zalo
Top 15 game tiếng Anh cho bé cực hay bố mẹ nên biết (Cập nhật mới nhất)
Học tiếng anh

Top 15 game tiếng Anh cho bé cực hay bố mẹ nên biết (Cập nhật mới nhất)

Đào Vân
Đào Vân

01/06/20233 phút đọc

Mục lục bài viết

Game cho bé học tiếng Anh không chỉ giúp trẻ giải trí, bớt nhàm chán mà cách học này còn giúp con kích thích phản xạ tiếng Anh tự nhiên, thử thách trí nhớ và vốn từ vựng hiệu quả. Vậy đâu game học tiếng Anh hiệu quả cho bé? Ở bài viết này, Monkey sẽ giới thiệu chi tiết và cụ thể nhất về các tựa game này.

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Những lợi ích của game cho bé học tiếng Anh

Nhiều bố mẹ vẫn thường quan niệm rằng, việc học muốn hiệu quả cần sự nghiêm túc và tập trung cao. Nếu con của bạn đang vui vẻ nô đùa, đó không phải là học. Đây là quan niệm có phần bảo thủ, hà khắc, nhất là đối với bộ môn tiếng Anh. Bởi vì, học tiếng Anh không chỉ dừng lại ở kiến thức, trẻ còn cần được trau dồi kỹ năng để chủ động áp dụng trong những tình huống thực tế.

Game tiếng Anh giúp bé chơi mà học hiệu quả, không áp lực. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Và nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ứng dụng học tiếng Anh qua game chính là một trong những cách giúp tối ưu hiệu quả học ngôn ngữ này. Game cho bé học tiếng Anh khác với những loại trò chơi thuần túy bởi đây là các game giáo dục có mục đích học tập cụ thể, giúp con cải thiện khả năng ngôn ngữ một cách tự nhiên, thoải mái trong mọi tình huống. Do đó trong quá trình chơi, trẻ có thể học và tiếp thu các kỹ năng tiếng Anh trong vô thức. Cụ thể, game học tiếng Anh hay cho bé đem tới các lợi ích hiển hiện như:

 • Kích thích niềm vui và đam mê học tiếng Anh trong trẻ: So với phương pháp học thụ động một chiều, học tiếng Anh qua các game giáo dục tương tác giúp con hào hứng xuyên suốt thời gian học. Đây chính là tiền đề để con tiếp thu kiến thức hiệu quả và ham học tiếng Anh hơn.

 • Tạo môi trường học tập thân thiện và tích cực: Với trẻ nhỏ, những gì thú vị, vui vẻ nhất là những thứ dễ dàng nhất. Phương pháp học thông qua trò chơi với các game cho bé học tiếng Anh tạo môi trường tích cực để con thoải mái tiếp thu kiến thức tự nhiên, không có sự ép buộc hay áp lực nào cả.

 • Phát triển kỹ năng ngôn ngữ tự nhiên cùng khả năng giao tiếp hiệu quả: Nhiều game cho bé học tiếng Anh có tích hợp nhiều tính năng ghi âm, khuyến khích trẻ thực hành nói tiếng Anh nhiều hơn, giúp con phát triển kỹ năng ngôn ngữ nhanh chóng.

 • Mở rộng vốn từ vựng và ngữ pháp dễ dàng: Game cho bé học tiếng Anh rất đa dạng, trong đó các loại game luyện từ vựng và ngữ pháp phổ biến hơn cả. Ba mẹ có thể dễ dàng tìm các trò chơi online uy tín giúp con học tiếng Anh từ các cửa hàng ứng dụng.

TOP game cho bé học tiếng Anh phổ biến hàng đầu giúp con phát triển toàn diện các kỹ năng

Để giúp ba mẹ dễ dàng lựa chọn game học tiếng Anh cho bé, Monkey sẽ tổng hợp các trò chơi phổ biến chia theo danh mục bên dưới:

Game cho bé học tiếng Anh phát triển vốn từ vựng

Đây là những tựa game cho bé học tiếng Anh tập trung vào nhận diện mặt chữ, hiểu nghĩa các từ cũng như cách phát âm chuẩn của từ vựng. Hệ thống các từ thường được sắp xếp theo chủ đề để trẻ có thể học và ghi nhớ có hệ thống.

Trò chơi học từ vựng tiếng Anh. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Một số game cho bé học tiếng Anh mở rộng vốn từ vựng là:

 • Word Cookies: Trò chơi này yêu cầu trẻ tìm và ghép các từ từ một số chữ cái đã cho. Trẻ sẽ tìm đáp án từ vựng bằng cách sắp xếp các chữ cái theo thứ tự đúng để hoàn thành câu đố.

 • Hangman: Trò chơi Hangman yêu cầu trẻ đoán từ qua từng chữ cái một. Nhiệm vụ của trẻ là chọn các chữ cái mà con nghĩ có thể xuất hiện trong từ vựng đó.

 • Quizlet: Quizlet là ứng dụng học từ vựng hữu ích, cho phép trẻ tạo và tham gia các bài học từ vựng tùy chỉnh. Trẻ có thể tìm kiếm các bộ từ vựng đã được tạo sẵn hoặc tạo bộ từ vựng riêng của mình. Các bài học bao gồm các hoạt động như trò chơi trắc nghiệm, ghép các từ và thực hiện các bài kiểm tra.

 • Word Whizzle Search: Trò chơi này yêu cầu trẻ tìm kiếm từ vựng bằng cách kết nối các chữ cái theo thứ tự đúng.

 • Vocabulary.com: Đây là ứng dụng trò chơi từ vựng trực tuyến với các hoạt động như ghép cặp từ, câu hỏi trắc nghiệm và thực hiện các bài kiểm tra từ vựng.

Học tiếng Anh cùng Monkey Junior, hoạt động học và ôn tập từ vựng đều được lồng ghép qua các trò chơi, duy trì sự hứng thú trong suốt quá trình học cho trẻ. Các trò chơi mang tính cá nhân hóa, tùy thuộc vào sở thích và độ tuổi của bé.   

Game học tiếng Anh cho bé rèn luyện ngữ pháp

Đây là những tựa game cho bé học tiếng Anh tập trung chủ yếu vào xây dựng câu hoàn chỉnh, sắp xếp các thành phần câu theo thứ tự đúng… Một số game online giúp bé luyện ngữ pháp ba mẹ có thể tham khảo là:

 • Grammar Ninja: Trò chơi này yêu cầu trẻ chọn các từ phù hợp để xây dựng câu hoàn chỉnh. Trẻ sẽ trở thành một “ninja” ngữ pháp và đánh bại kẻ thù bằng cách chọn từ đúng.

 • Sentence Builder: Trò chơi này giúp trẻ xây dựng câu bằng cách sắp xếp các từ và cụm từ. Trẻ cần sắp xếp các thành phần câu theo thứ tự đúng để tạo thành câu hoàn chỉnh và có ý nghĩa.

 • Sentence Monkey: Trò chơi giúp trẻ xây dựng câu bằng cách kéo thả các từ vào vị trí đúng. Trẻ cần sắp xếp các từ và cụm từ để tạo thành câu hoàn chỉnh và ý nghĩa.

 • Grammaropolis: Đây là một trò chơi học tiếng Anh trực tuyến với các hoạt động và bài hát giúp trẻ hiểu về các phần ngữ pháp như danh từ, động từ, tính từ, trạng từ và cấu trúc câu.

Làm quen với các chủ đề ngữ pháp thông dụng như: Động từ, tính từ, giới từ, từ phổ biến, cách chia một số động từ cơ bản thì hiện tại đơn và quá khứ đơn, một số cấu trúc thường dùng... qua các hoạt động thú vị trong bài học của Monkey Stories!

Game cho bé học tiếng Anh thực hành phát âm/ giao tiếp ngay tại nhà

Đây là những game cho bé học tiếng Anh mà trẻ được khuyến khích nói, luyện phát âm qua từng hoạt động. Một số tựa game phổ biến có thể kể tới là:

 • Speakaboos: Ứng dụng này cung cấp các câu chuyện, bài hát và video tiếng Anh cho trẻ. Trẻ có thể lắng nghe và học cách phát âm các từ và câu tiếng Anh thông qua việc nghe truyện.

 • Pronunciation Power: Ứng dụng giúp trẻ rèn luyện phát âm tiếng Anh thông qua việc lắng nghe, lặp lại và so sánh âm thanh với bản đọc mẫu. Ứng dụng cũng cung cấp phản hồi khi phát âm để trẻ có thể cải thiện kỹ năng ngôn ngữ dễ dàng hơn.

 • English Conversation Practice: Ứng dụng này cung cấp các bài tập và hoạt động thực hành giao tiếp tiếng Anh cho trẻ. Trẻ có thể luyện tập nghe, nói và trả lời câu hỏi thông qua các bài tập và cuộc hội thoại ngắn.

 • Fun English by Studycat: Ứng dụng này cung cấp các hoạt động và trò chơi giúp trẻ rèn luyện phát âm và giao tiếp tiếng Anh thông qua các bài hát, video và bài tập thú vị.

Monkey Junior giúp trẻ phát âm chuẩn ngay khi bắt đầu học nhờ audio do chính người bản xứ đọc cùng sự hỗ trợ đắc lực của công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI).

Ứng dụng cho bé học tiếng Anh dựa trên phương pháp học mà chơi

Học thông qua trò chơi (Play – based learning) là phương pháp đưa tri thức và kỹ năng muốn truyền tải cho trẻ, lồng ghép vào trò chơi có tính định hướng. Đây cũng là phương pháp học tiếng Anh được Monkey áp dụng với 2 sản phẩm Monkey Junior và Monkey Stories.

Monkey Junior

Đây là ứng dụng học tiếng Anh cho trẻ mới bắt đầu 0-10 tuổi tập trung vào từ vựng và phát âm cho trẻ. Các bài học trên app được sắp xếp theo lộ trình phù hợp, cá nhân hóa với từng người học. Một số loại game giáo dục tiêu biểu trên app là Tap the balloon (Đập bóng), Matching (Nối hình), Memorize Card (Thẻ nhớ), Flashcards, Break the Egg (Đập trứng)…

Hệ thống bài học và game tương tác trong Monkey Junior được thêm mới liên tục tạo sự mới mẻ cho bé. (Ảnh: Monkey)

Mức độ khó của game trong chương trình học sẽ khác nhau theo từng độ tuổi của trẻ và đã được các chuyên gia tính toán kỹ lưỡng. Monkey Junior đã nhận được 2 con dấu quốc tế kidSAFE Certified (KSP) và Mom’s Choice Awards® như một sự công nhận về chất lượng và an toàn cho trẻ.

Monkey Stories

Monkey Stories là ứng dụng giúp trẻ rèn luyện cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, thực hiện mục tiêu giỏi tiếng Anh trước tuổi lên 10. Ứng dụng có 1.100+ truyện tranh tương tác, 430+ sách nói, 243 bài học Phonics… thú vị. Các hoạt động tương tác sau truyện được thiết kế dưới dạng các trò chơi tập trung vào 4 mục đích, cụ thể học từ vựng, xây dựng câu, đọc hiểu để nắm rõ nội dung truyện và câu hỏi mở khuyến khích trẻ tư duy, liên hệ với các tính huống ngoài đời sống.

Monkey Stories giúp trẻ rèn luyện cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết thông qua các hoạt động vui nhộn như đọc truyện, nghe sách nói... (Ảnh: Monkey)

Một số tên tựa game cho bé học tiếng Anh ba mẹ có thể cùng con trải nghiệm là Picture Match, Make a Match, Cookies code, Word Train…

Lựa chọn game học tiếng Anh cho bé, ba mẹ nên chú ý những gì?

Để đảm bảo quá trình học tiếng Anh qua game đạt hiệu quả tối ưu, ba mẹ nên chú ý một vài vấn đề sau:

Một số lưu ý khi ba mẹ chọn game cho bé học tiếng Anh. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

 • Game từ nhà phát triển tin cậy: Có rất nhiều trò chơi học tiếng Anh cho bé xuất hiện trên cửa hàng ứng dụng. Trước khi lựa chọn tựa game để con học, ba mẹ nên chú ý thông tin của nhà phát triển để có sự đánh giá khách quan ban đầu, đảm bảo các game an toàn, đã được chuyên gia kiểm duyệt hay đã được các tổ chức uy tín chứng nhận.

 • Mức độ phù hợp: Chọn game cho bé học tiếng Anh phù hợp với độ tuổi, khả năng và sở thích của bé, giúp con học từ vựng, ngữ pháp hay phát triển khả năng nghe nói tốt hơn.

 • Tính tương tác và thú vị: Tính tương tác của game giáo dục thu hút sự chú ý của trẻ. Ba mẹ nên ưu tiên những game có âm thanh, hình ảnh và tính năng hấp dẫn để tạo một môi trường học tập thú vị cho bé.

 • Đa dạng hoạt động: Ba mẹ nên ưu tiên lựa chọn các ứng dụng học tiếng Anh qua game mà con có thể thực hiện nhiều hoạt động như nghe, đọc, nói, viết và ghép từ vựng. Điều này giúp bé phát triển các kỹ năng ngôn ngữ toàn diện và sử dụng từ vựng trong ngữ cảnh khác nhau.

 • Chọn tên game tiếng Anh phù hợp: Tên game là một yếu tố quan trọng trong việc thu hút sự chú ý của trẻ em. Một cái tên thật ý nghĩa và độc đáo sẽ giúp trẻ thích thú hơn khi chơi game, đồng thời giúp con tự nhận thức được rằng mình nên chơi game với mục đích là học tập, chứ không phải giải trí thông thường.
 • Tích hợp kiểm tra và phản hồi khi chơi: Game nên cung cấp kiểm tra và phản hồi liên tục để đánh giá sự tiến bộ của bé cũng như giúp con cải thiện kỹ năng của mình.

 • Kết hợp với hoạt động ngoại khóa: Game chỉ là một phần trong quá trình học tiếng Anh của bé. Kết hợp game với các hoạt động ngoại khóa khác như đọc sách tiếng Anh, xem phim, nghe nhạc tiếng Anh sẽ giúp con tiếp thu ngôn ngữ tốt hơn.

Với những gợi ý game cho bé học tiếng Anh Monkey chia sẻ ở trên hy vọng đã giúp ba mẹ có thêm những thông tin hữu ích để lựa chọn trò chơi dạy tiếng Anh cho bé phù hợp. Truy cập website Monkey.edu.vn để tìm đọc thêm nhiều thông tin về dạy trẻ học tiếng Anh khác ba mẹ nhé!

Đào Vân
Đào Vân

Tôi là Đào Vân, biên tập viên có hơn 4 năm kinh nghiệm viết bài nhiều lĩnh vực như giáo dục, sức khỏe, công nghệ...

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online