Tổng hợp 10+ trò chơi trí tuệ cho trẻ 10 tuổi vừa vui vừa thông minh
Giáo dục sớm

Tổng hợp 10+ trò chơi trí tuệ cho trẻ 10 tuổi vừa vui vừa thông minh

Phương Đặng
Phương Đặng

04/05/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Cha mẹ đau đầu vì trẻ em ngày nay dễ nghiện game,  đặc biệt là những trò chơi không lành mạnh. Đừng lo lắng! Ba mẹ hãy tham khảo chi tiết hơn 10 trò chơi trí tuệ cho trẻ 10 tuổi dưới đây để giúp con phát triển trí thông minh một cách khoa học nhé!

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Ở mỗi giai đoạn phát triển, trẻ cần được chú trọng phát huy năng lực và trí thông minh của bản thân. Một trong những giải pháp hữu hiệu là những bộ trò chơi trí tuệ giúp trẻ kích thích trí tò mò và thích thú tìm hiểu những kiến thức mới. 

Đối với bé trai, trò chơi trí tuệ cho trẻ 10 tuổi là chìa khóa vàng để phát huy tiềm năng của trẻ khi còn bé. Bên cạnh đó, sách trò chơi cũng được nhiều phụ huynh nghiên cứu và chọn lựa cho các con của mình chơi trong thời gian rảnh. 

Bộ đồ chơi thông minh giúp trẻ phát triển toàn diện. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Sách trò chơi giúp bé vừa học vừa chơi hiệu quả

Hiện nay, trên thị trường có nhiều sách trò chơi được đầu tư kỹ lưỡng giúp trẻ vừa học vừa chơi hiệu quả. Trẻ được tìm tòi, tư duy logic để giải đáp các câu hỏi hóc búa trong sách, từ đó phát triển trí não thông minh. 

Đây được xem là giải pháp hữu ích hơn thay vì các trò chơi giải trí thông thường, giúp trẻ học ngay cả khi chơi trong thời gian rảnh. Một ví dụ là cuốn sách 300 trò chơi phát triển trí tuệ cho trẻ của NXB Phụ Nữ, có nhiều trò chơi bổ ích và các câu chuyện thú vị xoay quanh cuộc sống mang nhiều bài học ý nghĩa cho trẻ. 

Sách trò chơi: 300 trò chơi phát triển trí tuệ cho trẻ. (Ảnh: Fahasa)

Trò chơi trí tuệ cho trẻ 10 tuổi trên điện thoại nên thử 

Thời đại công nghệ phát triển nhanh chóng, trẻ dễ dàng tiếp xúc nhiều với thiết bị công nghệ. Nếu phụ huynh không kiểm soát và giáo dục trẻ phân loại các trò chơi bổ ích hay vô bổ sẽ dẫn đến hệ luỵ xấu sau này. Vì vậy, việc tìm kiếm các trò chơi trí tuệ trên điện thoại là cách tốt nhất giúp cha mẹ định hướng giáo dục cho con ngay từ đầu. 

Một số trò chơi thông minh cha mẹ có thể chọn để con được tiếp cận thiết bị điện từ sớm một cách an toàn, sẽ được liệt kê dưới đây. 

Puzzles with matches 

Đây là trò chơi được cân nhắc lựa chọn rất nhiều bởi phụ huynh, nhằm giúp trẻ phát triển tư duy toán học. Các que gậy sắp xếp lộn xộn, các trẻ cần cân nhắc lựa chọn que gỗ đúng phép tính mà đề bài đưa ra. Cha mẹ có thể cho con giải các bài toán đơn giản, nâng cấp độ khó dần theo thời gian. 

Trò chơi thông minh giúp trẻ phát triển trí tuệ logic. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Kids Write ABC

Một trong những cách giúp trẻ học thuộc bảng chữ cái là trò chơi trí tuệ “Kids Write ABC”. Trẻ sẽ học theo cách vẽ từ máy tính, mỗi lần sai sẽ được hướng dẫn chi tiết vẽ lại, từ đây giúp trẻ nhớ lâu hơn. Đến nay, ứng dụng được tin tưởng và sử dụng hơn 2000 người. 

Trò chơi trí tuệ cho các bé học bảng chữ cái thông minh. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Baby FlashCards for Kids

Ứng dụng giúp trẻ vừa chơi vừa học hiệu quả từ vựng khó, luôn có sự hướng dẫn và trợ giúp tận tình. Trẻ được học những từ vựng mới qua hình ảnh minh hoạ sinh động và bảng chữ cái. 

Học chữ hiệu quả từ hình ảnh sinh động. (Ảnh: Sưu tầm Internet) Monkey Junior 

Monkey Junior là chương trình học tiếng anh chuẩn quốc tế trên điện thoại tại nhà. Để trẻ được học tiếng anh liên tục một cách thông minh, đã có hơn 10 triệu bậc cha mẹ tin tưởng và cho các con sử dụng trong thời gian rảnh. Monkey tự tin rằng qua ứng dụng này trẻ sẽ cải thiện trình độ 4 kỹ năng và tự tin giao tiếp tiếng anh với bạn bè. 

Ứng dụng học tiếng Anh Monkey Junior. (Ảnh: Monkey)

Bên cạnh đó, cha mẹ cũng không nên bỏ qua hai ứng dụng thông minh khác như VMonkeyMonkey Math. Ứng dụng Vmonkey giúp con học chữ cái hiệu quả thông qua các hình ảnh minh hoạ và hướng dẫn kỹ lưỡng. Bên cạnh đó, ứng dụng Monkey Math được nhiều chuyên gia khuyến khích sử dụng để phát triển tư duy toán học cho trẻ. 

Những món đồ chơi trí tuệ cho bé trai 10 tuổi đáng mua nhất

Trong giai đoạn phát triển, các bé trai hiếu động và muốn được khám phá thế giới nhiều hơn. Vì vậy, việc tìm hiểu các món đồ chơi trí tuệ và thông minh cho con là điều vô cùng cần thiết của các bậc phụ huynh. 

Đồ chơi lắp ráp Lego

Thương hiệu nổi tiếng Lego được biết đến là thương hiệu giúp trẻ phát huy tư duy logic và sự kiên nhẫn khi lắp ráp các mô hình. Các bé trai luôn thích thú với các mô hình mạnh mẽ và học được nhiều kỹ năng hữu ích khi chơi trò này. 

Mô hình lego giúp các bé trai phát triển tư duy logic. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Mô hình lắp ghép không gian

Trẻ được mở mang kiến thức về thế giới rộng lớn thông qua mô hình không gian được thiết kế tinh xảo và kỹ lưỡng. Các bậc phụ huynh cần kích thích sự tò mò và thích thú của con để tìm hiểu nhiều hơn về những kiến thức mới, nhận thấy sự rộng lớn của cuộc sống quanh mình. 

Mô hình không gian được nhiều học sinh ưa chuộng hiện nay. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Trò chơi điều khiển từ xa

Trẻ có thể tập lái xe ô tô, máy bay từ xa, gia tăng khả năng tập trung và học hỏi nhiều kỹ năng điều khiển mới. Sự mạnh mẽ và kiên quyết của các bé trai sẽ được biểu hiện rõ và phát huy tối đa qua trò chơi hữu ích này. Trò chơi cũng phù hợp với các bé gái thích tìm tòi và mong muốn khám phá các thức vận động của máy móc. 

Rèn luyện trí não của trẻ thông qua bộ trò chơi điều khiển. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Ba mẹ nên mua đồ chơi trí tuệ nào cho bé gái 10 tuổi?

Đối với bé gái 10 tuổi, các trò chơi thông minh sẽ giúp trẻ phát huy những thế mạnh riêng và thích thú với việc vừa học vừa chơi. Cha mẹ có thể tham khảo 3 trò chơi trí tuệ được nhiều bậc phụ huynh tìm hiểu được liệt kê dưới đây. 

Gia đình búp bê

Cha mẹ có thể dành thời gian với bé gái để chơi với các bạn gấu bông, búp bê tại nhà. Các bé gái sẽ được trò chuyện, tâm sự với các bạn gấu, bồi đắp tình thương và khả năng kết nối với những người xung quanh. 

Gia đình búp bê là trò chơi yêu thích của nhiều bạn nữ. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Tranh tô màu

Các bà mẹ có thể mua cho trẻ những bức tranh tô màu thông minh để trẻ có thể thỏa sức sáng tạo, phát huy trí tưởng tượng. Đây là hoạt động bổ ích giúp các bé gái được nuôi dưỡng tư duy nghệ thuật từ sớm. 

Nuôi dưỡng tinh thần nghệ thuật cho bé gái 10 tuổi từ sớm. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Bộ đồ nấu bếp

Các bé gái thì chắc chắn sẽ thích các trò như “chơi đồ hàng”. Bộ đồ nấu bếp không chỉ là một trò vui giải trí mà còn có thể giúp bé gái phát triển tư duy sáng tạo và kỹ năng làm việc nhóm. 

Trò này sẽ vui hơn khi chơi cùng bạn bè của bé. Khi chơi bé sẽ đặt mình vào vai trò của nhân vật mà mình nghĩ ra, một đầu bếp hay một người phục vụ trong nhà hàng. Sau đó sẽ suy nghĩ ra các món ăn, phân chia công việc cụ thể cho từng nhân vật trong đó, và hỗ trợ nhau hoàn thành nhiệm vụ được giao. 

Ngoài ra trẻ sẽ học được cách chia sẻ đồ chơi với bạn bè, quan tâm, giúp đỡ và hoà đồng với mọi người hơn. Thời gian rảnh rỗi ba mẹ cũng có thể chơi cùng con, để tạo sự gắn kết, yêu thương trong gia đình.  

Có nhiều bộ đồ chơi nấu ăn cho bé mà ba mẹ có thể lựa chọn. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Trò chơi trí tuệ cho trẻ 10 tuổi là giải pháp hiệu quả và thông minh mà các bậc phụ huynh không nên bỏ lỡ. Những trò chơi trí tuệ nêu trên có nhiều mặt lợi ích vượt trội giúp trẻ phát huy tối đa tiềm năng trong những giai đoạn đầu phát triển. Phụ huynh có thể tham khảo những gợi ý từ Monkey và thử áp dụng trong việc giáo dục con trẻ.

Phương Đặng
Phương Đặng

Tôi là Phương - Biên tập viên Content Marketing hơn 3 năm kinh nghiệm đa dạng lĩnh vực.

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 3 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 10% và nhận quà tặng kèm (khóa học/ học liệu/ túi tote) khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 10% và nhận quà tặng kèm (khóa học/ học liệu/ túi tote) khi thanh toán online