zalo
Cùng em học Tiếng Việt lớp 4: Tổng hợp nguồn học hay nhất!
Học tiếng việt

Cùng em học Tiếng Việt lớp 4: Tổng hợp nguồn học hay nhất!

Nguyễn Linh
Nguyễn Linh

28/01/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Khi bé bắt đầu sang lớp 4, lượng kiến thức cần tiếp thu cũng nhiều và khó hơn so với các lớp trước. Trong đó, tiếng Việt là môn học chính đòi hỏi các con có được lượng kiến thức vững chắc. Điều này khiến nhiều bậc phụ huynh lo lắng vì không phải bé nào cũng giỏi tiếng Việt. Hãy cùng đọc bài viết dưới đây nếu bạn muốn cùng em học Tiếng Việt lớp 4 nhé.

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Phụ huynh nên làm thế nào để cải thiện môn tiếng Việt cho trẻ lớp 4

Tiếng Việt là một trong những môn học quan trọng nhất của chương trình lớp 4 bên cạnh Toán, Anh. Thế nhưng, không hẳn trẻ lớp 4 nào cũng học giỏi và nắm bắt được các kỹ năng của bộ môn này. Chính vì vậy, cha mẹ nên thực hiện các phương pháp sau để giúp bé học giỏi tiếng Việt hơn:

Xem thêm: Kênh dạy bé học Tiếng Việt lớp 2 Online miễn phí

Chỉ cho các em làm bài tập tiếng Việt trước ở nhà 

Thực chất, thời gian học 1 tiết tiếng Việt trên lớp của trẻ lớp 4 chỉ trong khoảng 45 phút. Do đó, giáo viên thường sẽ phải giảng bài nhanh hơn để kịp với tiến độ chương trình dạy học nhà trường đề ra. Điều này khiến các bé yếu môn tiếng Việt khó lòng tiếp thu hết nội dung bài học mà giáo viên dạy.

Để giúp trẻ học Tiếng Việt lớp 4 tốt hơn, cha mẹ nên cùng con học trước nội dung bài ở nhà trước. Hãy hướng dẫn con đọc bài học và làm quen với các câu hỏi trong bài tiếng Việt. Việc chủ động học tập tại nhà trước khi đến lớp sẽ giúp các bé không bị bỡ ngỡ khi học bài mới.

Nhắc nhở con trẻ tập trung nghe giảng tiếng Việt khi học trên lớp

Ngoài việc hướng dẫn con học tại nhà, phụ huynh cũng nên khuyên con nhỏ phải tập trung nghe giảng trên lớp. Bởi độ tuổi của trẻ lớp 4 thường ham chơi hơn là học nên sẽ dẫn đến sự xao nhãng. Không chú ý đến lời giảng của thầy cô cũng là nguyên nhân chính khiến bé học yếu môn tiếng Việt.

Vì thế, phụ huynh hãy khuyên nhủ con trẻ khi học môn này phải tập trung nghe lời giảng từ thầy cô giáo. Bên cạnh đó phải luôn ghi chép những ý chính trong bài học để tiếp thu nội dung bài tốt hơn.

Xây dựng một tủ sách văn học nhỏ cho bé ở nhà

Một cách khác giúp bé cải thiện Tiếng Việt lớp 4 chính là cha mẹ hãy tạo cho trẻ thói quen đọc sách. Sách chính là chìa khóa cung cấp mọi kiến thức hữu ích về mọi mặt của đời sống với các bé. Hãy mua những cuốn sách có nội dung hấp dẫn như Dế mèn phiêu lưu ký, Hoàng tử bé về cho trẻ đọc.

Phụ huynh nên làm một tủ sách nhỏ cho trẻ tại nhà với đủ thể loại sách khác nhau như truyện, thơ… Việc đọc nhiều sách sẽ giúp các bé ở độ tuổi lớp 4 trau dồi vốn từ vựng của bản thân. Từ đó làm cho bé biết cách diễn đạt câu văn khi học tiếng Việt cũng như tránh các lỗi sai về chính tả. 

Cho bé thực hành làm các bài tập về môn tập làm văn

Để bé lớp 4 cải thiện được trình độ tiếng Việt, phụ huynh hãy cho bé làm thêm các bài tập làm văn. Những bài văn về miêu tả hay kể sự vật, sự việc thường yêu cầu trẻ có kỹ năng viết và trí tưởng tượng tốt. Do đó, cha mẹ hãy luyện tập trình độ tiếng Việt của bé bằng cách cho thêm bài tập vào thời gian rảnh.

Nên cho con thực hành viết nhiều bài tập làm văn để giỏi môn tiếng Việt. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Ngoài ra, để bé viết đúng hướng thì phụ huynh cũng nên hướng dẫn con làm dàn dàn bài trước. Bé sẽ dựa trên những ý chính đã được vạch sẵn xây dựng thành một bài tập làm văn hoàn chỉnh. Việc luyện viết văn như thế này sẽ giúp trẻ lớp 4 sử dụng câu từ mạch lạc và có cảm xúc hơn.

Để trẻ học tập Tiếng Việt lớp 4 với các phần mềm thông minh

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều trang web lẫn ứng dụng giúp trẻ học tiếng Việt trực tuyến lớp 4 hiệu quả. Đây được xem là cứu cánh cho các bậc phụ huynh không có nhiều thời gian kèm cặp con học bài. Cho bé học tập tiếng Việt bằng các phần mềm này sẽ giúp bé cải thiện các kỹ năng của môn học.

Phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm vào các phần mềm dạy tiếng Việt vì chúng được biên soạn theo chương trình học. Do đó, bé học trên ứng dụng này cũng sẽ theo kịp được nội dung bài học trên lớp. Phần mềm còn có tính năng tương tác và ôn bài cũ giúp bé ghi nhớ các bài học lâu hơn.

Tổng hợp nguồn học Tiếng Việt lớp 4 chất lượng phụ huynh nên biết

Giữa hàng trăm trang web, ứng dụng học tiếng Việt online lớp 4 cho trẻ đang lưu hành trên thị trường hiện nay. Việc chọn ra được nguồn dạy học chất lượng và theo sát chương trình giáo khoa là điều phụ huynh quan tâm. Và nếu bạn cũng đang muốn tìm phần mềm hay website dạy tiếng Việt cho bé thì có thể tham khảo dưới đây:

VMonkey - Phần mềm đi đầu trong dạy tiếng Việt cho trẻ nhỏ

Những ai muốn tìm kiếm phần mềm học tiếng Việt chất lượng cho trẻ lớp 4 thì không thể bỏ qua Vmonkey. Ứng dụng này hội tụ đủ các yếu tố mà cả phụ huynh lẫn trẻ đều cần đó là dễ dùng và dễ học.

Chương trình học tại đây được biên soạn dựa theo chương trình sách giáo khoa chuẩn. Vì thế, để bé học trên ứng dụng cũng sẽ giúp bé theo sát bài học trên lớp một cách dễ dàng. Ngoài ra, Vmonkey còn có kho tàng học liệu đồ sộ giúp trau dồi thêm kiến thức về môn Tiếng Việt cho trẻ lớp 4.

Phần mềm học tiếng Việt. (Ảnh: Monkey)

Các bài học tiếng Việt lớp 4 trên ứng dụng đều là bài dạy dưới dạng tương tác. Bé bên cạnh học nội dung thì cũng cần ghi nhớ tốt bài học để trả lời các câu hỏi mà Vmonkey đặt ra. Không chỉ vậy, ứng dụng còn có các trò chơi về tiếng Việt nhằm kích thích sự hứng thú của bé với bộ môn này. 

Học tiếng Việt cùng với Vmonkey sẽ giúp trẻ lớp 4 cải thiện dần các kỹ năng văn học của mình. Từ đó bé có thể vận dụng những gì mình đã học trên ứng dụng vào các tiết học thực tế. Nhiều cha mẹ cũng nhận định rằng trẻ học trên Vmonkey có khả năng vận dụng câu từ và lời văn tốt hơn trước.

Olm.vn - Trang website dạy môn tiếng Việt cho trẻ lớp 4 

Những phụ huynh nào đang tìm kiếm nguồn học Tiếng Việt lớp 4 miễn phí thì có thể truy cập vào olm.vn. Đây là trang web nổi tiếng chuyên cung cấp nội dung các chương trình học tiếng Việt cho trẻ lớp 4. Olm.vn sở hữu thư viện bài giảng bám sát với chương trình sách giáo khoa mà bộ giáo dục và đào tạo đưa ra.

Học tốt tiếng Việt tại Olm.vn với các chương trình bám sát nội dung của Bộ GD&ĐT. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Các bài giảng tiếng Việt cho trẻ lớp 4 trên website này đều có hình ảnh minh họa sinh động. Nhờ đó các bé khi học bài sẽ tiếp thu nhanh hơn và tinh thần ham học cũng được nâng cao. Giao diện Olm.vn thiết kế đơn giản, dễ dùng giúp trẻ lớp 4 và phụ huynh có thể thoải mái sử dụng.

Cunghoc.vn - Website nổi tiếng dạy tiếng Việt cho trẻ tiểu học

Một trang web khác cũng chuyên dạy tiếng Việt cho trẻ lớp 4 nói riêng và bậc tiểu học nói chung là cunghoc.vn. Trang này biên soạn nội dung các bài theo theo quy chuẩn chương trình SGK của môn tiếng Việt. Bên cạnh đó, các bài học trên trang còn có nhiều bài tập nhỏ giúp trẻ thực hành và ghi nhớ tốt hơn.

Nội dung bài giảng tiếng Việt đa dạng với nhiều hình ảnh trực quan, sinh động. Các bé khi hoc trên website này sẽ có thể nắm bắt trước hoặc ôn luyện lại những gì đã học trên lớp.

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp quý độc giả nắm được các nguồn học Tiếng Việt lớp 4 hữu ích. Đây là bộ môn quan trọng mà cha mẹ nên theo sát con cái để bé không bị xao nhãng khi học tập.

Nguyễn Linh
Nguyễn Linh

Tôi đã có 2 năm kinh nghiệm viết bài đa lĩnh vực: Giáo dục, sức khỏe, mẹ và bé... Tôi mong muốn chia sẻ những kiến thức nuôi dạy trẻ hữu ích đến độc giả của Monkey.

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online