zalo
10+ Sách giáo dục sớm cho trẻ theo độ tuổi đáng mua nhất mẹ nên biết
Giáo dục sớm

10+ Sách giáo dục sớm cho trẻ theo độ tuổi đáng mua nhất mẹ nên biết

Đào Vân
Đào Vân

01/03/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Hiện nay, nhiều gia đình đã có định hướng giáo dục sớm cho con ngay từ khi còn nhỏ, đặc biệt là thông qua sách. Cùng Monkey tìm hiểu những cuốn sách giáo dục sớm cho trẻ được ưa chuộng và dạy bé hiệu quả nhất nhé. 

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Giáo dục sớm nên bắt đầu từ độ tuổi nào? 

Giáo dục sớm giúp bồi dưỡng những tố chất để giúp cho trẻ có sự phát triển toàn diện về trí tuệ. Tiến hành các phương pháp giáo dục sớm sẽ giúp cho  trẻ có cơ hội phát triển tối đa tiềm năng, bồi dưỡng nhân cách ngay từ khi còn nhỏ và tạo nền tảng vững chắc để phát triển tương lai sau này. 

Thời kỳ thích hợp giáo dục sớm

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và đưa ra kết luận giai đoạn bé từ 0-3 tuổi là thời điểm vàng và từ 3-6 tuổi là giai đoạn kim cương để giáo dục sớm cho các bé. Bởi đây là thời kỳ phát triển vượt trội của não bộ, trẻ có khả năng tiếp thu các kiến thức rất nhanh và ghi nhớ lâu. 

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và đưa ra kết luận giai đoạn bé từ 0-3 tuổi là thời điểm vàng giáo dục. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Thậm chí, nhiều người còn khẳng định cần thực hiện giáo dục con ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Theo các nghiên cứu, những đứa trẻ còn trong bụng mẹ nếu được thường xuyên trò chuyện, đọc sách hay nghe nhạc sẽ phát triển trí não và cảm xúc tốt hơn so với những đứa trẻ khác. “Thai giáo” bằng âm nhạc qua việc đọc sách giáo dục sớm cho trẻ cũng rất được quan tâm, giúp bồi dưỡng tâm hồn con trẻ. 

Tại sao độ tuổi từ 0-6 tuổi là phù hợp?

Khi trẻ mới sinh ra, trọng lượng não chỉ nặng từ 350g, đến 1 tuổi là 900g, 2 tuổi bằng 80% trọng lượng não người trưởng thành và 6 tuổi đạt 100%. Chính vì lý do này, giai đoạn từ 0-6 tuổi là thời kỳ để giúp con khám phá về thế giới xung quanh. Trong giai đoạn đầu đời là thời điểm phát triển bùng nổ của não bộ, khi đó bộ não của trẻ giống như là chiếc máy tính chưa được lập trình. 

Bé như là cây non, người lớn có thể cung cấp bất kỳ thông tin nào. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Bé như là cây non, người lớn có thể cung cấp bất kỳ thông tin nào bé đều có thể tiếp thu nhanh chóng, mà không cần cố gắng gì nhiều. Tốc độ ghi nhớ và xử lý thông tin của trẻ trong giai đoạn này nhanh đến mức không thể tin nổi. Chính vì thế, cha mẹ cần nắm bắt thời điểm này để áp dụng những phương pháp khoa học. Từ đó, giúp trẻ có thêm những kiến thức mới mẻ, kích thích tư duy và sáng tạo trong não bộ. 

Lợi ích khi giáo dục sớm cho trẻ thông qua sách

Trong phương pháp giáo dục sớm, rất nhiều phụ huynh quan tâm đến việc đọc sách cho trẻ mỗi ngày, ngay từ khi con mới chào đời. Việc dành thời gian đọc sách giáo dục sớm cho trẻ mang đến nhiều lợi ích thiết thực như:

Kích thích trí tuệ

Mặc dù hai bán cầu não của bé đạt tốc độ phát triển lớn nhất trong giai đoạn từ 0-6 tuổi. Tuy nhiên, não phải sẽ phát triển nhanh hơn và cơ bản hoàn thiện vào lúc 6 tuổi, và sau đó quá trình học tập tại trường lớp giúp não trái phát triển tốt hơn. 

Sách giáo dục sớm cho trẻ là công cụ giúp kích hoạt cả hai bán cầu não trở nên linh hoạt, có thể “thẩm thấu” thông tin và kiến thức đa dạng. Trẻ sẽ tiếp thu thông tin nhanh chóng, tập trung cao độ, hơn nữa kiến thức có sẵn trước khi bước vào tiểu học giúp con thích nghi nhanh chóng với kiến thức học tập về sau. 

Sách giáo dục sớm cho trẻ là công cụ giúp kích hoạt cả hai bán cầu não. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Góp phần hình thành nhân cách 

Sách giáo dục sớm cho trẻ không chỉ bổ trợ cho bé về trí tuệ mà còn giúp bé hình thành nhân cách  sau này. Trẻ được giáo dục sớm trở nên độc lập, tự chủ, thông minh và có những tiềm năng phát triển vượt bậc. Thông qua mỗi trang sách, các con hiểu hơn về thế giới, học tập được cách kiên nại, nhẫn nhịn đây là nền tảng quan trọng cho tương lai sau này. 

Bồi dưỡng tâm hồn trẻ thơ

Những cuốn sách dường như không thể thiếu để “bầu bạn” bên mỗi đứa trẻ. Sách giáo dục sớm cho trẻ không chỉ là nền tảng kiến thức mà còn giúp tâm hồn trẻ trở nên phong phú hơn. Hình thành một thế giới đầy sắc màu cho trẻ để giúp con luôn lạc quan và hạnh phúc. 

Những cuốn sách dường như không thể thiếu để “bầu bạn” bên mỗi đứa trẻ. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Hình thành thói quen đọc sách

Dành đôi chút thời gian để cùng con đọc sách chính là cách dựng những “viên gạch” đầu tiên cho nền móng thói quen đọc sách sau này. Những cuốn sách giáo dục sớm cho trẻ với hình ảnh phong phú, tương tác linh hoạt giúp bé hứng thú hơn với việc đọc sách. Bé sẽ hiểu rằng những trang giấy đó là thế giới muôn màu đang chờ đợi con khám phá và khiến bé càng yêu thích hơn. 

Bé sẽ hiểu rằng những trang giấy đó là thế giới muôn màu. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Tạo nền tảng vững chắc cho trẻ 

Thông qua sách giáo dục sớm cho trẻ, các con sẽ trở nên tự tin, linh hoạt hơn và hình thành được nhiều thói quen tốt qua rèn luyện hành vi hàng ngày. Chẳng hạn như biết cách dọn dẹp sách sau khi học, học được những đức tính tốt thông qua những câu chuyện trong sách. Bên cạnh đó, các con còn thể hiện được đam mê nhất định trong một số lĩnh vực nhất định qua những chủ đề trên sách. 

Tăng sự gắn kết gia đình

Cùng bé đọc, cảm nhận từng câu chữ, hình ảnh trong trang sách chính là sự xây dựng liên kết với con cùng cha mẹ. Bé có thể không ngồi yên để cha mẹ đọc hết cuốn sách, nhưng khoảng thời gian đó đã tạo nên những tương tác thú vị. Từ đó, trẻ có thể cảm nhận được tình yêu thương trong gia đình và học cách đáp lại nó.

Cùng bé đọc, cảm nhận từng câu chữ, hình ảnh trong trang sách chính là sự xây dựng liên kết. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Kỹ năng ngôn ngữ

Trong giai đoạn vàng 0-6 tuổi, khả năng nói và ngôn ngữ của bé sẽ phát triển vượt trội. Trong khoảng thời gian này, việc giáo dục sớm cho trẻ thông qua sách sẽ giúp bé tiếp nhận được vốn từ vựng phong phú và học được nhiều thứ như ngữ pháp hay thuật lại câu chuyện. 

Trong giai đoạn vàng 0-6 tuổi, khả năng nói và ngôn ngữ của bé sẽ phát triển vượt trội. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Phát triển cảm xúc

Những chủ đề trong sách giáo dục sớm cho trẻ sẽ giúp bé hiểu được những cảm xúc nhất định và học cách kiểm soát cảm xúc. Đọc sách còn giúp bé tiếp nhận từ ngữ để chỉ một sự vật cụ thể, sử dụng bộ nhớ ngắn hạn, tăng khả năng chú ý và phát triển cảm xúc một cách tự nhiên. 

Còn vô vàn những lợi ích mà sách giáo dục sớm mang lại cho trẻ. Việc nhận thức được tầm quan trọng của phương pháp này, giúp ba mẹ chủ động tìm tòi và khơi dậy những tiềm năng của con mình trong giai đoạn đầu đời. 

Chọn sách giáo dục sớm cho trẻ, ba mẹ cần chú ý những gì? Các tiêu chí chọn sách giáo dục sớm cho trẻ

Với trẻ càng nhỏ, những gì mà chúng học được qua trải nghiệm và qua chứng kiến  sẽ giúp ghi nhớ được lâu hơn. Giờ đây cha mẹ có nhiều cơ hội để  giáo dục sớm thông qua việc đọc sách cùng con khi mà có nhiều đầu sách cho trẻ em ra đời. Tuy vậy, cha mẹ cũng cần lưu ý khi chọn mua sách giáo dục sớm cho bé, cụ thể: 

Nhà xuất bản uy tín

Phụ huynh cần đặc biệt lưu ý đến NXB sách khi chọn mua bất kỳ ấn phẩm giáo dục nào dành cho con. Bởi lẽ, những nhà xuất bản uy tín sẽ có sự kiểm soát rất chặt chẽ về nội dung và đảm bảo những kiến thức được trang bị là kiến thức chuẩn. Như vậy, khi đọc, tham khảo những nội dung trong sách sẽ giúp bé tiếp cận với những kiến thức chính xác. 

Phụ huynh cần đặc biệt lưu ý đến NXB sách khi chọn mua bất kỳ ấn phẩm giáo dục nào. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Chủ đề sách 

Tiêu chí quan trọng mà ba mẹ cần quan tâm khi chọn mua sách giáo dục sớm cho trẻ chính là chủ đề sách. Hiện nay, các tựa sách cho trẻ em rất phong phú, bao gồm nhiều chủ đề khác nhau, ba mẹ cần lưu ý chọn những cuốn sách có chủ đề phù hợp với từng giai đoạn của trẻ. Chẳng hạn như sách màu sắc, động vật, cây cối, câu chuyện cổ tích, thiếu nhi, giáo dục, song ngữ…

Xem thêm: Hướng dẫn phương pháp giáo dục trí tuệ cho trẻ mầm non

Nội dung sách

Về nội dung sách giáo dục sớm cho trẻ, ba mẹ cần lưu ý chọn những tựa sách phù hợp, cụ thể:

 • Với trẻ sơ sinh: Ba mẹ nên chọn những cuốn sách có nội dung đơn giản, ít câu từ và hình ảnh rõ ràng với những mảng màu lớn. 

 • Trẻ 1-2 tuổi: Phù hợp những cuốn sách có những chi tiết được lặp lại nhiều lần, nội dung câu chuyện dễ hiểu và dễ tưởng tượng.

 • Từ 3-4 tuổi: Ba mẹ chọn những cuốn sách mang nội dung vui vẻ , dễ thương để bé được bổ sung thêm nhiều từ vựng. 

 • Trẻ từ 5-6 tuổi: Ba mẹ hãy ưu tiên sách mang nội dung thể hiện cảm xúc, phong phú về câu từ và chứa đựng những bài học ý nghĩa. 

Minh họa hình ảnh sách

Trẻ em luôn ấn tượng và thích thú với những cuốn sách có hình ảnh và màu sắc bắt mắt. Chính vì thế, những cuốn sách giáo dục sớm cho trẻ có thiết kế đồ họa vui tươi, hình ảnh bắt mắt chắc chắn khiến bé hứng thú và có tinh thần tập trung hơn. Hơn nữa, một số loại sách còn kết hợp đa dạng hình ảnh, âm thanh, chữ viết giúp con học tập một cách tự nhiên và ghi nhớ lâu hơn. 

Loại sách

Các dòng sách giáo dục sớm cho trẻ rất đa dạng như sách vải, sách tương tác, sách giấy…Ở nước ngoài, sách vải là loại sách tương tác đầu đời ở trẻ, đây là sách được làm từ vải mềm có độ an toàn cao. Sách được in hoặc may mang nhiều màu sắc sinh động, các bé tương tác với sách vải sẽ tạo ra nhiều tiếng động thú vị. Song dòng sách này chỉ phù hợp với những bé dưới 1 tuổi.

Loại sách tương tác như lật mở, rút kéo, bóc dán, biến hóa mô hình, sách âm thanh 3D… phù hợp với những trẻ ở độ tuổi lớn hơn. Chủ đề của loại sách này khá phong phú như thế giới tự nhiên, thành phố, phương tiện giao thông…Từ đó cung cấp những bài học cơ bản, bài học ứng xử không khác nhiều so với sách bình thường nhưng thú vị hơn. 

Trẻ được tương tác bằng mắt, chạm tay, nghe… góp phần kích thích các giác quan và não bộ. Bên cạnh sách vải, sách tương tác, phụ huynh có thể chọn mua các loại sách giấy thông thường với hình ảnh minh họa để đọc và học tập cùng con.

Top 11+ sách giáo dục sớm cho trẻ theo độ tuổi mẹ đừng bỏ lỡ

Giúp trẻ có những kiến thức về thế giới xung quanh, trải nghiệm niềm vui thích học hành, 11+ tựa sách giáo dục sớm cho trẻ sau cùng ba mẹ sẽ hỗ trợ bé phát triển toàn diện. 

4 cuốn sách giáo dục sớm cho trẻ 0 – 3 tuổi

Bạn đang có con ở độ tuổi 0-3 và mong muốn giúp bé thông minh và phát triển toàn diện hơn? Hãy tham khảo một vài cuốn sách giáo dục sớm cho trẻ từ 0-3 như sau:

Sách vải Dolery 

Sách vải an toàn, mềm mại, và rất dễ sử dụng, phù hợp cho các bé từ giai đoạn sơ sinh đến 3 tuổi. Nội dung cuốn sách Dolery mang nhiều màu sắc giúp kích thích khả năng phân biệt màu sắc cho trẻ. Các hình ảnh đều khá đơn giản giúp phát triển IQ và khả năng nhận biết đồ vật tốt hơn cho bé. Sách được làm từ những sợi vải tự nhiên nên tuyệt đối an toàn cho trẻ nhỏ. 

Sách vải an toàn, mềm mại, và rất dễ sử dụng, phù hợp cho các bé. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Giá tham khảo: 195. 000 VNĐ. 

Sách vải Toyshouse 

Sách vải Toyshouse  mở ra một vườn bách thú sinh động với nhiều động vật hoang dã được miêu tả sống động. Bên cạnh đó còn nhiều chủ đề khác như nông trại, đại dương… Từ đó, bé sẽ khám phá ra thế giới muôn màu muôn vẻ, xây dựng trí tưởng tượng phong phú hơn. 

Giá tham khảo: 104. 000 VNĐ. 

Phát triển trí não sớm cho trẻ từ 0 – 2 tuổi

Với sự nghiên cứu chuyên sâu về những chức năng, đặc tính và sự phát triển não bộ của trẻ trong giai đoạn từ 0-2 tuổi. Bộ sách phát triển trí não sớm được biên soạn để giúp các con phát triển trí não, ngôn ngữ và trí tưởng tượng thông qua những câu chuyện và tình huống khác nhau. Bộ sách này bao gồm 5 cuốn khác nhau, cụ thể là: 

 •  “Lăn, lăn, lăn”: Giúp bé học cách sử dụng quần, áo mũ, bên cạnh đó là làm quen với những bạn động vật nhỏ sống trong rừng. 

 •   “Con muốn đi giày của mẹ”: Giúp con cảm nhận được tình yêu thương trong gia đình và nhắn nhủ bé đi những đôi giày vừa vặn với chân.

 •  “Một, hai, ba, bốn quả cà chua căng tròn”: Giúp các bé tập làm quen với số đếm và hiểu về quá trình phát triển của cây cà chua. Trang sách còn có những phần cắt xén để con có thêm những cảm nhận thú vị.

 •  “Thổi phù hết đau”: Dạy con cách yêu thương và trân trọng đồ chơi và vui vẻ đứng dậy kể cả sau khi ngã đau.

 •  “Kho báu của bác Lợn”: Giúp con học cách nhận biết về hình dạng và màu sắc của một số loại rau củ quả yêu thích, bên cạnh đó là xây dựng thói quen ăn ngoan. 

Bộ sách phát triển trí não sớm được biên soạn để giúp các con phát triển trí não. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Giá tham khảo: 62. 000 VNĐ/cuốn. 

Bộ sách EHON

Ehon được xem là bộ sách giáo dục sớm cho trẻ đang được nhiều bà mẹ Việt Nam, Nhật Bản và nhiều nước áp dụng hiệu quả. Theo nghiên cứu của các chuyên gia Nhật Bản, việc sử dụng bộ sách này sẽ có những tác động tích cực đến học tập và định hướng nghề nghiệp của trẻ trong tương lai tốt hơn.

Cuốn sách Ehon được ví như là nguồn dinh dưỡng tâm hồn cho trẻ thơ, tuy đơn giản nhưng là một kho tàng phong phú. Qua đó, trẻ sẽ có những sự phát triển tốt nhất về tư duy và tưởng tượng.

Giá tham khảo: 92.000 VNĐ. 

Những cuốn sách giáo dục sớm cho trẻ có nội dung đơn giản mà thú vị, cùng hình minh họa bắt mắt, ngộ nghĩnh để giúp bé kích thích tư duy, phát triển trí não. Bên cạnh đó, các con sẽ thêm yêu thương và gắn bó với cha mẹ. 

6 sách giáo dục sớm cho trẻ 3 – 6 tuổi

Bé ở giai đoạn lớn hơn, hiểu đơn giản về nội dung cuốn sách và thậm chí có thể đọc được chữ. Để giúp con thông minh và phát triển toàn diện, ba mẹ có thể tham khảo chọn mua những cuốn sách giáo dục sớm sau:  

Bách khoa toàn thư cho bé 

 “Bách Khoa Toàn Thư Cho Bé” – Rèn luyện ý thức cho trẻ ngay từ khi còn nhỏ là cuốn sách thú vị để ba mẹ mua cho bé. Thông qua những câu chuyện ngụ ngôn, cổ tích và nhân vật hoạt hình, bé yêu sẽ có thêm những góc nhìn mới về sự vật và thế giới xung quanh. Từ đó, con sẽ hiểu hơn về cách ứng xử và học được những điều hay, lẽ phải trong cuộc sống.

“Bách Khoa Toàn Thư Cho Bé” – Rèn luyện ý thức cho trẻ. (Ảnh: Sưu tầm Internet)v

Bộ sách rèn luyện kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp là một phần rất quan trọng cho tương lai sau này của trẻ, để hạn chế những tổn thất lớn về sinh lý. Bộ sách bao gồm 10 cuốn tương ứng với những kỹ năng giao tiếp khác nhau như lời chào, lời mời, an ủi, cảm ơn, xin lỗi, lời khen, từ chối… Trong mỗi cuốn là những câu chuyện và tình huống đưa ra khác nhau để vé biết được cách ứng xử phù hợp cho tình huống đó. 

Giá tham khảo: 116. 000 VNĐ./10 cuốn 

Bộ sách 3D -Dạy bé kỹ năng sống

Bộ sách 3D là sách giúp các con làm quen với sự vật, hiện tượng và những tình huống ngoài đời rất chi tiết. Qua đó, con sẽ học được cách trở thành người ngoan, lễ phép và biết vâng lời người lớn. Sách giáo dục sớm cho trẻ này giáo dục những kỹ năng cơ bản nhất cho bé để giúp ích cho cuộc sống. 

Giá tham khảo: 159.000 VNĐ.

Bộ sách miếng bóc dán thông minh

Đây là bộ sách để các con vừa chơi, vừa luyện tập để thể hiện sự khéo léo của đôi bàn tay đồng thời kích thích sự tư duy sáng tạo của bé. Bộ sách có nhiều bài toán vui, ghép tranh hấp dẫn, bồi dưỡng và phát triển cả 2 lĩnh vực IQ, EQ và CQ.

Giá tham khảo: 180. 000 VNĐ. 

Bộ sách miếng bóc dán thông minh để các con vừa chơi, vừa luyện tập. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Dạy Trẻ Kiến Thức Bách Khoa

Glenn Doman đã dành cuộc đời của mình để chứng minh rằng trẻ nhỏ học hỏi tốt hơn chúng ta nghĩ rất nhiều. Ông đã nghiên cứu lý do tại sao trẻ trong độ tuổi này lại có thể học tốt hơn và nhanh hơn đồng thời hướng dẫn phụ huynh phương pháp để trẻ thông minh ngay từ khi còn nhỏ. 

“Dạy trẻ kiến thức bách khoa” mở ra thế giới để dạy trẻ cách đọc, cách làm toán và mở rộng khả năng học hỏi rất thú vị, dễ dàng. Bên cạnh đó, sách còn hướng dẫn cách tạo ra và sắp xếp các tài liệu để phát triển toàn diện hơn khả năng học hỏi của trẻ. 

Dạy Trẻ Biết Đọc Sớm

Ngày nay, có rất nhiều trẻ em có thể đọc từ rất sớm và có thể sử dụng và hiểu nội dung cuốn sách này. Cha mẹ có thể dành thời gian cùng con nghiên cứu nội dung trong cuốn sách, đây chắc chắn sẽ là cuốn sách giáo dục tốt cho bé, quan trọng với thế hệ ông bố và mẹ luôn coi con cái là ưu tiên hàng đầu. 

Giá tham khảo: 96.000 VNĐ.

Lưu ý khi áp dụng sách giáo dục sớm cho trẻ 

Sử dụng sách giáo dục sớm cho trẻ mang đến nhiều lợi ích nhưng cha mẹ cũng cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

Không nên “phó mặc” con

Dù những cuốn sách mang đến nhiều lợi ích nhưng không thể vì thế mà để con tự chơi, tự đọc sách một mình. Điều quan trọng nhất là cha mẹ phải chơi cùng con, đọc cùng con tham gia hướng dẫn để con đọc sách. Nếu không trẻ sẽ cảm thấy chóng chán và cảm thấy nó không thú vị bằng những thiết bị điện tử. 

Không ép buộc trẻ

Cha mẹ đừng thấy một ai đó ép con đọc sách mà vội áp dụng, nóng vội sẽ khiến phản tác dụng. Có thể trẻ sẽ không thích ứng ngay được, khó chịu khi đọc sách, hãy từ từ dành thời gian và tạo bầu không khí vui vẻ để tăng hứng khởi cho bé. Mẹ có thể là người kể chuyện trước, đóng vai nhân vật trong truyện để khơi gợi niềm yêu thích trong con. 

Tạo bầu không khí vui vẻ để tăng hứng khởi cho bé đọc sách. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

“Không chỉ” là đọc sách

Thực ra với việc giáo dục sớm ở trẻ, sách chỉ là một trong những công cụ hỗ trợ được thực hiện mỗi ngày. Thực tế, trong cuộc sống mọi hành động của cha mẹ đều có những tác động nhất định đến con trẻ. 

Đây cũng chính là cách giáo dục sớm, chính vì thế người lớn cần phải làm gương cho trẻ.  Sách giáo dục sớm cho trẻ chỉ là một sự hỗ trợ để giúp con vui vẻ, hứng thú hơn chứ không thay thế được vai trò của cha mẹ. 

Mở rộng phương pháp giáo dục sớm

Không chỉ sử dụng sách giáo dục, ba mẹ có thể áp dụng những phương pháp và công cụ hỗ trợ khác. Những ứng dụng học tập chính là lựa chọn tuyệt vời để con có thể vững bước tương lai. Monkey tự hào mang đến chương trình dạy Toán học, tiếng Anh, tiếng Việt cho bé ngay trong những năm đầu đời. Thông qua đó, các bé sẽ được tiếp xúc với ngôn ngữ sớm và hoàn thiện hơn về trí tuệ. 

Monkey tự hào mang đến chương trình đào tạo toán học, tiếng Anh, tiếng Việt cho bé. (Ảnh: Monkey)

Đặc biệt, chương trình Monkey Junior phù hợp cho các bé từ 0-10 tuổi sẽ giúp phát con phát triển phong phú hơn về ngoại ngữ. Ứng dụng sử dụng những phương pháp học tự nhiên, vui vẻ để bé thoải mái và đắm mình trong tiếng Anh. Từ đó, giúp con tự tin và mở rộng con đường tương lai sau này. 

Một vài cuốn sách về kiến thức giáo dục sớm cho trẻ mẹ có thể tham khảo thêm

Bên cạnh những cuốn sách dành cho bé, mẹ có thể tham khảo thêm những kiến thức từ  sách giáo dục sớm cho trẻ, ví dụ:

 • Phương Pháp Giáo Dục Sớm Montessori Cho Trẻ Từ 0 – 3 Tuổi: Cung cấp những kiến thức về tâm sinh lý của bé trong giai đoạn này, để góp phần giúp cha mẹ tháo gỡ những băn khoăn lo lắng. Qua cuốn sách, bạn sẽ nhận thấy thông điệp không quát mắng, không áp đặt, không làm hộ mà cha mẹ là người đồng hành để giúp đỡ con. 

 • Nuôi Dưỡng Và Phát Triển Giác Quan Của Trẻ: Các bà mẹ, ông bố luôn cố gắng vì con là tất cả, che chở và bao bọc, dành những điều tốt đẹp nhất cho con. Chính vì thế, đây là một trong những cuốn sách giáo dục sớm cho trẻ phù hợp mà ba mẹ nên lựa chọn. 

 • Cửa Sổ Vàng Cho Trí Tuệ Của Trẻ: Mang đến một chương trình dạy chuyên sâu để giúp con đọc chữ, làm toán và học bất cứ điều gì. Cuốn sách sẽ cho các bậc phụ huynh thất nuôi dạy trẻ không quá khó khăn và cách để giúp con tự tin và thông minh hơn. 

 • 1000 Câu Hỏi Kiến Thức Giáo Dục Sớm Giúp Bé Thông Minh: Cuốn sách đã đặt ra hàng ngàn câu hỏi, đây cũng là những băn khoăn của các bậc phụ huynh khi con trong những giai đoạn đầu đời.

 • Thiên Tài & Sự Giáo Dục Từ Sớm: Giúp cha mẹ thêm thấu hiểu con cái. 

Như vậy, Monkey đã tổng hợp những cuốn sách giáo dục sớm cho trẻ, khơi gợi tiềm năng của bé ngay từ khi còn bé. Ba mẹ quan tâm đến ứng dụng học tập giáo dục sớm cho con hãy để lại thông tin để NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ từ Monkey nhé!

Đào Vân
Đào Vân

Tôi là Đào Vân, biên tập viên có hơn 4 năm kinh nghiệm viết bài nhiều lĩnh vực như giáo dục, sức khỏe, công nghệ...

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online