zalo
Điểm tên 10+ đồ chơi giáo dục cho trẻ 5 tuổi được ba mẹ mua nhiều nhất
Giáo dục sớm

Điểm tên 10+ đồ chơi giáo dục cho trẻ 5 tuổi được ba mẹ mua nhiều nhất

Phương Đặng
Phương Đặng

15/05/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Trong những năm đầu phát triển, phụ huynh cần nghiên cứu, xây dựng môi trường học hỏi và phát triển hiệu quả cho trẻ nhỏ. Trong đó, những đồ chơi giáo dục cho trẻ 5 tuổi là giải pháp thông minh để trẻ nhỏ phát triển tư duy và những khả năng khác của bản thân. Khám phá ngay 10+ đồ chơi thông minh cho con mà cha mẹ cần biết. 

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Chọn mua đồ chơi giáo dục cho trẻ 5 tuổi như thế nào?

Đây là câu hỏi của nhiều bậc phụ huynh khi lựa chọn đồ chơi cho trẻ nhỏ. Nhằm đảm bảo sự an toàn và phù hợp với các con, cha mẹ cần lưu ý những điểm sau đây:

Chất liệu an toàn là tiêu chí quan trọng nhất 

Trẻ nhỏ luôn thích thú và tò mò với những đồ chơi mới. Vì vậy, cha mẹ nên cẩn trọng khi lựa chọn chất liệu an toàn cho các con khi sử dụng. Những chất liệu được khuyến khích sử dụng như gỗ, nhựa,... phù hợp với các bé từ 0 - 5 tuổi. 

Chất liệu an toàn là vấn đề được quan tâm hàng đầu. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Loại đồ chơi phù hợp 

Cha mẹ nên lựa chọn các vật liệu mềm dẻo, tránh các đồ chơi sắc nhọn, nguy hiểm, ảnh hưởng tiêu cực đến sức khoẻ của các con. Giai đoạn 0-5 tuổi trẻ rất hiếu động và dễ gây nên tai nạn khi chơi đùa. Vì vậy, cha mẹ nên tìm hiểu kỹ lưỡng các đồ chơi trước khi ra quyết định mua hàng. 

Giá cả phải chăng 

Giá cá cũng là một yếu tố nhiều cha mẹ quan tâm. Việc nghiên cứu những đồ chơi đến từ các thương hiệu uy tín, phải chăng sẽ là lựa chọn hàng đầu của các phụ huynh. Tránh chọn mua những đồ chơi không rõ xuất xứ, giá rẻ, bán trôi nổi trên thị trường. 

Đồ chơi chất lượng, giá cả phải chăng là lựa chọn thông minh. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Gợi ý 5 món đồ chơi giáo dục cho bé trai 5 tuổi

Đối với các bé trai, những đồ chơi liên quan đến lắp ráp, điều khiển sẽ phù hợp với tính cách mạnh mẽ, khả năng tư duy của các con hơn. Tìm hiểu ngay 5 món đồ chơi được nhiều cha mẹ tin tưởng nhất hiện nay. 

Xếp hình bằng gỗ 

Hoạt động xếp hình bằng gỗ sẽ giúp trẻ nhỏ phát triển tư duy IQ, khả năng phán đoán và sáng tạo. Trẻ được tự do xếp hình để tạo nên những sản phẩm đặc biệt của riêng mình. Cha mẹ có thể sắp xếp để các con được chơi đùa cùng các bạn bè trang lứa để gia tăng khả năng thảo luận, kết nối. 

Trò chơi phát triển tư duy ở các bé trai 5 tuổi. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Xe đạp 3 bánh 

Một đồ chơi được nhiều bé trai yêu thích nhất hiện nay. Cha mẹ có thể lựa chọn đồ chơi với chất liệu an toàn, phù hợp với chiều cao của các con. Đồng thời, cha mẹ cần quan sát, theo sát các con khi lần đầu tập sử dụng xe đạp 3 bánh để tránh các tai nạn không mong muốn xảy ra. 

Phát huy khả năng phản xạ và nhanh nhẹn của các bé trai. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Đồ chơi lego 

Thương hiệu lego nổi tiếng với nhiều mô hình thông minh, phát huy khả năng lắp ráp của các bé trai từ 0-5 tuổi. Trẻ nhỏ có thể thỏa sức sáng tạo, phát huy trí tưởng tượng và tính toán của bản thân để hoàn thành các mô hình. Hiện nay, phụ huynh có thể dễ dàng tìm mua tại các siêu thị lớn hoặc các đại lý đồ chơi thông minh. 

Xe mô hình 

Những mô hình xe bắt mắt luôn thu hút sự chú ý và thích thú từ các bé trai. Cha mẹ có thể tìm mua những mô hình xe an toàn và phù hợp với sở thích của các con. Trẻ nhỏ có thể rủ các bạn cùng chơi đùa, tổ chức các hoạt động phù hợp với các bạn. 

Xe mô hình - đồ chơi yêu thích của nhiều bé trai. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Quả bóng 

Đây là một đồ chơi phổ biến với các con và phụ huynh. Cha mẹ có thể lựa chọn các quả bóng với chất liệu an toàn, nhẹ, phù hợp với các con. Với một quả bóng, trẻ nhỏ có thể tổ chức nhiều hoạt động thú vị, thông minh với các bạn hoặc chơi đùa cùng gia đình. 

Xem thêm: Tổng hợp 10+ đồ chơi giáo dục cho bé 2 tuổi phát triển trí tuệ và thể chất

5 món đồ chơi giáo dục được bé gái thích nhất

Với tính cách nhẹ nhàng, các bé gái phù hợp với các đồ chơi thông minh, phát huy khả năng hội hoạ, sáng tạo. Khám phá ngay top 5 các đồ chơi giáo dục không thể bỏ qua cho các bé gái 5 tuổi. 

Bộ bút chì màu

Với bộ bút chì màu, các bé gái có thể phát huy khả năng hội hoạ, sáng tạo để tạo nên những tác phẩm độc đáo. Cha mẹ cũng nên lưu ý lựa chọn những bộ đồ chơi giáo dục cho trẻ 5 tuổi với thành phần an toàn, xuất xứ rõ ràng. Một vài cái tên mà phụ huynh có thể cân nhắc để chọn mua: 

 • Bút chì khô Faber Caster

 • Bút chì màu Deli 

 • Bút chì hộp thiếc Marco Rafine

Một đồ chơi giáo dục cho trẻ 5 tuổi không thể bỏ qua. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Bảng vẽ giáo dục

Một cách khác giúp trẻ nhỏ phát huy khả năng hội hoạ là bảng vẽ giáo dục. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại bảng vẽ từ tính có thể dễ dàng vẽ và xoá, sẽ giúp bé trong việc tự do thể hiện ý tưởng, sáng tạo của riêng mình. Bảng cũng có thể được tận dụng để tập viết chữ hay tập tính toán. 

Đàn gỗ 

Một đồ chơi giáo dục không thể bỏ qua là đàn gỗ thông minh. Phụ huynh có thể sắp xếp giáo viên dạy trẻ nhỏ học bộ môn này trong 1-2 buổi để trẻ làm quen với cách thức hoạt động và âm điệu. Đây là hoạt động hỗ trợ trẻ nhỏ cảm nhận âm thanh, học giỏi môn Âm nhạc trong tương lai. 

Phát huy khả năng cảm thụ âm nhạc của các con. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Tranh ghép hình con vật 

Một đồ chơi thú vị giúp các bé gái gia tăng khả năng phán đoán và nhận diện con vật. Cha mẹ có thể lựa chọn các con vật quen thuộc, hỗ trợ các con học và ghép hình trong thời gian rảnh. Phụ huynh có thể tăng độ khó dần để trau dồi vốn từ vựng của các con.  

Đất sét 

Đây là một món đồ chơi vui nhộn mà nhiều bé gái yêu thích. Phụ huynh nên lựa chọn các loại đất sét mềm, dễ tạo hình và xuất xứ rõ ràng vì các trẻ nhỏ sẽ tiếp xúc trực tiếp với tay. Hoạt động này giúp các bé gái phát huy khả năng liên tưởng và sáng tạo của riêng mình. 

Phát huy khả năng sáng tạo của bé gái qua đất sét. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Chơi mà học với trò chơi giáo dục trực tuyến 4.0

Thời đại công nghệ phát triển, bên cạnh những đồ chơi truyền thống, cha mẹ nên cho con tiếp cận các trò chơi hiện đại, học hỏi những điều mới. Nhiều phụ huynh đã và đang tin tưởng sử dụng sản phẩm VMonkey giúp trẻ học tiếng Việt hiệu quả và nhanh chóng. Trong Vmonkey hiện có: 

 • Các bài học tiếng Việt cho trẻ từ mầm non đến tiểu học thông qua tương tác ấn chạm màn hình, với các hình ảnh sinh động. 

 • Kho truyện tranh với nhiều bài học ý nghĩa, bồi dưỡng tâm hồn và trí tuệ của trẻ qua giọng đọc chuẩn phổ thông.

 • Các trò chơi vui nhộn, hấp dẫn không chỉ để giải trí mà để trẻ ôn lại kiến thức đã học từ chữ cái cơ bản, đến ghép vần và từ vựng về sự vật xung quanh. 

Việc tìm hiểu các đồ chơi giáo dục cho trẻ 5 tuổi sẽ giúp các con được phát triển trong môi trường lành mạnh và hiệu quả. Chúc các phụ huynh thành công trong việc lựa chọn những đồ chơi thông minh, phù hợp với các con!

Phương Đặng
Phương Đặng

Tôi là Phương - Biên tập viên Content Marketing hơn 3 năm kinh nghiệm đa dạng lĩnh vực.

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online