Cách để phát triển khả năng thẩm âm và định hình khả năng phát âm, ngữ điệu cho bé
Giáo dục sớm

Cách để phát triển khả năng thẩm âm và định hình khả năng phát âm, ngữ điệu cho bé

Nguyễn Linh
Nguyễn Linh

10/10/20173 phút đọc

Mục lục bài viết

Làm thế nào để luyện phát âm tiếng Anh chuẩn và có ngữ điệu như người bản địa cho con là câu hỏi của rất nhiều ba mẹ. Trong bài viết này, Monkey sẽ giúp quá trình luyện tiếng Anh của con dễ dàng hơn.

Trong việc học tiếng Anh, phát âm và ngữ điệu vô cùng quan trọng. Nếu bạn giỏi ngữ pháp, vốn từ vựng cũng tốt nhưng lại phát âm sai, bạn không thể giao tiếp bằng tiếng Anh. Đặc biệt, trẻ em rất dễ bắt chước cách phát âm và ngữ điệu của người khác. Do đó, việc tạo môi trường học tiếng Anh tốt và chuẩn cho con là vô cùng quan trọng.

Trên thực tế, vẫn còn nhiều giáo viên tiếng Anh người Việt mắc một số lỗi phát âm. Bạn nên cho con tiếp xúc với người bản địa hoặc nghe phát âm của người bản địa ngay từ khi bắt đầu hoc tiếng Anh để bé học được cách phát âm và ngữ điệu chuẩn nhất. Ngoài ra tốc độ nói cũng khá quan trọng.

Con không nhất thiết phải nói “nhanh như gió”, điều quan trọng là con có thể diễn đạt lưu loát, rõ ràng để người đối thoại với con có thể hiểu đầy đủ các ý con muốn truyền tải. Monkey Stories áp dụng hơn 10 giọng đọc chuẩn Anh - Mỹ và vô cùng truyền cảm, phù hợp với từng sắc thái khác nhau của hệ thống nhân vật trong truyện, đưa đến cho bé cách phát âm cùng ngữ điệu phù hợp từng văn cảnh cụ thể.

Đồng thời, Monkey Stories có tốc độ đọc phù hợp với trẻ, giúp các bé có thể lĩnh hội đầy đủ những gì Monkey Stories muốn truyền tải. Bạn có thể từ điều chỉnh tốc độ lật trang truyện để phù hợp với con. Bạn có thể cho con trải nghiệm với bản dùng thử miễn phí của Monkey Stories.

Chúc các bé học tiếng Anh hiệu quả!
-------------------------------------------------
Ngày 15/9, Monkey Stories - chương trình học tiếng Anh qua truyện tranh tương tác dành cho trẻ 2 - 15 tuổi ra mắt sau hơn một năm nghiên cứu. Monkey Stories là chương trình học tiếng Anh qua truyện tranh tương tác được phát triển bởi các chuyên gia ngôn ngữ hàng đầu tại Mỹ. Monkey Stories mang lại một giải pháp học tiếng Anh độc đáo dành cho trẻ 2-15 tuổi.

Với kho truyện tương tác mới lạ, đồ sộ cùng hệ thống bài học được thiết kế thông qua truyện, việc luyện phát âm tiếng Anh của trẻ sẽ trở nên THÚ VỊ, DỄ TIẾP THU hơn bao giờ hết. Monkey Stories giúp trẻ phát âm chuẩn bản xứ, phát triển kỹ năng đọc và sử dụng từ vựng linh hoạt trong cuộc sống.

Nguyễn Linh
Nguyễn Linh

Tôi đã có 2 năm kinh nghiệm viết bài đa lĩnh vực: Giáo dục, sức khỏe, mẹ và bé... Tôi mong muốn chia sẻ những kiến thức nuôi dạy trẻ hữu ích đến độc giả của Monkey.

Bài viết liên quan

Bạn đang quan tâm đến các kiến thức nuôi dạy con đúng cách và hiệu quả?

Nhận tư vấn Monkey