zalo
Review 12 cuốn sách phương pháp Montessori bổ ích nhất cha mẹ nên đọc
Giáo dục sớm

Review 12 cuốn sách phương pháp Montessori bổ ích nhất cha mẹ nên đọc

Alice Nguyen
Alice Nguyen

03/03/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Top 12 cuốn sách phương pháp Montessori hay và bổ ích nhất dưới đây sẽ giúp ba mẹ tích lũy được những kiến thức hữu ích để áp dụng dạy con dễ dàng. Cùng Monkey tìm hiểu ngay trong bài viết. 

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Phương pháp Montessori là gì? Tại sao được cha mẹ khắp thế giới tin tưởng?

Có thể nói những năm tháng đầu đời là một giai đoạn phát triển quan trọng và cũng vô cùng khó khăn đối với cha mẹ. Tuy nhiên, cha mẹ có thể thông qua những cuốn sách phương pháp Montessori để quá trình dạy bé trở nên dễ dàng hơn.

Montessori giúp trẻ phát triển tùy theo khả năng của mình. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Phương pháp Montessori là gì? Tại sao phương pháp này lại được cha mẹ khắp thế giới tin tưởng và lựa chọn như vậy? Câu trả lời sẽ có ngay bên dưới, ba mẹ hãy tìm hiểu ngay nhé!

Phương pháp Montessori là gì?

Montessori là phương pháp giáo dục trẻ em được nghiên cứu và phát triển bởi bác sĩ, nhà giáo dục Ý Maria Montessori (1870–1952). Đây được xem là cách dạy trẻ với tiến trình giáo dục đặc biệt dựa vào việc học qua cảm giác. 

Ngoài ra, Montessori còn cho phép trẻ phát triển tùy theo khả năng và thời gian riêng của mình. Do đó, nếu dạy học theo mô hình này ba mẹ phải đảm bảo sự tôn trọng tính riêng biệt của trẻ cũng như bày trí, sắp xếp không gian học tập phù hợp.

Tại sao được cha mẹ khắp thế giới tin tưởng?

Không phải ngẫu nhiên mà Montessori lại được nhiều cha mẹ trên khắp thế giới tin tưởng và lựa chọn đến vậy. Lý do chính là phương pháp này sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi trội.

Montessori sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi trội. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Mô hình giáo dục Montessori giúp trẻ phát triển toàn diện tất cả các khía cạnh của đời sống từ nâng cao thể lực cho đến phát triển chiều cao, cân nặng cân đối. Ngoài ra, phương pháp này còn hỗ trợ trẻ sinh hoạt có nề nếp và biết cách tự chăm sóc bản thân.

Đặc biệt, Montessori cũng giúp bé nhận thức cũng như phát triển ngôn ngữ, IQ, EQ… Chưa hết, mô hình giáo dục này còn đảm bảo môi trường học tập tự do, phục vụ khả năng tư duy, làm việc độc lập. Đồng thời, tạo điều kiện tốt để trẻ nâng cao năng về thẩm mỹ, nghệ thuật,…

Gợi ý cho cha mẹ 12+ cuốn sách phương pháp Montessori nổi tiếng nhất hiện nay

Từ những lợi ích to lớn mà mô hình giáo dục sớm cho trẻ Montessori mang lại, hàng loạt các bộ sách phương pháp Montessori ra đời. Điều này thật sự đã giúp ích rất nhiều cho cha mẹ cũng như giáo viên trong quá trình dạy trẻ.

Sách chứa nội dung phương pháp Montessori giúp ích cho cha mẹ rất nhiều. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Nếu đang băn khoăn không biết nên chọn bộ sách học Montessori để dạy trẻ theo phương pháp Montessori phù hợp nhất, ba mẹ có thể tham khảo top 12+ cuốn sách sau đây:

1. Phương Pháp Giáo Dục Montessori – Sức Thẩm Thấu Của Tâm Hồn

Đây được xem là nguồn tài liệu phương pháp Montessori dạy trẻ cực kỳ hữu ích. Sức thẩm thấu của tâm hồn đã mở ra nền tảng của mô hình giáo dục Montessori. Chính vì vậy, cuốn sách này đang được áp dụng tại hơn 5.000 trường học ở Hoa Kỳ, Ấn Độ, Nhật Bản và Thụy Điển.

Sức thẩm thấu của tâm hồn được viết bởi Tiến sĩ Maria Montessori. Cuốn sách phương pháp Montessori này được dựa trên kết quả nghiên cứu, quan sát và đánh giá chuyên sâu từ các hiện tượng giáo dục mang tính quyết định trong cuộc sống của trẻ em từ 0 – 6 tuổi.

Sách Phương Pháp Giáo Dục Montessori – Sức Thẩm Thấu Của Tâm Hồn. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Nội dung của cuốn sách chủ yếu khẳng định rằng: Trẻ có khả năng tự học hay nói cách khác là “tâm hồn trẻ” có khả năng “tự cảm thụ” kiến thức, cảm xúc … Do đó, ba mẹ không cần dạy quá nhiều, mà hãy để bé “tự dạy” chính mình.

Ba mẹ có thể dễ dàng tìm mua cuốn sách này ở bất kỳ hiệu sách uy tín toàn quốc hoặc đặt mua trên các trang bán hàng TMĐT. Mức giá của Sức thẩm thấu của tâm hồn cũng không quá đắt chỉ khoảng: 113.000 đồng/ cuốn.

2. Phương Pháp Giáo Dục Montessori – Phát Hiện Mới Về Trẻ Thơ

Phát Hiện Mới Về Trẻ Thơ được nghiên cứu và ra đời bởi Tiến sĩ Maria Montessori. Cuốn sách dạy con theo phương pháp Montessori này giúp ba mẹ nhận ra rằng trẻ trong độ tuổi từ 0-6, luôn luôn khao khát “cảm nhận”, khám phá thế giới xung quanh, đôi khi chúng chỉ muốn được “một mình với thế giới.”

“Phát Hiện Mới Về Trẻ Thơ” giúp cha mẹ biết “cách bày trận” để bé tự do học tập. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Hàng loạt các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nếu được tự do lựa chọn cũng như làm việc trong một môi trường phù hợp với giai đoạn phát triển trẻ sẽ phát huy hết tiềm năng của mình. Do đó, với cuốn sách phương pháp Montessori này ba mẹ sẽ biết “cách bày trận” để giúp bé tự do học đọc, viết, phát triển kỹ năng,... tốt nhất.

Để hiểu chi tiết hơn về cuốn sách các ba mẹ có thể tìm mua ở các cửa hàng, hiệu sách lớn trên toàn quốc hoặc đặt mua ở các gian hàng trực tuyến thông qua các trang bán hàng TMĐT. 

Giá bán của Phát Hiện Mới Về Trẻ Thơ chỉ khoảng: 71.000 đồng/ cuốn.

3. Phương Pháp Giáo Dục Montessori – Thời Kỳ Nhạy Cảm Của Trẻ

Từ khi sinh ra cho đến lúc biết đi, nói, viết,... đối với trẻ tất cả đều bắt đầu từ con số 0. Vậy làm thế nào con có thể hoàn thành tốt tất cả những “nhiệm vụ” để thích ứng với thế giới này?

Trong giai đoạn phát triển đầu đời từ 0 - 6 tuổi, mọi đứa trẻ đều bị chi phối bởi cuộc môi trường xung quanh. Đặc biệt, ở thời điểm nhất định nào đó bé sẽ chú ý đến những đặc điểm và dần hình thành thói quen rồi lặp đi lặp lại nhiều lần. Sau khi đã thuận lợi vượt qua giai đoạn nhạy cảm này, trí tuệ của trẻ sẽ được nâng lên một tầm cao mới.

Thời kỳ nhạy cảm dạy cha mẹ cách tôn trọng trẻ. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Lúc này, mọi thứ sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển tinh thần và cá tính của trẻ. Do đó, phụ huynh nên tôn trọng những hành động tự nhiên cung cấp cho con cũng như đưa ra định hướng tốt nhất để trẻ không bỏ lỡ cơ hội vàng này.

Để mua sách Thời Kỳ Nhạy Cảm Của Trẻ ba mẹ có thể đến hiệu sách trên toàn quốc hoặc đặt hàng qua các trang bán hàng TMĐT. Cuốn sách này hiện đang được bán trên thị trường với mức giá khoảng 119.000 đồng.

4. Phương Pháp Giáo Dục Montessori dành cho trẻ từ 0-6 tuổi

Phương pháp giáo dục Montessori được xem là cuốn sách giáo dục tiên tiến, khoa học và đầy đủ nhất trên thế giới hiện nay. Thông qua quá trình quan sát và nghiên cứu hoạt động của trẻ, Montessori đã phát hiện ra rằng: Trí tuệ của con người không được định hình từ khi sinh ra mà liên tục cải tạo, hoàn thiện sau những lần phát huy cảm quan tối đa.

Ngoài ra, trẻ em từ 0 - 6 tuổi có thể nhận thức và “tiếp thu có chọn lọc”. Chính vì vậy, giai đoạn này cha mẹ hãy để quá trình học tập của trẻ diễn ra một cách tự nhiên, tránh áp đặt.

Cuốn sách phương pháp Montessori cho trẻ từ 0-6 tuổi sẽ giới thiệu đến ba mẹ đầy đủ quá trình phát triển cũng như hoạt động thích hợp đối với cảm xúc, giao tiếp, vận động và trí tuệ của trẻ. Đồng thời, cuốn này còn giúp phụ huynh hiểu được lợi ích của sự phát triển tự nhiên để trẻ có một khởi đầu tốt nhất.

Phương pháp giáo dục Montessori giới thiệu đầy đủ quá trình phát triển của trẻ. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Sách nuôi dạy con theo phương pháp Montessori này được biên soạn với nhiều hình ảnh minh họa sinh động cùng ngôn ngữ đơn giản giúp cha mẹ dễ đọc, dễ hiểu, dễ làm theo…Đây thật sự là một nguồn tài liệu tham khảo hữu ích cho những người làm giáo dục hay các phụ huynh.

Bạn đọc có thể tìm mua Phương pháp giáo dục Montessori tại bất kỳ hiệu sách nào trên toàn quốc hoặc đặt hàng qua các trang bán hàng TMĐT. Cuốn sách này hiện đang được bán trên thị trường với mức giá khoảng 44.000 đồng/ cuốn.

5. Phương Pháp Montessori – Cẩm Nang Nuôi Dạy Con

Cuốn sách này được xem là cẩm nang nuôi dạy con theo phương pháp Montessori pdf giúp phụ huynh hiểu và nắm bắt một cách chi tiết nhất. Từ đó, bạn có thể dễ dàng chọn ra cách dạy phù hợp nhất cho con của mình.

Cuốn sách phương pháp Montessori này ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt là với những cha mẹ có con trong độ tuổi mẫu giáo. Dựa trên những nguyên tắc giáo dục phức tạp, tác giả của cuốn sách “Cẩm nang nuôi dạy con” đã chỉnh lý một cách có hệ thống và chắt lọc những tinh hoa cũng như cố gắng sử dụng những từ ngữ ngắn gọn, xúc tích, dễ hiểu nhất.

Cẩm nang nuôi dạy con giúp phụ huynh hiểu và nắm bắt một cách chi tiết nhất. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Cuốn sách này còn được tích hợp những ví dụ cụ thể để chứng minh tính hiệu quả của phương pháp giáo dục Montessori. Từ đó, giúp phụ huynh hiểu và nắm chính xác phương pháp giáo dục này trong thời gian ngắn nhất.

Bạn đọc có thể tìm mua Cẩm Nang Nuôi Dạy Con tại các hiệu sách trên toàn quốc hoặc đặt hàng qua các trang bán hàng TMĐT. Cuốn sách này hiện đang được bán trên thị trường với mức giá khoảng 44.000 đồng/ cuốn.

6. Trẻ Thơ Trong Gia Đình – Tác giả Montessori

Trẻ Thơ Trong Gia Đình được dịch từ cuốn The child in the family do Nhà giáo dục Maria Montessori viết. Cuốn sách này được dịch bởi hai dịch giả là Trịnh Xuân Tuyết (ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.Hồ Chí Minh) và Nghiêm Phương Mai (ngành Sinh học Phân tử Đại học Toronto).

Trẻ thơ trong gia đình được xem là một nguồn tài liệu lý tưởng cho các tổ chức giáo dục để đào tạo giáo viên tại Việt Nam. Ngoài ra, cuốn sách này cũng có thể sử dụng cho các buổi hội thảo dành cho phụ huynh nặng lòng với giáo dục trẻ.

Sách Trẻ Thơ Trong Gia Đình. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Nếu yêu thích Trẻ Thơ Trong Gia Đình, bạn đọc có thể tìm mua ở bất kỳ hiệu sách nào trên toàn quốc hoặc đặt hàng qua các trang bán hàng TMĐT. Cuốn sách này hiện đang được bán trên thị trường với mức giá khoảng 35.000 đồng/ cuốn.

7. Bí Ẩn Tuổi Thơ – Tác giả Montessori

Bí Ẩn Tuổi Thơ được xuất bản lần đầu năm 1938, nội dung chủ yếu trình bày các nguyên tắc chính của triết lý Montessori. Cuốn sách này đã giúp người đọc hiểu được những bí mật mà trẻ có thể làm được thông qua sự kiên nhẫn, khách quan, chu đáo.

Bí Ẩn Tuổi Thơ giúp người đọc hiểu được những bí mật của trẻ. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Phần đầu tiên của cuốn sách cung cấp bằng chứng khoa học và tâm lý cần thiết khi đặt một đứa trẻ ở vị trí trung tâm nguồn lực được khảo sát, kính trọng. Đặc biệt, đối với một sinh linh, bạn chỉ có thể xem như một sự phóng to, Montessori yêu cầu chúng ta phải “tôn trọng bậc thầy sáng tạo”.

Ba mẹ có thể dễ dàng tìm mua Bí Ẩn Tuổi Thơ ở bất kỳ hiệu sách nào trên toàn quốc. Cuốn sách này hiện đang được bán trên thị trường với mức giá khoảng 80.000 đồng/ cuốn.

Xem thêm: Review bộ sách Học Montessori để dạy trẻ theo phương pháp Montessori

8. Yêu Thương Và Tự Do – Tôn Thụy Thuyết

Yêu Thương Và Tự Do là cuốn sách kinh điển chứa đựng các ghi chú và bài giảng về phương pháp giáo dục của Tôn Thụy Tuyết. Đã có rất nhiều phụ huynh sau khi đọc xong cuốn sách này đã nắm được cách giáo dục con chân chính.

Nuôi dạy con theo phương pháp Montessori sẽ giúp bé phát triển một cách lành mạnh, hạnh phúc. Nhờ vậy, bé đã trở thành một người có trí lực dồi dào, tâm lý mạnh mẽ, có phẩm chất tự tôn và giàu sức sáng tạo.

Yêu Thương Và Tự Do chứa đựng nhiều bài giảng hay. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Nhờ nền tảng của phương pháp giáo dục Montessori mà Yêu thương và tự do đã hấp dẫn và mang đến thay đổi lớn cho nhiều trẻ em và gia đình. Cùng với đó là sự cống hiến lâu năm của Tôn Thụy Tuyết trong lĩnh vực giáo dục mầm non được đóng khung bởi tình yêu vô hạn với trẻ thơ.

Yêu Thương Và Tự Do là một cuốn sách khá hay, bạn đọc có thể dễ dàng tìm mua ở bất kỳ hiệu sách nào trên toàn quốc. Cuốn sách này hiện đang được bán trên thị trường với mức giá khoảng 99.000 đồng/ cuốn.

9. Dạy Con Trước Tuổi Lên 3 – Tác giả: Montessori

Với những kết quả thu được từ “Ngôi nhà trẻ”, Maria Montessori đã giới thiệu hàng loạt các quy luật liên quan đến sự phát triển cũng như quá trình giáo dục trẻ nhỏ. Tất cả đều có trong cuốn sách phương pháp Montessori dạy con trước tuổi lên 3.

Cuốn sách này được chia thành 8 phần chính là:

 • Trẻ rời khỏi cơ thể mẹ

 • Sự trưởng thành của trẻ

 • Những loại năng lực và việc bồi dưỡng trẻ

 • Chăm sóc trẻ

 • Yêu trẻ thế nào

 • Phương pháp giáo dục giúp trẻ Vận động

 • Khởi đầu của sinh mệnh

 • Tôn trọng sinh mệnh

Dạy con trước tuổi lên 3 giúp cha mẹ biết được những phương pháp để con dễ dàng tiếp nhận, rèn luyện tính tự lập cũng như trưởng thành một cách toàn diện. Ngoài ra, các phụ huynh còn có thể học cách bồi dưỡng năng lực của trẻ thông qua sự hình thành tính cách và ngôn ngữ.

Dạy Con Trước Tuổi Lên 3 là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho cha mẹ. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Dù còn nhỏ nhưng con cũng là một sinh mệnh và có quyền được tôn trọng. Chính vì vậy, cha mẹ không nên ép buộc trẻ, thay vào đó hãy giúp bé hình thành thói quen, nhân cách, có tính kỷ luật và phát triển một cách tự nhiên.

Ba mẹ có thể tham khảo và tìm mua dạy con trước tuổi lên 3 tại các hiệu sách trên toàn quốc hoặc đặt hàng qua các trang TMĐT. Cuốn sách này hiện đang được bán trên thị trường với mức giá khoảng 55.000 đồng/ cuốn.

10. Sổ Tay Giáo Dục Trẻ Em – Tác giả Montessori

Sổ Tay Giáo Dục Trẻ Em được dịch từ tiếng Trung sang Việt (bản gốc là tiếng Anh). Đây được xem là một trong những nguồn tài liệu hướng dẫn giáo dục trẻ do Montessori nghiên cứu và biên soạn.

Cuốn sách phương pháp Montessori này chủ yếu giới thiệu cho người đọc các công cụ cũng như cách sử dụng trong quá trình giáo dục trẻ tại nhà và cách tạo ra một môi trường cho con tự học. Đây giống như một cuốn sổ tay không thể thiếu dành cho cha mẹ và các nhà giáo dục.

Nếu yêu thích cuốn Sổ Tay Giáo Dục Trẻ Em, ba mẹ có thể tìm mua tại tất cả các hiệu sách trên toàn quốc hoặc đặt hàng qua các trang TMĐT như Tiki, Shopee, Lazada. Cuốn sách này hiện đang được bán trên thị trường với mức giá khoảng 125.000 đồng.

11. Phương pháp Montessori ngày nay – Tác giả: Paula Polk Lillard

Sự thành công của phương pháp giáo dục Montessori chính là dựa trên sự hiểu biết rằng giáo dục trẻ phải được xem xét kỹ lưỡng ngay từ đầu. Các mục tiêu, phương pháp giảng dạy ở mỗi độ tuổi phải đảm bảo sự hài hòa, mạch lạc và phù hợp.

Phương pháp Montessori ngày nay giúp bạn hiểu được ý nghĩa của cách dạy trẻ sớm. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Cuốn sách này cũng được tác giả trình bày như một phương pháp giáo dục nhất quán đi cùng với sự phát triển từ giai đoạn này sang giai đoạn khác của trẻ. Đích đến cuối cùng chính là hỗ trợ bé sự phát triển liên tục, không ngắt quãng.

Ba mẹ có thể tìm mua Phương pháp Montessori ngày nay ở bất kỳ hiệu sách nào trên toàn quốc hay đặt hàng qua các trang TMĐT như Tiki, Shopee hay Lazada. Cuốn sách này hiện đang được bán trên thị trường với mức giá khoảng 95.000 đồng/ cuốn.

12. Khám Phá Trẻ Thơ – Tác giả Maria Montessori

Trong mỗi đứa trẻ đều có một phần linh hồn luôn ẩn giấu không được biết đến. Với tinh thần hy sinh và nhiệt tình, chúng ta buộc phải du hành đến những vùng đất xa lạ, xẻ núi, dời non để tìm kiếm mỏ vàng bị chôn vùi phía dưới.

Trải qua quá trình quan sát và nghiên cứu, tiến sĩ Maria Montessori đã phát hiện ra rằng trẻ em từ 0 - 6 tuổi luôn khao khát được “cảm nhận” và khám phá thế giới xung quanh. Chính vì vậy, nếu được tự do hoạt động trong một môi trường được chuẩn bị kỹ càng trẻ sẽ phát huy được tối đa tiềm năng sẵn có của mình.

Khám Phá Trẻ Thơ giúp cha mẹ định hướng cách dạy trẻ phù hợp. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Trong cuốn sách phương pháp Montessori này, tác giả Maria Montessori chia sẻ đến người đọc cách “bày trận” để giúp trẻ tự do học tập cũng như phát triển năng khiếu bản thân. Đây thật sự là một dạy trẻ hiệu quả nhất.

Hiện tại Khám Phá Trẻ Thơ đang được bán trên thị trường với mức giá khoảng 104.000 đồng/ cuốn. Cha mẹ có thể dễ dàng mua ở bất kỳ hiệu sách hay trang TMĐT như Tiki, Shopee hay Lazada.

Những lưu ý khi áp dụng nội dung các cuốn sách phương pháp Montessori cho con yêu

Như đã nói ở trên, những cuốn sách phương pháp Montessori thật sự rất hữu ích cho cả cha mẹ và trẻ. Tuy nhiên, không phải cuốn sách nào cũng phù hợp hay mang lại kết quả như ba mẹ mong đợi.

Nên sử dụng những cuốn sách có nội dung gần sát nhất với mô hình Montessori. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Do đó, trước khi áp dụng nội dung các cuốn sách có chứa nội dung phương pháp Montessori, ba mẹ cần lưu ý những điểm sau:

 • Cha mẹ nên lựa chọn những cuốn sách chứa nội dung phù hợp với từng giai đoạn phát triển của con.

 • Nên sử dụng những cuốn sách có nội dung gần sát nhất với mô hình Montessori.

 • Nội dung sách đơn giản, dễ hiểu, dễ áp dụng.

 • Trước khi áp dụng nội dung trong sách, cha mẹ nên tìm hiểu nhu cầu cũng như quan sát khả năng nhận thức và quá trình phát triển của trẻ.

Việc học trực tuyến qua app không còn xa lạ với nhiều người. Do đó, bên cạnh việc tìm kiếm, chọn mua những cuốn sách phương pháp Montessori phù hợp, các phụ huynh có thể tạo cho con một môi trường học tập hiện đại và tốt nhất thông qua các chương trình học tại Monkey.

Các ứng dụng học tập của Monkey. (Ảnh: Monkey)

Khi học qua app, trẻ sẽ được tiếp cận những phương pháp học mới nhất trên thế giới. Đặc biệt, cha mẹ sẽ không mất nhiều thời gian để kèm, dạy con như những cách học truyền thống.

Tại MonKey, trẻ sẽ được làm quen với rất nhiều chương trình học như: 

 • Monkey Junior (chương trình học tiếng anh cho trẻ từ 0-10) các trò chơi đều được tính toán kỹ lưỡng giúp bé có hứng thú học mà không gặp phải tình trạng "cả thèm chóng chán".

 • Monkey Stories: Giúp con giỏi cả 4 kỹ năng tiếng Anh (Nghe - Nói - Đọc - Viết) trước tuổi lên 10. 

 • VMonkey: Giúp trẻ làm chủ tiếng Việt theo chương trình GDPT Mới của Bộ GD&ĐT.

 • Hay ứng dụng học Toán bằng tiếng Anh theo Chương trình GDPT Monkey Math, giúp kích thích sự phát triển đồng đều 2 bán cầu não của con.

Mong rằng với những gợi ý về top 12 cuốn sách phương pháp Montessori trên đây sẽ giúp cha mẹ, giáo viên có thể áp dụng và dễ dàng hơn trong quá trình giáo dục trẻ. Ba mẹ cũng đừng quên cập nhật các tin tức mới tại website Monkey để biết thêm nhiều thông tin hữu ích hơn nữa.

Alice Nguyen
Alice Nguyen
Biên tập viên tại Monkey

Các chuyên gia trẻ em nói rằng thời điểm vàng uốn nắn con trẻ là khi bé còn nhỏ. Vì vậy tôi ở đây - cùng với tiếng Anh Monkey là cánh tay đắc lực cùng cha mẹ hiện thực hoá ước mơ của mình: “yêu thương và giáo dục trẻ đúng đắn”. Ước mơ của bạn cũng là ước mơ của chúng tôi cũng như toàn xã hội.

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online