zalo
Nghe nhạc thai giáo vui nhộn giúp bé yêu thư giãn, thoải mái mỗi ngày
Giáo dục sớm

Nghe nhạc thai giáo vui nhộn giúp bé yêu thư giãn, thoải mái mỗi ngày

Alice Nguyen
Alice Nguyen

10/03/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Nếu nghĩ nghe nhạc thai giáo cho thai nhi chỉ chọn những giai điệu nhẹ nhàng, du dương, êm ái thì mẹ đã thiếu nhầm rồi đấy. Các nhà khoa học lý giải rằng nghe nhạc thai giáo vui nhộn cũng giúp bé vui vẻ, thư giãn và thoải mái cả ngày.

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Mẹ nên áp dụng nhạc thai giáo vui nhộn vào thời điểm nào?          

Thai giáo bằng âm nhạc ngày càng trở nên phổ biến và hiệu quả đối với sự phát triển của thai nhi qua từng thời kỳ. Theo đó, nếu mẹ áp dụng đúng thời điểm thì bé sẽ hấp thụ rất tốt những giai điệu hay, kích thích hệ thống thần kinh và sóng não giúp bé có được môi trường lý tưởng để phát triển tư duy và trí tuệ.

Mẹ nên áp dụng nhạc thai giáo vui nhộn vào thời điểm nào? (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Dưới đây là một số lưu ý về thời điểm áp dụng thai giáo bằng âm nhạc cho bé mà các mẹ bầu nên tìm hiểu.

 • Thời điểm vàng là tháng thứ 4: Mẹ bầu nên áp dụng nhạc thai giáo vui nhộn bên cạnh những bản nhạc giao hưởng cổ điển, êm ái từ tháng thứ 4, tức là tuần 16 của thai kỳ. Bởi vì, thời điểm này, thính giác của bé mới bắt đầu hình thành và phát triển trong bụng mẹ. Bé mới có thể cảm nhận được âm thanh từ bên ngoài tử cung một cách trực tiếp. Đây chính là thời điểm vàng để đưa vào tiềm thức của con yêu những giai điệu vui nhộn vui vẻ.

 • Nghe vào lúc mẹ thoải mái nhất: Các nhà khoa học khuyên các bà mẹ khi mang thai cho bé nghe nhạc thai giáo vui nhộn vào thời điểm mẹ cảm thấy thoải mái nhất. Lúc này, cơ thể đã quen với việc có một cơ thể khác, mẹ đã không bị nghén nhiều, ăn uống tốt hơn, thai giáo dinh dưỡng đáp ứng đủ mong muốn của thai nhi. Lúc này, bật nhạc thai giáo vui nhộn thì cả mẹ và con đều vui và đều cảm nhận được một cách trực tiếp.

Những lợi ích cho mẹ và bé khi nghe nhạc thai giáo vui nhộn

Ngoài những bản nhạc giao hưởng kinh điển thế giới được nhiều người lựa chọn làm nhạc thai giáo cho bé yêu thì bạn cũng nên cho bé nghe nhạc thai giáo vui nhộn để tạo cho bé cảm xúc vui tươi ngay từ trong bụng mẹ. Dưới đây là một số lợi ích tuyệt vời từ việc áp dụng nhạc thai giáo vui nhộn cho con yêu.

Những lợi ích cho mẹ và bé khi nghe nhạc thai giáo vui nhộn. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Kích thích trí tuệ của bé phát triển tốt nhất

Điều mà bất kỳ mẹ bầu nào khi áp dụng nhạc thai giáo vui nhộn cho bé yêu đều hi vọng chính là kích thích trí tuệ cho bé phát triển toàn diện. Khoa học đã chứng minh, nếu một đứa trẻ được tiếp xúc với âm nhạc từ sớm sẽ có chỉ số thông minh cao hơn những đứa trẻ còn lại. Điều đó có nghĩa là nghe nhạc thai giáo vui nhộn có khả năng giúp bé thông minh hơn.

Để đạt được điều đó, mẹ bầu cần thực hiện đúng nguyên tắc đúng, đủ, vừa phải để bé yêu hứng thú mỗi khi bật nhạc thai giáo vui nhộn mỗi ngày. Đây cũng là nguyên tắc giúp bé vừa thông minh vừa hoạt bát vui vẻ hơn mỗi ngày. Mẹ cần chọn bài hát có ý nghĩa sâu sắc, nhẹ nhàng và giai điệu vui nhộn vừa phải để nuôi dưỡng cảm xúc trong con.

Gắn kết tình mẫu tử thiêng liêng

Ngoài việc kích thích trí thông minh và hệ thống thần kinh của bé từ trong bụng mẹ thông qua giai điệu âm nhạc vui nhộn thì bạn có thể sử dụng nhạc thai giáo vui nhộn để gắn kết tình mẫu tử thiêng liêng. Còn gì tuyệt vời hơn khi hai mẹ con nằm thư giãn cùng nghe những bản nhạc vui vẻ, tươi vui và thêm yêu đời hơn. Đây là khoảng thời gian tận hưởng thú vị của mẹ bầu, vì thế đừng bỏ qua nhé các mẹ!

Gắn kết tình mẫu tử thiêng liêng. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Cuộc sống bận rộn, mẹ bầu ngoài việc chăm sóc dinh dưỡng và cảm xúc cho em bé trong bụng còn phải lo cơm áo gạo tiền. Bởi vậy, không phải ai cũng có nhiều thời gian thư giãn, nghỉ ngơi. Chỉ có những lúc thực hiện thai giáo cho con bằng việc nghe nhạc thai giáo vui nhộn mẹ bầu mới được thoải mái. Vì thế, hãy nghe những giai điệu tươi vui vẻ thấy khoảng thời gian mang bầu tuyệt vời và ý nghĩa hơn nhé!

Giúp mẹ giảm stress

Cách thai giáo bằng nhạc vui nhộn là cách đơn giản nhất để giúp mẹ bầu giải tỏa lo âu, căng thẳng và mệt mỏi. Bởi vì, mẹ bầu có rất nhiều nỗi lo lắng, suy nghĩ. Lo con không đủ dinh dưỡng, lo kiếm tiền, lo chuẩn bị cho việc sinh con, lo chuyện gia đình, lo rất nhiều nỗi lo…Bởi vậy, chỉ cần nghe nhạc thai giáo vui nhộn thì cả mẹ và bé sẽ có thời gian nghỉ ngơi, thả lỏng cảm xúc cùng những bài nhạc.

Giúp mẹ ngủ ngon hơn

Nhạc thai giáo vui nhộn có âm điệu vui tươi, nhẹ nhàng, lạc quan sẽ là liều thuốc quý giá giúp tâm trạng người mẹ được cải thiện đáng kể. Nếu mẹ bầu đang buồn thì nghe nhạc vui sẽ vui hơn, tâm trạng tốt hơn. Nhờ đó mà thai nhi trong bụng cũng không bị ảnh hưởng, bé cũng cảm thấy thoải mái hơn. Vì thế, dù vui hay buồn đừng quên cho con nghe nhạc thai giáo vui nhộn từ tháng thứ 4 trở lên nhé!

Giúp bé cải thiện thính giác

Đây là điều tuyệt vời mà không phải ai cũng nhận ra khi áp dụng thai giáo âm nhạc cho con. Để tránh ảnh hưởng đến tai bé, mẹ bầu nên chọn nhạc vui nhộn vừa phải, bật từ 15 – 20 phút mỗi lần. Từ 2 – 3 lần mỗi ngày là bé có thể nghe được và nhớ giai điệu ấy.

Âm nhạc giúp bé cải thiện thính giác một cách tốt nhất. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Bé nghe nhiều giai điệu phức tạp thì trí não được kích thích. Hệ thống giác quan bao gồm cả thính giác, xúc giác, thị giác…đều được phát triển toàn diện. Vì thế, đừng quên sử dụng nhạc thai giáo vui nhộn cho bé vừa phải phù hợp về âm lượng và số lượng nhé, các mẹ!

Định hình tính cách chung của bé

Nghe nhạc đúng cách còn góp phần vào việc định hình tính cách chung cho bé. Một đứa trẻ nghe nhạc vui sẽ vui tính, nghe nhạc nhẹ nhàng sẽ trầm tính còn nghe nhạc buồn sẽ ưu tư hơn.

Điều này đã được chứng minh trên thực tế. Khi não bé đang hình thành, thính giác đang tiếp nhận với tốc độ cao cộng với vùng ký ức bắt đầu ghi nhớ tốt thì khi mẹ bầu cho bé nghe nhạc, bé sẽ cảm nhận và dần dần trở thành tính cách chung của bé. Bởi vậy, tùy theo mong muốn tính cách của bé mà các mẹ chọn nhạc cho con khi thai giáo từ khi 4 tháng tuổi.

Playlist nghe nhạc thai giáo vui nhộn tốt nhất cho mẹ và bé. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Nếu mẹ muốn con lớn lên hoạt bát, năng động, hay cười thì chọn nghe nhạc thai giáo vui nhộn với bài hát thiếu nhi tươi vui, nhạc tiết tấu vui. Ngược lại, nếu mẹ muốn con mình tính cách nhu mì, nhẹ nhàng, hiền lành thì thiên về nhạc giao hưởng, không lời nhiều hơn. Tránh để con nghe nhạc buồn sẽ khiến bé lớn lên có tính cách buồn nhiều hơn vui nhé!

Playlist nghe nhạc thai giáo vui nhộn tốt nhất cho mẹ và bé

Các bạn có thể tham khảo thêm danh sách những bài hát thai giáo vui nhộn tốt nhất cho mẹ và bé dưới đây từ Monkey. Những bài hát này sẽ cảm nhận đến từng nơron thần kinh của bé giúp bé có được miền ký ức từ trong bụng mẹ. Playlist nghe nhạc thai giáo vui nhộn dưới đây sẽ là danh sách để các bạn tham khảo.

Nhạc thai giáo vui nhộn tiếng Anh

Bài hát vui nhộn bằng tiếng Anh chính là những giai điệu ngoại ngữ thú vị giúp bé học được kỹ năng ngôn ngữ từ bé. Điều này rất tốt cho việc học tiếng Anh của con yêu. Bé sẽ nghe và quen thuộc với bài hát đó. Thậm chí, với việc nghe nhạc thai giáo nhạc vui nhộn không lời bé vẫn có kỹ năng học ngoại ngữ tốt hơn.

 Nhạc thai giáo vui nhộn tiếng Anh. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Dưới đây là một số bài nhạc thai giáo vui nhộn mẹ bầu nên cho con nghe vào mỗi buổi sáng để con có thêm năng lượng chào ngày mới:

 • Melodic Questions and Answers (Những câu hỏi và câu trả lời về giai điệu). 

 • Baby's First Improvisation (Sự ngẫu hứng đầu tiên của trẻ). 

 • Daddy's Blues (Màu xanh của bố).

 •  This One's For Me

 • Also For My Lovely Mammie (Dành cho mẹ đáng yêu). 

 • Baby Smells The Sea.

Mẹ bầu nên cho bé nghe nhạc vui nhộn với những giai điệu nhẹ nhàng, tươi vui này sẽ kích thích cảm xúc của con. Bé sẽ có được một cuộc sống bình yên, tích cực. Đây cũng là bản nhạc phù hợp cho mẹ và con thư giãn.

Xem thêm: Cách thai giáo của người Nhật: Làm sao để áp dụng hiệu quả nhất?

Nhạc thai giáo vui nhộn tiếng Việt

Ngoài tiếng Anh thì tiếng Việt cũng có những bài nhạc vui nhộn phù hợp để mẹ lựa chọn cho con nghe vào mỗi buổi sáng khi thức dậy hoặc vào đầu tối khi con bắt đầu chìm vào giấc ngủ. Nhạc vui không có nghĩa là đánh thức bé mà mang đến cho bé cảm giác vui vẻ, phấn khởi.

Nhạc thai giáo vui nhộn tiếng Việt. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Danh sách mà các mẹ bầu có thể tham khảo để cho bé nghe nhạc vui nhộn mỗi ngày bao gồm:

 • Kìa con bướm vàng: Nói về một chú bướm xinh đẹp màu vàng xòe đôi cánh đón chào ngày mới với những lần tung cánh tròn xoay.

 • Năm ngón tay ngoan: Nói về đếm ngón tay từ 1 đến 5 theo thứ tự với nội dung đơn giản nói về những hoạt động mỗi ngày cơ bản của một em bé.

 • Tạm biệt búp bê: Bài hát nói về việc chia tay mái trường mầm non của một em bé chuẩn bị lên lớp một với những kỷ niệm đáng nhớ với những con búp bê.

 • Trời mưa trời nắng: Câu chuyện mưa nắng của thời tiết hằng ngày để bé phân biệt được qua giai điệu.

 • Chiếc đèn ông sao: Bài hát về chiếc đèn với ngôi sao năm cánh đơn giản với những hình ảnh miêu tả quen thuộc.

Những điều mẹ nên lưu ý khi cho bé nghe nhạc thai giáo

Nhằm giúp các mẹ tránh được những sai lầm khi thực hiện thai giáo nhạc vui nhộn cho bé, các mẹ cần chú ý một số điều dưới đây:

 • Thời gian, tần suất nghe: Mẹ nên cho bé nghe nhạc thai giáo vui nhộn từ thời gian khoảng 15 – 30 phút  mỗi ngày. Mỗi ngày thực hiện từ 2 – 3 lần khi bé thức vào buổi sáng, lúc thai nhi đang hoạt động mỗi ngày sẽ tốt cho hệ vận động và thời gian hoạt động của bé.

 • Giai đoạn vàng - tuần 16 thai kỳ: Lúc này, bé đã có thính giác, phát triển hệ thần kinh cảm giác phát triển vượt trội hơn nên cảm nhận tốt hơn từ âm thanh bên ngoài.

 • Âm lượng nghe vừa phải: Âm lượng vừa phải, nhỏ hơn so với việc mẹ nghe. Tránh nghe quá to, quá lớn, quá ồn ảnh hưởng đến sự phát triển thính giác của thai nhi.

 • Thiết bị nghe: Mẹ nên ưu tiên mở loa ngoài, không nên dùng điện thoại áp trực tiếp vào bụng bầu. 

Những điều mẹ nên lưu ý khi cho bé nghe nhạc thai giáo. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Trên đây là một số lưu ý mà các mẹ cần chú ý khi sử dụng nhạc thai giáo vui nhộn cho bé giúp bé phát triển toàn diện. Ngoài việc sử dụng nhạc, truyện và sách nói trên ứng dụng VMonkeyMonkey Stories cũng là sự lựa chọn phù hợp mẹ có thể tham khảo. Không chỉ là 2 ứng dụng học tập giúp bé làm chủ ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh trong tương lai, 2 ứng dụng này còn có những truyện và sách nói ý nghĩa, mẹ có thể tham khảo mở cho bé nghe cùng với những bài nhạc vui nhộn.

Alice Nguyen
Alice Nguyen
Biên tập viên tại Monkey

Các chuyên gia trẻ em nói rằng thời điểm vàng uốn nắn con trẻ là khi bé còn nhỏ. Vì vậy tôi ở đây - cùng với tiếng Anh Monkey là cánh tay đắc lực cùng cha mẹ hiện thực hoá ước mơ của mình: “yêu thương và giáo dục trẻ đúng đắn”. Ước mơ của bạn cũng là ước mơ của chúng tôi cũng như toàn xã hội.

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online