỏ. Bằng việc tổng hợp và viết chuyên sâu với những kiến thức thực tế, gần gũi, cuốn sách đề cập và giải quyết hầu hết những vấn đề rất “đời thường” mà ba mẹ nào cũng sẽ gặp phải. 

“Nuôi con không phải cuộc chiến” mang lại những góc nhìn và kinh nghiệm thực tế của những người mẹ. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Trong mỗi phần của cuốn sách, các tác giả trình bày chi tiết, rõ ràng theo các chương cụ thể như: Ăn ngủ tự lập - Mẹ nhàn con ngoan, những tuần phát triển kỹ năng và tinh thần, ăn dặm bé tự chủ, ăn để sống hay sống để ăn?, an toàn cho con, tự lập từ trong nôi, kỷ luật tích cực, con đi nhà trẻ và con đi du lịch. Những hoảng loạn của ba mẹ trẻ đều được liệt kê trong sách theo hành trình lớn lên của con, từ lúc sinh ra, bắt đầu bú sữa, cai sữa, ăn dặm,…Cuốn sách này sẽ giúp ba mẹ hiểu con mình hơn, thông qua những giải thích dễ hiểu về tâm lý của trẻ, giúp bạn có thêm thông tin và kiến thức để nhẹ nhàng vượt qua những “khủng hoảng” khi lần đầu làm mẹ.

Giá bán tham khảo: 94.000VNĐ/ cuốn trên Fahasa.com.

Nuôi con không phải cuộc chiến 2 – E.S.A.Y nếp sinh hoạt cho bé yêu

Trong cuốn sách này, ba mẹ có thể tham khảo và áp dụng trình tự sinh hoạt khoa học cho con ngay từ khi mới lọt lòng cho tới khi chập chững biết đi, khi vào mẫu giáo và thậm chí cả khi đã đi học tiểu học hay lớn hơn. Ở phần 2 của bộ sách này - EASY nếp sinh hoạt cho bé yêu, ba mẹ sẽ hiểu rõ về khái niệm E.A.S.Y cùng cách áp dụng E.A.S.Y cho từng lứa tuổi; những lịch sinh hoạt “kiểu mẫu”, những khúc mắc trong quá trình áp dụng E.A.S.Y bên cạnh các giai đoạn phát triển thể chất và tinh thần của con. 

Nuôi con không phải cuộc chiến 2 – E.S.A.Y nếp sinh hoạt cho bé yêu. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

E.A.S.Y không phải là một phương pháp khóa áp dụng, nó giúp con và cả những người chăm sóc bé nắm bắt và chủ động hơn với những gì sẽ diễn ra trong ngày. Con có quyền được biết những gì sẽ xảy đến với mình tiếp theo và ba mẹ cũng có thể đoán được những dấu hiệu, nhu cầu sắp tới của bé diễn ra theo một chu kỳ sinh hoạt nhất định. Hành trình chăm sóc con sẽ diễn ra trôi chảy hơn, ít biến động hơn giúp ba mẹ nuôi con dễ dàng hơn. Đây cũng là nền tảng xây dựng sự tin tưởng, tạo nên mối liên kết vô hình giữa bé và gia đình. 

Xuyên suốt cuốn sách, tác giả nhấn mạnh đến tính chất cá thể duy nhất và sự đặc biệt của từng em bé, những giải pháp đặc biệt để ba mẹ có thể linh động tự thiết kế lịch sinh hoạt phù hợp nhất với con và với điều kiện của từng gia đình.

Giá bán tham khảo: 103.000VNĐ/ cuốn tại Thaihabook. 

Nuôi con không phải cuộc chiến 3 – Bé thơ tự ngủ ba mẹ thư thái

Bên cạnh ăn, ngủ là một trong những hoạt động sinh hoạt quan trọng nhất trong quá trình phát triển, đặc biệt là ở trẻ em. Tuy nhiên ở Việt Nam, nhu cầu ngủ của trẻ không được coi trọng một cách đúng đắn. Có đến 50% trẻ mầm non và 40% trẻ vị thành niên ngủ ít hơn khuyến nghị về thời lượng ngủ. Giấc ngủ không chất lượng sẽ gây nên rất nhiều những hậu quả nghiêm trọng ở trẻ như tình trạng giảm sút khả năng nhận thức, các vấn đề về trí nhớ, ảnh hưởng đến chức năng vận động, trầm cảm, cùng nhiều rối loạn tâm lý của trẻ.

Nuôi con không phải cuộc chiến 3 – Bé thơ tự ngủ ba mẹ thư thái. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Đây chính là lý do khiến cuốn sách nuôi con theo phương pháp Easy “Nuôi con không phải cuộc chiến 3 - Bé thơ tự ngủ ba mẹ thư thái” ra đời và được rất nhiều phụ huynh đón nhận. Cuốn sách giúp con có thể tự đi vào giấc ngủ một mình trong cũi, thậm chí từ khi con còn rất nhỏ; khắc phục tình trạng mẹ phải ru - bế con liên tục cùng chứng mất ngủ kinh niên. Đồng hành cùng ba mẹ trên hành trình nuôi dạy con nhỏ, các tác giả mong muốn chia sẻ và xóa bớt những lo lắng, trăn trở, giúp ba mẹ trở thành những chuyên gia của nghệ thuật làm “cha mẹ thông thái”.

Giá bán tham khảo: 103.000VNĐ/ cuốn tại Tiki.vn

Trong những năm tháng đầu đời, ngoài chăm lo đến giấc ngủ, sinh hoạt của con, ba mẹ cũng đừng bỏ lỡ giai đoạn vàng 0-6 tuổi để giáo dục sớm giúp con phát triển toàn diện ngôn ngữ, tư duy, cảm xúc. Bộ ứng dụng học tập của Monkey có hơn 10 triệu ba mẹ tin dùng tại 108 quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới chắc chắn sẽ giúp ích ba mẹ rất nhiều trên hành trình đồng hành cùng con lớn khôn. 

 • Monkey Junior: Đây là ứng dụng tiên phong dẫn đầu tại Việt Nam về học tiếng Anh cho trẻ mới bắt đầu (0-10 tuổi). Monkey Junior mang đến chương trình học bài bản, áp dụng các phương pháp giáo dục sớm với lộ trình cá nhân hóa theo độ tuổi và sở thích của trẻ. Với sự trợ giúp của công nghệ trí tuệ nhân tạo AI, con có thể phát âm chuẩn tiếng Anh từ bé. 
 • Monkey Stories: Ứng dụng giúp con giỏi tiếng Anh trước tuổi lên 10. Với phương pháp học thông qua trò chơi, qua truyện tranh tương tác cùng chương trình học đạt chuẩn quốc tế, Monkey Stories giúp trẻ hoàn thiện 4 kỹ năng quan trọng là nghe, nói, đọc và viết từ sớm. 
 • Monkey Math: Monkey Math là ứng dụng học Toán bằng tiếng Anh số 1 cho trẻ Mầm non và Tiểu học, áp dụng các phương pháp Gamification để giúp trẻ phát triển tư duy và yêu thích Toán học hơn. 
 • VMonkey: VMonkey là ứng dụng học Tiếng Việt cho trẻ Mầm non và Tiểu học bám sát Chưng trình GDPT Mới giúp trẻ xây dựng nền tảng tiếng Việt vững chắc, phát triển trí tuệ cảm xúc. 

Để con được ốm của tác giả Uyên Bùi

“Để con được ốm” có thể coi là một cuốn nhật ký học làm mẹ bổ ích, đúc kết từ những trải nghiệm thực tế mà tác giả Uyên Bùi đã trải qua từ lúc mang thai đến khi em bé chào đời, trở thành một cô bé khỏe mạnh, vui vẻ. Bên cạnh những câu chuyện nhỏ thú vị của mẹ, cuốn sách chứa đựng những lời khuyên mang tính chuyên môn, những giải đáp cụ thể, những lý giải khoa học và hiện đại từ bác sĩ Nguyễn Trí Đoàn. 

Sách: Để con được ốm của tác giả Uyên Bùi. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Cuốn sách “để con được ốm” sẽ giúp ba mẹ trang bị những kiến thức cơ bản trong việc chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ khi bị ốm, khi khỏe mạnh một cách khoa học. Từ đó, góp phần giúp ba mẹ trở nên tự tin hơn trong việc nuôi dạy con, xua tan những trăn trở, lo lắng, để mỗi em bé ra đời đều được hưởng sự  giáo dục và chăm sóc tốt nhất.

“Để con được ốm” là muốn cuốn sách được yêu thích với góc nhìn độc đáo khi đi sâu vào vấn đề chăm sóc con bên cạnh những điều bất cập trong xã hội Việt, trong những gia đình Việt truyền thống. Sức khỏe của con luôn là mối bận tâm hàng đầu của ba mẹ. Mặc dù đây không phải là cuốn “bách khoa toàn thư” có thể chữa mọi bệnh ở trẻ em, nhưng cuốn sách tổng hợp những chia sẻ bổ ích như một lời động viên gửi đến các ba mẹ trẻ.

Giá bán tham khảo: 94.800VNĐ/ cuốn tại Tiki.vn.

Đọc vị mọi vấn đề của trẻ (Tác giả Tracy Hogg) - Giải mã những nỗi lo cho mẹ!

“Đọc vị mọi vấn đề của trẻ” có khối lượng kiến thức khổng lồ và cực kỳ hữu ích, được trình bày vô cùng khoa học, dễ hiểu. Quyển sách này chắc chắn sẽ giúp ba mẹ xoa dịu mọi nỗi băn khoăn, hoang mang, lo sợ thậm chí khủng hoảng khi chuẩn bị bước vào hành trình nuôi dạy con, giúp họ tìm ra sức mạnh để trở thành một ông bố bà mẹ đúng nghĩa.

Đọc vị mọi vấn đề của trẻ (Tác giả Tracy Hogg) - Giải mã những nỗi lo cho mẹ! (Ảnh: Sưu tầm Internet)

“Đọc vị mọi vấn đề của trẻ” đúc kết những kinh nghiệm thực tế của tác giả Tracy Hogg trong lĩnh vực tư vấn nuôi dạy trẻ, giáo dục trẻ trong gia đình. Qua những kiến thức mà tác giả chia sẻ, ba mẹ có thể hiểu một cách tường tận về tất cả những vấn đề liên quan đến con trẻ. Từ những ngôn ngữ ký hiệu đặc biệt cho đến những nhu cầu ăn, ngủ của con, cách sắp xếp lịch sinh hoạt EASY theo từng độ tuổi, phương pháp hướng dẫn con tự ngủ ra sao, nguyên nhân tại sao con lại trở nên nhõng nhẽo, giận dữ hay phấn khích…. 

Hiểu quyển sách này, ba mẹ không chỉ trở thành cha mẹ biết lắng nghe con mà còn giải quyết mọi khủng hoảng về ăn - ngủ - hành vi của trẻ một cách khoa học, hợp lý. 

Giá bán tham khảo: 149.000VNĐ/ cuốn tại Tiki.vn

Sách nuôi con theo phương pháp Easy - Chào con em bé sơ sinh

“Chào con em bé sơ sinh” là một trong những cuốn sách nuôi con theo phương pháp Easy thú vị của hai tác giả Hachun Lyonnet (Hà Chũn) và Hương Đỗ (Mẹ Ong Bông) mà ba mẹ có thể tham khảo để bắt đầu hành trình nuôi dạy con. Cuốn sách giúp ba mẹ giải quyết mọi thắc mắc cơ bản như: 

Sách nuôi con theo phương pháp Easy - Chào con em bé sơ sinh. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

 • Khoa học về bữa ăn và giấc ngủ cho bé thơ; giải mã tiếng khóc để hiểu và giúp con khi con chưa biết nói. 

 • Làm thế nào để con thích nghi với cuộc sống bên ngoài bụng mẹ.

 • Làm sao biết bé khi nào bé ngủ, ngủ bao nhiêu là đủ.

 • Thiết lập nếp sinh hoạt ăn ngủ để mẹ nhàn bé khỏe cùng vô số những băn khoăn thắc mắc mà ba mẹ thường gặp ở trẻ sơ sinh như bé nôn, bé thở không đều, bé phát ban... 

Cuốn sách chứa đựng mọi kiến thức chung mà cha mẹ cần biết về con từ lúc mới ra đời,  giúp cha mẹ rèn luyện kỹ năng quan sát, lắng nghe và kết nối với con mình. Xuyên suốt cuốn sách, tác giả luôn đề cao bản năng làm ba mẹ của mỗi người, đồng thời tôn trọng tính khí, đặc điểm và cá tính riêng của từng em bé. Ba mẹ sẽ học được nguyên tắc “mọi sự so sánh đều là khập khiễng” và hiểu rõ về tầm quan trọng của “nút chờ” cùng trình tự sinh hoạt (routine). 

Giá bán tham khảo: 89.000VNĐ/ cuốn trên Shopee.vn

Tuần khủng hoảng - Giúp mẹ giải tỏa áp lực nuôi con

Tác giả: Hetty van de Rijt (nhà nhân chủng học vật lý) và Frans Plooij (nhà thần thoại học và tâm lý học phát triển).

Những ngày đầu tiên con chào đời, mẹ sẽ cố gắng cho bé bú liên tục, kích thích nguồn sữa tuyệt vời nhất. Đôi khi, mẹ đánh thức con dậy để cho con bú vì sợ con sẽ bị đói. Hàng ngàn câu hỏi hiện lên trong đầu mẹ như: Mình làm như thế có tốt không? Con có nóng không? Con có lạnh không…. Và “Tuần khủng hoảng” là một cuốn sổ “gối đầu giường” hữu dụng giúp mẹ giải đáp nhiều băn khoăn, giảm áp lực trong 18 tháng đầu tiên nuôi con.

Tuần khủng hoảng - Giúp mẹ giải tỏa áp lực nuôi con. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Sách không chỉ giải thích cặn kẽ những giai đoạn khó khăn, những hành vi khó hiểu của con khiến cha mẹ lo lắng mà còn cung cấp cho ba mẹ những thông tin về sự phát triển não bộ của trẻ nhỏ. Quan trọng hơn, tác giả đã miêu tả chi tiết cách chơi và giao tiếp với con hiệu quả nhất ở từng giai đoạn khác nhau, giúp tạo nên sự gắn kết tinh tế của ba mẹ với con cái. Có thể nói, đây là cuốn sách có giá trị sử dụng và tính ứng dụng khoa học to lớn về sự phát triển của trẻ. 

Giá bán tham khảo: 99.000VNĐ/ cuốn trên Tiki.vn. 

Xem thêm: 

Mẹo đọc sách nuôi con theo phương pháp Easy hiệu quả để áp dụng thực tế

Là mẹ bỉm sữa, bạn sẽ ít thời gian hơn để làm những việc cá nhân, đọc sách cũng không phải là ngoại lệ. Tuy nhiên, những mẹo sau đây sẽ giúp bạn đọc sách nuôi con theo phương pháp Easy hiệu quả nhất và dễ dàng hơn khi áp dụng vào thực tế. 

Mẹo đọc sách nuôi con theo phương pháp Easy hiệu quả để áp dụng thực tế. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

 • Chuẩn bị về tư tưởng: Muốn đạt được hiệu quả cao từ sách nuôi con theo phương pháp Easy, bạn cần phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về tư tưởng, thoải mái về tâm lý, sẵn sàng cho việc đón nhận tri thức mới. 

 • Thực hành và vận dụng: Bên cạnh việc đọc hiểu, mẹ đừng quên vận dụng những kiến thức đã đọc trực tiếp vào hành trình nuôi dạy bé hàng ngày. Mẹ nên nhớ, áp dụng những kiến thức trong sách một cách linh hoạt và phù hợp với em bé của mình nhé! 

 • Xây dựng thói quen đọc thường xuyên: Mặc dù khá bận rộn, nhưng mẹ nên dành ra cho mình mỗi ngày khoảng thời gian nhất định cho việc đọc sách, điều này vừa giúp mẹ tạo thói quen tốt, vừa “cập nhật” kiến thức thường xuyên để đảm bảo con được nuôi dạy theo cách phù hợp. Hãy luôn mang bên mình những cuốn “cẩm nang” để bất cứ khi nào rảnh, mẹ có thể để đón thêm những bài học mới. 

Khi lần đầu làm mẹ, chắc hẳn bạn đang phải “vật lộn” với hàng ngàn trăn trở “không hồi kết”. Monkey hy vọng, bài viết trên đây cùng Top 7+ cuốn sách nuôi con theo phương pháp Easy hay nhất mọi thời đại sẽ giúp ba mẹ có thêm những “trợ thủ” đắc lực trong hành trình nuôi dạy con nhỏ, để “nuôi con không phải một cuộc chiến”. 

The EASY baby routine explained - Ngày truy cập: 15/9/2022

https://www.goodto.com/family/the-easy-routine-explained-111176

The EASY Schedule: The Essential Sleep Routine For Your Baby - Ngày truy cập: 15/9/2022

https://readysetfood.com/blogs/community/the-easy-schedule-the-foolproof-routine-for-your-baby

Đào Vân
Đào Vân

Tôi là Đào Vân, biên tập viên có hơn 4 năm kinh nghiệm viết bài nhiều lĩnh vực như giáo dục, sức khỏe, công nghệ...

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online