zalo
10+ phim sitcom luyện nghe tiếng Anh hay nhất, dễ nghe, dễ học
Học tiếng anh

10+ phim sitcom luyện nghe tiếng Anh hay nhất, dễ nghe, dễ học

Đào Vân
Đào Vân

04/01/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Học tiếng Anh qua phim ảnh không còn là phương pháp quá xa lạ. Được tiếp xúc trực quan với tiếng Anh, việc học qua các bộ phim giúp bạn cải thiện trình độ cũng như thêm phần hứng thú khi học. Dưới đây là gợi ý các bộ phim sitcom luyện nghe tiếng Anh hay nhất, cực dễ nghe, dễ hiểu cho người học.

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Lợi ích việc xem phim sitcom luyện nghe tiếng Anh

Phim sitcom là thể loại phim hài kịch tình huống, thời lượng ngắn, có nội dung vui nhộn thu hút khán giả và rất dễ xem. Các tình huống trong những tập phim sitcom có thể giúp việc học tiếng Anh của bạn ngày một hiệu quả hơn. Những bộ phim sitcom luyện nghe tiếng Anh luôn mang lại hiệu quả rất tốt nhờ những lợi ích sau:

Phim sitcom giúp việc luyện nghe tiếng Anh trở nên dễ dàng hơn. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

 • Giúp bạn nhớ những mẫu câu giao tiếp đúng chuẩn: Các tập phim của bộ sitcom đều là những tình huống rất thực tế. Nhờ ngôn ngữ đời thường, gần gũi trong phim sẽ khiến người xem dễ dàng được tiếp cận các mẫu câu giao tiếp đúng chuẩn.

 • Phát âm chuẩn: Bạn có thể nghe được ngữ điệu, phát âm theo đúng giọng đọc chuẩn và ứng dụng vào từng tình huống cụ thể. Trong các phim sitcom cũng dùng rất nhiều thành ngữ, câu rút gọn trong tiếng Anh để bạn có thể bổ sung vốn từ vựng tốt nhất.

 • Học thoải mái: Việc học với phim thay vì học lý thuyết suông sẽ giúp bạn thả lỏng hơn, tinh thần thoải mái, từ đó việc tiếp thu bài học trở nên dễ dàng.

 • Phản xạ tốt hơn: Nhờ việc xem các bộ phim này, bạn có thể làm quen được rất nhiều nền văn hóa rất độc đáo, từ đó tự mình có thể xử lý tình huống và tư duy theo phản xạ tốt nhất.

 • Lợi ích đặc biệt nhất khi học tiếng Anh qua phim sitcom chính là bạn có thể được tiếp cận với tiếng Anh cả ở phần nghe và phàn nhìn. Việc học tiếng Anh qua phim vừa giúp bạn hình thành phản xạ giao tiếp, vừa biết cách biểu cảm, sử dụng ngôn ngữ cơ thể phù hợp. 

Các bộ phim sitcom luyện nghe tiếng Anh hay nhất

Với những lợi ích rất tốt cho việc nghe, học tiếng Anh như vậy, bạn không nên bỏ qua các bộ phim sitcom trong quá trình học của mình. Dưới đây là gợi ý các bộ phim sitcom luyện nghe tiếng Anh tốt nhất mà bạn nên biết.

Bộ phim Frasier

Tên phim: Frasier

Độ dài: Gồm 11 phần, mỗi phần 24 tập 

Level luyện nghe: Beginner 

Nội dung phim:

Frasier là series kể về một bác sĩ thần kinh nổi tiếng ở thành Boston được công chiếu từ năm 1993 đến năm 2004. Bác sĩ Frasier là nhân vật chính trong phim, khi ly hôn chuyển đến sống tại thị trấn vùng Seattle, bắt đầu làm công việc bác sĩ tâm lý qua radio. 

Bộ phim Frasier rất nổi tiếng. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Trong các chương trình phát thanh, bác sĩ Frasier đã trò chuyện và truyền bá kiến thức của mình cho mọi người. Phim hấp dẫn người xem nhờ sự thông minh dí dỏm và tính cách có phần hơi kỳ quái của vị bác sĩ. 

Frasier nằm trong số những chương trình truyền hình Mỹ ăn khách nhất cuối thế kỷ 20.

Tại sao nên xem phim để học tiếng Anh:

Đây cũng là bộ sitcom giúp bạn cải thiện khả năng nghe tiếng Anh vì 3 nhân vật trong bộ phim này đều có giọng điệu rất dễ nghe. Frasier, Niles và Martin đều có giọng nói khá rõ ràng và thực sự dễ hiểu.

Các câu chuyện trong phim đều rất gần gũi và hài hước, khiến bạn nhớ rất lâu kể cả khi đã xem xong phim.

Cheers - phim sitcom luyện nghe tiếng Anh

Tên phim: Cheers 

Độ dài: Gồm 11 phần với tổng số 273 tập 

Nội dung phim: 

Bộ phim này được công chiếu từ năm 1982 đến năm 1993. Ngay từ mở đầu bộ phim, bài hát “Where everybody knows your name” đã khiến người xem vô cùng thích thú. Nhân vật chính của phim là Sam Malone - một cầu thủ bóng chày. Khi kết thúc sự nghiệp bóng chày của mình, cậu đã mua một quán bar và đặt tên là Cheers.

Từ đây, những câu chuyện về nhóm bạn bè thường xuyên tụ tập tại Cheers sẽ khiến bạn không thể bỏ qua những tình tiết của bộ phim. Câu chuyện về những người trẻ tuổi đầy hài hước và không thiếu những sự chiêm nghiệm mang đến cho bạn nhiều cung bậc cảm xúc.

Tại sao nên xem phim để học tiếng Anh: 

Các phân cảnh của Cheers được ghi hình tại một địa điểm nên bạn dễ dàng tập trung vào bộ phim hơn cùng với việc lắng nghe các đoạn hội thoại. Bạn hoàn toàn có thể nhại lại các câu nói trêu đùa của những nhân vật trong phim để cải thiện khả năng nghe và nói tiếng Anh của mình hiệu quả. 

The Wonders Years giúp luyện nghe tiếng Anh

Tên phim: The wonder years 

Độ dài: Gồm 6 phần, tổng 115 tập 

Nội dung phim:

The Wonders Years là một bộ phim sitcom giúp bạn cải thiện khả năng nghe tiếng Anh hiệu quả. Bộ phim này chính là dòng hồi tưởng của Kevin Arnold về thời niên thiếu đáng nhớ của mình. Theo dõi bộ phim, bạn có thể chứng kiến những khoảnh khắc tuyệt vời của một chàng thiếu niên. 

Cuộc sống của cậu ở trường học cùng với những tình huống dở khóc dở cười, vui buồn đan xen sẽ mang lại cho chúng ta rất nhiều cảm xúc và như thấy lại tuổi trẻ của chính mình.

Phim "The wonder years". (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Lý do xem phim để học tiếng Anh: Đây là bộ phim mà bạn không nên bỏ qua nếu muốn cải thiện khả năng nghe tiếng Anh của mình vì những câu thoại rất đặc trưng.

 Bạn có thể biết được làm thế nào để giải quyết xung đột bằng tiếng Anh nhờ học từ sự tương tác với Kevin và tất cả các nhân vật khác.

The Simpsons

Tên phim: The Simpsons

Độ dài: Series sitcom hoạt hình này công chiếu từ năm 1989 và đến nay vẫn đều đặn được sản xuất và công chiếu (trên 650 tập). 

Nội dung phim:

Simpsons là một chương trình hài kịch tình huống hoạt họa nổi tiếng của Hoa Kỳ. Bộ sitcom này kể về cuộc sống của một gia đình gồm có 5 thành viên với những tình cách khác biệt. 

The Simpsons - series phim hoạt hình nổi tiếng. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Lý do xem phim để học tiếng Anh:

Đây là bộ phim hoạt hình cho thiếu nhi nhưng bất kể ai trong chúng ta cũng có thể xem và đồng cảm vì phim rất đời thật, chạm được đến ngóc ngách của chủ đề gia đình. Các đoạn hội thoại trong phim rất dễ nghe, dễ nhớ và dễ hiểu sẽ phần nào giúp bạn cải thiện trình độ nghe tiếng Anh.

The Fresh Prince of Bel-air 

Tên phim: The fresh Prince of Bel-air

Độ dài: Phim gồm 25 tập

Nội dung phim: Phim kể về cuộc sống của một anh chàng rắc rối tên Will bị mẹ bắt đến sống cùng với chú dì và gia đình. Cuộc sống của cậu đã có sự thay đổi rõ rệt, hoàn toàn đối lập với cuộc sống trước đây và cũng khiến cho cậu gặp nhiều rắc rối hơn.

Phim "The Fresh Prince Of Bell-air". (Ảnh: Sưu tầm Internet).

Lý do xem phim học tiếng Anh: 

Lời thoại của bộ phim này rất hài hước, dễ hiểu, bạn có thể xem, nghe hiểu mà không cần phụ đề.

Đặc biệt, đây cũng là bộ phim có rất nhiều ngôn ngữ đường phố, nhiều ngôn ngữ của các tầng lớp trong xã hội Mỹ, mang đến cho bạn trải nghiệm nghe tiếng Anh tuyệt vời.

Luyện nghe tiếng Anh với Ren & Stimpy (1991-1996)

Tên phim: Ren & Stimpy

Độ dài: Phim gồm 5 phần với 93 tập

Nội dung phim:

Đây là một trong những bộ sitcom hoạt hình nổi tiếng nhất trên truyền hình nước Mỹ vào thập niên 90. Bộ phim là câu chuyện về chú chó tên Ren và chú mèo tên Stimpy rất nghịch ngợm.

Tại sao nên chọn phim để học tiếng Anh: Các hoạt cảnh trong phim vô cùng đơn giản, tình tiết hóm hỉnh, hài hước. Là phim hoạt hình cho thiếu nhi nên lời thoại trong phim rất dễ nghe, dễ hiểu và rất phù hợp cho bạn luyện nghe tiếng Anh ở mức độ cơ bản.

Married with Children cải thiện khả năng nghe tiếng Anh

Tên phim: Married with children 

Độ dài: 11 phần, tổng 258 tập phim 

Nội dung phim:

Bộ phim này được công chiếu trong 10 năm từ năm 1987 đến năm 1997.

Bộ phim kể về gia đình Bundy có rất nhiều rắc rối. Ông bố là một nhân viên của cửa hàng giày, bà mẹ ở  nhà tiêu tiền của chồng vào mua sắm và hai đứa con suốt ngày tiệc tùng, ích kỷ.

Married with Children - phim sitcom luyện nghe tiếng Anh. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Lý do chọn phim học tiếng Anh:

Bộ phim đã kể về những câu chuyện rất thật trong cuộc sống đời thường. Diễn xuất của các diễn viên rất tốt, lời thoại tự nhiên đem đến cho bạn những phút giây thư giãn và cải thiện thêm phần nào trình độ nghe tiếng Anh.

Xem thêm: Nâng trình với 7 bí kíp luyện nghe tại nhà cho người mới bắt đầu

Phim sitcom luyện nghe tiếng Anh Hangin with Mr. Cooper

Phim "Hangin with Mr. Cooper". (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Tên phim: Hangin with Mr. Cooper

Độ dài: Gồm 5 phần, tổng 101 tập 

Nội dung phim: Bộ phim được quay trong bối cảnh Oakland thuộc bang California. Nhân vật chính của phim là Mr. Cooper - một ngôi sao bóng rổ đã giải nghệ và bây giờ là huấn luyện viên đội bóng của trường cũ. Tại đây, anh gặp lại một người bạn cũ và một cô giáo xinh đẹp trong trường. Phim xoay quanh những rắc rối và những cuộc phiêu lưu xảy đến với cả 3 người khi họ sống cùng với nhau.

Tại sao chọn phim để học tiếng Anh: Bộ sitcom này sẽ giúp bạn cải thiện khả năng nghe tiếng Anh rất tốt vì ngôn ngữ trong phim đơn giản, điển hình cho ngôn ngữ đời thường. Thông qua bộ phim, bạn sẽ học được rất nhiều từ vựng, cụm từ tiếng Anh thông dụng.

Family Matters

Phim "Family Matters". (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Tên phim: Family Matters 

Độ dài: Phim gồm 9 phần, mỗi phần 22 tập

Nội dung phim: 

Family Matters là bộ sitcom kể về một gia đình trung lưu bình thường với cuộc sống thường ngày và những va chạm nhỏ với ông hàng xóm kỳ quặc. Tạo hình nhân vật cùng với lời thoại dí dỏm, châm biếm sẽ đem đến tiếng cười nhẹ nhàng mà sâu lắng cho khán giả.

Tại sao nên xem phim để học tiếng Anh: Bộ phim sử dụng rất nhiều thành ngữ và cụm từ mà người Mỹ sử dụng hàng ngày. Giọng đọc của nhân vật cũng rất chậm rãi, rõ ràng, giúp bạn nghe và học cách phát âm tiếng Anh cực hiệu quả.

The Nanny cải thiện khả năng nghe

Bộ phim này xoay cuộc sống của cô nàng tên Fran Fire có xuất thân từ gia đình do thái. Sau khi trải qua nhiều biến cố, cô gặp được người đạo diễn Maxwell Sheffield - một người đàn ông góa vợ đang nuôi 3 đứa con nhỏ. Ông muốn tìm bảo mẫu tại nhà và tình cờ gặp được Fran Fire. Từ đây, những câu chuyện xoay quanh ngôi nhà nhỏ với nhiều tình tiết bất ngờ, hài hước và đáng yêu đã chinh phục được khán giả.

The Nanny cải thiện khả năng nghe. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Bộ phim này có rất nhiều giọng đọc khác nhau nên sẽ giúp bạn làm quen được việc thay đổi giọng đọc một cách linh hoạt. Đặc biệt, thông qua các cuộc hội thoại, bạn sẽ thấy được sự khác biệt giữa ngôn ngữ của các tầng lớp trong xã hội nước Mỹ.

Mẹo luyện nghe tiếng Anh qua phim sitcom hiệu quả nhất

Tìm được một bộ phim sitcom để luyện nghe, luyện đọc tiếng Anh không phải là quá khó. Nhưng để khai thác tốt lợi ích của các bộ phim này, bạn nên chú ý một số mẹo sau đây:

 • Hãy xem phim với một tâm thế thật thoải mái, vui vẻ, hòa mình vào những nhân vật trong phim và tưởng tượng mình chính là nhân vật, đang giao tiếp, đang nói chuyện.

 • Nên xem phim một cách xuyên suốt, thường xuyên, không nên bỏ dở giữa chừng.

 • Bạn có thể xem lại các tập phim mà mình cảm thấy hứng thú. Ban đầu nên xem phim với vietsub để hiểu nghĩa lời thoại, sau đó bạn nên xem phim không có vietsub để ôn lại kiến thức một cách tốt hơn.

 • Ngoài việc nghe thụ động và chủ động hàng ngày, bạn nên nói cùng với nhân vật trong các đoạn hội thoại để nhập tâm hơn, rèn luyện khả năng nói đúng ngữ âm, đúng ngữ điệu.

 • Trong quá trình xem phim, bạn cũng có thể ghi chép lại những từ, cụm từ, thành ngữ mà mình tâm đắc.

 • Nên xem phim cùng bạn bè để cùng nhau trao đổi về bộ phim, tăng thêm sự hứng thú khi học và nghe.

Trên đây là gợi ý một số bộ phim sitcom luyện nghe tiếng Anh hiệu quả mà bạn có thể tham khảo. Các phim này đều là những bộ sitcom nổi tiếng, được xây dựng rất gần gũi, mang đến cho bạn những cảm xúc chân thực, từ đó đồng điệu với bộ phim tốt hơn, việc nghe tiếng Anh cũng trở nên dễ dàng hơn.

Đào Vân
Đào Vân

Tôi là Đào Vân, biên tập viên có hơn 4 năm kinh nghiệm viết bài nhiều lĩnh vực như giáo dục, sức khỏe, công nghệ...

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online