zalo
Top 11+ sách dạy bé 3 tuổi về ngôn ngữ, tư duy & kỹ năng sống hay nhất
Giáo dục sớm

Top 11+ sách dạy bé 3 tuổi về ngôn ngữ, tư duy & kỹ năng sống hay nhất

Alice Nguyen
Alice Nguyen

20/06/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Sách là kho tàng tri thức không thể thiếu trong thời đại hiện nay, lựa chọn nguồn sách dạy bé 3 tuổi sao cho phù hợp luôn là điều mà ba mẹ thường để tâm đến. Vậy bạn đã biết cách lựa chọn nguồn sách nào hay thể loại sách nào phù hợp cho bé nhà mình chưa? Sau đây Monkey sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin hữu ích, giúp bạn tìm ra được nguồn sách phù hợp cho bé nhà mình nhé!

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Sách dạy bé 3 tuổi: Chủ đề dạy tiếng Anh

Tiếng Anh và một trong các ngôn ngữ cực kỳ quan trọng, giúp hỗ trợ trẻ tăng cường tư duy một cách nhanh chóng. Tham khảo top 4 sách tiếng Anh hỗ trợ bé học hiệu quả nhất hiện nay ngay dưới đây.

Sách “My Little Island 1, 2, 3”

My Little Island 1, 2, 3 là cuốn sách truyện cho bé 3 tuổi đầu tiên mà bố mẹ không nên bỏ qua khi tìm kiếm bộ sách tiếng Anh phù hợp cho con trẻ.

Đây là dòng sách học tiếng Anh cho bé 3 tuổi chứa đựng những cuộc phiêu lưu thú vị giúp trẻ có thêm cảm hứng để chơi và học. Tùy theo trình độ, sách nâng cao kiến ​​thức và vốn từ vựng mà bạn có thể chọn mua  sách phù hợp với trình độ cho con mình.

Sách tiếng Anh - My Little Island 1,2,3. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Sách “What's Your Name?”

Cuốn sách là một trong bốn cuốn Học tiếng Anh với các chủ đề hay từ cuộc sống hàng ngày. Các bé sẽ có cơ hội tiếp xúc với vốn từ vựng mới, học hỏi thêm nhiều kiến ​​thức bổ ích và quan trọng nhất là cảm thấy vui vẻ, sảng khoái sau khi đọc sách. 

Đây cũng là một cuốn sách nói cho bé 3 tuổi hay nhất tính đến năm 2022. Cuốn sách này kể về một cuộc phiêu lưu kỳ thú và con bạn sẽ học cách tưởng tượng khi gặp những người bạn mới. Đồng thời, link audio đính kèm sẽ hỗ trợ bạn và giúp trẻ cải thiện kỹ năng nghe nói.

Bộ sách học tiếng Anh cho bé 3 tuổi. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Sách “Family and Friends Level 1, 2, 3, 4, 5”

Là bộ sách học tiếng Anh cho bé 3 tuổi  giúp bé rèn luyện tiếng Anh rất phổ biến, được nhiều bậc phụ huynh lựa chọn Family and Friends Level 1, 2, 3, 4, 5 cho con mình. 

Sách gồm 5 cấp độ và bố  mẹ có thể lựa chọn cấp độ phù hợp với trình độ của con mình. Mỗi chủ đề cuốn sách có một lượng từ vựng khác nhau cho bé có thể dễ dàng hiểu và học được nhiều từ mới. 

Bộ sách tiếng Anh Family & Friends. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Sách “Let's go”

Một bộ sách học tiếng Anh cho bé 3 tuổi nữa sẽ gây ấn tượng mạnh với các bậc phụ huynh và các bé 3 tuổi đó là Let's go. 

Cuốn sách được phổ biến ở nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Bộ sách kể về những cuộc hành trình thú vị, với nhiều điều mới mẻ và thú vị. Các em không chỉ học được cách phán đoán, cải thiện trí tưởng tượng và tư duy mà còn học rất nhiều từ để sử dụng trong mọi tình huống.

Bộ sách tiếng Anh Let's go cho bé. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Monkey Stories - Tăng nhanh hiệu quả học tiếng Anh cho trẻ

Đối với việc dạy trẻ 3 tuổi học tiếng Anh qua sách, truyện tranh online, ba mẹ hãy tham khảo ngay ứng dụng Monkey Stories (cung cấp truyện đọc tương tác kèm bài tập thực hành) - đây được cho là một trong những cách nhanh nhất dạy bé học mà không phải chọn sách giấy.

Đặc biệt là tính năng học tiếng Anh qua truyện tranh tương tác, sẽ giúp con dễ dàng hấp thụ tiếng Anh một cách tự nhiên. Trẻ được chủ động, tương tác mặc dù là học qua phần mềm. Bên cạnh đó, các tính năng hữu ích khác (Phonics, “Tắm” tiếng Anh,...) cũng được tích hợp và xây dựng theo một lộ trình học tập bài bản cho trẻ.

Hiện nay, bạn có thể tìm kiếm và tải ứng dụng Monkey Stories từ CH Play hoặc App Store để cho con em mình học thử một cách hoàn toàn miễn phí. Và, để được tư vấn tốt nhất, ba mẹ hãy liên hệ Monkey thông qua tổng đài 1900 63 60 52. Hoặc để lại thông tin ngay TẠI ĐÂY để nhận được nhiều ưu đãi lên đến 40% và hàng ngàn tài liệu học tập Miễn Phí.

Monkey Stories - Giỏi tiếng Anh trước tuổi lên 10. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Sách dạy bé 3 tuổi: Chủ đề dạy tư duy cho trẻ

Làm sao để tăng cường và phát triển tư duy cho trẻ một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất. Hãy tham khảo ngay top 3 sách tư duy cho bé 3 tuổi được nhiều người quan tâm dưới đây.

Sách “81 thử thách IQ”

Một trong những đầu sách phát triển tư duy tốt nhất cho trẻ 3 tuổi không thể không nhắc đến cuốn sách 81 thử thách IQ này. Với hơn 700 câu đố thông minh và kích thích  giúp con bạn cải thiện khả năng quan sát, tập trung, phán đoán, tính toán và tư duy nhanh. Sách giúp bé hình dung, tưởng tượng và sáng tạo tốt, tự tin, xử lý tốt các tình huống trong đời sống xã hội

Bé học thông qua chơi và trải nghiệm các hoạt động phong phú cùng hình ảnh trực quan sinh động. Qua đó xây dựng sự tự tin, xử lý tốt các tình huống có vấn đề… Để trẻ có khả năng tư duy và nhận thức, đây là nền tảng phát triển năng lực tư duy cực tốt.

Sách dạy bé 3 tuổi - 81 thử thách IQ. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Sách “Dạy con trẻ cách tư duy”

Một trong những mục đích của tác giả khi viết cuốn sách này là giúp cho các bé tự tin hơn. Cuốn sách này cũng cung cấp cho các bậc cha mẹ và người lớn nói chung một cơ hội để phát triển tư duy cho con sau này.

Con của bạn không cần phải là một thiên tài bởi vì sự phát triển thịnh vượng trong tương lai của thế giới sẽ cần những người có tư duy tốt. Mặc dù những nhu cầu thiết yếu của cuộc sống hàng ngày luôn đòi hỏi chúng ta phải có những suy nghĩ tốt, nhưng chúng ta cần tư duy nhiều hơn là vì các yêu cầu và cơ hội sẽ trở nên phức tạp hơn trong tương lai. 

Do đó, tư duy tốt là điều cần thiết cho sự tồn tại, thành công và  yếu tố cạnh tranh trong công việc sau này cũng như trong cuộc sống hàng ngày.

Sách dạy con trẻ cách tư duy. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Sách “Những tuyệt chiêu dạy trẻ tư duy”

Cuốn sách là công cụ giúp các bậc cha mẹ nói riêng dạy trẻ cách tư duy sáng suốt và đúng đắn khi chơi cùng trẻ.  Dựa trên nghiên cứu mới nhất về trí thông minhcách chúng ta suy nghĩ, tác giả đã tổng hợp một loạt các mẹo và thủ thuật thân mật mà cha mẹ có thể sử dụng bất cứ lúc nào họ có thời gian để chơi với trẻ từ 3 tuổi.

Sách dạy tư duy cho bé - Những tuyệt chiêu dạy trẻ tư duy. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Sách dạy bé 3 tuổi: Chủ đề rèn luyện kỹ năng sống 

Kỹ năng sống là một phần quan trọng trong quá trình giáo dục trẻ "nên người". Vì vậy, hãy tham khảo ngay top 3 sách giúp bé học kỹ năng sống mà Monkey đã tổng hợp dưới đây.

Sách “Mình không để mẹ phải lo lắng”

Đầu sách này hướng dẫn đến các con trong nhiều tình huống khác nhau giúp cho con có thể tự ý thức được những việc xảy ra trong cuộc sống. 

Ví dụ như trường hợp ba mẹ đến đón con sau mỗi giờ học ở lớp trễ hơn một chút, nhưng các con lại suy nghĩ rằng ba mẹ không thương mình, cuốn sách sẽ giải thích cho con hiểu là vì ba mẹ bận việc đột xuất chứ không phải bỏ mặc con. Ngoài ra, sách còn giúp bé biết được nhiều kỹ năng trong cuộc sống để bé mạnh mẽ hơn, tin vào bản thân hơn và không bị cám dỗ bên ngoài lôi kéo.

Sách rèn kỹ năng cho bé hiệu quả. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Sách “Mình có rất nhiều bạn tốt”

Sách “Mình có rất nhiều bạn tốt” là cuốn sách cho trẻ 3 tuổi cần phải đọc. Vì khi trẻ lớn, sẽ có nhiều mối quan hệ xung quanh, ngoài ra cũng không tránh khỏi những mâu thuẫn giữa các bên, nghi ngờ hay hiểu lầm, ghen tị hay so sánh với bạn bè

Nhưng nếu chúng ta biết nhường nhịn, tin tưởng và chân thành thì trong tình bạn mọi thứ sẽ dễ dàng giải quyết, những mâu thuẫn sẽ tan biến và chúng ta chắc chắn sẽ có những tình bạn đẹp đẽ, tuyệt vời. Đây là tất cả những điều hay và bổ ích mà cuốn sách này đem lại cho con. 

Sách dạy bé 3 tuổi - Mình có rất nhiều bạn tốt. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Sách “Mình nhất định sẽ thành công”

Quyển sách thông qua các mẩu chuyện nhỏ, lồng ghép các câu hỏi cho trẻ “tại sao” giúp các bạn nhỏ tư duy, hiểu hơn về nội dung mà câu chuyện đó truyền tải. Cuốn sách kể về những câu chuyện sẽ xảy ra trong cuộc sống hoặc xung quanh bé ở độ tuổi này.

Với cách truyền đạt như vậy sẽ tạo cho bé có hứng thú hơn trong khi đọc. Nói không ngoa rằng, đây chính là cuốn sách hay cho bé 3 tuổi mà trẻ nên đọc ít nhất 1 lần trong đời.

Sách dạy bé 3 tuổi - Mình nhất định sẽ thành công. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Xem thêm: Top 7 kinh nghiệm dạy piano cho bé 3 tuổi hiệu quả nhất

Lưu ý khi chọn sách dạy bé 3 tuổi 

Một vài lưu ý dưới đây sẽ giúp ích cho ba mẹ lựa chọn sách cho bé 3 tuổi phù hợp:

 • Sự tò mò và ham học hỏi ở lứa tuổi này là lý do tại sao trẻ thích đặt nhiều câu hỏi “Tại sao?” Trẻ có thể hứng thú với những cuốn sách về thời tiết, thiên nhiên, động vật hoặc các nhân vật có biểu cảm sợ hãi, vui vẻ, buồn bã hay sợ hãi. 

 • Bạn có thể chọn những cuốn sách thể hiện những hành động mà bạn muốn con mình bắt chước, chẳng hạn như chơi với anh chị em của con hoặc dọn dẹp đồ chơi của mình. 

 • Trẻ em thích những câu chuyện dễ nhớ, có vần điệu và những từ có vần điệu vui nhộn, bạn nên đọc sách trước để đảm bảo nội dung sách an toàn cho trẻ.

 • Sách có kết thúc rõ ràng nội dung vui vẻ

 • Sách mất 5-10 phút để đọc và chỉ có vài dòng văn bản trên mỗi trang là phù hợp với trẻ em. Kết quả là, những đứa trẻ sớm bắt đầu đọc các chữ cái một cách độc lập.

Các lưu ý khi chọn sách dạy bé 3 tuổi. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Hy vọng những điều bổ ích mà Monkey chia sẻ ở trên đã giúp các bạn biết thêm thông tin về sách dạy bé 3 tuổi như thế nào là phù hợp với con mình. Nếu thấy nội dung của bài viết này là hữu ích, hãy chia sẻ chúng đến người thân và bạn bè của mình nhé!

Alice Nguyen
Alice Nguyen
Biên tập viên tại Monkey

Các chuyên gia trẻ em nói rằng thời điểm vàng uốn nắn con trẻ là khi bé còn nhỏ. Vì vậy tôi ở đây - cùng với tiếng Anh Monkey là cánh tay đắc lực cùng cha mẹ hiện thực hoá ước mơ của mình: “yêu thương và giáo dục trẻ đúng đắn”. Ước mơ của bạn cũng là ước mơ của chúng tôi cũng như toàn xã hội.

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online