zalo
Cách để bé vui học tiếng Anh mỗi ngày
Học tiếng anh

Cách để bé vui học tiếng Anh mỗi ngày

Nguyễn Linh
Nguyễn Linh

21/01/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Hiện nay không ít ông bố bà mẹ ý thức được tầm quan trọng của tiếng Anh trong cuộc sống vì thế đã cho con mình học tiếng Anh từ rất sớm. Tuy nhiên việc học tiếng Anh của bé dường như trở nên nặng nề và bé không có hứng thú học hành dù bé đang ở trong độ tuổi tiếp thu về ngôn ngữ tốt nhất. Vậy cách để bé vui học tiếng Anh mỗi ngày và việc học tiếng Anh của bé trở nên đơn giản và đầy hứng thú hơn như thế nào. Hãy đọc ngay bài viết này của Monkey để nắm được bí quyết nhé!

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Những điều khiến cho cho việc học tiếng Anh của bé trở nên nhẹ nhàng hơn

Cách để bé vui học tiếng Anh mỗi ngày không khó quan trọng là ba mẹ cần biết nắm bắt tâm lí và đặc điểm của mỗi đứa trẻ và dưới đây là một số những điều mà ba mẹ cần lưu tâm.

Cần cho bé học tiếng Anh trong tâm thế thoải mái

Các bé đang ở trong độ tuổi học hỏi và quá trình tiếp thu của bé diễn ra mọi lúc mọi nơi. Ba mẹ hãy để tiếng Anh trở thành một phần tiếp thu tự nhiên của bé không nên gò ép hay ép bé học. Khi ba mẹ quá nghiêm khắc với bé khi học tiếng Anh khiến cho bé dễ có tâm lý chống đối và chán nản việc học. Chính vì thế hãy để quá trình này diễn ra một cách tự nhiên và không nên quá quan trọng việc học của bé khi bé đang ở độ tuổi khá nhỏ như thế này. 

Bạn nên đưa bé vào trạng thái thoải mái và để tiếng Anh xuất hiện trong cuộc sống nhiều hơn khi đó bé sẽ tự động tiếp thu tiếng anh như một lẽ tự nhiên. Có thể là qua lời nói của ba mẹ qua các chương trình tivi, qua các bài hát hay qua các kênh hoạt hình. Ba mẹ có thể nói chuyện nhiều hơn với con bằng tiếng Anh mỗi ngày hãy cố gắng giao tiếp với bé một vài câu hay từ ngữ bằng tiếng Anh còn việc bé tiếp thu thế nào thì không nên quá quan trọng. Học tiếng anh là tạo nên thói quen nên bạn chỉ cần kiên trì là được. 

Xem thêm: Bắt đầu học tiếng Anh từ đâu?

Tạo cho bé sự yêu thích đối với tiếng Anh

Khi nhắc đến những cách để bé vui học tiếng Anh mỗi ngày thì điều tiếp theo mà ba mẹ cần lưu ý đó chính là tạo cho bé sự yêu thích đối với tiếng Anh và niềm hứng khởi khi học tiếng Anh. Bằng cách này bé sẽ tự giác và muốn tìm hiểu không cần bạn phải nhắc nhở. Bạn hãy cho bé thấy tiếng Anh thú vị như thế nào? Hãy cho bé học tiếng Anh qua các trò chơi và câu đố với những phần thưởng nho nhỏ khiến những giây phút của bé khi học tiếng Anh trở nên vui hơn bao giờ hết. Hãy cùng vui học cùng bé yêu để tăng thêm tình cảm gia đình nữa nhé!

Bé thích học tiếng Anh. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Cùng với đó bạn và bé hãy cùng nói một số cầu tiếng Anh với những câu nói vui vẻ như lời chào hỏi, lời mời gọi. Đồng thời thông qua đó cho bé thấy những điểm tích cực khi học tiếng Anh, biến việc học tiếng Anh trở thành một việc đơn giản bình thường. 

Tạo cho bé một môi trường thích hợp để tiếp thu tiếng Anh

Ở độ tuổi còn nhỏ các bé chưa biết chọn lọc nhiều thông tin để học hỏi mà thay vào đó chúng thường có xu hướng học hỏi rất cả những gì diễn ra xung quanh bé. Chính vì thế để bé vui học tiếng Anh bạn hãy nhẹ nhàng lồng ghép tiếng Anh vào cuộc sống hàng ngày như những câu đố về các loại quả bé ăn hàng ngày, con vật nuôi, các loài hoa, đồ vật trong gia đình. 

Cho bé chơi các trò chơi về tiếng Anh hay xem những chương trình tiếng Anh như các bộ phim hoạt hình và các bài hát. Từ những thói quen hàng ngày đó bé sẽ dần dần tạo nên một thói quen học tập dần dần bé có niềm đam mê yêu thích tiếng Anh. Lâu dần bé sẽ biến những từ ngữ học được từ tiếng Việt rồi dịch ra tiếng Anh khả năng học hỏi sẽ không ngừng được nâng lên.

Đặc biệt bạn nên mua cho bé những cuốn truyện tranh bằng tiếng Anh và có nhiều hình ảnh mới lạ và đặc sắc khiến cho bé sẽ muốn tìm tòi về ý nghĩa của bức tranh. Vui học cùng bé yêu là điều mà bạn nên làm trong việc học tiếng Anh nói riêng và giáo dục trẻ nói chung. 

Cần có phương pháp dạy tiếng Anh hiệu quả 

Phương pháp học là một điều cực kì quan trọng trong cách để bé vui học tiếng Anh mỗi ngày. Các bé đang ở độ tuổi có những đặc điểm về thể chất và trí tuệ rất khác biệt. Bé rất ham học hỏi nhưng bộ não non nớt khiến cho bé sẽ tự động lọc bỏ những thông tin phức tạp và học hỏi những gì mình yêu thích. 

Chính vì thế cần lựa chọn một phương pháp đúng đắn để bé không cảm thấy khó chịu khi học tiếng Anh bạn không nên quá gò ép mà chú trọng vào sở thích của bé. Nên đan xen giữa chơi và học. Mỗi ngày chỉ nên cho bé tiếp thu một lượng kiến thức vừa đủ không nên nhồi nhét quá nhiều. 

Những phương pháp dạy tiếng Anh hiệu quả cho các bé

Cách để bé vui học tiếng Anh mỗi ngày đó chính là cần có một phương pháp dạy tiếng Anh phù hợp đối với nhận thức của bé. Dưới đây là những phương pháp bạn có thể tham khảo để tăng thêm hứng thú cho bé khi học.

Đan xen việc học tiếng anh Trong các hoạt động hàng ngày

Dạy học tiếng Anh qua các hoạt động hàng ngày. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Vì ở tuổi này bé cực kì hiếu động và không muốn ngồi yên một chỗ chính vì thế nên nếu bắt bé ngồi một chỗ học tiếng Anh khiến cho bé cực kì khó chịu và khó tiếp thu. Thay vào đó bạn nên biến việc học tiếng Anh trở nên nhẹ nhàng hơn khiến cho bé có thể học tiếng Anh mọi lúc mọi nơi. 

Hãy biến những hoạt động giao tiếp vui chơi với bố mẹ thành những giờ học tiếng Anh thú vị thông qua những câu đố về đồ vật hay những lời chào nói, những câu nói lí thú để bé học theo. Với cách này bạn như đang giới thiệu và thỏa mãn trí tò mò của bé chứ không phải đang ép buộc bé học hành. Việc học tiếng Anh của bé diễn ra một cách rất tự nhiên và bé cũng nhớ được khá là lâu. 

Nên cho bé nghe nhiều bài hát tiếng Anh

Đây là một phương pháp dạy tiếng Anh cực kì phù hợp đối với trẻ nhỏ. Không chỉ có các bé mà con người nói chung sẽ ghi nhớ tốt hơn và nhanh hơn những gì có giai điệu. Đặc biệt với các bé đang ở độ tuổi bắt chước và học hỏi siêu đỉnh thì việc này còn làm tăng thêm hứng thú cho trẻ. Bé sẽ nghêu ngao hát theo lời bài hát bạn hãy nhẹ nhàng giải nghĩa cho bé hiểu những gì mà bé đang học theo. Hơn nữa âm nhạc là thứ kích thích não bộ rất tốt. 

Dạy tiếng Anh cho bé khi bé chơi game

Các bé cực kỳ yêu thích các trò chơi thông qua đó bé tìm hiểu quy luật những sự vật hiện tượng và những gì diễn ra xung quanh mình. Thay vì cho bé chơi những trò chơi vô bổ bạn hãy cho bé chơi những trò chơi liên quan đến tiếng Anh. Những trò chơi này cần thu hút và có màu sắc bắt mắt để khiến cho bé hứng thú hơn. Không chỉ chơi trên điện thoại bạn hãy chơi cùng với bé bằng những flashcard thông qua những câu đố nhé!

Lời kết

Việc học tiếng Anh khá là quan trọng trong cuộc sống hiện nay. Tiếng anh cực kì quan trọng và mang đến cho bạn nhiều cơ hội hơn. Chính vì thế học tiếng anh đang trở thành một nhu cầu thiết yếu và được nhiều người quan tâm. Các bậc cha mẹ cho bé tiếp xúc với việc học tiếng Anh từ rất sớm. Tuy nhiên vô hình điều đó đã tạo nên một gánh nặng và áp lực lên trẻ. Bởi vậy bài viết của Monkey đã bật mí cho bạn những cách để bé vui học tiếng Anh mỗi ngày. Hi vọng với những chia sẻ bên trên sẽ khiến cho bạn tìm ra được phương pháp học tiếng Anh cho bé tốt nhất và khiến cho bé tìm được hứng thú học tập.

Nguyễn Linh
Nguyễn Linh

Tôi đã có 2 năm kinh nghiệm viết bài đa lĩnh vực: Giáo dục, sức khỏe, mẹ và bé... Tôi mong muốn chia sẻ những kiến thức nuôi dạy trẻ hữu ích đến độc giả của Monkey.

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online