zalo
Con nên học tiếng Anh qua app hay học gia sư? 5 tiêu chí giúp ba mẹ quyết định
Học tiếng anh

Con nên học tiếng Anh qua app hay học gia sư? 5 tiêu chí giúp ba mẹ quyết định

Alice Nguyen
Alice Nguyen

18/10/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Bạn có nhớ khoảnh khắc đầu tiên khi con mình mặc đồng phục bước vào lớp 1 không? 

Không lâu sau, có thể bạn dần cảm thấy lo lắng về tiến độ học tiếng Anh của con ở trường. Tại sao? Con vẫn chưa nói được như các bạn, điểm làm bài tiếng Anh chưa cao, hay ở nhà con còn mải chơi và không nghe lời…?

Là một người có trách nhiệm bạn nghĩ rằng mình nên tìm một gia sư riêng kèm cặp con? Tuy nhiên hiện nay, trẻ em học tiếng Anh qua ứng dụng (hay app) cũng đang là xu hướng nổi bật mang lại hiệu quả cao. 

Vậy, nên cho con học cùng gia sư hay dùng app tiếng Anh online? Hãy xem ngay mỗi phương pháp có những lợi ích, hạn chế nào và 5 tiêu chí giúp bạn lựa chọn được hình thức học phù hợp nhất. 

 

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Thuê gia sư tiếng Anh cho con 

Thị trường người dạy và trẻ em cần học tiếng Anh ngày càng sôi động. Với đông đảo cá nhân là sinh viên tìm việc làm thêm, cùng với sự phát triển nhanh chóng và mạnh mẽ của các trung tâm dịch vụ gia sư tại nhà, ứng dụng tìm gia sư trực tuyến cho thấy nhu cầu này tăng lên theo thời gian. 

Việc con học tiếng Anh cùng gia sư riêng tại nhà chắc chắn mang lại nhiều lợi ích. Ngoài ra có những hạn chế bạn nên xem xét để phòng tránh rủi ro khi muốn chọn phương pháp này cho con. 

Ưu điểm 

 • Con học tập tiến bộ hơn: Nếu trên lớp con thường xuyên mất tập trung, chưa ý thức cao về việc học dẫn đến học chểnh mảng thì về nhà chính là cơ hội để lấp đầy lại kiến thức. Khi được học gia sư 1-1, thầy cô sẽ thấy được lỗ hổng và giúp con cải thiện.

  Đối với môn học tiếng Anh, càng được trau dồi thêm bao nhiêu lại càng tốt bấy nhiêu. Người dạy con học tiếng Anh sẽ khuyến khích con nói nhiều hơn, chỉnh sửa phát âm từ từ, hướng dẫn làm bài tập ngữ pháp cẩn thận.

  Một gia sư tiếng Anh giống như người bạn học cùng, luôn trò chuyện và giúp đỡ con để con tự tin thể hiện bản thân. 

 • Thuê gia sư tại nhà tiết kiệm thời gian: Ngày nay nhiều gia đình phải đối mặt với công việc bận rộn để lo kinh tế nên muốn tiết kiệm tối đa thời gian.

  Dù biết rằng các trung tâm tiếng Anh uy tín cũng là một nơi lý tưởng cho con phát triển ngôn ngữ nhưng họ vẫn ưu tiên tuyển gia sư để tránh mất thời gian đưa đón con đi học, thời gian trao đổi với trung tâm để biết tình hình học của con…

 • Thời gian học linh động: Trường hợp bạn muốn thay đổi ngày học, giờ học cho con thì chỉ cần liên hệ với giáo viên để sắp xếp lại lịch mà không ảnh hưởng đến ai. 

 • Chi phí phù hợp mà hiệu quả: Không phải mức giá thuê gia sư tiếng Anh đều giống nhau. Giá thuê gia sư tuỳ vào kinh nghiệm, trình độ, độ uy tín của mỗi người. Thuê một gia sư chi phí dao động khoảng 100-200k/ giờ hoặc chi phí có thể cao hơn nếu người dạy chuyên nghiệp. 

 • Bố mẹ có thêm người quan tâm đến con: Số lượng ba mẹ biết ngoại ngữ thường không nhiều, một số người thuê gia sư về và cảm thấy yên tâm hơn khi có người thay mình để ý đến việc học của con. Ngoài giờ học ra, đôi khi giáo viên cũng muốn trở thành bạn của con để trò chuyện và quan tâm nhiều hơn trong các vấn đề cá nhân. 

Nhược điểm 

Khi bạn quyết định tìm gia sư tiếng Anh cho con, bạn có thể phải đối mặt với những vấn đề nào? 

Có hai hình thức giúp bạn tìm được một gia sư đó là trực tiếp liên hệ với gia sư tiếng Anh qua mạng xã hội, được người thân quen giới thiệu hoặc cách thứ 2 là thông qua trung gian là dịch vụ gia sư. 

 • Với việc tự tìm gia sư có thể gây mất nhiều thời gian để đăng tuyển, chọn lọc. Khi chọn được người rồi thì lại cảm thấy không hợp với con nên mất thời gian đổi gia sư.

 • Thuê gia sư qua trung tâm đòi hỏi thêm tiền dịch vụ, rủi ro đối mặt với trung tâm không uy tín, chất lượng.

 • Yếu tố quan trọng hơn cả chính là chất lượng của người dạy. Trường hợp gặp phải gia sư không có tâm, thiếu nhiệt huyết, thiếu kỹ năng giảng dạy hiệu quả cho con thì hiển nhiên bạn vẫn thấy các buổi học tiếp diễn nhưng thực sự con chưa phát huy được tối đa khả năng. Nhất là với bố mẹ bận rộn thì chỉ cần thấy con học đủ thời gian mà không biết rõ chất lượng học thế nào.

  Về môn tiếng Anh, giáo viên cần đảm bảo cách phát âm chính xác để con bắt chước theo, nhiều người thuê phải gia sư mạnh về ngữ pháp còn phát âm và nói thì yếu đã tạo môi trường nói tiếng Anh không thường xuyên cho con.

 • Thuê gia sư là sinh viên thì giá rẻ đổi lại chất lượng không đảm bảo, còn thuê giáo viên có trình độ thì chi phí cao hơn tuy nhiên đa số thầy cô khá nghiêm túc khiến con cảm thấy không thoải mái hoàn toàn. 

Bạn có thể làm gì? 

Khi thực sự thấy tìm gia sư tiếng Anh rất phù hợp với hoàn cảnh của bạn lúc này, hãy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định.

Tham khảo một vài lưu ý quan trọng dưới đây: 

Biết cách nhận biết và tránh xa các trung tâm lừa đảo: Những trung tâm lừa đảo thường quảng cáo chi phí rẻ hơn mức bình thường để thu hút ai nhẹ dạ cả tin.
Họ thường yêu cầu phụ huynh gửi thông tin và đóng tiền chuyển khoản trước qua trao đổi tin nhắn, gọi điện.
Bạn nên dành thời gian tìm hiểu nhiều thông tin trên mạng để xem trung tâm có uy tín hay không. 

Theo dõi việc học của con cùng gia sư: Cho dù có bận rộn đến đâu bạn cũng không nên phó thác hết trách nhiệm cho gia sư.
Bạn hãy trao đổi với gia sư thường xuyên để biết tình hình học tập của con, hỏi han con xem cảm nhận của con khi học cùng gia sư thế nào, đánh giá xem phương pháp của gia sư liệu có phù hợp với con mình. 

Đặt ra những tiêu chí nhất định khi tuyển gia sư tiếng Anh cho con: Ví dụ các tiêu chí liên quan đó là: Kinh nghiệm giảng dạy, điểm mạnh, nói có trôi chảy tự tin không? Có bằng cấp, chứng chỉ tiếng Anh không?...

Không nên vội vàng: Đối mặt với thành tích học tập của con khiến bạn đôi chút căng thẳng và muốn tìm một gia sư sớm nhất có thể. Lúc đó nhu cầu của bạn rất lớn, nếu không cẩn thận dễ chọn nhanh một người mà chưa tham khảo thêm nhiều nguồn khác. Sau khi học thử thì thấy không phù hợp càng làm mất thời gian hơn, do đó chúng ta cần kiên nhẫn tìm một người thực sự chất lượng. 

Con học tiếng Anh qua ứng dụng online 

Nghe tới hình thức học online tại nhà hẳn không khiến bạn quá ngạc nhiên phải không? Lý do bởi đây là một xu hướng thịnh hành trong thời buổi công nghệ ngày nay. 

Theo một khảo sát gần đây cho thấy từ năm 2000-2004 bắt đầu xuất hiện nhiều nghiên cứu và ứng dụng E-learning (đào tạo trực tuyến) vào trường học. Cho tới khoảng 2010-2012 là giai đoạn bùng nổ về số lượng sản phẩm học online, hơn 100+ dự án và sản phẩm được tung ra thị trường. Từ năm 2020 trở đi, Edtech (áp dụng công nghệ vào giáo dục) và eLearing đang chuyển mình sang giai đoạn mới, mọi người đều biết đến việc dạy và học từ xa. 

Sự phát triển mạnh của nhiều sản phẩm công nghệ giáo dục. (Ảnh: Tác giả)

Điều này cho thấy gì? Chắn chắn học online nói chung hay học tiếng Anh với sản phẩm công nghệ AI nói riêng (như app học từ vựng tiếng Anh, app luyện 4 kỹ năng nghe - nói -  đọc - viết…) đã mang đến nhiều kết quả ngoài mong đợi cho mọi trẻ em.

Cụ thể như sau: 

Ưu điểm

(Lưu ý: Bài viết chỉ đề cập đến ưu điểm nổi bật của các app học tiếng Anh trả phí / Các app học tiếng Anh cho trẻ em tiền tiểu học, tiểu học)

Học tiếng Anh qua ứng dụng trực tuyến là phương pháp học tiếng Anh tại nhà khoa học, linh hoạt và tiết kiệm thời gian: 

* Phương pháp học khoa học: Mỗi chương trình học đều được các chuyên gia thiết kế sẵn theo phương pháp học khoa học, đó là dựa trên nghiên cứu chuẩn về cảm xúc và hành vi trẻ nhỏ. Theo đó đội ngũ sẽ ứng dụng vào các bài học kết hợp với tính năng công nghệ. 

>> Các con sẽ được tiếp cận phương pháp học tiên tiến ngay từ đầu. Ví dụ, một app học tiếng Anh kết hợp phương pháp học thông qua trò chơi giải quyết tính "cả thèm chóng chán" của mọi trẻ nhỏ.

* Linh hoạt: Con bạn có thể chủ động học mọi nơi, mọi lúc không giới hạn như nghe “tắm” tiếng Anh khi ăn, chơi, ngủ…bất cứ lúc nào dù con đang làm gì chỉ cần mở app ra là bắt đầu học được ngay. 

Hẳn đây là đặc điểm chỉ có ứng dụng công nghệ làm được. Đa số gia đình có điều kiện sử dụng điện thoại thông minh, họ dễ dàng cho con học trên thiết bị bất cứ lúc nào. Khi tiếp xúc môi trường tiếng Anh thường xuyên, nhiều cơ hội mở ra cho con: Con có khả năng học nhiều từ vựng, xóa bỏ nỗi lo mất gốc tiếng Anh từ bé… 

* Tiết kiệm thời gian: Chắc chắn rồi, bạn không cần đối mặt với khói bụi tắc đường, không phải đưa con đi học thêm, không mất thời gian tìm bài học trên mạng… 

Anh Trường, một phụ huynh có con 6 tuổi theo học tiếng Anh qua app từ nhỏ cho hay: “Học ở nhà đơn giản, hiệu quả nên mình thấy mừng khi không phải tìm gia sư hay đưa con đi học trung tâm, mất thời gian đi lại, chờ đợi, khói bụi, tắc đường.”


Học tiếng Anh qua ứng dụng trực tuyến thực sự “HIỆU QUẢ” bởi: 

 • Con tự xây dựng được nền tảng tiếng Anh ngay từ nhỏ nếu học theo lộ trình đều đặn. 

 • Phương pháp học vui vẻ không áp lực như ở trường học giúp con dễ dàng làm quen.

 • Con được tiếp xúc với tiếng Anh chuẩn Anh-Mỹ giúp phát âm chuẩn ngay từ đầu. (Nhiều bé đi học nghe giọng của giáo viên không chuẩn dẫn đến bé cũng nói chưa được hay.) 

 • Lộ trình bài bản, bài học chia nhiều cấp độ cho bé bắt đầu từ số 0 đến nâng cao, phát triển toàn diện nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh.

 • Quan trọng phương pháp học có nội dung phù hợp, hình ảnh đẹp mắt, âm thanh sống động tạo hứng thú lâu dài cho con. Giao diện trực quan, thân thiện, dễ sử dụng. 

 • Thêm nữa, các công ty cung cấp phần mềm nỗ lực cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất để đảm bảo con nhận lợi ích tối đa. 

Câu hỏi đặt ra là: Không phải ứng dụng nào cũng đảm bảo hầu hết các tiêu chí tốt trên thị trường, làm thế nào để chọn được nơi uy tín? Bạn có thể xem thêm gợi ý “ứng dụng tiếng Anh nào đáng tin cậy cho con” ở phần dưới. 

Học tiếng Anh qua ứng dụng giúp tiết kiệm chi phí đáng kể: 

Hầu hết các sản phẩm công nghệ ra mắt thị trường với mục tiêu khiến người người nhà nhà đều có thể tiếp cận. 

Bạn sẽ thấy yên tâm phần nào khi biết số tiền đầu tư cho con không quá lớn (rẻ hơn nhiều so với học trung tâm và gia sư) mà vẫn giúp con học tốt tiếng Anh. Thông thường chỉ cần mua một lần là có tài khoản học trọn đời. 

Nhược điểm

Con cần sử dụng thiết bị điện tử đúng cách để tránh gây hại. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Sau đây là một số hạn chế khi con sử dụng app học tiếng Anh: 

 • Có thể gặp phải trường hợp tải hơi lâu: Nhiều lúc người dùng cảm thấy bất tiện khi phải chờ tải bài học. Nếu bạn cần xem ngay nhiều bài một lúc, bạn cần phải chờ thao tác tải về hoàn tất.  

 • Bố mẹ lo ngại con dùng nhiều thiết bị điện tử gây ảnh hưởng sức khỏe: Trẻ con luôn dễ bị cám dỗ bởi thiết bị điện tử, thực tế nhiều bé đã bị “nghiện” xem điện thoại, ipad…

 • Bố mẹ khó khăn trong việc đồng hành học cùng con như giúp con duy trì thói quen học, hướng dẫn con học hiệu quả. 

Nếu mua ứng dụng tiếng Anh cho con, làm thế nào để phát huy hiệu quả tối đa? 

Hàng triệu người trên thế giới đã sử dụng phương pháp học tiếng Anh qua ứng dụng cho con và rất hài lòng (bạn có thể kiểm chứng qua đánh giá khi tìm kiếm ứng dụng trên CH Play, App Store). 

Số ít cha mẹ cảm thấy mua về thì con họ không nhận được nhiều lợi ích. 

Vậy bí quyết để học là gì? 

 • Trước tiên, bạn cần giúp con làm quen với giao diện, biết cách sử dụng tính năng trong app. Liên hệ hỗ trợ từ app nếu thấy khó khăn.

 • Yêu cầu đội ngũ nhân viên kiểm tra lại nếu có lỗi kỹ thuật nào trong quá trình sử dụng.

 • Tập trung xây dựng thói quen học đều đặn cho con, mỗi ngày dành ra thời gian cố định khoảng 15-30 phút hoặc nhiều hơn tùy độ tuổi (không cần đặt mục tiêu học quá nhiều 1 lúc).

  * Học theo thói quen sẽ không bị ảnh hưởng xấu bởi thiết bị điện tử, đồng thời bạn cần nghiêm túc cắt bớt hoạt động giải trí trên mạng, điện thoại nếu con quá ham mê.

 • Đồng hành học cùng con, gia tăng sự gắn kết tình cảm giữa bố mẹ và con cái: Tuổi thơ của con có hạn, bạn cần tận dụng khoảng thời gian để dạy con học tập trong niềm vui.

  Không phải bố mẹ nào cũng biết cách trò chuyện cùng con cái, thật tốt là khi mua ứng dụng học tiếng Anh bạn có cơ hội được hỗ trợ cách đồng hành cùng con (gợi ý cho ứng dụng có hỗ trợ ba mẹ ở cuối bài.) 

So sánh con học tiếng Anh qua app với học gia sư 

Ngoài tự học, học miễn phí, học trung tâm…Nhìn chung học tiếng Anh qua app và thuê gia sư dạy  là 2 phương pháp rất phổ biến. 

Điểm chung của cả hai phương pháp: 

 • Con được học ngay tại nhà, không mất thời gian đi học xa. Tiết kiệm thời gian & công sức.

 • Hình thức học mang tính chất học 1-1, cá nhân hoá, học theo tiến độ cá nhân. 

 • Tiết kiệm chi phí cho gia đình đáng kể so với khóa học trung tâm. (Đối với gia sư không phải lúc nào giá cũng thấp hơn 1 buổi trung tâm mà tùy vào đối tượng bạn thuê là ai. Nhìn chung thì chi phí thường “mềm” hơn mà không phải tham gia lớp đông 10-15 người.) 

Điểm khác nhau

Phương pháp học tiếng Anh qua app và học với gia sư có nhiều đặc điểm khác nhau. Cụ thể sau đây: 

Tiêu chí Thuê gia sư cho con Con học online qua app trả phí
1. Chi phí

Khoảng từ 150k trở lên là thuê được 1 gia sư kèm 1-1 trong 1h30-2h/buổi.


 

 


Chi phí mua trung bình dưới 1 triệu cho với khóa học 1 năm, và dưới 2 triệu cho khóa học trọn đời.

Tiết kiệm chi phí tối đa, rẻ hơn nhiều so với thuê gia sư.

Tính ra 1 buổi học chỉ hơn 10k. (Tham khảo chi phí dựa trên Top sản phẩm app được bán chạy nhất thị trường hiện nay.)

2. Phương pháp học Phụ thuộc vào người dạy. Gia sư sẽ tự chuẩn bị bài, dạy theo kỹ năng tự nhiên vốn có nên CHƯA ĐẢM BẢO được sẽ đáp ứng đúng nhu cầu của trẻ nhỏ, biết cách dạy sao cho trẻ hứng thú & nhớ bài lâu.

Có người dạy phải đối mặt với áp lực trẻ bướng bỉnh, không nghe lời, không tập trung mà không biết cách xử lý.
Phương pháp học dựa trên nghiên cứu khoa học đã được chứng minh về bộ não trẻ nhỏ, hành vi và cảm xúc của chúng.

Từ đó các app cho ra đời các bài học thú vị, học mà chơi, các bài tập flash card kích thích não bộ, phương pháp học cùng truyện tranh, video, tính năng tương tác khi học…

Phương pháp học được đưa ra với mục đích phát huy tối đa tiềm năng não bộ của trẻ, giúp trẻ học hứng thú và duy trì học lâu dài.

3. Thời gian học Học gia sư ấn định theo số buổi hai bên đã thỏa thuận với nhau. Đúng lịch thì giáo viên tới nhà để dạy cho con, mỗi buổi học kéo dài hơn 1h đến 2h.Mỗi ngày con đều có thể mở ứng dụng và bắt đầu một bài học.

Ngoài các bài học phát âm, ngữ pháp, từ vựng con cũng có thời gian luyện nghe mọi lúc ngay cả khi đang làm việc khác.


App tiếng Anh giúp tận dụng tối đa thời gian học cho con. Đây là lợi ích nổi trội mà ứng dụng công nghệ mang đến.

4. Chương trình học
Nếu bạn thuê gia sư qua trung tâm, có thể gia sư đó sẽ dạy theo giáo trình chung của trung tâm.

Nếu gia sư tự do, thì người đó dạy theo kế hoạch riêng của họ. Gia sư tự chuẩn bị bài mang tính cá nhân dựa trên trình độ hiểu biết.

Thường gia sư không nghĩ đến một chương trình dài xuyên suốt, chỉ tập trung dạy các phần học theo nhu cầu của con hiện tại. Vì thời hạn học gia sư cho con không kéo dài mãi.

Chương trình học được áp dụng theo “tiêu chuẩn” quốc tế. Chương trình bao gồm kiến thức bài học chia theo cấp bậc, giúp đánh giá năng lực đầu ra của người học.

Một số chuẩn đầu ra hay nghe tới như CEFR (khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung của Châu Âu), Cambridge Starters, chuẩn CCSS (tiêu chuẩn giáo dục Hoa Kỳ.)

Ngoài ra các học phần tương đối đầy đủ và da dạng: Nghe, nói, đọc, viết, đọc truyện, xem video,...


5. Tính hiệu quả Đây là phương pháp học 1-1 hiệu quả, giúp con có thêm thời gian trau dồi những gì còn thiếu sót ở trường, nâng cao khả năng ngoại ngữ. Giúp thay thế vai trò dạy học tại nhà cho ba mẹ.

Con học cùng gia sư có hiệu quả hay không phụ thuộc nhiều vào trình độ và công sức của người dạy. Một phần cũng cần sự phối hợp tham gia từ phía ba mẹ.App học tiếng Anh chắc chắn hiệu quả dựa trên phương pháp và chương trình học uy tín, đòi hỏi trẻ cần phải xây dựng được thói quen học đều đặn.

App cung cấp kiến thức có sẵn, dạy bé đầy đủ kỹ năng, và để bé lĩnh hội được thì bố mẹ nên là người đồng hành cùng con khi con chưa tự chủ được hoàn toàn.

Việc đồng hành cùng con gia tăng sự kết nối giữa bố mẹ và con cái. Con vừa phát triển trí thông minh ngoại ngữ, vừa phát triển trí tuệ cảm xúc.

Con nên học tiếng Anh qua app hay học gia sư? 

Thông tin trên đây nói về ưu và nhược điểm của mỗi phương pháp. Ba mẹ nào cũng mong muốn tạo điều kiện học tốt nhất cho con. Để làm được điều đó bạn cần tìm hiểu thật kỹ bởi đôi khi hiệu quả nhất là tìm được phương pháp học phù hợp nhất chứ không phải đắt nhất. 

Bài viết này với mong muốn: 

 • Cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan đối với mỗi lĩnh vực: Thuê gia sư, hay mua app học online. 

 • Đặc biệt, giúp bạn chú ý kỹ hơn đến một vài nhược điểm (khó khăn) rất có thể phải đối mặt sau khi quyết định để có cách ứng phó tốt hơn. 

Thêm vào đó, bài viết cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc học tiếng Anh cùng app online, không muốn bạn bỏ lỡ nhiều cơ hội như:

 • Giảm thiểu chi phí 

 • Tiếp cận phương pháp giáo dục sớm cho con 

 • Con học phát âm chuẩn bản xứ không lai tạp 

 • Con thỏa thích “tắm” trong môi trường tiếng Anh 

 • Con học vui vẻ, không áp lực, không chán nản 

 • Tiếp cận với tính năng công nghệ hiện đại 

 Vậy, nên con nên học tiếng Anh qua app hay gia sư? Bạn có thể quyết định dựa trên các yếu tố được phân tích ở trên: 

 • Chi phí 

 • Chương trình và bài học 

 • Phương pháp học 

 • Tính tiện lợi (về thời gian học) và hiệu quả 

 • Đặc biệt cần xem xét vai trò, trách nghiệm của bố mẹ là gì đối với mỗi lựa chọn

Ứng dụng tiếng Anh nào đáng tin cậy nhất cho con

Như đã đề cập ở trên, làm thế nào bạn tìm được ứng dụng uy tín, chất lượng cho con? 

Để con phát triển ngôn ngữ tốt nhất, bạn hãy tham khảo 2 ứng dụng tiếng Anh Monkey Junior và Monkey Stories hội tụ đầy đủ điều kiện đáng tin cậy dưới đây. 

Giới thiệu chung:

Monkey Junior chính là “đứa con đầu lòng” của Công ty Cổ phần Early Start. Ngoài Monkey Junior, công ty Early Start đã tiếp tục phát triển và cho ra đời các ứng dụng khác như: Monkey Stories, Monkey Math và Vmonkey. Hiện các sản phẩm này đều đang được sử dụng rộng rãi ở nhiều quốc gia trên thế giới như: Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Mỹ, Pháp, Đức, Nga,...

Điểm mạnh của Monkey Junior và Monkey Stories là lộ trình học được cá nhân hóa theo sở thích, năng lực của từng trẻ. Ngay cả khi bố mẹ không biết gì về tiếng Anh cũng có thể đồng hành học cùng con. 

Giải thưởng: 

Giải thưởng Monkey về ứng dụng học ngoại ngữ cho trẻ em. (Ảnh: Monkey)

Ứng dụng ngôn ngữ của Monkey chính thức ra đời năm 2014 dưới sự kiểm nghiệm của các chuyên gia hàng đầu thế giới. Cũng nhờ vậy mà Monkey đã nhận được nhiều giải thưởng danh giá như: 

 • Giải nhất giải thưởng sáng kiến toàn cầu do tổng thống Mỹ Barack Obama chủ trì 

 • Top 1 ứng dụng tiếng Anh được tải nhiều nhất Việt Nam 

 • Giải nhất nhân tài đất Việt 

 • Giải vàng Asean ICT 

 • Giải nhất thiết kế doanh nhân Châu Á 

Số lượng người dùng: Hơn 10 triệu người dùng trên 108 quốc gia. 95% người dùng đánh giá 5 sao trên App store và CH play. 

Phân biệt 2 ứng dụng Monkey Junior và Monkey Stories

  Monkey Junior
(tiếng Anh cho trẻ mới bắt đầu)
Monkey Stories
(giỏi tiếng Anh trước tuổi lên 10)
Độ tuổi 0-10 tuổi 2-10 tuổi
Mục tiêu

Monkey Junior tập trung vào việc xây dựng nền móng vững chắc cho trẻ trong tương lai bắt đầu từ việc học từ vựng và phát âm chuẩn nhất.

______________________

✔ Trẻ thành thạo hơn 1000+ từ vựng mỗi năm
✔ Phát âm chuẩn Anh-Mỹ ngay từ đầu
✔ Trẻ hứng thú tiếng Anh ngay từ khi bắt đầu.

 

 

Monkey Stories giúp mọi trẻ em phát triển toàn diện 4 kỹ năng nghe - nói - đọc - viết.
______________________

✔ Nghe hiểu thành thạo khi giao tiếp với người bản xứ.

✔ Nói chuẩn âm, chuẩn ngữ điệu Mỹ.

✔ Có tư duy viết tiếng Anh, biết dùng từ diễn đạt câu

✔ Năng lực đọc tiếng Anh lưu loát

Phương pháp học Học qua trò chơi, chụp hình nguyên từ, tráo thẻ nhanh Glenn Doman, Phương Pháp Đa Giác Quan Của TS Robert Titzer (Mỹ). Truyện tranh tương tác, Phonics, học qua trò chơi, “tắm” tiếng Anh.
Chương trình học Xem tại: Monkey Junior Xem tại: Monkey Stories


Vậy qua bài viết trên, bạn có thể trả lời những câu hỏi sau đây thế nào? 

Nếu thuê gia sư thì cần cân nhắc những điều gì? 

Nếu học qua app thì bố mẹ cần làm gì để giúp con học hiệu quả tối đa? 

App Monkey Junior và Monkey Stories có thể giúp con ở độ tuổi nào? Tại sao nên tin tưởng 2 ứng dụng có thể giúp con học từ vựng và phát triển 4 kỹ năng nghe nói đọc viết hiệu quả?

P/s: Một người nổi tiếng đã từng nói: “Một ngôn ngữ mới là một thế giới mới”. Ngay từ bây giờ bạn hãy nhanh chóng đồng hành giúp con học tiếng Anh thật tốt nhé! Chắc chắn với tình yêu thương của ba mẹ sẽ giúp con tiến bộ vượt bậc. 

Alice Nguyen
Alice Nguyen
Biên tập viên tại Monkey

Các chuyên gia trẻ em nói rằng thời điểm vàng uốn nắn con trẻ là khi bé còn nhỏ. Vì vậy tôi ở đây - cùng với tiếng Anh Monkey là cánh tay đắc lực cùng cha mẹ hiện thực hoá ước mơ của mình: “yêu thương và giáo dục trẻ đúng đắn”. Ước mơ của bạn cũng là ước mơ của chúng tôi cũng như toàn xã hội.

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online