Bộ đề thi thử Trạng Nguyên Tiếng Việt lớp 5 cập nhật mới nhất
Học tiếng việt

Bộ đề thi thử Trạng Nguyên Tiếng Việt lớp 5 cập nhật mới nhất

Hoàng Hà
Hoàng Hà

28/07/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Tổng hợp đề thi thử Trạng Nguyên Tiếng Việt lớp 5 mới nhất, giúp các bé dễ dàng ôn luyện cũng như tiếp sức cho kỳ thi thật đạt kết quả tốt hơn. Hãy cùng Monkey tìm hiểu và cập nhật đề chi tiết trong bài viết sau đây.

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Vì sao nên cho bé ôn tập đề thi thử Trạng Nguyên Tiếng Việt lớp 5

Trạng Nguyên Tiếng Việt tiểu học là một cuộc thi, một sân chơi thú vị dành cho những ai yêu thích môn tiếng Việt tiểu học cùng nhau tranh tài. Đặc biệt là các bé đang học lớp 5, đây hoàn toàn là cuộc thi để khẳng định được năng lực học tiếng Việt, cũng như có cơ hội học hỏi, giao lưu với nhiều bạn bè cùng đam mê.

Việc ôn đề thi thử sẽ giúp con có kế hoạch ôn thi hiệu quả. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Vậy nên, để giúp quá trình thi đạt kết quả tốt thì việc ôn luyện đề thi thử rất quan trọng. Ngoài ra, khi ôn tập đề thi thử Trạng Nguyên Tiếng Việt sẽ mang đến những lợi ích như:

 • Giúp con nắm được cấu trúc đề thi: Với kỳ thi Trạng Nguyên sẽ có sự khác biệt với đề thi đề thi tiếng Việt lớp 5 kì 1, kì 2 nên khi ôn tập đề thi thử sẽ giúp bé biết được cấu trúc đề thi để ôn luyện hiệu quả hơn.
 • Nắm bắt các dạng câu hỏi trong đề thi: Khi ôn luyện các đề thi Trạng Nguyên trong các năm gần nhất sẽ dễ dàng nhận biết được các dạng câu hỏi trong đề, để tiến hành ôn tập một cách tốt nhất.
 • Căn chỉnh thời gian cho thi thật hiệu quả: Đây là cuộc thi có thời gian thi rõ ràng, nên khi ôn đề thi bé sẽ dễ dàng biết căn chỉnh thời gian giải bài tập tiếng Việt lớp 5 sao cho phù hợp nhất.
 • Ôn tập có kế hoạch hơn: Thay vì chỉ đơn thuần là giải đề, khi thực hiện việc ôn tập thì bé sẽ tự mình đặt ra được kế hoạch ôn tập một cách hiệu quả nhất.

Những kiến thức thường có trong đề thi Trạng Nguyên Tiếng Việt lớp 5

Trong nội dung đề luyện thi trạng nguyên tiếng việt lớp 5 thường sẽ bao gồm 80% kiến thức cơ bản, cùng với 20% kiến thức nâng cao. Trong đó, thường kiến thức sẽ bao gồm đầy đủ các kỹ năng từ tập đọc, chính tả, kể chuyện, luyện từ và câu và tập làm văn.

Nội dung đề thi Trạng Nguyên chủ yếu nằm trong phần kiến thức SGK bé đã học. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Trong đó, phần luyện từ và câu sẽ có nhiều kiến thức mà bé cần nắm như Cấu tạo của tiếng, từ đơn, từ phức, cấu tạo của câu, tính từ, dấu câu, nghĩa của từ, đại từ, quan hệ từ, giải nghĩa thành ngữ, tục ngữ,…

Còn với phần tập làm văn thường bé sẽ phải kể lại những câu chuyện với những chủ đề cho trước, thường là những vấn đề liên quan tới cuộc sống gần gũi với bé.

Chung quy lại, nội dung trong đề thi Trạng Nguyên tiếng Việt dành cho các bé lớp 5 cũng sẽ là những kiến thức mà các con đã được học trên trường.

Tổng hợp đề thi thử trạng nguyên tiếng việt lớp 5 mới nhất để bé ôn luyện

Dưới đây là bộ đề thi Trạng Nguyên Tiếng Việt lớp 5 mới nhất để các bé tham khảo và luyện đề hiệu quả:

(Nguồn: Tổng hợp)

XEM TRỌN BỘ ĐỀ THI

Bí quyết giúp bé luyện đề trạng nguyên tiếng việt lớp 5 hiệu quả

Đây là một cuộc thi khá khó, nên để giúp bé có thể đạt kết quả cao trong kì thi này thì dưới đây là một số bí quyết mà bố mẹ có thể cùng con áp dụng:

Tạo nền tảng tiếng Việt lớp 5 cho con cùng VMonkey

Để giúp con tạo được nền tảng tiếng Việt vững chắc trong cấp tiểu học, dễ dàng chinh phục các cuộc thi đạt kết quả cao hơn thì bố mẹ có thể chọn VMonkey để làm người bạn đồng hành với con. Đây là ứng dụng dạy học tiếng Việt online dành cho trẻ mầm non và tiểu học đang được hàng triệu phụ huynh lựa chọn cho bé yêu của mình.

Bé học tiếng Việt thú vị hơn cùng Vmonkey. (Ảnh: Monkey)

Điểm đặc biệt của ứng dụng này chính là bé sẽ được học các kiến thức nền tảng tiếng Việt từ bảng chữ cái, đánh vần, chính tả, luyện phát âm, luyện từ và câu, kể chuyện, tập đọc,… thông qua kho truyện tranh và sách nói đồ sộ. Mỗi câu chuyện sẽ được lồng ghép với những bài học tương ứng, với cấp độ từ dễ đến nâng cao, phù hợp với năng lực học tập và độ tuổi của mỗi bé.

Làm quen với các truyện, bài học dành cho học sinh lớp 5 trên VMonkey, con sẽ có thêm vốn từ ngữ và hiểu biết về tự nhiên, xã hội, con người (nhất là quyền trẻ em, bảo vệ môi trường, hòa bình...), rèn kỹ năng giao tiếp, thảo luận... Đây là vốn kiến thức hữu ích giúp con thi tốt trạng nguyên tiếng Việt lớp 5. 

Chưa kể, kết thúc mỗi bài học hay mở đầu bài học mới đều sẽ có trò chơi tương tác để con luyện tập, ôn tập và củng cố lại kiến thức để tránh trường hợp bé “học vẹt”.

Tất cả những tính năng mà VMonkey mang đến hứa hẹn sẽ giúp tạo dựng nền tảng tiếng Việt vững chắc để bé chinh phục các kỳ thi, cuộc thi, kiến thức trên trường và phát triển ngôn ngữ toàn diện. Trải nghiệm miễn phí ứng dụng ngay TẠI ĐÂY trước khi đăng ký gói học. 

Đảm bảo bé nắm được kiến thức tiếng Việt lớp 5 cơ bản

Đây được xem là điều kiện bắt buộc mà các bé khi tham gia bất kỳ cuộc thi, kì thi nào cũng phải đảm bảo. Bởi vì, nếu không nắm vững kiến thức cơ bản, có nghĩa là bé chưa thực sự hiểu bài, không có nền tảng để tham gia cuộc thi, cũng như nếu có thi cũng sẽ đạt kết quả thấp.

Vậy nên, bố mẹ hãy đảm bảo bé tham gia cuộc thi Trạng Nguyên Tiếng Việt lớp 5 phù hợp với năng lực của con, là khi bé nắm vững được kiến thức cơ bản, yêu thích môn Tiếng Việt và muốn tranh tài.

Bố mẹ cần trang bị cho bé kiến thức tiếng Việt lớp 5 cơ bản. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Tuyển chọn đề ôn thi trạng nguyên tiếng việt lớp 5 phù hợp

Mỗi năm, đề thi Trạng Nguyên Tiếng Việt sẽ có những thay đổi riêng. Vậy nên, bố mẹ nên tuyển chọn những mẫu đề thi trong những năm gần nhất thay vì quá lâu, như vậy kiến thức chương trình học sẽ không tương ứng.

Bên cạnh đó, bạn nên chọn những nguồn uy tín để cập nhật đề ôn trạng nguyên tiếng Việt lớp 5 đảm bảo tính chính xác nhất, giúp quá trình ôn tập của bé hiệu quả hơn.

Luyện thi đề thi trạng nguyên tiếng việt lớp 5 cấp tỉnh

Rất nhiều bé trong quá trình làm đề thi thử Trạng Nguyên tiếng Việt hay bất kì cuộc thi nào cũng khá hời hợt, không dồn 100% năng lực để giải đề vì cho rằng đây là đề thi thử.

Tuy nhiên, trong quá trình ôn thi bố mẹ hãy yêu cầu con làm đề thi thử như đang thi thật khi có thời gian làm rõ ràng, kết hợp với việc kiểm tra, chấm điểm và thậm chí là phần thưởng cho bé nếu làm tốt. Từ những điều này sẽ giúp quá trình ôn tập của bé có động lực, sự nghiêm túc để làm đề thi thử hơn.

Hãy cho bé ôn tập thi thử như thi thật. (Ảnh: Download)

Luyện đề thi thử Trạng Nguyên Tiếng Việt với thời gian hợp lý

Như đã nói, với cuộc thi này thì thời gian cũng là một yếu tố quan trọng cần chú ý. Vậy nên, trong quá trình làm đề thi thử, bố mẹ hãy cùng với bé phân chia thời gian làm các câu hỏi trong đề một cách hợp lý. Phần kiến thức nào bé chắc chắn, nắm rõ thì hãy làm trước để tiết kiệm thời gian suy nghĩ cho các câu phía sau.

Đồng thời, nên căn chỉnh thời gian hợp lý, càng gần về cuối sẽ càng gấp gáp nên hãy cố gắng thừa lại khoảng 10 phút cuối giờ để xem lại tất cả các phần mình đã làm.

Cùng con đặt ra mục tiêu khi tham gia cuộc thi rõ ràng

Để giúp bé có động lực hơn trong khi tham gia kỳ thi Trạng Nguyên tiếng Việt hay bất kỳ cuộc thi nào, bố mẹ hãy cùng con đặt ra mục tiêu để cố gắng hơn. Mục tiêu ở đây có thể là dành được chiến thắng, một mức điểm cụ thể hay một phần thưởng nào đó mà bố mẹ dành tặng cho con nếu bé đạt kết quả tốt….

Bởi vì đối với trẻ nhỏ khi được tặng thưởng bé sẽ cực kỳ thích và cố gắng đạt được chúng. Nên bố mẹ không nên quá ngần ngại trong việc khen thưởng và cùng con đặt ra mục tiêu này nhé.

Kết luận

Trên đây là những thông tin chia sẻ về đề thi thử Trạng Nguyên Tiếng Việt lớp 5. Qua đó, bố mẹ hoàn toàn có thể cập nhật đề thi mới nhất, cùng với những bí kíp ôn luyện hiệu quả. Hy vọng dựa vào đó sẽ góp phần giúp bé chinh phục cuộc thi này đạt kết quả tốt nhất.

Hoàng Hà
Hoàng Hà

Mình là Hoàng Hà, chuyên viên content writer tại Monkey. Hy vọng với những nội dung mình mang đến sẽ truyền tải được nhiều giá trị cho bạn đọc.

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 3 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 10% và nhận quà tặng kèm (khóa học/ học liệu/ túi tote) khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 10% và nhận quà tặng kèm (khóa học/ học liệu/ túi tote) khi thanh toán online