test_ai
Dạy bé 2 tuổi học hát: Tuyển tập 21+ bài hát vui nhộn tăng trí thông minh cho trẻ
Giáo dục sớm

Dạy bé 2 tuổi học hát: Tuyển tập 21+ bài hát vui nhộn tăng trí thông minh cho trẻ

Đào Vân
Đào Vân

28/02/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Những bài hát vui nhộn, đáng yêu sẽ mở ra “cánh cửa mới” để bé bắt đầu hòa nhập hơn với môi trường xung quanh. Cùng Monkey khám phá ngay 21+ bài hát vui nhộn để dạy bé 2 tuổi học hát ngay sau đây. 

Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.
Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng anh cho trẻ mới bắt đầu
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.

Vì sao nên dạy bé 2 tuổi học hát?

Trẻ thơ giống như một tờ giấy trắng, đây cũng là giai đoạn dễ dàng để trẻ tiếp thu những kiến thức và kỹ năng cần thiết. Vậy nên mài dũa, hướng dẫn năng khiếu là điều cực kỳ quan trọng. Để bé tiếp xúc sớm với âm nhạc sẽ mang đến nhiều lợi ích như:

Kích thích sự phát triển trí não

Khi bé nghe nhạc, lẩm nhẩm theo bài hát cần phải vận dụng nhiều khu vực khác nhau của não bộ. Bao gồm những khía cạnh về âm nhạc như âm sắc, nhịp điệu và khía cạnh về hành vi như cảm xúc, thị giác và ngôn ngữ. Khi não làm nhiều việc cùng lúc, sẽ giúp tăng cường trí nhớ, giúp học, ghi nhớ, nhận ra các tín hiệu để hát đúng nhạc.

Âm nhạc giúp tăng cường sự phát triển trí não ở trẻ. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Hơn nữa, bé hai tuổi rất hiếu động, vậy nên bé thường rất khó tập trung. Thế nhưng âm nhạc là thứ dễ khơi gợi cảm xúc, chính vì thế qua những âm thanh vui nhộn sẽ khiến con thích thú và cải thiện sự tập trung hiệu quả. Ngoài ra, thông qua quá trình dạy bé 2 tuổi học hát cũng giúp trẻ phát huy sự sáng tạo, trí tưởng tượng. 

Nâng cao khả năng ngôn ngữ

Bé 2 tuổi đang trong giai đoạn hoàn thiện ngôn ngữ, tập nói những câu hoàn chỉnh để bắt đầu giao tiếp. Tuy vậy, bé có thể hát trọn vẹn theo giai điệu cho dù các con không thể nói hết một câu bình thường. Nhờ âm nhạc, bé sẽ tăng vốn từ vựng, phát âm từ mới thông qua mỗi nhịp điệu và học xâu chuỗi các câu lại với nhau. 

Giúp bé tự tin

Thông qua ca hát, bé có thể học cách thể hiện bản thân và cảm xúc, đây là cách chứng tỏ bản thân và trình diễn cho người khác xem. Khi bé đã thành thạo một bài hát nào đó, bé sẽ có cảm giác hài lòng, vui vẻ, xây dựng được sự tự tin. 

Thông qua ca hát, bé có thể học cách thể hiện bản thân. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Học cách làm việc nhóm

Khi bé giao tiếp với một bạn trong nhóm học hát, bé sẽ hình thành được cách làm việc nhóm và kết bạn với nhiều người hơn. Ca hát luôn đem đến cho bé cảm giác thân thuộc, để bé học lắng nghe, suy nghĩ. 

Tốt cho hô hấp

Bên cạnh những lợi ích về kỹ năng, dạy bé 2 tuổi học hát cũng có lợi cho sức khỏe của bé. Khi bé hát, bé sẽ được học cách lấy hơi và sử dụng đúng cách làn hơi này. Phương pháp giúp cải thiện hô hấp, khí huyết lưu thông và oxy trong máu tăng. Hơn nữa, vừa hát vừa nhún nhảy sẽ giúp bé vận động tốt, phát triển toàn diện cơ thể. 

Khi dạy bé 2 tuổi học hát, cha mẹ nên chú ý điều gì?

Ở giai đoạn bé mới bắt đầu làm quen với thế giới bên ngoài, khi mà mọi thứ đều mới mẻ với con việc dạy bé 2 tuổi học hát cần cẩn trọng. Ba mẹ cần lưu ý:

Lựa chọn âm nhạc, bài hát phù hợp

Đối với bé 2 tuổi, mẹ nên chọn những bài hát bắt tai, vui nhộn và không quá dài. Trẻ sẽ cảm thấy thu hút và tập trung lắng nghe hơn, từ đó hòa nhập với những âm thanh của và bắt đầu học hát theo. Không nên chọn những bài hát dài, ngôn từ khó hiểu, bé sẽ cảm thấy áp lực và khó chịu. Những chủ đề như  gia đình, số đếm, hoa lá, động vật… sẽ phù hợp với các con.  

Âm lượng nghe 

Các bậc cha mẹ cũng nên chú ý đến âm lượng mỗi bài hát khi mở nhạc chó bé học hát. Âm lượng quá nhỏ sẽ khiến bé không tập trung, còn âm lượng quá lớn về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến thính giác của bé. Nên mở âm lượng vừa đủ để giúp trẻ tập trung và nhún nhảy theo giai điệu. 

 Âm lượng quá nhỏ sẽ khiến bé không tập trung. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Ngôn ngữ nghe 

Quá trình tiếp thu ngôn ngữ sẽ giúp bé học được cách giao tiếp và sử dụng ngôn từ. Khi dạy bé 2 tuổi học hát, cha mẹ nên chọn những bài hát tiếng Việt để bé hình thành sử dụng ngôn ngữ tốt hơn. Bên cạnh đó, có thể bật bài hát tiếng Anh để giúp bé tiếp xúc với ngoại ngữ sớm, tiếp thu một cách tự nhiên. 

Khuyến khích bé nhún nhảy theo bài hát

Giai đoạn bắt đầu khám phá, tò mò về thế giới xung quanh, bé thường tiếp thu mọi thứ qua hình ảnh và giọng nói. Bé có xu hướng bắt chước qua những gì nghe được, vậy bên ba mẹ hãy khuyến khích bé bắt chước theo bài hát. Đừng quên động viên và tán thưởng để tạo động lực và hứng thú cho con. 

Xem thêm: Đồ chơi đàn cho bé 2 tuổi giúp con phát triển tư duy và cảm xúc

Gợi ý cách bé 2 tuổi học hát vô cùng đơn giản

Để dạy bé 2 tuổi học hát là điều không hề đơn giản, cha mẹ cần kiên trì và không nên tạo áp lực cho trẻ, có thể thông qua những gợi ý:

 • Chọn những bài hát có ngôn từ dễ hiểu, vui nhộn và bật cho bé nghe nhiều lần. 

 • Cổ vũ bé nhún nhảy theo giai điệu và lẩm nhẩm theo bài hát để giúp bé làm quen với âm sắc và nhịp điệu. 

 • Dạy bé từng câu ngắn, mẹ có thể hát trước rồi để bé bắt chước theo.

 • Tập cho bé học hoàn chỉnh bài hát, nếu bé hát được trọn vẹn bài hãy dành tặng cho bé một lời khen hoặc phần thưởng nhỏ. 

 • Cho bé trình diễn trước mọi người để bé thêm phần tự tin và hào hứng. 

Dạy bé từng câu ngắn, mẹ có thể hát trước rồi để bé bắt chước theo. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Tuyển tập 21+bài hát tiếng Việt vui nhộn theo chủ đề, kích thích trí thông minh cho trẻ

Bên cạnh con những năm tháng đầu đời sẽ giúp bé được học được nhiều điều thú vị và mới mẻ. Bây giờ cha mẹ hãy cùng bé đung đưa theo âm nhạc và chọn những bài hát tiếng Việt thú vị theo chủ đề sau đây:

Dạy bé 2 tuổi học hát chủ đề trường học

Những bài hát về trường học sẽ tạo cho các con sự hứng khởi, vui vẻ. Từ đó, các con sẽ tò mò hơn về trường học, háo hức để được đến trường, cha mẹ có thể chọn các bài hát như:

 • Tập Thể Dục Buổi Sáng.

 • Cháu Đi Mẫu Giáo.

 • Trường Chúng Cháu Là Trường Mầm Non.

 • Bông Hồng Tặng Cô.

 • Cả Tuần Đều Ngoan.

 • Cô và Mẹ.

Bông Hồng Tặng Cô là bài hát dễ nhớ, dễ thuộc. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Dạy bé 2 tuổi học hát chủ đề gia đình

Chủ đề gia đình chắc chắn sẽ là lựa chọn lý tưởng khi dạy bé hai tuổi học hát. Điều này vừa giúp bé hiểu hơn về mối quan hệ trong gia đình vừa tăng thêm tình cảm gắn kết giữa các thành viên với nhau:

 • Cả Nhà Thương Nhau.

 • Gia Đình Nhỏ Hạnh Phúc To. 

 • Cháu Yêu Bà.

 • Bé Quét Nhà.

 • Mẹ Yêu Không Nào… 

Dạy bé 2 tuổi học hát chủ đề loài vật, cây cối

Bé 2 tuổi luôn tò mò về thế giới xung quanh, những bài hát ngộ nghĩnh về con vật chắc chắn sẽ khiến bé rất thích thú, cha mẹ có thể chọn:

 • Em yêu cây xanh.

 • Lá xanh. 

 • Chú mèo con.

 • Chú ếch con.

 • Chị ong nâu. 

 • Chú voi con ở Bản Đôn.

 • Một con vịt.

 • Thỏ tắm nắng…

Đồng hành cùng bé học ngôn ngữ, VMonkey chính là lựa chọn số 1 tại Việt Nam để bé học tập tiếng Việt tốt nhất. Ứng dụng được xây dựng trên phương pháp tiếp thu và học tập tự nhiên cho trẻ để giúp con có nền tảng tốt nhất cho tương lai.  

Dạy bé 2 tuổi học hát tiếng Anh: Cách giúp con làm quen với tiếng Anh sớm

Tiếng Anh là ngôn ngữ được phổ cập toàn thế giới, để bé tiếp xúc với tiếng Anh sớm sẽ giúp con phát triển tốt nhất về ngoại ngữ. Thông qua những giai điệu bài hát, sự tiếp xúc tự nhiên sẽ giúp trẻ học được nhiều điều. Cha mẹ có thể chọn những bài hát sau:

ABC song

Khi bắt đầu học tiếng Anh bảng chữ cái là kiến thức cơ bản để các em tiếp cận. Bài hát ABC song sẽ giúp bé ghi nhớ nhanh, lâu hơn và hứng thú hơn với việc học tiếng Anh. 

Baby Shark

Baby Shark được xem là bài hát quốc dân, dễ nhớ, dễ hiểu và rất đáng yêu. Nội dung bài hát mang chủ đề gia đình sẽ quen thuộc và giúp bé học được nhiều từ mới. 

Bingo song

Bingo mang ca từ đáng yêu, để bé học đánh vần tiếng Anh. Những âm thanh vui tai, hình ảnh vui nhộn khiến bé say sưa và đắm mình trong âm nhạc. 

Bingo mang ca từ đáng yêu, để bé học đánh vần tiếng Anh. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Five Little Ducks 

Bên cạnh cách học đánh vần, cha mẹ nên chọn những bài hát để bé tập làm quen với những con số trong tiếng Anh. Những bài hát vui tươi cùng tiết tấu không quá nhanh sẽ giúp các con có thể học và tương tác cùng bài hát. 

Bên cạnh  phương pháp dạy bé 2 tuổi học hát tiếng Anh, lựa chọn những ứng dụng học tiếng Anh sớm sẽ là lựa chọn lý tưởng để bé vững bước tương lai. Monkey Junior và Monkey Stories được phát triển để chia sẻ gánh nặng nuôi dạy con cùng ba mẹ. Đồng hành những năm tháng đầu đời cho con phát triển ngôn ngữ mới vững vàng và sớm hòa nhập trong tương lai. 

Trong đó:

 • Monkey Junior: Là ứng dụng học tập dành cho trẻ -0-10 tuổi, giúp trẻ ghi nhớ hơn 1.000 từ vựng/năm thông qua chỉ 1 bài học (chương trình học kéo dài 10 phút/ngày). Đồng thời, ứng dụng giúp bé phát âm chuẩn Anh Mỹ nhờ sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo AI. 

 • Monkey Stories: Là ứng dụng học tập dành cho trẻ từ 2-10 tuổi với mục tiêu hướng tới sự toàn diện tiếng Anh cho trẻ ở cả 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết. Thông qua truyện tranh tương tác, các trò chơi vui nhộn và "tắm" tiếng Anh, trẻ sẽ thực sự “làm chủ” môn ngoại ngữ quan trọng này.

Qua những chia sẻ trên đây, ba mẹ sẽ có biết thêm những phương pháp, lựa chọn được bài hát phù hợp để dạy bé 2 tuổi học hát. Đừng quên liên hệ với Monkey, chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn nâng bước con yêu. 

Đào Vân
Đào Vân

Tôi là Đào Vân, biên tập viên có hơn 4 năm kinh nghiệm viết bài nhiều lĩnh vực như giáo dục, sức khỏe, công nghệ...

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey