zalo
11+ sách tiếng Anh cho trẻ mầm non hay nhất [Cập nhật 2024]
Học tiếng anh

11+ sách tiếng Anh cho trẻ mầm non hay nhất [Cập nhật 2024]

Đào Vân
Đào Vân

22/12/20233 phút đọc

Mục lục bài viết

Sách tiếng Anh không chỉ là công cụ giúp các bạn nhỏ độ tuổi mầm non học ngôn ngữ mới mà phương pháp học tập này còn giúp các bé học tập trung hơn, xây dựng niềm yêu thích và ham đọc sách ngay từ nhỏ. Dưới đây là 11+ sách tiếng Anh cho trẻ mầm non thú vị được cập nhật liên tục, giúp ba mẹ có thêm gợi ý khi lựa chọn sách tiếng Anh cho con.

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Britannica discovery library (Bộ 12 cuốn)

Britannica discovery library là một trong những bộ sách hữu ích cho trẻ mẫu giáo lớn, từ 3-6 tuổi. Mỗi cuốn sách tập trung vào một chủ đề nhất định như bạn bè, gia đình, màu sắc, hình dạng, âm thanh, âm nhạc, thế giới quanh ta… giúp trẻ vừa học vừa chơi, ghi nhớ từ vựng dễ dàng.

Mỗi cuốn sách giống như một cuốn nhật ký nhỏ sinh động với những câu chuyện gần gũi với cuộc sống hàng ngày của trẻ. Ba mẹ có thể tìm mua sách tại nhiều nhà sách lớn hay đặt mua trực tuyến với giá khoảng 250.000 VNĐ/ bộ.

Britannica discovery library. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Từ vựng là nền tảng quan trọng hàng đầu với bất kì người học tiếng Anh nào. Có vốn từ vựng tiếng Anh vững chắc, con sẽ tự tin hơn khi giao tiếp tiếng Anh, tạo nền tảng để học các kỹ năng khác nhanh hơn. Ngoài cuốn sách thú vị trên, ba mẹ có thể cho con làm quen với các từ vựng tiếng Anh thuộc 56 chủ đề phổ biến trong cuộc sống trên ứng dụng Monkey Junior Tiếng Anh cho trẻ mới bắt đầu (0-10 tuổi)

Monkey Junior dạy trẻ học từ vựng toàn diện. (Ảnh: Monkey)

Đây là ứng dụng học tiếng Anh áp dụng các phương pháp giáo dục sớm, đặc biệt phù hợp với các bạn mầm non, giúp các con học từ vựng toàn diện, có thể nhớ mặt chữ, biết nghĩa của từ, cách đọc chuẩn, viết từ đó như thế nào và sử dụng từ đó trong những văn cảnh cụ thể ra sao.

Vì sao Monkey Junior lại lọt Top 5 app tiếng Anh cho trẻ có nhiều người dùng nhất thế giới? Ba mẹ hãy theo dõi video dưới đây nhé!

Hooked on phonics - Sách tiếng Anh cho trẻ mầm non không nên bỏ qua

Không chỉ dành cho các bạn học sinh Tiểu học, Hooked on Phonics còn phù hợp với cả những bé từ độ tuổi lên 3. Nếu đang tìm một cuốn sách tiếng Anh cho trẻ mầm non thì cuốn sách này là cái tên ba mẹ không nên bỏ qua. Hooked on phonics tập trung luyện phát âm chuẩn Anh – Mỹ cho trẻ ngay từ khi còn nhỏ, giúp con tránh những lỗi sai phát âm thường gặp và khó sửa sau này.

Hooked on phonics. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Ngoài cuốn sách này, ba mẹ có thể tiếp cận chương trình học Phonics bài bản, độc quyền tại Việt Nam được tích hợp miễn phí trong ứng dụng Monkey Stories. Với Monkey Phonics, con có thể đọc lưu loát từ rất sớm, phát âm chuẩn, viết đúng chính tả và tăng tự tin khi giao tiếp tiếng Anh ngoài cuộc sống.

Ba mẹ có thể tìm hiểu chương trình học Monkey Phonics trên ứng dụng Monkey Stories qua video dưới đây:

Phonics for Dummies

Tương tự như Hooked on phonics, Phonics for Dummies cũng tập trung nâng cao khả năng phát âm cho trẻ ngay từ lứa tuổi mầm non. Thông qua cuốn sách này, các bạn nhỏ sẽ biết cách đánh vần và phát âm tiếng Anh chuẩn xác, ngay cả với những từ gặp lần đầu tiên.

Với Phonics for Dummies, trẻ sẽ được làm quen với nhiều giọng điệu và cách phát âm, phát triển kỹ năng nghe qua các bài thực hành.

Phonics for Dummies. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Do nội dung sách được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh với nội dung khá dài nên quá trình học của trẻ cần có sự đồng hành rất nhiều từ ba mẹ. Dựa trên nội dung học tập trong sách, ba mẹ có thể xây dựng các hoạt động học mà chơi để trẻ tiếp thu bài dễ dàng vào hào hứng hơn.

My Little Island (level 1-3)

My Little Island là bộ sách tiếng Anh phổ biến dành cho các bạn nhỏ 3-5 tuổi nhận được sự quan tâm của nhiều ba mẹ. Cuốn sách cung cấp những nội dung bài học đơn giản, giúp con bắt đầu làm quen với ngôn ngữ mới, hình thành các kỹ năng tiếng Anh cơ bản nghe, nói, đọc và viết.

Cuốn sách được thiết kế với màu sắc nổi bật, với những nhân vật thú vị xoay quanh câu chuyện trên đảo My Little. Đặc biệt, sách có kèm file nghe audio với giọng đọc của người bản xứ, giúp trẻ học tập dễ dàng và phát âm chuẩn từ nhỏ. Đây là một trong những cuốn giáo trình có thể giúp trẻ chuẩn bị kiến thức vững vàng cho chứng chỉ tiếng Anh Starters của Cambridge. Không chỉ giúp con học ngôn ngữ mới, những bài học mang thông điệp nhân văn còn giáo dục cách sống tốt đẹp cho trẻ.

My Little Island. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Giá tham khảo: 145.000 VNĐ/ bộ level (sách và bài tập)

Để giúp con thành thạo 4 kỹ năng tiếng Anh ngay trước độ tuổi lên 10, ứng dụng Monkey Stories đã xây dựng lộ trình học bài bản với nhiều cấp độ, phù hợp với khả năng của từng bé. Ứng dụng học tập có hơn 1.000 truyện tranh tương tác, hơn 300 sách nói, hơn 243 bài học Phonics… giúp trẻ chinh phục tiếng Anh dễ dàng ngay tại nhà với sự đồng hành của ba mẹ.

Vì sao Monkey Stories có thể giúp con giỏi tiếng Anh trước tuổi lên 10, ba mẹ hãy click xem ngay video dưới đây nhé!

Busy Home

Busy Home là sách được Campbell (Anh) xuất bản vào năm 2011. Đây là một trong những cuốn sách thuộc dòng Push-Pull-Slide nhận được sự quan tâm của rất nhiều ba mẹ. Đây là dòng sách tiếng Anh khuyến khích trẻ sáng tạo, tương tác với từng trang sách thông qua việc “ấn vào”, đẩy ra” hay “xoay” để tạo ra hình ảnh có ý nghĩa, tương ứng với các đoạn hội thoại trong mỗi trang sách. Sách phù hợp với các bạn nhỏ từ 1 tuổi trở lên – độ tuổi con bắt đầu tò mò và muốn khám phá nhiều hơn về thế giới xung quanh mình.

Busy Home. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Hướng đến đối tượng trẻ nhỏ nên thiết kế sách cũng được chú ý hơn với màu sắc bắt mắt, bìa dày và chắc chắn, mặt trang sách được tráng bóng và rất dễ lau chùi sau khi con học và chơi. Thông qua cuốn sách này, con không chỉ được làm quen với tiếng Anh mà còn biết gọi tên các hoạt động phổ biến thực hiện hàng ngày như mở cửa sổ, làm bánh, giặt dồ, lau bụi trên đồ đạc…

Xem thêm: 

Busy School

Cùng thuộc vào dòng sách Push-Pull-Slide, Busy School lại mang đến cho trẻ không gian với những hoạt động diễn ra tại trường học. Tương tự như Busy Home, Busy School cũng phù hợp với các bạn nhỏ từ 1 tuổi trở lên.

Bộ sách “nhỏ mà có võ” này được thiết kế với màu sắc tươi sáng, khuyến khích sự tương tác của trẻ, các câu tiếng Anh ngắn gọn, sử dụng hình ảnh chủ yếu để mô tả tạo sự hứng khởi khi học cho con.

Busy Zoo

Tương tự như Busy Home, Busy school, Busy Zoo cũng thuộc dòng sách Push-Pull-Slide, khuyến khích trẻ tương tác với từng trang truyện. Mỗi trang sách là một hình ảnh sinh động về sở thú, giúp các bạn nhỉ độ tuổi mầm non làm quen với thế giới muôn loài.  

Giá tham khảo: 119.000 VNĐ/ cuốn

Busy Supermarket

Bên cạnh các hoạt động tại ngôi nhà thân yêu, trường học, sở thú thì các hoạt động tại siêu thị cũng thu hút rất nhiều sự chú ý từ trẻ. Mỗi trang sách là một câu chuyện mua sắm thú vị, giúp trẻ biết thêm nhiều từ vựng tiếng Anh mới xung quanh chủ đề này.

Giá tham khảo: 122.000 VNĐ/ cuốn.

Gogo loves English

Bộ sách Gogo loves English có 6 cấp độ, phù hợp với các bạn nhỏ từ 3-10 tuổi. Như vậy, các bạn nhỏ lứa tuổi mầm non hoàn toàn có thể bắt đầu học cuốn sách này bắt đầu từ những cấp độ đầu tiên.

Gogo loves English. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Bộ sách xoay quanh nhân vật Gogo – chú Khủng long dễ thương, thân thiện và đặc biệt thông minh. Các bạn nhỏ sẽ cùng Gogo học tiếng Anh bắt đầu từ những chủ đề quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày như gia đình, bạn bè, trường lớp, mua sắm… Mỗi bộ sách đều có file audio (giọng đọc) và video đi kèm, giúp trẻ học tập dễ dàng.

Giá tham khảo: 60.000 VNĐ/ cuốn

My First Book About Me

Đây là cuốn sách giúp bé kể chuyện dễ dàng về những chủ đề diễn ra xung quanh mình như bạn bè, gia đình, trường học. Sách có 24 trang truyện và 4 trang với hơn 100 miếng dán (sticker). Bé sẽ sử dụng những stickers này để dán vào những chủ đề phù hợp trên từng trang truyện.

My First Book About Me. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Với My First Book About Me, các bạn nhỏ dễ dàng học các từ vựng tiếng Anh gọi tên các hoạt động đơn giản, gọi tên cảm xúc hay kể tên các món ăn hàng ngày…

Giá tham khảo: 185.000 VNĐ/ cuốn.

Fingerprints 1,2,3 – Sách tiếng Anh thú vị cho trẻ mầm non

Fingerprints là bộ sách tiếng Anh dành cho các bạn nhỏ mẫu giáo lớn, độ tuổi từ 3-5 tuổi. Sách có 3 cuốn tương ứng với các cấp độ, gồm Fingerprints 1, Fingerprints 2 và Fingerprints 3, mỗi cuốn bao gồm 10 chủ đề, xoay quanh cuộc sống thường ngày của trẻ được thiết kế với các hình ảnh sinh động, bắt mắt, kích thích sự yêu thích và ham học hỏi ngôn ngữ của trẻ. Một số chủ đề nổi bật trong từng cuốn Fingerprints là:

Fingerprints 1,2,3. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

 • Fingerprints 1: School (trường học), Family (gia đình), Home (nhà), Pets (thú nuôi)…

 • Fingerprints 2: Friend at school (bạn bè ở trường học), Family fun (gia đình vui vẻ), Food (Đồ ăn)…

 • Fingerprints 3: English Class (lớp học tiếng Anh), At the Zoo (tại sở thú), Family and Home (gia đình)…

Lưu ý khi chọn sách tiếng Anh cho trẻ mầm non

Hiệu quả của sách tiếng Anh cho trẻ mầm non phụ thuộc rất nhiều vào nội dung sách. Để tối ưu hiệu quả học cho trẻ, ba mẹ nên chú ý một số vấn đề này dưới đây:

Lưu ý khi chọn sách cho con. (Ảnh: Shutterstock.com)

 • Khả năng học của con: Dựa vào khả năng của con, ba mẹ hãy lựa chọn cuốn sách với nội dung phù hợp. Nội dung dễ quá sẽ không tạo được sự hào hứng cho con trong khi nội dung dạy quá khó lại khiến trẻ dễ nản chí.

 • Nhà xuất bản uy tín: Các đầu sách tiếng Anh cho trẻ mầm non được bán rất nhiều trên thị trường. Chọn mua sách từ NXB uy tín đảm bảo nội dung được kiểm duyệt kỹ càng, đảm bảo nội dung học chuẩn cho trẻ.

 • Mục đích học: Mỗi cuốn sách tiếng Anh giúp rèn luyện những kỹ năng tiếng Anh cụ thể, có thể là kỹ năng nói, viết, đọc, nghe hay học từ vựng, ngữ pháp… xác định rõ mục tiêu học cho con trước khi chọn sách là điều cần thiết trước khi ba mẹ lựa chọn sách cho con.  

Mong rằng với 11+ sách tiếng Anh cho trẻ mầm non Monkey gợi ý trên đây đã giúp ba mẹ có thêm nhiều gợi ý hữu ích khi lựa chọn sách học tiếng Anh cho con. Monkey luôn sẵn sàng đồng hành cùng ba mẹ giúp bé mầm non học tiếng Anh hiệu quả với bộ đôi ứng dụng Monkey Junior và Monkey Stories. Ba mẹ hãy tải app và cho bé trải nghiệm kết hợp với học tiếng Anh qua sách để tối ưu hiệu quả học cho con nhé! 

Đào Vân
Đào Vân

Tôi là Đào Vân, biên tập viên có hơn 4 năm kinh nghiệm viết bài nhiều lĩnh vực như giáo dục, sức khỏe, công nghệ...

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online